Blog

Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Ô Tô Là Gì? ⚡️ Quyền Lợi Mua Bảo Hiểm Thân Vỏ

522

Bảo hiểm thân vỏ ô tô hay còn gọi là bảo hiểm vật chất xe ô tô là loại hình bảo hiểm tự nguyện với các mức phí bảo hiểm khác nhau đối với từng công ty bảo hiểm và từng loại xe. Bên cạnh bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm thân vỏ sẽ là giải pháp bảo vệ tiếp theo khi những rủi ro hư hỏng ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc xe của bạn. Hãy cùng bài viết này khám phá ngay bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì nhé.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Khái niệm bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô hay còn gọi là bảo hiểm vật chất xe ô tô là một sản phẩm trong nghiệp vụ bảo hiểm ô tô với mục đích bảo vệ tài chính khi phát sinh những rủi ro (yếu tố bên ngoài) không mong muốn lên phương tiện, gây thiệt hại (hư hỏng) cho toàn bộ hoặc một phần phương tiện đó.

Loại hình bảo hiểm thân vỏ ô tô này đúng như tên gọi là loại hình bảo hiểm cho những bộ phận đặc biệt bên ngoài như vỏ, thân xe, bộ đèn. Khi tai nạn xảy ra bất ngờ, không thể kiểm soát được tình hình, hay thông báo ngay cho công ty bảo hiểm để xem xét thiệt hại để bồi thường.

Ví dụ như rủi ro do sơ ý khi đang di chuyển trên đường mà có va chạm như va vào tường, va vào cột…v.v. Nếu công ty bảo hiểm cho rằng nguyên nhân tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm thì căn cứ vào mức độ thiệt hại và phương án khắc phục tổn thất (sơn sửa, thay thế…) để xác định số tiền bồi thường. cho sự mất mát. khách hàng.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Giá tốt nhất và ưu đãi tốt nhất 02/2023

Gói bảo hiểm thân vỏ ô tô này không bắt buộc người dân phải mua mà hoàn toàn tự nguyện. Mức phí sẽ do công ty bảo hiểm quy định và thỏa thuận với khách hàng để phục vụ với chất lượng tốt nhất. Tuy là loại hình tự nguyện nhưng theo khảo sát của bảo hiểm, có tới 80% người dân sở hữu gói bảo hiểm thân xe này vì lợi ích bảo vệ lâu dài cho chiếc xe của mình.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm hữu ích sẽ bồi thường những tổn thất, thiệt hại do va đập mạnh vào xe của bạn như lốp xe, kính chiếu hậu,… Giúp bạn bảo vệ tài sản của mình và giảm thiểu thiệt hại về tài chính.

Thời hạn bảo hiểm áp dụng đối với bảo hiểm thân vỏ

Đối với sản phẩm bảo hiểm vật chất xe thời hạn bảo hiểm thường là 01 năm, ngoài ra các công ty bảo hiểm còn chấp nhận bảo hiểm có thời hạn dưới 01 năm và trên 01 năm. Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 2 năm trở lên, phí bảo hiểm có thể giảm tùy theo công ty bảo hiểm.

Lợi ích sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô

Quyền lợi cơ bản nhất của bảo hiểm vật chất xe ô tô là bảo vệ tài chính cho chủ xe hay nói cách khác khi phát sinh rủi ro do các yếu tố bên ngoài. bị ảnh hưởng và được bảo hiểm chi trả (không bị loại trừ theo chính sách của công ty bảo hiểm), chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán (hoàn trả bằng tiền mặt hoặc sửa chữa – thay thế) đối với những hư hỏng đối với các bộ phận của xe.

Tùy theo nguyên nhân, mức độ và lỗi trong việc gây ra thiệt hại, công ty bảo hiểm sẽ xem xét và quyết định bồi thường tổn thất bộ phận hay bồi thường tổn thất toàn bộ cho chủ xe.

Quyền lợi của người tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Khi tham gia bảo hiểm, tùy theo yêu cầu của chủ xe, quy tắc bảo hiểm mà chủ xe tham gia mà có thể có quyền lợi khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô với các rủi ro thiệt hại do các nguyên nhân:

 • Tai nạn ngẫu nhiên, bất ngờ nằm ngoài khả năng kiểm soát của chủ phương tiện/người điều khiển phương tiện trong các trường hợp như va chạm, lật, lật, đổ, chìm, cháy, nổ, va chạm với vật khác.
 • Tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên như giông, bão, lũ, lụt, sạt lở đất, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần.
 • Trộm, mất và cướp cả xe
 • Chi phí cẩu kéo, sạc máy (nếu có và mỗi công ty bảo hiểm áp dụng với phạm vi khác nhau.

Ngoài ra, công ty bảo hiểm còn chi trả các chi phí mà chủ xe phải chịu để cứu hộ, sửa chữa… nhằm mục đích ngăn ngừa những thiệt hại tiếp theo do rủi ro gây ra.

Các chi phí có thể được mở rộng để tăng phạm vi bảo hiểm cho khách hàng:

 • Bảo hiểm mất cắp bộ phận
 • Bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa
 • Bảo hiểm hàng hải
 • Bảo hiểm không tính khấu hao thay thế
 • Bảo hiểm xe gián đoạn (chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữa)
 • Bảo hiểm hoạt động ngoài lãnh thổ Việt Nam

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Giá tốt nhất và ưu đãi tốt nhất 02/2023

Như vậy, nhìn chung chủ xe khi mua bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô sẽ được:

 • Hỗ trợ dịch vụ cứu hộ miễn phí tại các tỉnh, thành phố lớn trong phạm vi 70km tính từ các trung tâm cứu hộ của Bảo Việt.
 • Quy trình làm bảo hiểm thân vỏ và quy trình yêu cầu bồi thường nhanh chóng.
 • Mọi quy trình làm việc đều minh bạch và chính xác.
 • Thông báo tái tục hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho khách hàng.
 • Sản phẩm bảo hiểm có nhiều hình thức để khách hàng lựa chọn.
 • Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thông tin 24/7 về giá bảo hiểm vật chất xe ô tô cũng như các vấn đề liên quan về điều kiện bảo hiểm vật chất xe ô tô cho khách hàng.

Ai nên tham gia sản phẩm bảo hiểm này?

Đối với người Việt Nam, ô tô là tài sản có giá trị lớn nên việc sở hữu một chiếc ô tô đồng nghĩa với việc lo bảo vệ tài sản lớn này. Vì là loại hình bảo hiểm tự nguyện, tuy nhiên những đối tượng sau cần cân nhắc tham gia sớm

 • Mới mua xe lần đầu
 • Chủ xe đang có khoản vay ngân hàng cần mua bảo hiểm này và làm thủ tục chuyển quyền thụ hưởng cho ngân hàng đối với trường hợp tổn thất lớn (thường từ 20 triệu trở lên).
 • Xe kinh doanh vận tải như Grab, Be,…

Hướng dẫn giải quyết bồi thường khi gặp sự cố xe

Bước 1: Thông báo ngay cho công ty bảo hiểm qua đường dây nóng ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm và làm theo hướng dẫn.

 • Chủ phương tiện thực hiện ngay các biện pháp cần thiết để ngăn chặn thiệt hại tiếp theo như cứu nạn, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường;
 • Đồng thời báo cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất (trừ trường hợp bất khả kháng).
 • Trường hợp tai nạn nghiêm trọng gây thiệt hại cho bên thứ ba hoặc do bên thứ ba gây ra thì mới báo CSGT, còn nếu tai nạn tự gây ra mà không liên quan đến người khác thì chủ xe chỉ cần gọi đường dây nóng bảo hiểm là đủ
 • Tùy theo mức độ nặng/nhẹ của thiệt hại mà công ty bảo hiểm quyết định cử giám định viên đến hiện trường hay không. Chủ xe nên làm theo hướng dẫn của công ty bảo hiểm.

Bước 2: Đưa xe đến gara sửa chữa do công ty bảo hiểm chỉ định hoặc gara do chủ xe yêu cầu trong trường hợp tham gia điều kiện lựa chọn cơ sở sửa chữa chính hãng.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Giá tốt nhất và ưu đãi tốt nhất 02/2023

Bước 3: Điền thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường theo mẫu của công ty bảo hiểm.

 • Chủ xe vui lòng đọc lại nội dung thông báo trước khi đồng ý và ký vào biên bản giám định của giám định viên bảo hiểm.
 • Nếu trong thông báo có bất kỳ thông tin nào gây bất lợi cho chủ xe, lưu ý Quý khách ngưng ký và liên hệ ngay với các chuyên viên hỗ trợ bảo hiểm để được hướng dẫn miễn phí.
 • Chủ xe cung cấp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của giám định viên bao gồm: Đăng ký xe, chứng nhận bảo hiểm, sổ đăng kiểm, giấy phép lái xe của người điều khiển xe khi xe gặp tai nạn.

Đồng thời, chủ xe phối hợp với công ty bảo hiểm để thu thập các tài liệu liên quan đến vụ tai nạn từ cơ quan công an. Lưu ý, nhiệm vụ của chủ xe là phối hợp với công ty bảo hiểm để thu thập hồ sơ.

Cung cấp các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn của Công ty bảo hiểm để chuyển giao quyền yêu cầu bồi thường từ bên gây ra thiệt hại cho xe được bảo hiểm trong trường hợp thiệt hại có liên quan đến lỗi của bên thứ ba.

Trường hợp chủ xe không chuyển giao quyền yêu cầu hoặc không tự thương lượng bồi thường với bên thứ ba, công ty bảo hiểm sẽ xử phạt một phần số tiền bồi thường tương ứng với trách nhiệm của bên thứ ba.

Một số điều khoản loại trừ trong bảo hiểm ô tô

Những trường hợp sau đây các công ty bảo hiểm thường không đảm bảo chi trả bồi thường:

 • Mức thiệt hại dưới mức miễn thường khấu trừ (do chủ xe tự chịu trách nhiệm) và theo quy định mới nhất của công ty bảo hiểm tối thiểu là 500.000 VNĐ/sự cố đối với xe không kinh doanh, và 1.000.000 VNĐ/sự cố đối với xe kinh doanh và xe tải.
 • Lái xe trong tình trạng sử dụng rượu bia, ma túy, điều khiển phương tiện chở hàng trái phép, đua xe trái phép và một số trường hợp bị loại trừ khác.
 • Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật phương tiện và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật không còn giá trị sử dụng hoặc không phù hợp với loại phương tiện theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, cần lưu ý rằng trường hợp loại trừ này sẽ không áp dụng đối với trường xe đang trong quá trình làm thủ tục đăng ký lần đầu tại Việt Nam hoặc đang trong thời gian tạm lưu hành.
 • Có hành vi cố ý làm mất mát, hư hỏng của người lái xe, chủ xe, người có quyền lợi liên quan đến việc sở hữu, khai thác, sử dụng xe ô tô.
 • Điều khiển xe trong tình trạng trong máu có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất kích thích, thuốc cấm theo quy định của pháp luật.
 • Lái xe không có đầy đủ giấy tờ về giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không phù hợp với loại xe cần phải có giấy phép lái xe hợp lệ. Riêng đối với trường hợp người lái xe bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe không thời hạn hoặc có thời hạn thì khi tham gia giao thông sẽ bị coi là không có Giấy phép lái xe.
 • Dùng xe để đua, kiểm tra xe sau sửa chữa; dùng để kéo theo các phương tiện khác không đúng quy định của pháp luật
 • Xe đi vào đường cấm, khu vực ấm; xe đi ban đêm nhưng không có đầy đủ thiết bị chiếu sáng theo quy định; quay đầu xe trong khu vực cấm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều vào đường một chiều; không tuân theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông
 • Xe chở hàng trái phép theo quy định của pháp luật hoặc xảy ra hư hỏng ngoài lãnh thổ Việt Nam, trừ trường hợp có thỏa thuận cụ thể khác bằng văn bản.
 • Xe chở quá trọng tải từ 50% trở lên theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật.
 • Tổn thất, thiệt hại xảy ra trong trường hợp khủng bố, chiến tranh hoặc các hành động phá hoại khác như bạo loạn, phá hoại trong biểu tình, gây rối trật tự công cộng; thiết bị nổ hoặc mìn.
 • Các loại trừ khác theo quy định của từng công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Giá tốt nhất và ưu đãi tốt nhất 02/2023

Giải đáp thắc mắc khi mua bảo hiểm ô tô

Thời gian sử dụng ít có nên mua bảo hiểm?

Các chủ xe thường nghĩ rằng “Đi xe thì rất ít mua bảo hiểm làm gì?”.

Dù sử dụng ít hay nhiều thời gian thì cũng nên sở hữu nó vì rất nhiều lợi ích mang lại từ bảo hiểm. Những va chạm trên đường có thể bỏ qua, nhưng những tai nạn bất ngờ thì khó lường và không loại trừ một ai.

Với sự hỗ trợ của bảo hiểm, sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là gói bảo hiểm thân vỏ ô tô cấp thấp nhất. Hãy là người dùng thông thái khi đưa ra những quyết định đúng đắn vì lợi ích của mình.

Xe cũ có nên mua bảo hiểm ô tô không?

Hầu hết xe của tài xế, hoặc xe gia đình đều có xe và nhiều năm kinh nghiệm, dù mới hay cũ vẫn có cho mình một công ty bảo hiểm phù hợp với họ vì những lợi ích của nó. Gói bảo hiểm thân vỏ ô tô này là thứ nên có, để tránh những rủi ro đáng tiếc như mất cắp, va chạm và phải một mình chi trả chi phí sửa xe đắt đỏ mà không có bảo hiểm.

Bạn cần xem xét kỹ các gói bảo hiểm thân vỏ ô tô này và chọn cho mình gói phù hợp để bảo hiểm có thể chi trả cho những tổn thất không mong muốn, không đáng có. Nhân viên sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn những thắc mắc như: Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì, loại nào phù hợp với bạn, mức phí, mức bồi thường, thủ tục, điều kiện, mức khấu trừ,…

xe ô tô được bảo hiểm

Cơ sở nào để Bảo hiểm xác định giá trị xe ô tô được bảo hiểm?

Hầu hết các công ty đều có trách nhiệm bồi thường thiệt hại vật chất cho chủ xe trong các trường hợp sau:

a/ Đâm, va, lật, đổ, lệch trọng tâm, chìm, rơi toàn bộ xe; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào, hành vi phá hoại của người khác.

b/ Hỏa hoạn, cháy nổ.

c/ Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên.

d/ Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

Ngoài quy định về bảo hiểm vật chất xe ô tô đó còn có các điều khoản bổ sung ví dụ như: Thủy kích, không khấu hao phụ tùng vật tư thay mới, lựa chọn cơ sở sửa chữa,mất cắp bộ phận….).

Do đó, chủ xe có thể lựa chọn các điều khoản bổ sung dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Trên thực tế, mức giá để khách hàng mua bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô của mình thay đổi dựa trên các yếu tố sau:

 • Thời gian sử dụng xe
 • Giá từng loại xe
 • Tỷ lệ hư hỏng, hoàn trả xe và phí đã đóng của năm trước (nếu bạn đã đăng ký bảo hiểm năm trước và có ý định tái tục)
 • Các lựa chọn quyền lợi bổ sung ngoài phạm vi bảo hiểm chính

xe ô tô màu trắng

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu hơn bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì cũng như những quyền lợi mà người tham gia loại bảo hiểm này nhận được.Bạn còn ngần ngại lựa chọn loại hình bảo hiểm nào sau khi đọc bài viết này? Hãy mua bảo hiểm thân vỏ ô tô ngay, để hưởng những quyền lợi và số tiền đền bù lớn khi xảy ra tai nạn, rủi ro hay sự cố ngoài ý muốn ngoài tầm kiểm soát nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm