Blog

Aff Là Giải Gì? Tìm Hiểu Thể Thức Thi Đấu Giải Bóng Đá Aff Cup

83

Thường xuyên nghe nói đến giải bóng đá Aff Cup. Vậy bạn có biết giải AFF là giải gì, thể thức thi đấu như thế nào và AFF Cup được tổ chức bao nhiêu lần trong năm? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Aff là giải gì?

Theo 78vin, Aff là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) – giải bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá nam đại diện cho các quốc gia AFF Cup khu vực Đông Nam Á. Giải đấu mở rộng năm 2008 được đặt tên là AFF Suzuki Cup 2008 do Công ty Suzuki Nhật Bản đã mua bản quyền đặt tên cho giải đấu.

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1996 tại Singapore với tên gọi Tiger Cup do nhà tài trợ bia Tiger, nơi có 10 đội tham dự và năm đó Thái Lan là nhà vô địch. Tên của giải đấu là Tiger Cup, được đổi 5 năm sau

Trong 12 lần tổ chức AFF Cup có 4 đội vô địch, Thái Lan vô địch 5 lần, Singapore 4 lần, Việt Nam 2 lần và Malaysia 1 lần. Đội tuyển Australia là thành viên của AFF từ năm 2013 – cho đến nay nhưng chưa từng tham dự giải đấu này vì thực lực của họ nhỉnh hơn các đội bóng Đông Nam Á.

Giải Aff Cup được tổ chức mấy năm một lần?

AFF Cup được tổ chức định kỳ 2 năm một lần theo quy định của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á với sự tham gia của 10 đội bóng Đông Nam Á có thành tích ưu tú và nổi bật nhất khu vực Đông Nam Á.

Thể thức thi đấu giải bóng đá Aff Cup

Nguồn tin tham khảo của những người đang tìm hiểu 78win tặng 78k cho biết, trước đây chỉ có tối đa 8 đội từ khu vực Đông Nam Á tham dự AFF Cup thì nay đã tăng lên 10 đội, 9 đội đứng đầu theo bảng xếp hạng FIFA sẽ giành vé vào vòng bảng 10 và 1. Các đội thứ 11 sẽ thi đấu 1 trận Đội thắng sẽ giành tấm vé cuối cùng dự AFF Cup.

Các đội tham dự AFF Cup được chia thành 5 bảng dựa trên năng lực thi đấu cụ thể

  • Nhóm 1: Việt Nam vs Thái Lan
  • Nhóm 2: Malaysia vs Indonesia
  • Nhóm 3: Myanmar vs Philippines
  • Nhóm 4: Campuchia vs Singapore
  • Nhóm 5: Lào với Đông Timor

Ở bảng 5 bảng sẽ có 1 bảng có thành tích mạnh nhất, 2 đội thể hiện xuất sắc ở vòng bảng sẽ vào thẳng bán kết. Vòng này sẽ thi đấu theo thể thức lượt đi và lượt về để tìm ra đội thắng cuộc. Trận chung kết cũng sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về để tìm ra nhà vô địch AFF Cup.

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp Aff là giải gì cùng thể thức thi đấu của giải bóng đá này. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm