Blog

Tổng Hợp Các Kiểu Xử Lý Bóng Trong Bóng Đá Có Thể Bạn Chưa Biết

275

Mặc dù bóng đá có những luật lệ và quy tắc khiến người hâm mộ không thể chú ý—và thậm chí cả các cầu thủ—nhưng về cơ bản thì đây là một trò chơi đơn giản. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu ngay các kiểu xử lý bóng trong bóng đá nhé!

Giải thích bóng đá

Chặn bóng

Đôi khi việc xuống đất để thực hiện một pha xử lý trượt ngoạn mục không những không cần thiết mà còn không khôn ngoan. Mục tiêu của “cú cản bóng” là ngăn chặn một cú sút hoặc đường chuyền, thường bằng chân hoặc bàn chân và ở gần đối phương.

Khi đối thủ đang tiến lên có các phương án chuyền bóng, tốt nhất bạn nên đứng vững. Pha cản phá không phải là một chiến thuật để giành quyền kiểm soát mà nó nhằm mục đích phá vỡ cuộc tấn công của đối thủ một cách hợp pháp.

Theo tìm hiểu trang thông tin keo nha cai, đối với pha cản phá, hậu vệ phải ở trên đường của kẻ tấn công hoặc ở vị trí có thể di chuyển vào đường đi của đối phương hoặc đường chuyền/sút. Hậu vệ cũng phải có khả năng thay đổi hướng dễ dàng, điều này có thể được thực hiện bằng cách kiễng chân và gập đầu gối. Không nên kéo dài quá mức chân trước vì nó ngăn cản sự thay đổi chuyển động và cho phép đối thủ vượt qua chân dẫn đầu đó.

Chọc phá

Kiểu xử lý này thường được thực hiện từ vị trí phía sau, từ phía đối phương hoặc phía sau đối phương. Góc của thử thách không để xảy ra sai sót, nhưng cú cấu bóng đặc biệt hiệu quả khi bóng chỉ được che chắn một phần khỏi bạn.

Động tác chọc bóng bao gồm một lực đẩy của chân để gặp bóng. Sự thăng bằng là rất quan trọng để phục hồi, vì vậy sự phối hợp giữa các chuyển động của cơ thể phải đảm bảo rằng bạn không bị ngã một cách thô bạo sau khi thực hiện thử thách này.

Tổng Hợp Những Pha Xử Lý Kỹ Thuật & Đi Bóng Qua Người Hay Nhất Của Bóng Đá VN 2018/2019 HD - YouTube

Trượt bóng

Trượt bóng là thử thách thú vị và hiệu quả nhất; nó có thể là thử thách rủi ro nhất và nguy hiểm nhất. Cũng như các pha tắc bóng khác, khả năng kiểm soát là quan trọng. Trượt sang một bên của cơ thể giúp cải thiện khả năng kiểm soát và khả năng cơ động, đồng thời tăng cơ hội thực hiện một pha xử lý trượt công bằng.

Uốn cong chân đỡ cũng rất quan trọng trong việc ngăn chặn thử thách “đinh tán” và cũng tạo điều kiện phục hồi nhanh hơn sau cú tắc bóng. Việc thực hiện cú trượt bóng phải là biện pháp cuối cùng và không nên thực hiện quá gần mục tiêu của bạn.

Luật FIFA

Một thử thách hoặc xử lý có thể công bằng hoặc không công bằng, nhưng khả năng xảy ra một thử thách không công bằng sẽ lớn hơn. Một pha tắc bóng công bằng chỉ là một pha tắc bóng công bằng, nhưng những pha tắc bóng không công bằng thực sự có điểm.

Theo tìm hiểu nguồn keonhacaiw88.bet, Luật FIFA cho phép họ có thể bất cẩn (chỉ là đá phạt ), liều lĩnh (nhận thẻ vàng) hoặc nguy hiểm (thẻ đỏ). Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc tiếp xúc với bóng trước không có nghĩa là thử thách là công bằng. Sự phán xét đúng đắn là rất quan trọng. Sử dụng cách xử lý phù hợp vào đúng thời điểm và đúng bối cảnh sẽ dẫn đến những thách thức công bằng.

Thái Lan thua 0-8 trước đối thủ đứng thứ 79 FIFA - Báo Quảng Ninh điện tử

Trên đây là bài viết chia sẻ các kiểu xử lý bóng phổ biến nhất trong bóng đá. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm