Bóc Mỡ Mắt Bao Lâu Thì Lành? Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thời Gian Lành

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là điểm nhấn trên khuôn mặt giúp phụ nữ gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sự tàn phá của thời gian dẫn đến tình trạng xuất hiện mỡ mí mắt và bọng mắt khiến phụ nữ kém xinh. Phẫu thuật lấy mỡ mắt là một trong những lựa chọn phù hợp với tình trạng của chị em phụ nữ. Vậy bóc mỡ mắt bao lâu thì lành

Loại bỏ mỡ mắt có nguy hiểm không?

Việc loại bỏ mỡ mắt không quá xâm lấn và không gây tổn thương đến giác mạc của mắt. Ngoài ra, đôi mắt của những người đã loại bỏ túi mắt thường duy trì được sự trẻ trung lâu dài, hạn chế tình trạng chảy xệ hoặc nếp nhăn quanh vùng mắt.

Tuy nhiên, việc có nên loại bỏ mỡ dưới mắt hay không còn tùy thuộc vào cơ sở thẩm mỹ mà khách hàng lựa chọn. Trên thực tế, vẫn có một số trường hợp gặp phải biến chứng như phù nề, cơ nâng đỡ yếu, nhiễm trùng hoặc mỡ cục còn tệ hơn cả trước khi lột. Những tác động tiêu cực này thường xuất phát từ việc khách hàng không tìm được đúng nơi uy tín để thực hiện các liệu trình làm đẹp. Thay vào đó, khách hàng lựa chọn những địa điểm giá rẻ với đội ngũ bác sĩ tay nghề không cao, áp dụng sai kỹ thuật hoặc công nghệ lạc hậu.

Bóc mỡ mắt bao lâu thì lành?

Việc thực hiện các tiểu phẫu hay phẫu thuật liên quan đến mắt sẽ khiến khách hàng rất e ngại vì đây là bộ phận “hoạt động hết công suất”. Vậy thời gian phẫu thuật lấy mỡ mắt bao lâu thì lành sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống bận rộn của nhiều khách hàng. Vậy lấy mỡ mắt trên bao lâu thì lành?

Thông thường, phẫu thuật cắt mỡ mí mắt này được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Đồng thời, vùng da quanh mắt cũng hồi phục nhanh chóng. Do đó, thời gian phẫu thuật thông thường chỉ dao động từ 30 đến 45 phút. Khách hàng không cần nghỉ dưỡng và có thể về nhà và sinh hoạt bình thường.

Thời gian lành vết thương vùng da quanh mắt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề của bác sĩ, thể trạng của khách hàng và cách chăm sóc sau phẫu thuật. Thời gian lành vết thương sau phẫu thuật thẩm mỹ này thường dao động từ 7 – 10 ngày với các khoảng thời gian tham chiếu như sau:

Sưng mắt giảm sau 2 – 3 ngày phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật cắt mỡ mí mắt dưới, khách hàng thường sẽ thấy vùng da quanh mắt bị sưng. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường và khách hàng không cần quá lo lắng vì vùng mắt mới chỉ bị ảnh hưởng. Sau khoảng 2 – 3 ngày, tình trạng sưng sẽ giảm dần.

Mắt hết sưng và có thể cắt chỉ sau 7 – 10 ngày phẫu thuật

Sau khoảng 5 – 7 ngày, tình trạng sưng và bầm tím ở mắt sẽ dần biến mất. Khách hàng có thể quay lại bệnh viện nơi đã phẫu thuật để cắt chỉ. Tuy nhiên, khách hàng nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật cho từng trường hợp.

Lúc này, mắt đã bắt đầu ổn định, tuy nhiên khách hàng vẫn cần phải cẩn thận để đạt được kết quả tốt nhất và giúp mắt phục hồi hoàn toàn nhanh chóng. Do đó, sau khi loại bỏ mỡ mắt từ 7 – 10 ngày, mắt sẽ dần ổn định và lành hẳn.

Đôi mắt trông đẹp tự nhiên từ ngày thứ 10 sau phẫu thuật

Sau khi cắt da thừa và phân bổ mỡ thừa mí mắt dưới, thời gian cắt chỉ là 5 – 7 ngày. Sau khi cắt chỉ, mắt sẽ có một đường đỏ nhẹ ngay tại vết mổ, đường này sẽ mờ dần, sau hơn 1 tháng sẽ chuyển sang màu da và rất khó phát hiện.

Từ ngày thứ 10, vùng mắt sẽ tự nhiên đẹp hơn, tuy nhiên khách hàng vẫn cần chăm sóc đúng cách và có chế độ ăn uống hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành sau khi bóc mỡ bọng mắt

Kỹ thuật ứng dụng và kỹ năng của bác sĩ

Điều kiện tiên quyết để có một ca phẫu thuật lấy mỡ mắt thành công và có được làn da đẹp quanh mắt là kỹ thuật lấy mỡ mí mắt phù hợp do bác sĩ có trình độ chuyên môn thực hiện. Bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp quá trình thực hiện nhanh chóng, ít xâm lấn và chính xác. Từ đó, thời gian phục hồi sau khi lấy mỡ cũng sẽ được rút ngắn.

Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật

Để đạt được kết quả tốt nhất, khách hàng nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu phù hợp. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian lành mắt cũng như giúp khách hàng có được đôi mắt trông tự nhiên nhất có thể. Khách hàng không nên chủ quan và để xảy ra những kết quả không cần thiết.

Cơ sở khách hàng

Hầu hết các dịch vụ thẩm mỹ can thiệp vào cơ thể cũng cần thời gian để phục hồi. Do đó, việc loại bỏ mỡ ở bọng mắt hay mỡ ở mí mắt trên phục hồi nhanh hay chậm cũng sẽ được quyết định bởi các yếu tố vật lý. Việc loại bỏ mỡ dưới mắt có quay trở lại hay không phụ thuộc phần lớn vào thể chất của khách hàng.

Đối với những người có thể trạng ổn định, thời gian để mắt lành lại sau khi cắt bỏ bọng mắt dao động từ 5 đến 7 ngày. Đặc biệt, nhiều trường hợp chỉ sau 3 ngày là hết sưng, chỉ khâu có thể cắt trong 5 ngày. Tuy nhiên, trong những trường hợp nặng, thời gian giảm sưng có thể mất đến 7 – 10 ngày.

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi gửi đến bạn về việc xóa bọng mắt, hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi: Bóc mỡ mắt bao lâu thì lành? Thời gian lành bọng mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Khách hàng nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ chất lượng và đội ngũ bác sĩ chuyên môn có tay nghề cao để có được kết quả tốt nhất.

Liên hệ tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ:

• Số điện thoại: 0911413443
  • Xem video thực tế tại: https://www.youtube.com/channel/UCDxN1NeFVkBaT9wl2k4avoQ
  • Hình ảnh thực tế của hoạt động tại: https://tuvanthammytaohinh.vn/tai-lieu/hinh-anh/