Blog

Top +8 Các Loại Băng Keo 2 Mặt Được Dùng Nhiều Nhất Thị Trường

862
các loại băng keo 2 mặt

Băng keo 2 mặt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bởi tính tiện dụng và cấu tạo đặc biệt. Đây là loại băng dính được sử dụng phổ biến trong thủ công mỹ nghệ, dán các vật dụng trên nhiều bề mặt khác nhau, đóng gói sản phẩm… Nếu bạn đang thắc mắc băng keo 2 mặt có mấy loại? Bài viết này sẻ chia sẻ cho bạn các loại băng keo 2 mặt được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay nhé.

Băng keo 2 mặt là gì?

Băng keo 2 mặt hay còn gọi là băng dính hai mặt. Không giống như băng dính truyền thống, băng dính hai mặt có thêm lớp keo ở mặt sau giúp giữ hai vật lại với nhau mà không cần chạm trực tiếp vào bề mặt, đồng thời nó cũng mang lại lợi ích thẩm mỹ do không bị lộ băng.

Băng keo hai mặt được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày và các lĩnh vực công nghiệp do ưu điểm sử dụng tiện lợi, độ bám dính không bị xẹp, hình thức đẹp sau khi dán.

Băng Keo Hai Mặt Siêu Dính Trong Suốt Chống Nước | Tiki

Cấu tạo của băng keo 2 mặt

Băng keo 2 mặt có cấu tạo như sau:

 • Lớp chống dính: Đây là lớp nằm giữa hai mặt keo, giúp keo bám dính tốt hơn và bám đều hai mặt. Lớp nền có thể là bọt, màng hoặc các vật liệu khác, miễn là có thể đảm bảo độ thấm và độ đàn hồi của băng.
 • Lớp vỏ: Lớp này giúp che phủ toàn bộ băng, giống như lớp nền, lớp phủ cũng có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau (giấy, phim …). Vai trò của lớp vỏ là giữ cho lớp keo luôn ở trong tình trạng tốt nhất.
 • Lớp keo: Việc lựa chọn lớp keo sẽ phụ thuộc vào chức năng cụ thể của từng loại băng keo hai mặt. Khi lựa chọn chất trám trét, bạn cần phải xem xét các yếu tố như thời gian bảo dưỡng sẽ cần thiết, vật liệu được kết dính và liệu ứng dụng sẽ ở trong nhà hay ngoài trời.

công ty băng keo Hải Âu

Các loại băng keo 2 mặt phổ biến hiện nay

Băng keo dính giấy 2 mặt

Nói đến băng keo hai mặt thông dụng thì không thể bỏ qua băng keo giấy. Đây là loại băng dính phổ biến, xuất hiện ở nhiều nơi. Nó thường được sử dụng để dán tài liệu, giấy tờ, ghi chú và các chất liệu nhựa mỏng.

Ngoài ra, băng dính giấy hai mặt có nhiều màu sắc khác nhau. Phổ biến nhất là màu trắng đục và màu trắng trong suốt. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn kích thước và màu sắc phù hợp.

Băng dính giấy

Băng keo 2 mặt xốp

So với băng keo hai mặt truyền thống, băng keo xốp có độ bám dính cao hơn và khả năng chống chịu tốt hơn. Vì vậy, chúng sẽ được sử dụng để kết dính các vật nặng như kính, gỗ, thép, v.v.

Băng keo xốp cũng có nhiều màu sắc đa dạng, đen, trắng hoặc vàng. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn kích thước và màu sắc băng keo phù hợp.

Băng dính xốp là gì

Băng keo vải 2 mặt

Băng keo vải 2 mặt không được sử dụng phổ biến nhiều như hai loại băng trên. Nhưng xét về độ dính, chống nước và độ bền thì băng dính vải hai mặt chắc chắn là lựa chọn hàng đầu. Đây là loại băng dính hai mặt duy nhất được làm bằng vải tự nhiên, rất bền, chắc và không dễ rách.

Băng keo vải hai mặt dán lên bề mặt vải giúp sản phẩm bám dính hơn các loại băng keo khác. Do đó, nó được sử dụng để dán các thùng hàng nặng, áp phích hoặc sản phẩm làm bằng thủy tinh, kim loại, …

Cấu tạo băng dính vải

Băng keo 2 mặt 3M

Đây là loại băng được sản xuất bởi một thương hiệu nổi tiếng của Hoa Kỳ. Chất lượng của băng keo hai mặt 3M có thể nói là vượt trội hơn hẳn so với các loại băng keo khác.

Keo 2 mặt 3M được thiết kế đặc biệt dùng để dán các mối hàn, nối các linh kiện điện tử, mối hàn hay các chi tiết trong thiết bị điện, máy móc … cần độ chính xác cao.

Băng Keo 2 Mặt 3M Siêu Dính 3M 5952 (50mmx4,5m) - Băng Keo - Keo Hồ - Cắt Keo | Zalora.vn

Băng keo 2 mặt trắng

Đây là loại băng dính 2 mặt mà chúng ta thường sử dụng. Loại này có vỏ màu trắng bóng với lớp băng dính vừa phải bên trong. Băng keo hai mặt này được sử dụng rộng rãi trong các túi văn phòng bán trong các nhà sách.

các loại băng dính 2 mặt trắng dầu

Băng keo 2 mặt màu vàng đậm

Hiếm khi thấy loại băng dính hai mặt này. Vì nó được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp. Loại băng dính này có đặc điểm là độ bám dính cực cao, hầu như không thể xé ra được.

băng dính 2 mặt vàng

Băng keo 2 mặt trong suốt Nano Acrylic

Được làm bằng lớp keo nano acrylic, nó cũng được sử dụng chủ yếu để trang trí nhà cửa như tủ áo, móc treo đồ, tranh dán tường, tấm lót chân, v.v.

Do đó, giá thành của băng dính nano acrylic cao hơn so với băng keo thông thường. Ngoài ra, loại băng dính này có tính thẩm mỹ cao.

Sản phẩm có nhiều lớp bao gồm một lớp phủ silicone, một lớp bồi, một lớp đế và một lớp keo nữa. Nhờ đó, lớp keo dày và rất chắc, chịu tải rất tốt. Băng keo nano acrylic này có độ đàn hồi cao, chịu nhiệt và chống ăn mòn tốt và bền.

Băng keo nano trong suốt tại băng keo Hải Âu

Băng keo 2 mặt đen

Băng keo hai mặt có lớp keo đen, chất liệu đế cũng là đệm mút đen nhưng rất dính, thậm chí có thể cân cả vật nặng.

băng keo 2 mặt xốp đen

Ưu điểm của băng keo 2 mặt

 • Khả năng kết dính của băng dính 2 mặt có thể bám chắc trên nhiều bề mặt trong thời gian dài.
 • Sản phẩm có độ bền tốt và thời gian sử dụng lâu dài.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ mà không bị lộ lớp keo.
 • Không thấm nước và các chất lỏng khác.
 • Một số loại băng keo hai mặt còn có khả năng chịu nhiệt tốt.
 • Độ đàn hồi cao

Một số ứng dụng băng keo siêu dính trong suốt

Ứng dụng của băng keo 2 mặt

Băng keo hai mặt siêu chắc thường được sử dụng trong các văn phòng. Sản phẩm này dùng để dán giấy,: “note” thông báo, giấy mời hay bưu thiếp …

Ngoài ra, còn được sử dụng rộng rãi trong nhà riêng, trường học … với nhiều công dụng khác nhau nhưng chủ yếu là dùng để dán tranh ảnh, đồ vật lên tường, trang trí.

Tiêu chí chọn băng keo 2 mặt chất lượng cao phù hợp

Mục đích sử dụng

Băng keo hai mặt có nhiều loại, tính chất và công dụng khác nhau, dùng trong gia đình, văn phòng hoặc công nghiệp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn loại băng dính hai mặt phù hợp với mục đích sử dụng để đảm bảo độ bám dính hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ cho miếng dán.

Các đặc điểm của băng dính

 • Liên kết tốt với loại vật liệu nào
 • Kích thước của băng keo 2 mặt
 • Khả năng chịu nhiệt
 • Khả năng chịu tác động của điều kiện ngoại cảnh phức tạp
 • Khả năng chống chịu với các loại bức xạ mặt trời
 • Khả năng chịu lực
 • Khả năng chống nước

Thương hiệu

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu băng keo hai mặt với nhiều mức giá khác nhau. Không nên chọn những loại băng keo hai mặt không thương hiệu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì đa phần không đảm bảo khả năng kết dính của keo nên sẽ không đạt được độ bền sau khi dán.

Mua băng keo 2 mặt chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp các loại băng keo 2 mặt để phục vụ cho các mục đích khác nhau của mình thì bạn có thể tham khảo băng keo 2 mặt của Hải Âu.

Băng keo Hải Âu nổi tiếng là băng keo siêu dính trên thị trường, là công ty đầu tiên tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất hiện đại, sản phẩm của Hải Âu luôn đạt tiêu chuẩn về số lượng và chất lượng.

Tất cả các quá trình đều được gia công thông qua máy cắt tự động để mang lại độ chính xác và chất lượng đồng nhất. Với đội ngũ kỹ thuật hơn 20 nhân viên có kinh nghiệm từ 5 đến 20 năm sẽ xử lý đơn hàng nhanh chóng, bạn sẽ luôn nhận được hàng trong vòng 24h tại TP.HCM với chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Băng keo nano vô cùng hữu ích

Chi tiết liên hệ Hải Âu:

 • Địa chỉ: 47/30B Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM
 • Số điện thoại: 0876 847 847
 • Email: bangkeohaiau@gmail.com
 • Website: https://bangkeohaiau.com/

Như vậy, bạn đã có được các thông tin về các loại băng keo 2 mặt phổ biến được nhiều người sử dụng, hy vọng bạn sẽ chọn được loại băng keo 2 mặt phù hợp với mục đích sử dụng và chất lượng cao nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm