Blog

Hướng Dẫn Cách Chơi Mạt Chược Đài Loan Chi Tiết Và Hiệu Quả Nhất

61

Mạt Chược Đài Loan còn được gọi là Mahjong. Đây là một trò chơi đến từ Trung Quốc. Vì thế chúng vẫn còn khá mới mẻ đối với người Việt. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách chơi Mạt Chược Đài Loan nhé!

Cờ Mạt Chược là gì?

Theo chia sẻ của các chuyên gia từ 789bet, Mạt Chược hiện là một trò chơi rất phổ biến. Hình thức của trò chơi này bao gồm việc loại bỏ các ô khỏi bố cục đã bố trí ban đầu. Bạn có thể đặt thành 4 bộ hoặc 1 cặp bằng cách xóa bảng. Bộ bao gồm:

  • Pung: là bộ 3 lá bài giống hệt nhau bắt nguồn từ một trò chơi.
  • Kong: là 4 lá bài giống hệt nhau được lấy từ bất kỳ trò chơi nào.
  • Sheun: ám chỉ 3 lá bài có giá trị như nhau.
  • Ngân: là một cặp bài giống hệt nhau để tạo ra Mạt chược.

Một bộ bài mạt chược sẽ có ít nhất 136 quân cờ với 36 nhân vật giống hệt nhau, 36 hình tròn, 36 lá tre, 12 lá bài rồng và 16 lá bài gió. Những lá bài này sẽ được chia thành 4 dãy từ 1 đến 9. Nhưng ngày nay cách chơi lá bài này đã được sửa đổi và biến thành nhiều ô vuông hơn trước.

Trước đây, bài mạt chược thường được làm bằng gỗ, xương hoặc ngà voi. Nhưng ngày nay, với công nghệ hiện đại, thiệp không còn được đầu tư nhiều chi tiết, chăm chút như trước nữa. Vì vậy bây giờ chúng là những chiếc máy được làm bằng nhựa.

Hướng dẫn chơi mạt chược Đài Loan chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chơi Mạt Chược Đài Loan

Sau khi nắm rõ các lá bài của trò chơi mạt chược. Khi đó bạn cần phải học cách chơi sao cho có thể giành chiến thắng một cách nhanh nhất. Khi bắt đầu, người chia bài sẽ xáo trộn 4 lá bài gió lại với nhau. Mỗi lá bài được sắp xếp theo 4 hướng khác nhau và quyết định vị trí ngồi của người chơi.

Người chia bài tiếp tục xáo bài trên bàn và úp chúng xuống. Sau đó, mỗi người chơi sẽ lấy 34 lá bài để giữ. Bạn sẽ sắp xếp các lá bài úp xuống thành 17 ô ngang và 2 ô cao.

Sau đó, người chia bài sẽ lắc và bắt đầu chia bài theo chiều kim đồng hồ. Bắt đầu ở phía bên phải. Bất kể số lượng người chơi, quy tắc này sẽ được áp dụng. Mỗi người chơi sẽ nhận được từ 13 đến 14 lá bài. Và lấy một lá bài ra khỏi tay bạn. Khi tháo ra, bạn cần đặt vào giữa hình vuông và lật úp lại để mọi người cùng nhìn thấy.

Nhờ cách gấp này, bạn sẽ có thể sắp xếp tổ hợp mạt chược. Sau đó, khi bạn chơi, hãy nhấc hộp theo chiều kim đồng hồ. Bạn cứ tiếp tục thực hiện các thao tác này cho đến khi có người thắng hoặc sử dụng hết các ô vuông.

Hướng dẫn chơi mạt chược Đài Loan chi tiết nhất

Những quân bài có trong Mạt Chược

Kinh nghiệm tổng hợp của những người chơi tại casino 789bet cho biết, việc ghi nhớ các lá bài mạt chược cũng khó khăn. Tuy nhiên, vẫn cần phải hiểu rõ để có thể chơi tốt trò chơi này:

  • Bài nạc: gồm 3 loại sách, vạn và văn. Các cuốn sách được đánh dấu bằng các thẻ tre xanh từ 1 đến 9. Hình ảnh chim sẻ là thẻ Nhất Sách. Chữ Vạn là những lá bài từ 1 đến 9 có biểu tượng màu đỏ, bên dưới có chữ Vạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra những tấm thẻ này. Văn học được tạo thành từ những tấm thẻ hình tròn nhỏ và cũng được xếp hạng từ 1 đến 9.
  • Tài Phao bao gồm 7 loại  là Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung, Phát và Bạch.
  • Bộ khung là những quân bài thay thế các bài khác. Có 2 loại khung, khung xanh gồm 4 thẻ: Total, Box, Sooc, Rèm. Khung màu đỏ có: Hoa, Kỷ, Nguyên, Hợp.

Hướng dẫn chơi mạt chược Đài Loan chi tiết nhất

Trò chơi Mahjong là trò chơi quốc gia của người Trung Quốc. Đây là một trò chơi đòi hỏi trí thông minh. Hơn nữa, trò chơi này còn rất khó học, khó chơi và khó thắng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể học cách chơi Mạt Chược Đài Loan tốt nhất trong khả năng của mình. Chúc bạn thành công và may mắn!

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm