Giải Trí

Top 5+ Hậu Vệ Huyền Thoại Của Real Madrid Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

19594

Real Madrid là câu lạc bộ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và để có được hàng loạt danh hiệu, họ cần phải có những huyền thoại nổi tiếng ở phía sau và dưới đây là 5 hậu vệ huyền thoại của Real Madrid. Hãy tham khảo bài viết sau nhé

Tổng quan về Real Madrid

Real Madrid Club de Fútbol (Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid), thường được gọi là Real Madrid hoặc đơn giản là Real, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Madrid, Tây Ban Nha. Đội đã mặc áo thi đấu màu trắng truyền thống kể từ khi thành lập vào ngày 6 tháng 3 năm 1902 với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Madrid.

Từ Real được vua Alfonso XIII ban cho câu lạc bộ vào năm 1920 và logo của đội có hình vương miện. Câu lạc bộ đã trở thành một thế lực lớn của bóng đá trong nước và châu Âu kể từ những năm 1950, với việc Real Madrid được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Câu lạc bộ hiện đang giữ kỷ lục 13 lần vô địch European Cup/UEFA Champions League và là đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu.

Không giống như hầu hết các câu lạc bộ bóng đá khác ở châu Âu, các thành viên của Real Madrid (thường được gọi là các xã hội) đã sở hữu và điều hành đội kể từ khi thành lập. Câu lạc bộ được định giá ước tính khoảng 3,24 tỷ euro (khoảng 3,65 tỷ đô la) vào năm 2015 và là câu lạc bộ thành công nhất về mặt thương mại tính đến mùa giải 2014-2015, với lợi nhuận 577 triệu euro. Real Madrid cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá có nhiều cổ động viên nhất thế giới.

Real Madrid từng có nhiều đối thủ, trong đó đáng chú ý nhất là Barcelona và trận El Clásico (Siêu kinh điển) giữa hai đội. Kể từ năm 1947, sân nhà của đội là Sân vận động Santiago Bernabéu ở quận Chamartin ở trung tâm Madrid. Sân vận động được khánh thành vào ngày 14 tháng 12 năm 1947 và hiện có sức chứa 85.454 khán giả với đường băng có kích thước 106×72 mét.

Cùng với Athletic Bilbao và FC Barcelona, ​​Real Madrid là một trong ba đội duy nhất tại La Liga Tây Ban Nha chưa bao giờ bị xuống hạng. Trong nước, câu lạc bộ đã giành được kỷ lục 34 danh hiệu La Liga, 19 danh hiệu Copa del Rey, 11 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Eva Cup và 1 La Liga Cup. [8] Trên đấu trường quốc tế, Real Madrid lập kỷ lục 13 lần vô địch European Cup/UEFA Champions League, với 3 danh hiệu Intercontinental Cup, 2 UEFA Cup, 4 danh hiệu Siêu cúp châu Âu và 4 danh hiệu Club World Cup nhất quán.

Năm 2017, Real Madrid đánh bại Juventus 4-1 trong trận chung kết Champions League, trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League kể từ khi Champions League được đổi tên vào năm 2017, tạo nên một cột mốc lịch sử mới. Năm 2018, Real Madrid đánh bại Liverpool 3-1 trong trận chung kết Champions League, tiếp tục tạo nên cột mốc mới trong lịch sử Champions League và trở thành đội đầu tiên 3 lần vô địch Champions League. Kỷ nguyên Champions League lọt vào các trận chung kết cúp châu Âu liên tiếp.

Những cầu thủ hậu vệ huyền thoại của Real Madrid

Hãy cùng xem truc tiep bong da tìm hiểu những hậu vệ huyền thoại của Real Madrid dưới đây nhé

Sergio Ramos

Kể từ khi Real Madrid mua anh từ Sevilla vào năm 2005, đội trưởng hiện tại của Tây Ban Nha hiện là một hậu vệ đẳng cấp thế giới, giành được 19 danh hiệu sau hơn 600 lần ra sân cho Real Madrid. Cầu thủ 31 tuổi không hề có dấu hiệu yếu kém, với những pha tranh chấp lắt léo khó chịu và những pha tấn công hiệu quả hay những quả phạt đền băng giá.

Danh hiệu: 4 European Cup, 3 Club World Cup, 3 Siêu cúp châu Âu, 4 La Liga, 2 King’s Cup, 3 Siêu cúp Tây Ban Nha và 1 Euro 2 World Cup.

Jose Santa Maria

Ông đã có 337 lần ra sân từ năm 1957 đến năm 1966 vào cuối những năm 1950 và đầu những năm 1960, khi Real Madrid đang ở đỉnh cao tuyệt đối của bóng đá châu Âu. Họ có những ngôi sao như Francisco Gento, Alfredo di Stefano, Hector Rial và Ferenc Puskas, cũng như hậu vệ ngôi sao Jose Santamaría.

Năm 1957, ở tuổi 28, Santamaria đang ở thời kỳ đỉnh cao khi chuyển đến Santiago Bernabeu. Ngay trong mùa giải đầu tiên, ông lập tức giúp câu lạc bộ vô địch La Liga và Cúp C1 châu Âu, trước khi hậu vệ huyền thoại này treo giày vào năm 1966.

Danh hiệu: 5 chức vô địch La Liga, 4 cúp châu Âu, 1 cúp Tây Ban Nha và 1 cúp Liên lục địa.

Roberto Carlos

Với 527 trận siêu phẩm bằng chân trái ở mùa giải 1996-2007, anh đã để lại một siêu phẩm đẹp mắt cho người hâm mộ Real Madrid. Hậu vệ trái người Brazil thuộc thế hệ hậu vệ cánh đầu tiên, trong sự nghiệp hơn chục năm ở Bernabeu, Carlos đã gặt hái vô số danh hiệu.

Ngoài khả năng tấn công và phòng thủ, anh còn là bậc thầy của những cú sút phạt, với tốc độ lên tới 140 km/h.

Danh hiệu: 3 Cúp C1 châu Âu, 2 Cúp Liên lục địa, 1 Siêu cúp châu Âu, 4 La Liga và 3 Siêu cúp Tây Ban Nha.

Miguel Porlán Chendo

Với 497 lần ra sân trong khoảng thời gian 1982-1998, Chendo là cầu thủ chính thức của Real Madrid theo đúng nghĩa của anh ấy và khoác chiếc áo White Condor duy nhất trong 16 năm. Sở trường của Chendo là khả năng theo kèm và đọc tình huống, bằng chứng là trong cuộc chạm trán lịch sử giữa Real Madrid với Napoli năm 1987, khi cầu thủ người Tây Ban Nha phong tỏa hoàn toàn ngôi sao Diego Maradona.

Sau khi Real Madrid giành cúp C1 châu Âu lần thứ bảy vào ngày 20 tháng 5 năm 1998, Chen Duo, 36 tuổi, từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Danh hiệu: 1 European Cup, 2 UEFA Cup, 7 La Liga, 2 Spanish Cup, 4 Siêu cúp Tây Ban Nha và 1 Cúp Liên đoàn Tây Ban Nha.

Fernando Hierro

Từ năm 1989 đến 2003, anh ra sân 601 lần và ghi 127 bàn thắng, đây là con số bất ngờ đối với một hậu vệ. Nhưng Hierro mới là hậu vệ toàn diện nhất, anh có thể chơi ở mọi vị trí phòng ngự và có thể chuyền bóng chính xác. Hierro rời câu lạc bộ vào năm 2003 để gia nhập đội bóng của Qatar Alat Rayyan.

Trên đây là tổng hợp 5 hậu vệ huyền thoại của Real Madrid mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết bạn có thêm kiến thức ngoài lề về bóng đá này.