Blog

Hướng Dẫn Cách Chữa Gà Bị Trúng Gió An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

77

Trên Internet hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau để chữa gà bị trúng gió, cũng có thể thực hiện được nhưng hiệu quả thì không chắc chắn, vậy đâu là cách hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chữa gà bị trúng gió có khó hay không?

Theo tin tức từ go99top.com, bệnh trúng gió ở gà là hiện tượng ám chỉ khi gà đang khỏe mạnh đột nhiên nóng lên đột ngột, các hiện tượng như liệt chân, trẹo cổ… Nhìn chung, có hai cách gọi triệu chứng này là trúng gió (gọi theo người miền bắc) và té gió (theo cách gọi người miền nam).

Nguyên nhân gây ra triệu chứng này thường là do gà tiếp xúc với thời tiết lạnh dẫn đến liệt chân, trẹo cổ… Tuy nhiên hiện nay còn có bệnh gà bị sưng gan tương tự như bị gió giật ở gà, vậy cách chữa trị cho gà bị trúng gió có khó không?

Dù có những triệu chứng khá giống nhau nhưng chúng ta vẫn có cách để phân biệt bệnh gan gà và bệnh phồng rộp gà nhé! Trước hết, chúng tôi xét rằng nếu gà của bạn trước đây bị vẹo cổ và chưa từng bị bệnh trước đó thì đây là triệu chứng gà của bạn bị trúng gió và ngược lại gà của bạn đã mắc bệnh gan gà và cần được điều trị. chăm sóc ngay lập tức. .

Điều quan trọng là phải phân biệt rõ ràng triệu chứng này với bệnh gà bị sưng gan. Chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sau này của gà nhà bạn.

Chữa gà mắc bệnh gió - 3 bài thuốc nhanh chóng, miễn phí - Thế Giới Chọi Gà

Cách chữa gà bị trúng gió nhanh và hiệu quả

Với những triệu chứng bệnh trên thì việc tìm ra cách chữa trị cho gà bị trusbg gió là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Nếu bạn nuôi gà với mục đích thương mại, buôn bán, chọi gà thì đây là vấn đề cấp bách vì sẽ làm chân gà bị liệt và khiến cổ gà bị trẹo nghiêm trọng, có thể dẫn đến gà chết.

Dùng dầu hỏa trị gà bị trúng gió

Phương pháp đầu tiên được nhiều người nuôi gà tin tưởng và áp dụng để trị gà bị trúng gió là sử dụng dầu hỏa. Nhiều người lần đầu nghe đến sẽ khó hình dung ra cách dùng dầu hỏa để chữa bệnh cho gà bị gió.

Tuy nhiên, cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần massage cổ gà bằng dầu hỏa trong khoảng 5-10 phút đối với những giống gà cỡ vừa, còn đối với những giống gà như: gà chọi Cao Lãnh, gà chọi Phan Rang,. .. với thân hình cao và cơ bắp thì thời gian massage có thể lâu hơn như đã nói ở trên. Hiệu quả sau đó được áp dụng rất tốt và gà có thể tiếp tục đứng và đi lại.

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một cách điều trị triệu chứng. Khi muốn điều trị tận gốc triệu chứng này, bạn cần áp dụng những phương pháp hiệu quả hơn. Nhưng đây vẫn là phương pháp “chữa cháy” nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện khi gà vừa bị trúng gió và bị trẹo cổ.

Chữa gà mắc bệnh gió - 3 bài thuốc nhanh chóng, miễn phí - Thế Giới Chọi Gà

Dùng rượu quế để chữa gà bị trúng gió

Kinh nghiệm tổng hợp của những người đã đăng nhập GO99 cho biết, tương tự như phương pháp dùng dầu gió, rượu quế là một giải pháp thay thế chất lượng và được nhiều người lựa chọn. Nên sử dụng rượu quế để xua tan khí lạnh ở gà là hợp lý.

Massage liên tục cho gà khi gà bị đầy hơi, vẹo cổ sẽ giúp điều trị hoặc giảm bớt một phần cơn gió, giúp bạn có thời gian sử dụng các phương pháp khác để xử lý. Thông thường, tác dụng massage gà bằng rượu quế sẽ bắt đầu sau 1 giờ, vì vậy bạn không cần quá sốt ruột khi sử dụng rượu quế nhé!

Chữa gà mắc bệnh gió - 3 bài thuốc nhanh chóng, miễn phí - Thế Giới Chọi Gà

Dùng chanh và dầu gió để điều trị

Nếu nhà không có rượu quế và dầu gió, bạn có thể dùng chanh và dầu gió để trị gà bị gió . Ngày nay, việc mua dầu chanh khá dễ dàng nên việc xử lý trường hợp gà bị đầy hơi cũng nhanh hơn hai phương pháp trên một chút.

Tại đây bạn có thể sử dụng 2 loại dầu nổi hiện có trên thị trường là dầu Trường Sơn hoặc dầu Phát Linh. Khi đã có dầu gió để xử lý, bạn chỉ cần bôi dầu gió vào vùng gà bị trúng gió, thường là nơi quay cổ.

Đặt và xoa bóp gà nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm gà bị thương. Massage khoảng 5-10 phút rồi cho ngay 4-5 giọt nước cốt chanh vào để phát huy tác dụng.

Chữa gà mắc bệnh gió - 3 bài thuốc nhanh chóng, miễn phí - Thế Giới Chọi Gà

Vậy là qua bài viết đã hướng dẫn bạn cách chữa gà bị trúng gió nhanh và hiệu quả. Gà bị trúng gió là chuyện rất bình thường, hiểu được cách xử lý giúp chúng tránh được những tổn thương nghiêm trọng về sau. Chúng tôi hy vọng những gì chia sẻ trên sẽ giúp các bạn xử lý nhanh chóng khi gặp phải tình trạng này.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm