Blog

Top +8 Các Hệ Thống Tưới Nước Thông Minh Phổ Biến Nhất Hiện Nay

301

Mỗi hệ thống tưới sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nếu bạn đang chăm sóc một khu vườn nhưng vẫn muốn tiết kiệm nước cũng như thời gian bảo dưỡng thì những thông tin về các hệ thống tưới nước thông dụng dưới đây sẽ rất cần thiết cho bạn. Dựa trên điều này, bạn có thể chọn hệ thống phù hợp nhất với khu vườn của mình. Cùng tham khảo ngay nhé.

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống tưới vườn

Phương pháp tưới thủ công sẽ khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian và công sức, hệ thống tưới sẽ giải quyết vấn đề đó. Hệ thống tưới hẹn giờ giúp tiết kiệm 50% lượng nước tưới và 80% thời gian tưới mỗi ngày.

Hệ thống tưới cây thông minh chính là trung gian đưa nguồn nước đến nơi cây cần tưới. Hệ thống được cài đặt chế độ hẹn giờ thông minh, có khả năng tự động tắt/mở vào thời gian bạn đã cài đặt để tưới cho khu vườn của mình.

Tính toán thiết kế hệ thống tưới cho vườn cây ăn trái

Hệ thống tưới cây tự động mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm về mọi mặt. Nếu bạn là người bận rộn cả ngày, thường xuyên phải di chuyển xa thì hệ thống tưới cây thông minh là giải pháp hàng đầu.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tiếp cận được với dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống tưới trên cả nước. Do đó, dù bạn ở đâu cũng có thể trang bị cho vườn cây của mình một hệ thông tưới nước phù hợp nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu có bao nhiêu kiểu hệ thống tưới nước phổ biến để bạn lựa chọn nhé!

Tổng hợp các hệ thống tưới nước thông minh

Hệ thống tưới nước cho cây trồng khá đa dạng. Dưới đây là tổng hợp các phương pháp tưới thông dụng nhất cho vườn cây ăn trái hoặc khu vườn nhỏ.

Hệ thống tưới điều khiển bằng tin nhắn điện thoại

Hệ thống tưới cây bằng tin nhắn điện thoại tích hợp trung tâm điều khiển từ xa. Trung tâm này sẽ thông báo tình trạng khu vườn của bạn thông qua tin nhắn điện thoại di động, giúp bạn dễ dàng điều khiển hệ thống tưới tự động bằng tin nhắn.

Thông thường, bạn sẽ phải soạn tin nhắn và gửi đến số điện thoại của trung tâm. Sau khi nhận được tin nhắn, trung tâm sẽ bắt đầu cấp điện cho hệ thống máy bơm từ xa để tưới cho khu vườn của bạn. Một thông báo thông báo rằng hệ thống đã khởi động sẽ được gửi cho bạn.

Tìm hiểu hệ thống tưới cây qua tin nhắn điện thoại ở Vinh, Nghệ An & Hà Tĩnh 24H Nghệ An

Với hệ thống tưới cây thông minh này, việc chăm sóc khu vườn của bạn sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Dù bạn đang làm gì hay đang đi công tác, bạn vẫn có thể bật/tắt hệ thống tưới cho khu vườn của mình.

Hệ thống tưới phun mưa

Hệ thống tưới phun mưa sẽ bao gồm các thiết bị như máy bơm, đường ống, bộ lọc, béc tưới, timer,… để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh có khả năng đưa nước đến khu vực mong muốn. Khi khởi động, hệ thống sẽ phun ra những tia nước giống như mưa để tưới vườn, cung cấp độ ẩm thích hợp cho cây cối phát triển khỏe mạnh.

Ứng dụng hệ thống tưới cây tự động này sẽ giúp bạn tiết kiệm nước và thời gian tưới cây. Trung bình mỗi gia đình có thể tiết kiệm khoảng 30-50% lượng nước so với cách tưới truyền thống.

Tưới phun mưa như thế nào là hợp lý? Áp dụng cho cây ăn quả, rau màu..

Nhìn chung, hệ thống này có tính ổn định cao và hoạt động bền bỉ. Hạt tưới khá đồng đều giúp cây trồng luôn được cung cấp lượng nước phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều khiển hệ thống tưới này từ bất cứ đâu bằng điện thoại hoặc chế độ hẹn giờ tắt/mở tự động.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế

Tưới nhỏ giọt tự chế là phương pháp tưới nhỏ giọt có khả năng giúp cây hút nước thường xuyên nhưng không làm cây bị úng. Hệ thống tưới nước tự động này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cũng như nước. Đối với những khu vườn nhỏ như vườn rau hay vườn cây cảnh, hệ thống này sẽ rất phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là tạo ra áp suất không khí dẫn đến sự chuyển động của nước và ứng dụng ống dẫn nước vào khu vực cần tưới. Nhìn chung, ưu điểm của hệ thống này là chi phí lắp đặt khá thấp và nguyên vật liệu dễ kiếm.

Hệ thống tưới hẹn giờ

Hệ thống tưới hẹn giờ được tạo thành từ các thiết bị tưới (máy bơm, bộ hẹn giờ, dây điện, vòi phun nước, v.v.). Tương tự như hệ thống tưới cây bằng điện thoại, hệ thống tưới hẹn giờ tự động cũng hoạt động theo chương trình đã được cài đặt sẵn trên thiết bị hẹn giờ.

Hệ thống tưới cây thông minh này có 4 hình thức là tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun sương và tưới cỏ. Tùy từng loại cây trồng mà bạn sẽ lắp đặt phương pháp tưới phù hợp. Với nhiều cách tưới nước, bạn sẽ yên tâm khu vườn luôn đủ ẩm, không lo khô héo.

Trồng và tưới cây tại nhà

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới cây có nguồn gốc từ Israel có khả năng tiết kiệm nước và phân bón bằng cách đưa nước nhỏ giọt thấm dần vào rễ hoặc nhỏ xuống đất. Hệ thống này sẽ bao gồm các đường ống dẫn, van, vòi phun nước,… có khả năng làm giảm sự bốc hơi của nước.

Tưới nước cho cây trồng

Phương pháp tưới tự động này sẽ cung cấp nước với tốc độ tưới khá chậm nên đất sẽ hấp thụ dinh dưỡng từ từ, tạo điều kiện thuận lợi cho cây sinh trưởng và phát triển. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Israel, phương pháp này có thể tiết kiệm 80% thời gian tưới và khoảng 50% lượng nước tưới so với cách tưới thông thường.

Hệ thống tưới cây ăn quả 3 trong 1

Hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 có sự kết hợp giữa tưới nước, bón phân và phun thuốc trừ sâu. Phương pháp này sẽ phù hợp hơn với những khu vườn có diện tích lớn. Ngoài ra, cấu tạo của hệ thống tưới cây thông minh này sẽ bao gồm bộ điều khiển trung tâm, hệ thống tưới và ống phun.

Béc tưới thường được dùng để cung cấp phân bón và nước cho cây trồng giống như hạt mưa. Riêng phần vòi phun sương sẽ được lắp đặt ở vị trí cao hơn ngọn cây khoảng 1m để đảm bảo hơi sương được phun đều từ ngọn xuống rễ đảm bảo độ đồng đều cũng như tiết kiệm thuốc hơn.

Mặt khác, bộ phận điều khiển trung tâm (máy lọc, máy bơm, bồn chứa lớn…) sẽ có chức năng chứa dung dịch hỗn hợp thuốc bảo vệ thực vật cũng như phân bón.

Hệ thống tưới phun sương

Phun nước thành những hạt sương mỏng và mịn, tạo môi trường thuận lợi cho cây phát triển nhanh chóng. Hệ thống tưới phun sương thường được dùng để tưới vườn lan, giỏ hoa treo, làm mát không gian sân vườn,….

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG TƯỚI PHUN SƯƠNG VÀ ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM | Karcher

Ưu điểm: 

 • Tia nước phun mịn, tưới đều khắp khu vực bạn muốn.
 • Lưu lượng nước tưới ít.

Khuyết điểm:

 • Nước tưới dễ bị bốc hơi.
 • Rễ cây hấp thụ rất ít nước.

Hệ thống tưới cỏ

Đây là hình thức tưới phun sương nâng cấp, được lắp đặt các béc tưới và béc phun đặc biệt, tạo hình khối, có thể tự động điều chỉnh diện tích tưới đẹp mắt. Hình thức tưới được sử dụng trong khu vực sân vườn với thảm cỏ xanh. Hệ thống tưới cỏ là giải pháp lý tưởng giúp cỏ duy trì vẻ đẹp xanh tươi mỗi ngày.

Quy trình hoạt động của hệ thống tưới tự động - Nông Nghiệp Hữu Cơ

Ưu điểm: 

 • Bán kính tưới lớn, tưới đều từng mảng cỏ trong vườn.
 • Khi ngừng hoạt động, đầu tưới cỏ sẽ tự động rút xuống dưới mặt đất, làm đẹp cảnh quan và các hoạt động trên cỏ.
 • Người dùng chủ động điều chỉnh bán kính tưới và lưu lượng nước theo ý muốn.

Khuyết điểm:

 • Tốn nhiều nước
 • Quá trình cài đặt hệ thống khá phức tạp, đòi hỏi tính toán cao
 • Khả năng ứng dụng thấp, chỉ thích hợp tưới cho các dải cỏ.

Tiêu chí lựa chọn hệ thống tưới cây tự động phù hợp

Tự động Bật/Tắt hàng ngày

Một hệ thống tưới cây thông minh cần phải có thiết bị hẹn giờ tưới cây tự động hoặc bộ điều khiển chương trình tưới cây tự động (hay còn gọi là chế độ Hẹn giờ). Tính năng này sẽ hoạt động dựa trên cài đặt của người dùng. Hệ thống tưới có hẹn giờ sẽ giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động tưới nước mà không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức.

Cài đặt đơn giản

Thao tác lắp đặt đơn giản là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn hệ thống tưới sân vườn. Người dùng có thể chủ động khi vận hành và cài đặt một cách dễ dàng. Đồng thời, hệ thống lắp đặt đơn giản sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng các sự cố, rủi ro trong quá trình sử dụng mà không cần phải nhờ đến nhà cung cấp.

Ngoài ra, một hệ thống tưới cây thông minh phải đáp ứng tiêu chí dễ sử dụng, vận hành đơn giản để hạn chế các sự cố trong quá trình vận hành.

Thương hiệu uy tín

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp hệ thống tưới cây tự động và họ khiến bạn khó đưa ra quyết định mua hàng. Một thương hiệu uy tín phải đảm bảo chủng loại hàng hóa đa dạng, sản phẩm có độ bền cao, giá cả hợp lý, chính sách hỗ trợ khách hàng sau mua tốt.

Thiết bị trong hệ thống tưới nước cho vườn cây

Để thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn cây ăn trái, bạn sẽ cần chuẩn bị các thiết bị bao gồm thiết bị hẹn giờ, hệ thống dây điện, béc phun, máy bơm tăng áp… Sau đây là thông tin chi tiết.

 • Thiết bị hẹn giờ hẹn giờ: Bạn có thể sử dụng van nước và ổ cắm điện để hẹn giờ hoặc điều khiển bộ hẹn giờ để điều chỉnh chế độ tắt/mở hệ thống tưới tự động.
 • Đường dẫn: Cần chuẩn bị một số loại ống bao gồm ống nhựa PVC, ống PE 16mm, ống PE 4mm. Tùy vào diện tích khu vườn mà bạn sẽ cần chuẩn bị lượng ống khác nhau.
 • Béc tưới: Thiết bị này sẽ giúp di chuyển nước đến gốc cây mà bạn muốn tưới. Một số béc tưới phổ biến có thể kể đến như béc tưới Asta Drip PC, béc tưới Ceta Pressure…
 • Máy bơm nước tăng áp: Hệ thống tưới vườn ổn định, đảm bảo cây trồng không bị thiếu nước.

Ngoài ra, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một số phụ kiện cần thiết khác như nút bịt ống, keo dán nhựa, đầu nối ống, phụ kiện nhựa PVC…

Cách lắp đặt hệ thống tưới nước

Sau đây là quy trình lắp đặt hệ thống tưới cây tự động phù hợp nhất:

 • Bước 1: Chọn vị trí thích hợp để đặt đồng hồ cũng như máy bơm.
 • Bước 2: Lắp đặt hệ thống máy bơm
 • Bước 3: Gắn thiết bị hẹn giờ tự động vào nguồn cấp nước.
 • Bước 4: Đào đất, dẫn hệ thống nước PVC, ống PE đi qua các khu vực cần tưới.
 • Bước 5: Gắn ống dẫn vào đầu ra của bộ hẹn giờ tự động.
 • Bước 6: Chia ống dẫn nước đến gốc cây cần tưới.
 • Bước 7: Đục lỗ trên ống PE 16mm sau đó gắn đầu tưới nhỏ giọt vào.
 • Bước 8: Đặt thời gian thích hợp và bắt đầu chạy thử hệ thống.

Hệ thống tưới phun sương cho Lan | Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng

Đơn vị thiết kế và thi công hệ thông tưới nước uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm, Thế Giới Làm Vườn là đơn vị chuyên về dịch vụ thiết kế cảnh quan sân vườn, và dịch vụ thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống tưới. Cùng đội ngũ kỹ sư trẻ nhiệt tình, trách nhiệm và yêu nghề, Thế Giới Làm Vườn đã thiết kế lắp đặt hệ thống tưới cho nhiều khu vườn của khách hàng trên khắp cả nước.

Thế Giới Làm Vườn mong được chia sẻ tất cả những kiến thức về trồng trọt và làm vườn, mang đến cho các khách hàng của mình những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, với chi phí phải chăng nhất.

Liên hệ với Thế Giới Làm Vườn để được tư vấn và báo giá chi tiết về hệ thống tưới nước phù hợp nhất cho sân vườn nhà bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Đ/c: Số 09. Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. HCM
 • Liên hệ Hotline: 0983 23 08 79
 • Phone: 0326307239
 • Email: info@tropical.vn

Hy vọng với những gợi ý về các hệ thống tưới nước thông đơn giản trên đây, bạn có thể thiết kế hệ thống phù hợp và hiệu quả nhất cho khu vườn của mình. Tùy theo diện tích sân vườn, hãy cân nhắc số lượng và chi phí mua phụ kiện lắp đặt cho phù hợp nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm