Blog

Cách Chơi Cờ Thú Cho Người Mới Bắt Đầu Tự Tin Chiến Thắng

59

Cách chơi Cờ thú khá đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn, bởi mỗi quân cờ tượng trưng cho một con vật khác nhau. Nếu bạn muốn tìm một game giải trí phù hợp với nhiều lứa tuổi thì Cờ thú là sự lựa chọn tối ưu. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để khám phá thêm những điều thú vị về ván cờ này nhé.

Những điều cần biết về Cờ thú

Cờ thú có rất nhiều điểm mà người chơi cần chú ý. Bàn cờ và nguồn gốc của nó cũng khiến nhiều người chơi tò mò.

Nguồn gốc của chủ đề Cờ thú

Cảnh quan của trò chơi Cờ thú được xây dựng và lấy cảm hứng từ những khu rừng nhiệt đới. Đặc điểm địa hình của cấp Cờ thú là sự xen kẽ của nhiều bẫy. Mỗi người chơi sẽ sở hữu 8 quân cờ đại diện cho 8 con giáp với sức mạnh khác nhau. Theo cách chơi Cờ thú, con vật mạnh hơn sẽ chiến thắng những con vật yếu hơn.

Cách Chơi Cờ Thú Cho Tân Thủ Tự Tin & Sành Sỏi Link789bet.info

Thông tin cập nhật từ những người theo dõi game bài trực tuyến cho biết: Cờ thú có nguồn gốc từ Trung Quốc và được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như Trò Chơi Rừng Xanh, Cờ Phương Đông, Cờ Trẻ Em… Trò chơi này nhanh chóng trở nên phổ biến và được yêu thích rộng rãi ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Điểm thú vị ở Cờ thú

Mỗi bàn Cờ thú gồm có 63 ô vuông, được tạo thành từ 7 cột và 9 hàng trên một khung giấy hình chữ nhật. Mỗi người chơi sẽ sắp xếp quân cờ của mình vào một lãnh thổ nhất định, cách nhau bởi khu rừng. Trước khi học cách chơi Cờ thú cần lưu ý các vị trí đặc biệt trên bàn cờ:

Cách Chơi Cờ Thú Cho Tân Thủ Tự Tin & Sành Sỏi Link789bet.info

 • Hang: Đây là vị trí nằm ở trung tâm và hàng đầu tiên bên phía người chơi. Đây được coi là điểm mấu chốt mà đối thủ luôn cố gắng xâm nhập để giành chiến thắng. Vì vậy đây là điểm cần được bảo vệ cẩn thận.
 • Bẫy: Mỗi người chơi sở hữu 3 bẫy, đặt xung quanh hang để ngăn chặn đối thủ xâm nhập.
 • Sông: Sông chiếm 6 ô trên bàn cờ và nằm ở trung tâm. Đây là điểm mà cả hai đội cần khắc phục trong quá trình chơi Cờ thú.
 • Độ mạnh của quân cờ trong Cờ thú
 • Trên bàn cờ sẽ có hai màu xanh và đỏ tượng trưng cho hai người chơi. Mỗi người sẽ sở hữu 8 quân cờ liên kết với các con vật có sức mạnh khác nhau.

Với cấp độ lớn nhất, tiếp theo là sư tử, hổ, báo, chó, sói, mèo và cuối cùng là chuột. Bạn cần sắp xếp chúng vào các vị trí trên bàn cờ theo đúng quy định.

Hướng dẫn cách chơi Cờ thú chính xác nhất

Sau khi đã hiểu rõ về quân cờ và bàn cờ thì điều quan trọng nhất bây giờ là cách chơi Cờ thú.

Cách di chuyển quân cờ trên bảng Cờ thú

Khi chơi Cờ thú, người chơi sẽ lần lượt di chuyển quân cờ của mình, quân xanh sẽ được chọn đi trước. Mỗi lượt, người chơi chỉ được phép di chuyển 1 quân và chỉ được phép tiến, lùi, trái hoặc phải 1 ô, không được di chuyển theo đường chéo. Ngoài ra, cần tuân thủ các quy tắc sau:

Cách Chơi Cờ Thú Cho Tân Thủ Tự Tin & Sành Sỏi Link789bet.info

 • Chuột chỉ có thể vào khu vực sông.
 • Hổ và sư tử có thể nhảy qua sông dọc hoặc ngang sang ô khác nhưng chỉ khi ô đối diện không chứa quân có sức mạnh cao hơn. Hổ và sư tử không thể nhảy khi có chuột đứng ở quảng trường sông.
 • Khi quân cờ rơi vào bẫy, quân cờ đó sẽ mất toàn bộ sức mạnh và có thể bị quân đối phương bắt giữ. Sức mạnh sẽ được phục hồi khi quân cờ thoát khỏi bẫy.
 • Người chơi không thể di chuyển cờ vào hang của mình, chỉ có đối thủ mới có quyền làm điều này. Người chơi cần đưa ra chiến lược và cách chơi Cờ thú thông minh để vào hang đối thủ nhanh nhất.
 • Chơi Cờ thú đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ và tính toán kỹ lưỡng, tìm ra cách tốt nhất để giành chiến thắng.

Hướng dẫn cách bắt và bắt quân trong Cờ thú

Những người tìm hiểu mẹo chơi bài online chia sẻ: Luật chơi Cờ thú ghi rõ người chơi cần tuân thủ các quy định liên quan đến việc bắt và bắt cờ. Khi một quân cờ bị bắt, nó sẽ bị loại bỏ khỏi bàn cờ và thay thế bằng quân cờ của đối thủ. Theo luật, chỉ những quân có sức mạnh bằng hoặc lớn hơn mới có thể bắt được quân của đối phương. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ không tuân theo quy tắc này:

Cách Chơi Cờ Thú Cho Tân Thủ Tự Tin & Sành Sỏi Link789bet.info

 • Ngay cả với sức mạnh yếu nhất ở Cờ thú, một con chuột vẫn có thể ăn thịt một con voi trên trái đất. Điều này được giải thích là do những con chuột nhỏ có thể bò vào tai voi và tấn công não nó.
 • Ở khu vực dưới nước chỉ có chuột mới có thể ăn thịt lẫn nhau, không có loài động vật nào khác có thể bắt được chuột.
 • Khi đối thủ mắc bẫy, tất cả quân cờ của bạn đều có thể bắt và bắt được đối thủ, bất kể cấp bậc cao hay thấp.

Cách chơi Cờ thú khá đơn giản và dễ hiểu, chỉ cần xem qua một lần là bạn sẽ hiểu được luật chơi. Hãy trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị và tận hưởng những điều tuyệt vời nhất. Chúc bạn may mắn nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm