Blog

Cách Đá Bóng Xoáy Vòng Cung Đúng Kỹ Thuật Chi Tiết Nhất

69

Cách đá bóng xoáy vòng cung – kỹ thuật đá đúng được truyền đạt và hướng dẫn chính xác bởi các chuyên gia. Tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của việc đá bóng xoáy vòng cung

Theo như những người quan tâm keonhacai được biết, kỹ thuật đá xoáy có nhiều tên gọi khác nhau như: Kỹ thuật cứa lòng, lắc lư, hay vòng cung,… thường được sử dụng trong các đường chuyền khó, đá phạt có chướng ngại vật, đá phạt góc, đá chéo và cứa vào khung thành đối phương hoặc đến tuổi đá phạt đền. .

Những cú sút xoáy sẽ luôn khiến thủ môn đối phương khó phán đoán hướng bóng. Hành trình của quả bóng sẽ đi theo một vòng cung, mạnh mẽ và có độ cao nguy hiểm. Một cầu thủ thực hiện tốt cú đánh này sẽ khiến đối thủ phải cảnh giác trong mọi tình huống.

Cách đá bóng xoáy vòng cung

Để có thể thực hiện được cú đá xoáy vòng cung, chúng ta sẽ có 3 cách thực hiện như sau:

Cách đá bóng xoáy bằng má ngoài

Thực hiện cú đá xoáy bằng má ngoài thường sẽ được sử dụng trong các tình huống dứt điểm từ xa, tung cú vô lê từ giữa sân. Điều quan trọng để có thể thực hiện được cú đánh này là điểm tiếp xúc giữa bàn chân và bóng. Tiền đạo sẽ sử dụng má ngoài và điểm tiếp xúc với bóng là tâm bóng (bóng đi ngang) – 1/3 bóng (bóng đi cao) – 2/3 bóng (bóng đi cao) xuống thấp).

Ưu điểm:

  • Ưu điểm là bóng xoáy và rất chặt
  • Khiến thủ môn đối phương khó dự đoán hướng bóng
  • Có khả năng tạo ra những kiệt tác đẹp tuyệt vời

Nhược điểm:

  • Đây không phải là kỹ thuật dễ thực hiện vì không dễ để hướng bóng chính xác.
  • Những cú đánh từ má bên ngoài không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Thực hiện cú đá xoáy bằng mu bàn chân là một kỹ thuật khá khó thực hiện. Thông thường, cách đá này có thể tạo ra một đường bóng cao và mạnh, một cú vô lê xoáy cực mạnh.

Để thực hiện cú đá xoáy bằng mu bàn chân, bạn cần luyện tập nhiều. Khi đá, bạn phải dùng mu bàn chân thuận, vuốt theo cung 1/5 góc dưới bên phải của bóng. Ném bóng lên Khi đá, chân phải theo hình cung dương và đá cao ngang ngực, điểm tiếp đất của chân phải nằm ở bên trái chân đỡ bên trái (chân bắt chéo).

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Phương pháp này được hầu hết người chơi sử dụng, mang lại hiệu quả và độ chính xác cao với tỷ lệ lên tới 99%. Cách đá bóng có độ xoáy và lực này cực kỳ đơn giản. Điều bạn cần chú ý là chọn mục tiêu, xác định hướng bóng, vị trí sút, vung tay, đỡ chân và đá chân.

Đây là một trong những kỹ thuật đánh bóng được nhiều người chơi áp dụng. Hiệu quả và thành công là rất lớn. Vì vậy, bạn nên luyện tập thật kỹ để áp dụng nó.

Một số mẹo sút bóng xoáy dễ thực hiện

Kinh nghiệm tổng hợp của những người đang tìm hiểu giải Champion League cho biết, để có thể thực hiện tốt kỹ thuật này điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm là luyện tập thường xuyên, nếu luyện tập thường xuyên thì khả năng chơi bóng của bạn sẽ dần được cải thiện.

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản và cũng là kỹ thuật nâng cao vì đá bóng theo đường vòng cung xoáy rất dễ, nhưng để thực hiện đúng và có được lực bóng phù hợp thì chỉ cần thành thạo là bạn có thể thực hiện được.

Trong thời gian đầu tập, bạn nên tập đá bóng với độ xoáy ở một vị trí cố định, sau đó để bóng lăn dần và cuộn tròn theo chiều ngang.

Trên đây là hướng dẫn cách đá bóng xoáy vòng cung đơn giản, dễ hiểu và dễ thực hiện. Điều quan trọng để người chơi thành thạo các kỹ năng này là phải luyện tập thường xuyên và hàng ngày để có thể cải thiện và trở nên xuất sắc.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm