Blog

Hướng Dẫn 3 Cách Đi Từ Việt Nam Sang Campuchia Tiện Lợi Nhất

89

Việc tự mình di chuyển đến Campuchia thực ra không quá khó khăn vì Việt Nam có chung đường biên giới với Campuchia. Bạn có thể cân nhắc tham khảo một số cách đi từ Việt Nam sang Campuchia dưới đây.

Cách đi từ Việt Nam sang Campuchia bằng đường bộ

Xe máy

Ở miền Nam Việt Nam, bạn có thể qua 3 cửa khẩu sang Campuchia bằng xe máy gồm: cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang), cửa khẩu Hà Tiên (Kiên Giang), cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). Việc qua lại các cửa khẩu cũng vô cùng dễ dàng chứ không khó như bạn nghĩ. Khi bạn đến đồn biên phòng, hải quan sẽ chặn bạn lại và hỏi bạn một số câu hỏi thông thường như: đi đâu, làm gì… Tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, bạn có thể yên tâm rằng người dân rất niềm nở, họ làm. Công việc rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ mất khoảng 1 phút 30 giây và điều tuyệt vời nhất là ở đây bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Tổng hợp các cách đi du lịch Campuchia một mình

Tất cả những gì bạn phải làm là qua cửa khẩu sang Campuchia và đến cơ quan hải quan Campuchia để làm thủ tục nhập cảnh (đừng lo, người ta nói tiếng Việt rất lưu loát). Lệ phí nhập cảnh giữa các cửa khẩu khác nhau, tại cửa khẩu Tịnh Biên phí là 20.000, tại cửa khẩu Hà Tiên phí là 50.000 và tại cửa khẩu Mộc Bài phí là 50.000, phí là 50.000.

Tổng hợp các cách đi du lịch Campuchia một mình

Vậy là bạn đã vượt qua Campuchia bằng xe máy đến “tận cùng thế giới”.

Đường đi từ Việt Nam sang Campuchia khá dễ đi, đoạn duy nhất đi từ biên giới Campuchia vào trung tâm là qua đường núi. Bạn có thể tham khảo lộ trình sau:

Trung tâm Sài Gòn – Trường Chinh – Quốc lộ 22 – Ngã ba Gò Dầu – Rẽ trái qua Cửa khẩu Mộc Bài – Tiếp tục đi thẳng theo Quốc lộ 1 rồi đi thẳng đường này sẽ đến Phnom Penh.

Theo tập Đoàn OKVIP chia sẻ, bạn phải đăng ký xe trước với hải quan và cần có bằng lái xe quốc tế. Cảnh sát giao thông ở Campuchia khá nghiêm khắc nên nếu bạn mắc lỗi ở Campuchia thì hãy nhớ nộp phạt thật nặng nhé.

Thủ tục mang xe máy sang Campuchia:

Việt Nam là một trong những nước Campuchia được miễn visa nên thủ tục mang xe máy sang Campuchia cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu và cốp xe là đủ. Ở Campuchia cũng có nhiều ngân hàng quốc gia như Sacombank, ngân hàng ANZ… Nếu bạn có thẻ của các ngân hàng này thì có thể mang theo để rút tiền. Giấy tờ còn lại là CMND, bằng lái xe quốc tế… (mẹo, nếu bị công an Campuchia chặn thì chỉ cần xuất trình hộ chiếu nộp thêm 10$ là họ sẽ cho đi).

Tổng hợp các cách đi du lịch Campuchia một mình

Xe khách

Thời gian di chuyển bằng xe buýt sẽ mất khoảng 6 giờ từ Sài Gòn đến thủ đô Phnom Penh và 10 đến 11 giờ đến Siem Reap.

Tổng hợp các cách đi du lịch Campuchia một mình

Có rất nhiều hãng xe buýt phục vụ 2 tuyến trên mà bạn có thể tham khảo như:

+ Công ty Sapaco:

 • Hành trình Sài Gòn – Siem Reap: $20
 • Hành trình Sài Gòn – Phnom Penh: 11$
 • Quý khách đặt xe và địa điểm khởi hành tại 325 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

+ Công ty Mai Linh:

 • Hành trình Sài Gòn – Phnom Penh: 23$/khứ hồi
 • Hành trình Sài Gòn – Siem Reap: $21 (bao gồm bữa sáng)
 • Địa điểm khởi hành: 520 Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM

+ Công ty Xe Limousine Mekong:

 • Hành trình Sài Gòn – Phnom Penh: $12
 • Hành trình Sài Gòn – Siem Reap: $23
 • Địa điểm khởi hành và đặt vé: 275F Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.

+ Công ty du lịch Thesinh:

 • Chuyến Sài Gòn – Phnom Penh: $12 (1 chuyến lúc 9 giờ sáng)
 • Địa điểm khởi hành: Số 246 – 248 Đề Thám, Quận 1, TP.HCM

Các cửa khẩu bạn có thể qua bằng xe buýt là: Mộc Bài – Tây Ninh, Tịnh Biên – An Giang, Hạ Hạ (Kiên Giang), Xa Mát (Tây Ninh).

Tổng hợp các cách đi du lịch Campuchia một mình

Ngoài ra còn có 3 cửa khẩu mới được mở mới là Lệ Thanh (Gia Lai), Hoa Lư (Bình Phước) và Bu Prăng (Đăk Nông). Các cửa khẩu biên giới này đều là các cửa khẩu biên giới quốc tế mà bạn có thể đi qua.

 • Mộc Bài – Tây Ninh: từ đó có nhiều xe khách khai thác tuyến đi Phnom Penh. Các hãng xe sẽ làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách với thời gian chờ khoảng 40 phút nên bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì.
 • Tịnh Biên – An Giang đi Phnom Den (Takeo) : Châu Đốc cách biên giới khoảng 25 km về phía Tây Nam. Từ Châu Đốc bạn có thể đến Phnom Den bằng xe khách hoặc tàu hỏa khứ hồi. Giá vé khoảng 8$
 • Xia Xia (Kiên Giang) đến Prek Chack (Kampot) : Cửa khẩu này cách Hà Tiên khoảng 6 km và không có xe buýt để đến đó. Nếu vượt qua đồn biên phòng này, bạn chỉ còn cách đi xe ôm khoảng 20 km/chuyến.

Khi tới cửa khẩu, bạn có thể chọn đi Kep hoặc Kampot tùy thích với giá xe ôm khoảng 7-8 USD, xe buýt khoảng 3-5 USD, taxi khoảng 20-8,25 USD.

Các cửa khẩu biên giới khác không được du khách ưa chuộng lắm nên nếu muốn du lịch Campuchia một mình , bạn nên cân nhắc việc đi qua các cửa khẩu biên giới nêu trên.

Di chuyển đến Campuchia thông qua đường thủy

Nếu chọn du lịch Campuchia bằng đường thủy, bạn có thể đăng ký vé tại cửa khẩu Vĩnh Xương – Châu Đốc (An Giang). Đây được coi là tuyến đường thủy duy nhất được nhiều người lựa chọn để đi từ Sài Gòn sang Campuchia.

Tổng hợp các cách đi du lịch Campuchia một mình

Hiện có một số hãng khai thác tuyến đường thủy từ Châu Đốc đi Phnom Penh, giá vé dao động từ 17$ đến 35$ tùy vào nội thất và tốc độ của tàu.

Một số hãng khai thác tuyến đường thủy này bạn có thể tham khảo, liên hệ, đặt xe và biết thêm thông tin chi tiết về lịch trình, giá cả nếu cần thiết như: Phương Trang, Hàng Châu, hãng xe Blue. Tàu tuần dương…

Cách đi từ Việt Nam sang Campuchia bằng máy bay

Kinh nghiệm từ những người đang theo dõi thông tin đãi ngộ lao động okvip cho biết, các chuyến bay từ Việt Nam tới Campuchia chủ yếu khởi hành từ TP.HCM và Hà Nội. Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay đến Campuchia, bạn có thể tham khảo: Vietnam Airlines và Campuchia Angkor Air, để có giá rẻ hơn bạn có thể tham khảo hãng hàng không VietJet Air.

Tổng hợp các cách đi du lịch Campuchia một mình

Tổng hợp các cách đi du lịch Campuchia một mình

Bảng giá vé máy bay khứ hồi và lịch bay của các chặng như sau:

+ Sài Gòn – Phnom Penh: dao động từ 5,5 – 10 triệu/vé với thời gian bay khoảng 50 phút.

+ Sài Gòn – Siem Reap: giá dao động từ 8 – 10 triệu/vé với thời gian bay khoảng 1 giờ 15 phút.

+ Hà Nội – Phnom Penh: giá dao động từ 7 – 12 triệu/vé với thời gian bay khoảng 3 giờ 15 phút.

+ Hà Nội – Siem Reap: giá dao động từ 9 – 12 triệu/vé với thời gian bay khoảng 2 giờ.

Bảng giá trên là giá vé khứ hồi và đã bao gồm thuế, phí. Giá vé máy bay thay đổi tùy theo thời điểm bạn đặt vé, thời điểm đặt vé và tất nhiên, để có được mức giá ưu đãi nhất, hãy lên kế hoạch cho chuyến đi Campuchia sớm, đặt vé sớm để có được ưu đãi tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp những cách đi từ Việt Nam sang Campuchia chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn!

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm