Blog

TOP 5 Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Xác Nhất – Lưu Ý Khi Chọn Gà

75

Cách chọn gà chọi tơ chuẩn xác nhất theo kinh nghiệm được truyền lại từ các sư kê giàu kinh nghiệm, bạn đã biết chưa? Dưới đây là những cách chọn gà chọi tơ mà bạn cần nắm rõ.

Cách chọn gà chọi tơ là gì?

Bạn đang băn khoăn làm thế nào để chọn được một con gà khỏe cho mình khi nó còn non? Bạn có tham vọng nuôi gà của mình đến một mức độ trưởng thành nhất định và trở thành chiến binh mạnh mẽ trong tương lai? Vì vậy, đừng bỏ lỡ và tìm hiểu cách chọn gà chọi tơ dưới đây.

Theo nguồn trích dẫn từ daga88, cách chọn gà chọi tơ là chọn gà con có những đặc điểm tiềm năng cũng như xem được tiềm năng kỹ năng nuôi dưỡng, huấn luyện của nó. Thông thường, những chú gà trống thường chọn gà chọi tơ thay vì gà con thông thường vì những lý do nhất định.

Việc lựa chọn gà chọi phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối với người chơi chọi gà. Ai cũng biết việc huấn luyện gà tốn rất nhiều thời gian nên việc lựa chọn một con gà trống chọi phù hợp là rất cần thiết vì nó có thể giúp gà trống tiết kiệm được thời gian làm nhiều việc khác.

Bạn phải học cách chọn gà chọi tơ vì đây là công đoạn không thể bỏ qua trong quá trình chọn, nhân giống hay tập đá gà. Và tất nhiên, không phải mọi thứ đều có thể thành thạo trong một hoặc hai ngày. Phải rút ra bài học kinh nghiệm trong việc lựa chọn gà chọi tơ một cách khoa học .

Top 5 Cách Chọn Gà chọi Tơ Chuẩn Nhất - toplist.vn

Những cách chọn gà chọi tơ đẹp phổ biến

Việc lựa chọn một con gà chọi có tiềm năng tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số cách chọn gà chọi tốt dựa trên kinh nghiệm của các sư kê kinh nghiệm.

Cách chọn gà chọi theo giống bố mẹ

Gà cũng được thừa hưởng gen trội từ bố mẹ nên việc chọn giống từ chính bố mẹ là một điều rất tốt. Dân gian có câu “Chó giống bố, gà mái giống mẹ”, nên khi quan sát gà mẹ có biểu cảm và tính cách tốt thì khả năng cao con cháu cũng sẽ có những đặc điểm như vậy.

Cụ thể, chúng ta nên kiểm tra gen của cả bố và mẹ qua nhiều thế hệ liên tiếp. Nếu gà bố có gen trội về khả năng tấn công thì nên giao phối với gà mẹ có lợi thế về thân hình tốt. Sự kết hợp này sau đó sẽ sinh ra những con cháu có những đặc tính ưu việt nhất của bố mẹ.

Khi một chú gà con được thừa hưởng những gen tốt và được bổ sung cho bố mẹ về nhiều mặt thì chắc chắn rằng chú gà con này sẽ có tiềm năng rất lớn nếu được nuôi dạy đúng cách. Nếu được huấn luyện tốt, anh ấy thậm chí sẽ vượt qua cha mẹ mình.

Top 5 Cách Chọn Gà chọi Tơ Chuẩn Nhất - toplist.vn

Cách chọn gà chọi tơ dựa vào ngoại hình

Vảy của gà

Khi gà con được khoảng vài tháng tuổi cũng là giai đoạn chân gà con hình thành vảy. Hiện nay, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những con gà chọi lụa có vảy quý hiếm, bởi gà mái có vảy quý được coi là bậc thầy của chọi gà.

Các loại váy hiếm ở gà chọi bao gồm vảy tự nhiên giúp tăng sức bền và khả năng ra đòn của gà, hay vảy phủ mặt đất có hình dạng như hai vảy bên trong và bên ngoài kết hợp thành một lớp duy nhất. Ngón chân gà cho thấy gà rất giỏi trong việc tự vệ và né tránh các đòn tấn công.

Nếu vảy của gà con nằm ở độ cao ngang với cựa gà thì con gà này là một chiến binh thực sự trong tương lai. Người ta tin rằng những con gà có vảy này chỉ có thể thắng chứ không thể thua trong các cuộc chọi gà. Ngoài ra còn có các loại vảy gà phổ biến khác như Cân Vy Đạo Giáp, Cân Kỳ Giác.

Dựa vào chân gà

Theo tìm hiểu từ những người tham gia daga88 mobi, gà chân vuông nhìn chung sẽ là gà có kỹ thuật chiến đấu tốt. Ngoài ra, để chọn được gà chọi tốt , bạn nên chọn gà có cấu trúc chân rõ ràng, hoàn chỉnh và không bị biến dạng. Các yếu tố như màu sắc, kích thước hay vị trí của móng, cựa trên chân gà cũng cần được đặc biệt chú ý.

Dựa vào mắt gà

Màu mắt của gà con vẫn được giới săn gà ưa chuộng bao gồm đen, đỏ nhạt, xám hoặc vàng. Đặc biệt, bạn nên chọn những chú gà con có đôi mắt hai màu vì chúng được đánh giá là rất nhanh nhẹn và giỏi chiến đấu. Khi tấn công, họ tấn công chính xác và khả năng phòng thủ của họ cũng rất cao.

Cách chọn gà chọi lụa dựa trên kỹ năng của gà

Khi thấy gà con khá lớn, bạn nên chú ý đến khả năng chiến đấu của nó. Tuy gà chưa phát triển đầy đủ cựa hay vảy nhưng nếu gà có hình dáng đẹp, nổi bật và thế tấn tốt thì bạn nên chọn ngay.

Thông thường chúng ta sẽ bỏ qua những con gà non có kỹ thuật kém, nhưng bạn cần xem xét kỹ lại vì gà có thể “giấu kỹ năng” và không thể hiện hết kỹ năng khi quan sát. Tốt nhất đừng vội vàng mà hãy cho gà cơ hội thứ hai hoặc thứ ba để tránh bỏ nhầm gà.

Các tư thế gà chọi đẹp thể hiện kỹ năng bạn cần biết để chọn gà tốt hơn bao gồm: gà gần đá, gà bế lên xuống, gà hôn đá, gà khiêng kiệu, gà lùi và tát, gà có cách đánh ngang vào mu, lưng, đá gà,…

Cách Chơi Chọi Gà - Dành Cho Người Mới Bắt Đầu - Trang Trại Gà Phong Vân

Cách chọn gà chọi tơ theo tình trạng sức khỏe của gà

Bạn cần chú ý xem gà non có mắc bệnh gì hay không. Nếu gà mắc bệnh, bạn cần biết bệnh đó có nguy hiểm không và sau này có nặng hơn hay không.

Các bộ phận của gà non cũng cần được quan sát kỹ lưỡng để tránh chọn phải gà có dị tật. Nếu gà có biểu hiện bất thường như cong cổ, vẹo vú thì phải loại bỏ ngay. Đừng mua những con gà không giúp ích gì cho bạn về lâu dài vì giá rẻ.

Các bước chọn gà chọi tơ

Chúng tôi thấy việc chọn gà chọi đúng thời điểm là vô cùng quan trọng. Vì vậy, giai đoạn chăm sóc và đánh giá gà là thời điểm quan trọng trong việc lựa chọn. Vậy hãy cùng xem cách chọn gà chọi lụa theo từng giai đoạn cụ thể để việc chọn gà dễ dàng hơn nhé.

Chọn gà giai đoạn 1

Những cá thể gà chọi không đạt tiêu chuẩn chất lượng hoặc có đặc điểm yếu ngay từ đầu sẽ bị loại khỏi đàn gà. Những vấn đề cho thấy mầm bệnh sẽ ủ bệnh ở gà cũng cần được phân tách, chăm sóc cẩn thận cũng như chế độ chăn nuôi và cho ăn riêng biệt.

Những người có “nhãn” chất lượng sẽ tiếp tục được chăm sóc chu đáo, tạo điều kiện cần thiết để họ phát triển khỏe mạnh.

Top 5 Cách Chọn Gà chọi Tơ Chuẩn Nhất - toplist.vn

Chọn gà giai đoạn 2

Ở giai đoạn này, cách chọn gà chọi tơ là tiếp tục sàng lọc thêm để loại bỏ những cá thể không đủ tiêu chuẩn do biểu hiện khi gáy hoặc do vấn đề sức khỏe.

Những bài hát trong trẻo và ồn ào là sự uy nghiêm của họ trước kẻ thù. Vì vậy hãy cẩn thận lựa chọn và sàng lọc những người không đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt để được hưởng những phương pháp chăm sóc và giáo dục tốt nhất.

Chọn gà giai đoạn 3

Ở giai đoạn quan trọng này, bạn cần bắt đầu thở và đánh gà mái. Bước này là bước cực kỳ quan trọng trong việc chọn gà chọi tơ nên khi thở phải hết sức cẩn thận để tránh làm sức khỏe gà bị suy giảm. Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý khi lựa chọn:

  • Trước hết, bạn cần che mỏ và cựa cho gà non để đảm bảo an toàn.
  • Sau đó bạn chọn con gà có kích thước và trọng lượng phù hợp.
  • Sau đó, bạn cần chọn gà dựa trên thời gian đập và thở.
  • Hãy chú ý đến chế độ ăn uống và hoạt động thể chất để gà con luôn ở trạng thái phát triển tốt nhất có thể.

Chọn Gà Chọi Khi Còn Nhỏ Lợi Ích Không ngờ

Lưu ý khi chọn gà chọi tơ

Gà trống non thường sẽ dễ lựa chọn hơn gà con vì chúng phần nào thể hiện được vẻ ngoài hiếu chiến hay chiến đấu. Khi các sư kê xem xét những đặc điểm này trong nháy mắt, kết hợp với đánh giá kỹ năng của họ, điều đó sẽ giúp việc chọn gà tơ trở nên đơn giản nhất có thể.

Ngoài ra, việc nuôi gà con sẽ tốn ít chi phí hơn nhưng lại tốn nhiều công sức để nuôi, chăm sóc hoặc nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh gia cầm là cực kỳ cao. Đây chính là lý do khiến người ta có xu hướng lựa chọn gà tơ hơn gà thường.

Nếu bạn đang có ý định chọn nuôi gà con để huấn luyện nó trở thành gà trống đá, tôi hy vọng rằng những bạn có thể áp dụng các cách chọn gà chọi tơ được chia sẻ ở trên hiệu quả nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm