Blog

Tổng Hợp Cách Học Tốt Môn Tiếng Anh Lớp 9 Hiệu Quả Bạn Cần Biết

97

Hiểu được những khó khăn của trẻ học tiếng Anh lớp 9 và khó tìm được “con đường” học tốt tiếng Anh cho riêng mình, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp những cách học tốt môn tiếng Anh lớp 9 hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tầm quan trọng của chương trình tiếng Anh lớp 9

Chương trình Tiếng Anh lớp 9 là hệ thống thông tin tiên tiến, đa dạng, cung cấp những thông tin quan trọng cho kỳ thi chuyển tiếp vào lớp 10 Điều học sinh cần làm là rèn luyện cho mình phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để đạt điểm cao

Tiếng Anh là ngoại ngữ quan trọng và được trẻ em tiếp cận từ rất sớm trong hệ thống giáo dục phổ thông. Vì vậy, trong kỳ đăng ký lớp 10, tiếng Anh là một trong ba môn được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để “thách thức” các em. Vì vậy, các bạn phải biết phương pháp, cách học tốt tiếng Anh lớp 9 hiệu quả để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

[Mẹo] 9+ Cách Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 9 Nhanh Chóng từ A-Z!

Tổng hợp cách học tốt môn tiếng Anh lớp 9 hiệu quả nhất

Xác định rõ ràng mục đích học tiếng Anh của bạn

Không chỉ tiếng Anh mà bất kỳ môn học nào, trước hết bạn cần phải quyết định mục tiêu, nguyện vọng của môn học đó, phù hợp với khả năng của bản thân. Ví dụ: nếu điểm cuối cùng môn Tiếng Anh lớp 8 của bạn là 7, bạn nên nhắm tới điểm 8 hoặc 8,5 ở lớp 9 và làm bài kiểm tra vào lớp 10.

Mục tiêu rõ ràng, chính xác giúp bạn cố gắng rút ngắn con đường “chinh phục” tiếng Anh của mình.

“Hỏng chỗ nào, sửa ngay chỗ đó”

Lúc đầu có vẻ hơi buồn cười nhưng nó cực kỳ quan trọng. Thực ra không phải ngẫu nhiên mà chúng ta nói như vậy. Tiếng Anh cũng là môn học có tính di truyền rất cao. Kiến thức của những năm trước là nền tảng cho những năm sau nên khi có lỗ hổng kiến thức thì phải học thật nhanh và củng cố ngay.

[Mẹo] 9+ Cách Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 9 Nhanh Chóng từ A-Z!

Lập kế hoạch và xây dựng thời gian học tập

Ở lớp 9, tất cả các kiến thức môn học ngày càng khó. Để nắm bắt và hiểu rõ nội dung chương trình tiếng Anh lớp 9, các em phải biết cách tổ chức và xây dựng thời gian học hợp lý.

Điều này sẽ giúp bạn chủ động và dễ dàng dành thời gian để học các môn học khác.

Tận dụng tài liệu tiếng Anh trực tuyến

Internet và mạng xã hội đã trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong học tập và cuộc sống. Ngoài những cuốn sách ngoại ngữ hay, bạn có thể tận dụng khả năng tìm kiếm tài liệu tiếng Anh trực tuyến.

Khi biết sử dụng tài liệu tiếng Anh trực tuyến, bạn sẽ cảm thấy đây là công cụ hỗ trợ đắc lực để học ngoại ngữ tốt hơn.

[Mẹo] 9+ Cách Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 9 Nhanh Chóng từ A-Z!

Phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết

Theo chương trình giáo dục phổ thông, thực tế việc phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh là rất khó khăn, nhất là ở những vùng có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, bạn nên cố gắng phát triển đầy đủ 4 kỹ năng này. Hãy cố gắng nghe thật nhiều, nghe mọi lúc, mọi nơi Thay vì xem phim Việt, xem phim Anh hay Mỹ, hãy học nghe một cách tự nhiên nhất. Từng bước bạn nâng cao kỹ năng của mình. Đừng ngại ngùng khi bạn nói sai, viết sai, đọc sai,… Mọi việc bắt đầu rất khó khăn, bạn chỉ thành công khi có sự kiên trì.

[Mẹo] 9+ Cách Học Tiếng Anh Lớp 9 Nhanh Từ A-Z!

Phương pháp học từ vựng hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do bạn chưa biết cách học từ vựng và cấu trúc ngữ pháp một cách hiệu quả. Để khắc phục điều này, gia sư tiếng Anh lớp 9 khuyên các bạn:

 • Chọn một chủ đề cụ thể và học tất cả các từ vựng liên quan đến chủ đề đó.
 • Sử dụng âm thanh và video.
 • Học các từ có cùng gốc và từ vựng liên quan
 • Sử dụng sổ ghi chép để ghi lại các từ mới và cấu trúc mới.
 • Làm bài tập ghi nhớ và biết cách áp dụng ngữ pháp mới,…

Ngữ pháp và từ mới tiếng Anh lớp 9 tương đối nhiều và khó nên các bạn hãy cố gắng học tốt nhất có thể nhé.

Học nhóm là cách học tốt tiếng Anh lớp 9

Học nhóm mang lại hiệu quả học tập cực kỳ tốt cho những ai thực sự nghiêm túc và quyết tâm chinh phục tiếng Anh. Dù bạn là học sinh giỏi hay học sinh kém đều có thể tham gia nhóm học tập Cặp đôi hoặc nhóm bạn sẽ giúp đỡ nhau trong học tập. Học nhóm tạo bàn đạp quan trọng để bạn giải đáp các thắc mắc, vấn đề tranh luận,…

[Mẹo] 9+ Cách Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 9 Nhanh Chóng từ A-Z!

Không biết thì phải hỏi

Nhiều bạn ngại chia sẻ những điều mình chưa biết. Điều này thực sự không nên xảy ra chút nào. Trên thực tế, không ai siêu phàm đến mức biết hết mọi thứ. Vì vậy, hãy tập thói quen tìm tòi và mạnh dạn hỏi thăm thầy cô, bạn bè,… Họ sẽ sẵn sàng trả lời và giúp bạn giải quyết những gì bạn đang bối rối.

Học giỏi tiếng Anh lớp 9 với trung tâm gia sư online

Học giỏi tiếng Anh lớp 9 với trung tâm gia sư online cũng là một lựa chọn hoàn hảo để học tốt tiếng Anh lớp 9. Đối với những gia đình không có thời gian đưa đón con,… học tiếng Anh online là một lựa chọn tốt, nhưng bạn phải tìm hiểu và cân nhắc để chọn được nơi uy tín và chất lượng.

Học Là Giỏi – Trung tâm học tiếng Anh online chất lượng, uy tín

Học Là Giỏi là trung tâm dạy kèm online môn Tiếng Anh cùng với các môn trong chương trình giáo dục phổ thông uy tín, chất lượng cao với các khóa học trực tuyến dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Học Là Giỏi là nơi tập hợp các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, tận tình hỗ trợ và đồng hành cùng các em học sinh THCS nâng cao kết quả học tập trên lớp và đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi chuyển cấp, chọn trường.

Đến với Học Là Giỏi các em sẽ được hỗ trợ:

 • Rèn luyện thái độ học tập: chủ động, tích cực, tự giác.
 • Rèn luyện khả năng, kỹ năng tư duy cụ thể theo từng môn học.
 • Chương trình chuẩn, sinh động, bám sát chương trình sách giáo khoa hiện hành.
 • Cung cấp cơ sở để theo dõi tiến độ học tập và giúp lập kế hoạch học tập hiệu quả.
 • Cải thiện khả năng và điểm số.
 • Đánh giá và điều chỉnh lộ trình học tập thường xuyên theo từng thời điểm.
 • Cung cấp kho lưu trữ không giới hạn đề thi, đề luyện tập.
 • Tạo môi trường cạnh tranh và khen thưởng theo thành tích học tập.

Chúng tôi hy vọng rằng, qua bài viết này các bạn sẽ biết được phương pháp, cách học tốt môn tiếng Anh lớp 9 của riêng mình. Học tập là một quá trình và cần có thời gian nên chỉ cần các bạn quyết tâm và sẵn sàng học thì chắc chắn các bạn sẽ làm được.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm