Blog

【Hướng Dẫn】Cách Làm Bánh Hạnh Nhân Lát Ngon & Hấp Dẫn Tại Nhà

470

Bánh hạnh nhân lát là một trong những loại bánh hạt giàu dinh dưỡng, giòn và thơm ngon, ăn không bị ngấy và quan trọng hơn là không gây béo nếu ăn nhiều. Cách làm bánh hạnh nhân lát nghe có vẻ khó nhưng thực ra không khó chút nào. Làm quà biếu, đãi khách trong dịp Tết, nhâm nhi miếng bánh, uống tách trà, ngồi kể chuyện xưa. Như vậy thì còn gì bằng? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh hạnh nhân lát đơn giản nhất. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay!

Bánh hạnh nhân lát là gì?

Bánh ngói hạnh nhân (hay còn gọi là Tuiles Almond) là một loại bánh quy bơ có nguồn gốc từ Pháp, trong đó Tuiles có nghĩa là “ngói” trong tiếng Pháp. Ngoài ra, nó có một cái tên quen thuộc như bánh hạnh nhân lát. Đặc biệt loại bánh này với nguyên liệu đơn giản là bột mì, lòng trắng trứng, bơ và hạnh nhân lát, độ giòn và ngọt cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất.

Hướng dẫn cách làm bánh hạnh nhân lát đơn giản

Bánh hạnh nhân lát là món bánh được rất nhiều người yêu thích và cũng là người quan tâm đến công thức làm bánh. Kiểm tra công thức bánh hạnh nhân lát chi tiết này!

Nguyên liệu làm bánh

Bánh hạnh nhân cắt lát là một trong những món bánh hạnh nhân phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Bánh hạnh nhân khá cầu kỳ. Tuy nhiên, các thành phần rất đơn giản.

Bạn phải chuẩn bị:

  • Hạnh nhân lát: 90gr
  • 2 lòng trắng trứng gà
  • 50-65gr đường (tuỳ theo khẩu vị mỗi người mà có thể gia giảm)
  • ½ thìa cà phê vani
  • 20gr bột mì
  • 1 chút ít muối
  • 30gr bơ lạt

Nguyên liệu làm bánh quy hạnh nhân

Cách chọn hạnh nhân ngon

  • Hạnh nhân ngon là ít hạt hư hỏng, không có đốm đen, vết nứt hay nấm, côn trùng. Vỏ còn nguyên vẹn, có màu vàng nâu đặc trưng và không có nếp nhăn trên bề mặt vỏ.
  • Hạt phải tròn đều, vỏ mỏng, không bong tróc, dập nát.
  • Hạnh nhân chất lượng cao có mùi thơm đặc trưng, cảm giác nhẹ nhàng, không bị chua hay lẫn mùi ẩm. Hạt có vị béo, hơi vụn, không cứng, chắc, không sền sệt, nhạt nhẽo hoặc có dấu hiệu vị mặn, chua.
  • Cuối cùng, hãy kiểm tra kỹ nhãn mác, mã vạch, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, v.v. Nếu các thông tin trên không tồn tại hoặc không rõ ràng hoặc bị tẩy xóa thì tốt nhất bạn không nên mua hàng.

Hạnh nhân nguyên hạt, lát và bột

Các bước làm bánh hạnh nhân lát

Bạn có thể nướng hạnh nhân cắt lát trong lò nướng ở nhiệt độ khoảng 120-130 độ C trong 7-10 phút. Mẹo nhanh cho bạn là bật lò nướng cho nóng đến nhiệt độ trên rồi cho hạnh nhân vào nướng. Với cách này, những lát hạnh nhân không bị cháy mà vẫn giữ được độ giòn và mùi thơm.

  • Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng và đường trong một nồi nước ấm, điều này sẽ giúp hỗn hợp trứng và đường dễ tan và nhẹ hơn. Trứng sẽ nhanh chín hơn nếu bạn sử dụng phương pháp này. Nếu có máy đánh trứng ở nhà, bạn có thể đánh trứng với đường và chỉ cần dùng 1 máy đánh trứng.
  • Bước 2: Cho muối, bột mì, vani vào trộn đều với hỗn hợp (trứng và đường) vừa đánh bông.
  • Bước 3: Đun chảy bơ lạt rồi để nguội.
  • Bước 4: Thêm bơ lạt đã nguội vào hỗn hợp ở bước 2 và trộn đều với hạnh nhân vụn. Lúc này bột hơi nhão nhưng không sao.
  • Bước 5: Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến (bạn cần phết một lớp bơ mỏng lên khay nướng để bánh không bị dính vào giấy sau khi nướng). Sau đó múc khoảng 1 thìa cà phê bột và ấn bánh thật mỏng (đừng ép bánh dày quá, chỉ ấn bánh khoảng 1mm) sẽ nhanh chín và giòn hơn.
  • Bước 6: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170-180 độ C, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 10-13 phút, đến khi các cạnh bánh có màu vàng nâu và chín đều thì bạn có thể lấy ra.
  • Bước 7: Khi bánh đã được, lấy bánh ra, dùng dao cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đặt bánh lên bếp điện và nướng trong lò ở nhiệt độ 110°C trong 20 phút. Tips: Nếu bánh sau khi nướng có màu hơi ngả vàng, bạn có thể dùng một lớp giấy nhôm bọc lại và để khô bánh, như vậy bánh sẽ không bị vàng quá và mất thẩm mỹ.

Thành phẩm

  • Khi bánh đã khô, vớt ra để nguội mời cả nhà thưởng thức.
  • Bánh có màu vàng giòn, mùi thơm ngào ngạt, có vị ngọt béo, bùi bùi của một ít nhân hạnh nhân ăn rất ngon miệng.
Bánh Ngói Hạnh Nhân Giòn Rụm, Sừn Sựt Ngon Mê Ly

Một số lưu ý khi làm bánh hạnh nhân lát

  • Đừng lo lắng nếu bột bánh hạnh nhân có vẻ lỏng lẻo khi bạn trộn, miễn là nó không chảy như nước. Nếu nó có vẻ quá lỏng, hãy thêm một ít bột mì để làm cho bột bớt lỏng và dính hơn.
  • Tùy theo dung tích của từng lò mà có nhiệt độ khác nhau. Nếu lò của bạn nhỏ thì nhiệt độ sẽ nướng bánh nhanh hơn, bạn có thể điều chỉnh tăng giảm tùy theo lò của mình. Bạn nên nướng thử 2-3 cái trước để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với lò nhé.
  • Đôi khi nhiệt độ lò không đều, khoảng 5-6 phút, bạn cần lấy bánh ra và lật lại để bánh chín và giòn đều hơn.
  • Vì bánh hạnh nhân này mỏng nên nhanh chín nên bạn nhớ cẩn thận khi bánh gần chín nhé (dễ bị cháy khét). Tuy nhiên, không nên nướng bánh vừa chín tới, vì sau này bánh sẽ cứng hoặc không giòn và ăn không ngon.
  • Trong thời gian vừa mới ra lò, bánh hạnh nhân lát sẽ rất ẩm và dễ tạo hình, trong thời gian này bạn dùng cây cán bột để bánh thành hình vòng cung đẹp mắt. Nếu bánh cứng có thể cho vào lò nướng 1-2 phút cho mềm.

Mua hạnh nhân lát ở đâu chất lượng?

Nếu bạn còn thiếu nguyên liệu hạnh nhân lát cho món bánh ngói hạnh nhân của mình và không biết tìm mua ở đâu chất lượng nhất, hãy đến với Holinut nhé!

Holinut là địa chỉ chuyên cung cấp các loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao từ các nước có nền nông nghiệp phát triển, kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm và an toàn cho người tiêu dùng, đạt các tiêu chuẩn: USDA tại Hoa Kỳ, Organic tại Úc… để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bảo quản hạt khô

Các sản phẩm này phù hợp với tất cả mọi người, từ trẻ sơ sinh đến bà bầu, kể cả người già bởi giá trị dinh dưỡng của chúng! Bên cạnh các sản phẩm chất lượng, tại đây còn cung cấp chính sách hậu mãi giảm 50% cho khách hàng cũ, miễn phí vận chuyển TOÀN QUỐC cho đơn hàng trên 400.000 Đ.

Bạn quan tâm và có nhu cầu, xin mời liên hệ với Holinut!

Thông tin liên hệ:

  • Địa Chỉ: 3/6 Đường 37, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức. TP.HCM
  • SDT: 0842.842.248
  • Chi Nhánh Đà Nẵng : K428/29 Tôn Đản, Phường Hoà An, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
  • SĐT: 0909.339.086
  • Website: https://holinut.com/

Trên đây là cách làm bánh hạnh nhân lát đơn giản để bạn đọc áp dụng và thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm