Blog

TOP 5 Cách Đuổi Muỗi Cho Gà Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

45

Việc đuổi muỗi cho gà chọi là cần thiết để hạn chế mầm bệnh nguy hiểm. Họ sẽ hạn chế tối đa các bệnh lây lan qua con đường này như sốt rét, ký sinh trùng hay đôi khi là cả giun. Chưa kể việc đốt và hút nhiều máu còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Vì vậy, chúng ta cần trang bị các biện pháp chống muỗi hoặc xua đuổi chúng ra khỏi khu vực nuôi nhốt. Hãy tham khảo bài viết này để nắm rõ hơn về các cách đuổi muỗi cho gà nhé.

Muỗi cắn gà có sao không?

Khỏi phải nói, đầu tiên chúng ta thấy nếu bị muỗi đốt thì ít nhất gà cũng sẽ mất máu. Dù ít hay nhiều, họ vẫn bị hút máu ra khỏi cơ thể. Cùng với đó là những mầm bệnh nguy hiểm khi muỗi đốt gà.

Mất máu

Theo nguồn trích dẫn từ 69vntop com, nếu gà bị muỗi đốt sẽ hút máu và có thể ảnh hưởng đến gà nếu tình trạng này kéo dài. Chúng không biết đập hay đuổi muỗi nên muỗi chỉ hút máu cho đến khi no. Thời gian hút càng lâu thì lượng máu mất càng nhiều và gây hại cho gà. Chính vì vậy chúng ta cần có những biện pháp đuổi muỗi hiệu quả nhất.

Thủy đậu và cách điều trị hiệu quả nhất - Tiến Thắng Thú y

Tác nhân gây bệnh tiềm ẩn

Tác hại thứ hai khi muỗi đốt gà là các mầm bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết và nhiều mầm bệnh khác. Chúng có thể ký sinh ở muỗi và gà và gây nguy cơ tiềm ẩn cho con người. Nhiều mầm bệnh lây truyền qua muỗi và hút máu nên chúng ta phải cẩn thận. Hàng năm vẫn còn phun thuốc diệt muỗi để phòng bệnh sốt xuất huyết, sốt rét… Và việc phòng chống muỗi cho gà cũng trực tiếp giúp con người được an toàn hơn.

Nguyên nhân và cách chữa ký sinh trùng máu ở gà

Gây khó chịu cho gà

Gà cũng là động vật nên việc gà chọi bị muỗi đốt cũng gây khó chịu cho chúng. Khiến họ không thể ngủ ngon và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Không chỉ gây đau mà còn ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ gây khó chịu kéo dài. Dù có lớp da thật dày nhưng chúng không thể ngăn được muỗi và tất nhiên khi được thả ra chúng sẽ gặm nhấm và phát cuồng với đôi chân của mình.

Cách đuổi muỗi cho gà hiệu quả

Sau khi hiểu rõ lý do cần đuổi muỗi cho gà, dưới đây là một số gợi ý hiệu quả nhất. Bạn có thể nhanh chóng bôi nó lên gà trống của mình để đuổi muỗi.

Mắc màn cho gà

Màn là công cụ đuổi muỗi hiệu quả nhất mà con người đã phát minh ra. Chúng ngăn chặn muỗi xâm nhập và tiếp cận gà. Qua đó tránh được muỗi đốt và khó chịu. Chúng ta có thể lắp mùng ở khu nuôi gà để tránh muỗi hiệu quả nhất. Kết hợp với vợt muỗi để đuổi muỗi đã lọt vào màn. Đảm bảo gà ngủ ngon và không bị muỗi đốt hiệu quả.

Nếu mùng lớn khó sử dụng, hãy thử mùng nhỏ cho gà. Chúng sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng và thích hợp để cất giữ trong những chiếc lồng có kích thước nhỏ tương ứng.

 • Ưu điểm là hiệu quả và không gây khó chịu cho gà.
 • Nhược điểm: Khó sử dụng trong lồng hoặc diện tích lồng lớn.

Dùng đèn để bắt muỗi

Một cách hiệu quả khác để ngăn muỗi đốt gà chọi là dùng đèn bắt muỗi. Chúng sẽ có đèn cũng như mùi để thu hút muỗi và bắt chúng. Khá hiệu quả ở những khu vực có số lượng muỗi vừa phải hoặc từng lồng nuôi riêng lẻ. Còn với những không gian rộng lớn có thể bị quá tải do chứa quá nhiều. Chủ nuôi có thể tăng số lượng đèn bắt sao cho phù hợp nhất với không gian và số lượng gà nuôi trong chuồng.

 • Ưu điểm: an toàn cho gà và mang lại hiệu quả tốt.
 • Nhược điểm: Chỉ hiệu quả với số lượng muỗi ít hoặc không gian nhỏ.

Sử dụng đèn diệt muỗi có an toàn không? Có tốn điện không?

Dùng quạt để bắt muỗi

Một số cải tiến của nông dân tạo ra quạt bắt muỗi khá hiệu quả. Thiết kế của họ sử dụng lực thổi và lực hút của quạt để bắt muỗi. Đầu bên kia sẽ dùng đèn để dụ muỗi lại gần sau đó dùng lực hút để hút chúng vào túi. Một khi chúng đi qua các cánh quạt để vào bên trong, lực của quạt sẽ khiến chúng đi tới cuối túi và không thể thoát ra ngoài. Trong trường hợp nuôi nhốt nhiều gà chọi, động vật sử dụng phương pháp này có thể bắt được vài pound muỗi trở lên.

 • Ưu điểm là bắt được số lượng cực lớn và cực kỳ hiệu quả.
 • Những nhược điểm cần được nghiên cứu và đưa vào sản xuất.

Sử dụng cóc

Theo tìm hiểu từ những người tham gia đăng ký 69vn, một cách đuổi muỗi cho gà hiệu quả khác đó là dùng cóc. Nhiều người nuôi gà mách nhau dùng cóc nhốt gà để ăn thịt những con muỗi này. Ai cũng biết cóc ăn côn trùng như ruồi, muỗi nên chúng lợi dụng thiên địch để diệt trừ muỗi. Dùng lưới mắt cáo hoặc gạch xếp cóc vào một góc chuồng với gà. Cứ như vậy, cóc sẽ ăn muỗi để giúp gà tránh bị cắn. Chúng ta nên chú ý làm chuồng đủ để cóc bắt muỗi mà không bị gà mổ.

 • Ưu điểm tự nhiên hiệu quả không ảnh hưởng đến gà.
 • Nhược điểm là số lượng muỗi bắt được có hạn và số lượng cóc cần tăng lên tương ứng với số lượng muỗi.

Sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi

Những loại tinh dầu này với tác dụng của chúng có thể đuổi muỗi và côn trùng. Chúng là những loại tinh dầu tự nhiên mà côn trùng không thể chịu nổi và bỏ đi. Ưu điểm có thể không gây hại cho gà nhưng lại có mùi khó chịu. Công việc của chúng tôi chỉ là làm thế nào để sử dụng nó. Bạn có thể tham khảo tinh dầu khuynh diệp, sả giã nát rồi cho vào chuồng gà để đuổi muỗi. Nhiều nông dân đã sử dụng nó để đuổi ruồi, muỗi ở khu vực canh tác của mình khá tốt.

 • Ưu điểm là hiệu quả và an toàn cho gà, ít hoặc không gây khó chịu khi hít vào.
 • Nhược điểm là hiệu quả không quá cao hoặc không rõ ràng.

Cách dùng tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả - Nhà thuốc FPT Long Châu

Dùng bình xịt muỗi

Một cách khác để diệt muỗi đốt gà chọi là dùng bình xịt. Chúng có thể nhanh chóng tiêu diệt muỗi khỏi khu vực cực kỳ nhanh chóng. Áp dụng cho những khu vực có quá nhiều muỗi mà các biện pháp thông thường không thể diệt được. Tuy nhiên, bạn cần biết cách sử dụng nếu không sẽ gây tác dụng ngược và gây hại cho gà.

 • Ưu điểm diệt muỗi nhanh: đuổi muỗi hiệu quả tức thì.
 • Nhược điểm là có hại cho sức khỏe của gà và con người.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được cách đuổi muỗi cho gà hiệu quả nhất. Áp dụng để giúp gà khỏe mạnh nhất có thể hạn chế mầm bệnh. Cân nhắc sử dụng thuốc chống muỗi hóa học có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Nếu các bạn có cách phòng chống muỗi cho gà chọi tốt hơn có thể bình luận bên dưới để tham khảo.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm