Blog

Các Kiểu Đan Vợt Cầu Lông Phổ Biến Hiện Nay Bạn Nên Biết

54

Cách đan vợt cầu lông để mặt vợt nảy hơn khi bắt cầu. Thao tác đan vợt không khó lắm nếu bạn làm đúng. Học cách đan vợt mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, đặc biệt nếu sử dụng lâu dài thì các dây vợt thường chồng lên nhau. Vậy làm thế nào bạn có thể đan vợt của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các kiểu đan vợt cầu lông trong bài viết này nhé.

Thông tin bạn cần biết khi đan vợt cầu lông

Khi chơi cầu lông, việc mua vợt cầu lông và lựa chọn mức độ căng dây phù hợp với trình độ cũng như phong cách chơi của người chơi là một vấn đề. Tuy nhiên, có rất nhiều người mua vợt tốt nhưng lại không nắm rõ mức độ căng của vợt cầu lông mình đang sử dụng. Để biết vợt cầu lông của bạn cần bao nhiêu kg, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

 • Độ căng của vợt phụ thuộc phần lớn vào sức mạnh của bàn tay hoặc cổ tay của mỗi người chơi. Vì vậy hãy xác định lực cổ tay của bạn mạnh hay yếu, cầu lông mạnh hay không để xác định số kg khi đan vợt. Với trọng lượng nặng hơn, bạn cần rất nhiều sức mạnh ở cổ tay để thuần hóa nó một cách dễ dàng.
 • Làm thế nào để xác định trình độ của người chơi? Chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp hay nghiệp dư? Từ đó có thể xác định được số kg của người chơi. Đối với những vận động viên chuyên nghiệp, số kg khi đan vợt sẽ cao hơn so với những người nghiệp dư.

Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg là tốt nhất và cách kiểm tra bằng điện thoại | ShopVNB

Các kiểu đan vợt cầu lông phổ biến

Ngày nay, có rất nhiều loại lực căng cho vợt cầu lông và chúng phải được dệt theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho từng loại hệ thống lỗ. Ngày nay, có hai loại áo jersey chính: dệt kim 2 nút và dệt kim 4 nút.

Căng cước 2 nút

Điểm 2 nút thắt với vợt có hệ gen: 72 lỗ, 80 lỗ, 88 lỗ, 96 lỗ…
Hầu hết các cửa hàng đều làm theo kiểu thắt 2 nút truyền thống, bắt đầu từ một đầu vợt bằng một sợi dây dọc và sau đó là một sợi dây ngang. . Anh ta có thể đan vợt bằng dây buộc.

 • Ưu điểm: Dây rất căng và trải đều trên toàn bộ bề mặt vợt vì chỉ có 2 nút thắt. Khi buộc sợi dây, chỉ buộc sợi dây cuối cùng.
 • Nhược điểm: Lực ngang và lực dọc của dây bằng 1 nên khi dây bị đứt, vợt sẽ bị biến dạng do dây bị đứt và sau đó giãn ra không đều.

Căng cước 4 nút tiêu chuẩn Yonex

Buộc 4 nút tiêu chuẩn Yonex có nghĩa là cắt dây làm đôi, bắt đầu ở cả hai bên từ tâm vợt bằng sợi dọc và buộc một nút (2 nút). Tiếp tục đan dây ngang đến hết (2 nút). Hầu hết các vợt đều có hệ thống gen 76 lỗ. Có một số loại vợt có lỗ nhỏ mà nhà sản xuất đã tính toán là phải dệt những sợi chỉ có đường kính nhỏ và lỗ không bị tách rời.

 • Ưu điểm: Lực ngang và lực dọc tách biệt nên khi vợt đứt hầu như chỉ đứt một dây theo một hướng (dọc hoặc ngang) nên bề mặt vợt không bị biến dạng nhiều, ảnh hưởng đến khung vợt. Nhưng dù có kéo căng thế nào thì khi dây đứt cũng phải cắt ngay.
 • Nhược điểm: Dây không chặt như cắt 2 nút vì chúng ta có 4 nút và 3 nút. Vì thế theo chiều thẳng đứng của sợi dây, hai sợi dây gần mặt ngoài nhất sẽ không được chặt như các sợi dây còn lại vì bị thắt nút. Vì điều này, bề mặt vợt sẽ không căng đều như khâu 2 nút và sẽ giảm trọng lượng nhanh hơn.

Cách đan vợt cầu lông đúng thứ tự

Kéo căng vợt cầu lông là một quá trình chi tiết, từng bước một. Phần sau đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước sử dụng vợt.

Kẹp vợt lên khung

Điều rất quan trọng là đặt vợt vào máy cầm vợt một cách chính xác. Nếu đặt vợt đúng vào giữa máy thì khung vợt sẽ không bị ảnh hưởng.

Khi căng, bộ căng luôn kéo sợi dọc trước nên mặt vợt sẽ luôn biến dạng tròn trước. Nếu bạn kéo dây ngang thì mặt vợt sẽ trở về trạng thái ban đầu. Người đan vợt nên chừa một khoảng trống nhỏ ở vị trí kẹp. Nếu kẹp quá chặt sẽ không còn chỗ để kéo vợt ra. Nếu bạn siết quá chặt, sơn sẽ bị siết chặt ở các vị trí kẹp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến khung vợt. Nếu bạn siết quá chặt, khung sẽ bị nứt.

Đan dây

Việc đan dây cũng rất quan trọng. Nếu chỉ dệt không đúng cách và lỗ bị lệch, sẽ có nguy cơ khiến khung bị rơi. Khi đan vợt, mỗi loại hệ thống lỗ lại có cách đan khác nhau. Hai loại phổ biến nhất là 72 lỗ và 76 lỗ. Ngoài ra còn có loại 80 lỗ, 88 lỗ, 96 lỗ nhưng ít được sử dụng.

Người đan vợt có thể dệt và thu nhỏ vợt, hoặc đan vợt trước rồi mới kéo.

 • Điểm thứ nhất: Cách buộc vợt cầu lông này có ưu điểm là tiết kiệm thời gian sử dụng máy cho người đan. Nhưng nhược điểm là nếu người cáng không có kỹ năng tốt thì dây sẽ xoắn nhiều lần, làm đứt kết cấu của dây và dây sẽ đứt nhanh hơn.
 • Đan kéo: Kiểu đan này sẽ có ưu điểm trên: sợi không bị xoắn và đảm bảo ít ma sát với các lỗ khi giãn.

Kẹp cước

Trong quá trình căng dây, bất kể kiểu căng nào, bộ căng dây luôn phải dùng lực căng để cố định dây. Nếu kẹp quá chặt, cấu trúc của dây sẽ bị đứt, dây sẽ nhanh chóng bị đứt. Nếu kẹp quá chặt khi lực căng ở mức thấp thì không sao, nhưng nếu lực căng bị siết ở mức cao thì lực căng sẽ giảm xuống và do đó không đủ trọng lượng cho lực căng. Đây là lý do tại sao kẹp dây cũng rất quan trọng. Bộ căng luôn dùng cảm giác để điều chỉnh kẹp trong quá trình siết chặt, vì mỗi lần kẹp sẽ lỏng ra một chút.

Điều chỉnh độ cân và độ căng

Nếu là máy điện tử thì việc điều chỉnh trọng lượng rất dễ dàng và tốc độ kéo luôn được đảm bảo, tuy nhiên với lực kéo cơ học việc cân bằng được thực hiện bởi bộ căng và tốc độ căng cũng được xác định bởi bộ căng.

Những lưu ý căng vợt cầu lông chuẩn đến từng chi tiết - CabaSports Kiến Thức Cầu Lông

Nhiều người thường hỏi tại sao cân nặng của tôi ở cửa hàng này bằng nhau nhưng ở cửa hàng kia lại nhiều hơn. Lý do có thể được giải thích như sau:

Tốc độ căng

Với máy điện tử tốc độ căng không đổi, máy được lập trình thường có 3 mức tốc độ (Nhanh – nhanh, Trung bình – trung bình và Chậm – chậm). Vì vậy, khi bạn chọn 1 trong 3 tốc độ, đảm bảo rằng tất cả các dây trên vợt sẽ được kéo với cùng tốc độ.

Với máy cơ, tốc độ phụ thuộc vào độ căng của người nên cũng ảnh hưởng đến việc bề mặt dây có đều hay không. Với những người có kinh nghiệm thì tốc độ và độ ổn định khi kéo sẽ cao hơn so với những người mới.

Cách chốt cước

Việc buộc một sợi chỉ hay một nút thắt tưởng chừng dễ dàng nhưng thực tế lại không phải vậy. Nút thắt tiêu chuẩn phải là nút thắt đôi, nghĩa là người thắt nút sẽ tạo 2 vòng tròn trước khi thắt. Và cách buộc: dây càng rơi thì nút thắt càng chặt

Một điều nữa là máy căng thường dùng máy để kéo nút. Mục đích của việc này là để nút thắt chặt hơn và có đủ trọng lượng như các loại dây khác. Nhưng thực tế là dù dùng máy bao nhiêu lực cũng không thể thắt chặt sợi dây bằng nút thắt đó nhiều như những sợi dây khác. Ngược lại, nó khiến dây bị đứt, dễ đứt. Và có nhiều trường hợp việc kéo chốt bằng máy ăn vào khung, tạo vết hằn sâu ở khung vợt.

Bất kể mạch điện là cơ khí hay điện tử, công nhân đều sử dụng tay. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thắt dây vợt cầu lông đúng cách thì dây chốt sẽ rất lỏng và dây ở vị trí chốt sẽ dễ đứt và đứt nhanh chóng.

DAS X – Đơn vị cung cấp máy đan vợt nổi tiếng

CTY TNHH TM DV DAS X SPORT chuyên kinh doanh, sản xuất và phân phối máy đan vợt, máy bắn bóng thông minh, các sản phẩm thể thao, đặc biệt là các sản phẩm từ vợt cầu lông, giày đá bóng.

Sứ mệnh của DAS X là mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo. Với phương châm “Trao uy tín để tạo niềm tin”, DAS X mong rằng khách hàng có thể đồng hành cùng DAS X SPORT trên chặng đường dài.

Chi tiết liên hệ:

 • Trụ sở chính: 210 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 090 3037645
 • Gmail: dasxsport@gmail.com
 • Website: https://dasxsport.vn/

Từ góc độ tâm lý khách hàng, dễ dàng nhận thấy rằng hầu hết khách hàng đều muốn một cây vợt cứng hơn, và cứng hơn bình thường thì thậm chí còn tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng mỗi cây vợt chỉ được thiết kế để chịu được một tải trọng nhất định và có các kiểu đan vợt cầu lông khác nhau. Vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy, có kinh nghiệm xâu chuỗi vợt, để vợt của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm