BlogHọc Tập

Bảng Tuần Hoàn Hóa Học Lớp 8-9-10 Rõ Nét ❤️ Đầy Đủ Nhất

51916
bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

Bảng Tuần Hoàn Hóa Học như một cuốn sổ tay giúp cho các cô các trò tra cứu trong quá trình học Môn Hóa. Dưới đây là bảng tuần hoàn hóa học dành cho lớp 8, lớp 9, lớp 10 rất rõ nét và đầy đủ giúp các bạn có thể dễ dàng tra cứu

bảng tuần hoàn hóa học
Bảng Tuần Hoàn Hóa Học Đầy Đủ

Download bảng tuần hoàn hóa học Pdf

Trong trường hợp bạn cần tải bảng tuần hoàn hóa học pdf để dành cho mục đích lưu trữ bạn có thể tải các phiên bản của bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học tùy vào mục đích

Tùy vào mục đích để in màu hoặc in đen trắng mà bạn có thể lựa chọn bản phù hợp

Hướng dẫn cách xem bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

Bạn cần chú ý đến những thành phần sau đây trong bảng tuần hoàn hóa học

• Số nguyên tử: Cách gọi khác là số proton của 1 nguyên tố hóa học là số proton được tìm thấy trong hạt nhân của 1 nguyên tử. Là số điện tích của hạt nhân. Số nguyên tử giúp xác định duy nhất một nguyên tố hóa học. Số nguyên tử cũng bằng số electron trong một nguyên tử trung hòa về điện.
  • Nguyên tử khối trung bình: Các nguyên tố hóa học là hỗn hợp của nhiều đồng vị với tỉ lệ phần trăm số nguyên tử xác định. Nên nguyên tử khối của các nguyên tố có nhiều đồng vị là nguyên tử khối trung bình của hỗn hợp các đồng vị có tính đến tỉ lệ phần trăm số nguyên tử tương ứng.
  • Độ âm điện: Độ âm điện của 1 nguyên tử là khả năng hút electron của nguyên tử đó khi tạo thành liên kết hóa học. Quy tắc: Độ âm điện của nguyên tử nguyên tố càng lớn thì tính phi kim nguyên tố đó càng mạnh và ngược lại.
  • Cấu hình electron: Cấu hình electron nguyên tử cho biết sự phân bố các electron trong lớp vỏ nguyên tử ở các trạng thái năng lượng khác nhau hay ở các vùng hiện diện của chúng.
  • Số oxi hóa: Là số áp cho một nguyên tử hay nhóm nguyên tử. Nhờ số oxi hóa, chúng ta có thể nhận biết được số electron trao đổi khi một chất bị oxi hóa hoặc bị khử trong một phản ứng.
  • Tên nguyên tố: Là 1 chất hóa học tinh khiết, bao gồm 1 kiểu nguyên tử, được phân biệt bởi số hiệu nguyên tử, là số lượng proton có trong mỗi hạt nhân.
  • Ký hiệu hóa học: Trong hóa học, ký hiệu là tên viết tắt của một nguyên tố hóa học đó. Biểu tượng cho các nguyên tố hóa học thường bao gồm 1 hoặc 2 chữ cái trong bảng chữ cái Latin và được viết với chữ cái đầu tiên viết hoa. Các biểu tượng trước đó cho các nguyên tố hóa học bắt nguồn từ từ vựng cổ điển Latin và Hy Lạp.
xem một nguyên tố hóa học bất kỳ
Cách xem một nguyên tố hóa học bất kỳ

Mẹo ghi nhớ bảng tuần hoàn hóa học

Dưới đây là những cách ghi nhớ bảng tuần hoàn hóa học được rất nhiều các bạn truyền miệng cũng như các cô dạy lại cho các trò:

• Ghi nhớ 10 nguyên tố đầu tiên: Chỉ cần ghi nhớ và thành thạo 10 nguyên tố đầu tghiên trong bảng, bạn sẽ tìm ra quy luật cho các giá trị nguyên tố tiếp theo. Sau đó, bạn sử dụng phương pháp so sánh với giá trị đã học.
  • Dán vào nơi hay nhìn: Một số bạn cũng chọn phương pháp in ra và dán trên bàn học hoặc cặp sách nơi mà thường ngày bạn đều có thể nhìn thấy và ôn luyện

Hãy nhớ dãy kim loại dễ dàng nhất: K Na Ca Mg Al Zn Fe Ni Sn Pb H Cu Hg Ag Pt Au – “Khi nào cần may áo giáp sắt nhớ sang phố hỏi cửa hàng áo phi âu

Và còn rất nhiều cách nhớ khác được truyền tụng trong giới học sinh. Bạn hãy chịu khó tìm hiểu vì hiện nay trên internet rất nhiều nếu bạn là người chịu khó và chủ động tiếp cận thông tin thì việc học thuộc bảng tuần hoàn là điều rất đơn giản

Lịch sử ra đời bảng tuần hoàn hóa học Mendeleev