Blog

【Hướng Dẫn】Cách Đổi Tên Shop Trên Shopee Cực Dễ Cho Người Mới

223

Khi mua hàng trên Shopee, một trong những điều gây ấn tượng mà khách hàng quan tâm nhất bên canh mã giảm giá Shopee, chính là tên shop. Vì vậy, bạn phải tuân theo quy tắc đặt tên của Shopee để đặt tên cho gian hàng của mình. Tên shop của phải độc đáo, dễ đọc và dễ nhớ. Nếu tên gian hàng của bạn của thực sự tối ưu, hãy đổi lại nó ngay bây giờ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi tên cách đổi tên shop trên Shopee cực dễ nhé!

Tầm quan trọng của tên cửa hàng Shopee

Tên cửa hàng là yếu tố quan trọng để khách hàng nhớ đến cửa hàng của bạn và quay lại lần nữa. Nêu có một cái tên mờ nạt và thiếu chuyên nghiệp sẽ khó có được sự chú ý của cá khách hàng tiềm năng.

Xây dựng một thương hiệu thông qua việc đặt tên sẽ mang lại lơi ích rất lớn. Tuy nhiên, nếu người bán không hài lòng với tên cửa hàng và muốn thay đổi nó, bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cách thay đổi tên cửa hàng trên Shopee.

Hướng dẫn cách đổi tên shop trên Shopee

Việc đổi tên gian hàng trên Shopee có thể thực hiện trên cả giao diện website và ứng dụng Shopee. Do đó, bài viết này sẽ giải thích cách thay đổi tên cửa hàng trên cả hai giao diện. Nhìn chung, chúng giống nhau, với các bước hơi khác nhau.

Lưu ý trước khi đổi tên shop trên Shopee:

  • Người bán chỉ được đổi tên gian hàng trên Shopee 30 ngày 1 lần .
  • Tránh đổi tên cửa hàng thường xuyên để không gây nhầm lẫn cho người mua

Hướng dẫn sửa tên shop trên ứng dụng Shopee

Để đổi tên cửa hàng trên ứng dụng rất dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn bắt đầu bán

Nhấn vào đây để mở ứng dụng Shopee. Trên giao diện chính của ứng dụng Shopee, bạn nhấn vào “Tôi” rồi chọn “Bắt đầu bán” như hình bên dưới là có thể bắt đầu đổi tên gian hàng.

Cách đổi tên gian hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Bước 2: Chọn Hồ sơ shop

Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, bạn sẽ vào giao diện kiosk của riêng mình. Sau đó chọn vào biểu tượng bánh xe như hình bên dưới. Sau đó chọn lại hồ sơ cửa hàng

Cách đổi tên gian hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Bước 3: Chọn tên cửa hàng và sửa tên

Sau khi hoàn thành bước 2, click vào tên cửa hàng hiện tại để đổi tên. Một cửa sổ bật lên sẽ bật lên để nhắc nhở bạn. Bạn sẽ không thể thay đổi tên cửa hàng của mình trong 30 ngày tới. Nhấn OK để nhập tên mới

Cách đổi tên gian hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Bước 4: Nhập tên mới

Sau khi hoàn thành bước 3, bạn sẽ có thể nhập tên cửa hàng mới. Hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn về tên cửa hàng mới. Bây giờ bạn vào và cập nhật thế là xong.

Cách đổi tên gian hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Ngoài tên cửa hàng thì avatar, ảnh bìa và mô tả của cửa hàng cũng là những yếu tố rất quan trọng, giúp tăng cường độ nhận diện cho cửa hàng.

Xem thêm: Tìm hiểu cách mua hàng trên Shopee cho người mới!

Hướng dẫn sửa tên gian hàng trên website Shopee.vn

Thay đổi tên cửa hàng của bạn trên giao diện trang web dễ dàng hơn nhiều so với trên giao diện ứng dụng. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập kênh người bán

Trên màn hình chính của Shopee, nhấn vào “Kênh người bán” ở góc trên bên trái để vào giao diện cửa hàng của bạn.

Cách đổi tên gian hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Bước 2: Đổi tên cửa hàng

Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, bạn sẽ vào giao diện cửa hàng. Hãy tiếp tục và chọn “Hồ sơ cửa hàng” và nhập tên cửa hàng mới vào hộp “Tên shop” như trong hình bên dưới. Khi các mục nhập của bạn đã hoàn tất và được tính đến, hãy nhấp vào Lưu và bạn đã hoàn tất.

Tương tự như vậy, bạn có 30 ngày để thay đổi lại tên của mình. Nhưng không được đổi tên quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc nhận diện thương hiệu.

Cách đổi tên gian hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Quy tắc đặt tên gian hàng Shopee

Tên gian hàng sẽ bị coi là vi phạm Chính sách đặt tên của Shopee nếu:

  • Chứa các từ ngữ thô tục, cấm kỵ, xúc phạm, nhạy cảm như: Yeu18+_vn, TINHDUC18+…
  • Chứa tên sàn Shopee như Siêu thị Shopee.vn, Shopee Làm đẹp…
  • Sử dụng tên thương hiệu và từ khóa “chính thức”/”cửa hàng chính thức”/”cửa hàng chính hãng” để biểu thị các cửa hàng không chính hãng/trái phép, chẳng hạn như Huawei_flagship, Phukienapple.store…

Đây chỉ là một vài ví dụ để giúp bạn hiểu chính sách của Shopee. Shopee có quyền xác định xem tên cửa hàng có vi phạm chính sách đặt tên cửa hàng của Shopee hay không. Do đó, hãy tránh những tên cửa hàng sử dụng những cụm từ nhạy cảm!

Kiểm tra các bức ảnh dưới đây để biết thêm chi tiết:

Cách đổi tên gian hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Mẹo giúp bạn đặt tên gian hàng hiệu quả trên Shopee

Tên cửa hàng liên quan đến ngành hàng, sản phẩm muốn bán

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người mua khi tiêu đề cửa hàng của bạn cho biết danh mục hoặc tên sản phẩm bạn đang bán. Vì họ không phải mất thời gian tìm gian hàng của bạn trên Shopee nữa.

Ví dụ: nếu tên cửa hàng là “Nhà bán buôn đồ ăn vặt” thì đồ ăn vặt là nhóm sản phẩm mà người mua sắm muốn nhắm mục tiêu. Hoặc lấy “Đồ gia dụng Hoàng Minh” làm ví dụ, Gia dụng là danh mục bán và Hoàng Minh là thương hiệu.

5 mẹo đặt tên Shop trên Shopee | Học viện Shopee - Shopee Uni Vietnam

Hãy liệt kê những cụm từ phổ biến liên quan đến ngành hoặc sản phẩm bạn bán. Sau đó phát triển thêm ý tưởng từ những câu này để đặt tên cho cửa hàng sao cho phù hợp nhất.

Tên cửa hàng có ý nghĩa

Mỗi cái tên đều có ý nghĩa riêng của nó. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng những từ gợi lên cảm xúc ở người mua . hoặc sử dụng tính từ để mô tả các tính năng tốt nhất của cửa hàng của bạn

Ví dụ, có một cửa hàng tên là “KIZO – Thời trang Unisex”. Trong câu này, từ “Unisex” thể hiện phong cách thiết kế của thương hiệu KIZO. Nó là một mặt hàng thời trang cho cả nam và nữ.

Tên cửa hàng ngắn gọn, súc tích

Hãy đặt tên cửa hàng dễ đọc, dễ đọc, dễ nhớ để người mua hàng có thể nhớ tên cửa hàng của bạn. Tên dài khó nhớ nên gặp lần nào cũng mua mà sao lần sau mua lại không nhớ?

Đặc biệt khi người mua hàng muốn giới thiệu với bạn bè về cửa hàng của bạn nhưng lại không thể nhớ tên cửa hàng, họ sẽ gặp rắc rối. Cơ hội mở rộng thị trường phần nào đã trôi qua.

Bạn có thể chọn tên quán có vần điệu một chút, đọc một chút sẽ dễ nhớ. Giống như việc đọc một bài báo rất khó, nhưng đọc một bài thơ thì dễ hơn nhiều. Ví dụ “ăn vặt Lạc Lạc” lặp lại chữ Lạc Lạc là gieo vần rất bắt tai.

5 mẹo đặt tên Shop trên Shopee | Học viện Shopee - Shopee Uni Vietnam

Sáng tạo và khám phá những ý tưởng mới

Hãy suy nghĩ thật nhiều về những sản phẩm bạn đang bán hoặc muốn bán và liên hệ với xu hướng hiện tại. Người dùng chỉ cần biết về cửa hàng của bạn khi xu hướng đang hot. Bạn có 1000 người biết về cửa hàng của bạn và mua hàng từ cửa hàng của bạn. Miễn là dịch vụ của cửa hàng tốt, sản phẩm tốt và giá tốt, thì chắc chắn ít nhất 800 trong số 1000 người này sẽ trở thành khách hàng thường xuyên của bạn.

Nhớ chú ý tránh vi phạm chính sách đặt tên gian hàng của Shopee

Vì Shopee không cho trùng tên gian hàng. Vì vậy, sau khi nghĩ ra một cái tên thực sự hay, tất cả bắt đầu có ý nghĩa. Nhưng nếu trùng tên với cửa hàng khác thì sao? Vì Shopee có hàng trăm nghìn cửa hàng nên sự trùng lặp về ý tưởng đặt tên khá cao.

Một lời khuyên nhỏ để tránh trùng tên cửa hàng. Khi đã có tên mới, hãy dùng tên đó làm từ khóa để tìm kiếm cửa hàng trên sàn Shopee. Nếu bạn không đến cửa hàng trùng tên thì xin chúc mừng, bạn đã có một tên cửa hàng mới không lặp lại. Nếu bạn tìm thấy một cửa hàng có cùng tên, hãy cố gắng tạo một tên khác.

Về cơ bản, cách đổi tên shop trên Shopee rất đơn giản, bạn chỉ mất thời gian cho công đoạn sáng tạo và nghĩ ra một cái tên hấp dẫn mà thôi. Điều quan trọng là bạn phải đặt tên cửa hàng sao cho phù hợp với dịch vụ kinh doanh, bản sắc thương hiệu và không vi phạm chính sách đặt tên cửa hàng của Shopee. Chúc bạn kinh doanh thành công trên Shopee!

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm