Blog

Tổng Hợp Cách Xóa Dữ Liệu Zalo Dễ Hiểu Và Dễ Áp Dụng Bạn Nên Thử

474

Zalo là ứng dụng được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây vì có nhiều tính năng hữu ích so với Messenger. Hầu hết mọi người trao đổi công việc trên ứng dụng Zalo và Zalo web. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bộ nhớ điện thoại thường báo đầy. Vậy chúng ta có thể làm gì để giải quyết vấn đề này? Hãy cùng tìm hiểu ngay cách xóa dữ liệu zalo trong bài viết này nhé!

Dữ liệu Zalo là gì?

Dữ liệu Zalo là toàn bộ file ảnh, tin nhắn, lịch sử hội thoại,… của bạn khi bạn sử dụng ứng dụng Zalo. Ngoài ra, điều này còn bao gồm các tập tin rác, dữ liệu rác, v.v. khi bạn sử dụng ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính. Và nó sẽ ảnh hưởng đến không gian lưu trữ của iPhone, gây ra hiện tượng bão hòa bộ nhớ. Vì vậy cần phải xóa những dữ liệu không cần thiết này.

Cách xóa dữ liệu Zalo trên máy tính, điện thoại nhanh và đơn giản

Cách xóa dữ liệu Zalo đơn giản

Cách xóa dữ liệu Zalo trên máy tính

Bước 1: Tìm đến ổ đĩa (C:) trên máy tính và click vào ô Users.

Bước 2: Chọn thư mục tên người dùng. File phụ thuộc vào tên người dùng đặt trên thiết bị, thường sẽ đặt là admin

Bước 3: Click vào dấu ba chấm ngang phía trên màn hình và chọn biểu tượng có tên Options

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, màn hình sẽ hiển thị danh sách các chế độ, nhấp vào Tùy chỉnh chế độ Xem > Trong phần  Các tệp, cặp và ổ ẩn, chọn Hiện các tệp, cặp và ổ ẩn, nhấp vào “Áp dụng”> “OK”

Bước 5: Điều hướng đến thư mục AppData

Bước 6: Chuyển đến thư mục Local

Bước 7: Tìm thư mục có tên ZaloPC và nhấp chuột trái một lần vào thư mục

Bước 8: Nhấn tổ hợp phím Shift + Del và bấm Có > Xóa hoàn toàn dữ liệu Zalo trên máy tính.

Khi thực hiện cách này, dữ liệu Zalo sẽ bị xóa hoàn toàn, điều này có thể hơi bất tiện khi Zalo của bạn có những dữ liệu quan trọng cần lưu trữ.

Cách xóa có chọn lọc dữ liệu Zalo trên ZaloPC

Bước 1: Vào ZaloPC, bấm vào biểu tượng bánh răng cưa và vào Cài đặt

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới, người dùng sẽ nhìn thấy toàn bộ các dự án quản lý Zalo trên máy tính và nhấn vào Quản lý dữ liệu . > Xem và làm sạch

Bước 3: Sau đó bạn sẽ thấy dung lượng của từng cuộc trò chuyện trên Zalo. Chúng ta sẽ xem mèo có khả năng nào tốt nhất. Ở bước này, bạn có 2 tùy chọn loại bỏ chọn lọc.

  • Cách 1: Chọn dữ liệu tin nhắn của người bạn kết nối (Bạn bè, Nhóm…) > Nhấn Xóa dữ liệu
  • Cách 2: Di chuột qua tin nhắn của người muốn xóa > nhấn vào biểu tượng thùng rác. Sau đó chọn dữ liệu (ảnh, video, file) muốn xóa > bấm Xóa. Dữ liệu sau khi xóa sẽ không thể phục hồi được nên cần phải cẩn thận.

Trên đây là cách xóa dữ liệu Zalo trên máy tính.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa dữ liệu trên Zalo thông qua điện thoại di động, hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Cách xóa dữ liệu chat Zalo trên app điện thoại

 

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo trên điện thoại > Vào mục Cá nhân

chà nho trên zalo

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng để vào Cài đặt. Chuyển sang giao diện mới nhấn vào Quản lý dữ liệu và bộ nhớ .

chà nho trên zalo

xoa bo nho dem zalo nhanh nhat

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy tổng dung lượng ứng dụng Zalo đã sử dụng cùng với dung lượng và dung lượng khả dụng của các ứng dụng khác. Sẽ có 2 mục bên dưới là Bộ nhớ đệm và Dữ liệu trò chuyện.

Nhấn Xóa bộ nhớ đệm để xóa file tạm và file rác phát sinh khi chúng ta gửi tin nhắn trên Zalo. Lưu ý: Không phải tất cả nội dung bài đăng trên Zalo đều bị xóa.
 xoa bo nho dem zalo nhanh nhat
Bước 5: Bấm vào “Xóa” để tiến hành xóa bộ nhớ cache.
 xoa bo nho dem zalo don gian

Bước 6: Trong phần Quản lý dữ liệu trò chuyện, bạn sẽ quản lý dung lượng của từng cuộc trò chuyện SMS trên Zalo. Các cuộc trò chuyện sẽ được hiển thị, sắp xếp theo kích thước từ lớn đến nhỏ
 Cac buoc xoa bo nho dem zalo
Bước 7: Click vào cuộc trò chuyện muốn xóa bộ nhớ đệm, sẽ hiển thị 4 mục gồm tin nhắn văn bản, ảnh và tin nhắn thoại. Để xóa cuộc trò chuyện, hãy nhấp vào nút Xóa . Sau khi xóa, cuộc trò chuyện sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được.
xoa bo nho dem zalo sieu de
Trên đây giới thiệu chi tiết đến các bạn cách giải phóng bộ nhớ Zalo , chúc các bạn thao tác suôn sẻ và có trải nghiệm Zalo thú vị mỗi ngày.

Lưu ý: Sau khi xóa các cuộc trò chuyện, chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được.

Xóa dữ liệu Zalo có ảnh hưởng gì không?

Ưu điểm

Giúp giải phóng dung lượng, cải thiện hiệu suất thiết bị, hạn chế tình trạng bão hòa dung lượng ứng dụng gây gián đoạn trong quá trình sử dụng Zalo.

Ảnh hưởng

Sau khi xóa dữ liệu Zalo, ảnh, video, link, file và đoạn chat của bạn sẽ bị mất hoàn toàn. Vì vậy, hãy cẩn thận khi Zalo của bạn chứa những dữ liệu quan trọng mà bạn muốn lưu trữ.

Trước khi xóa dữ liệu Zalo, bạn có thể sao lưu dữ liệu lên bộ nhớ đám mây nên không còn lo lắng mất dữ liệu quan trọng nữa.

Hy vọng với bài viết cách xóa dữ liệu zalo này, bạn có thể giải phóng dung lượng trên ứng dụng Zalo của mình để dễ dàng trò chuyện và kết nối với bạn bè. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy thích nó và chia sẻ nó với những người thân yêu và bạn bè của bạn. Chúc bạn áp dụng thành công!

1 ( 1 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm