Blog

TOP 7 Cách Làm Giàu Của Các Tỷ Phú Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

96

Có nhiều người vẫn luôn quan tâm về vấn đề làm thê nào để nhanh giàu? Dưới đây là những cách làm giàu của các tỷ phú mà bạn có thể tham khảo.

Hãy chi tiêu cho bản thân trước

Theo nguồn trích dẫn từ Okvip group, một triệu phú trung bình tiết kiệm và đầu tư khoảng 64% thu nhập của họ. Họ không bao giờ chi tiêu nhiều hơn thu nhập của mình và luôn tiêu tiền cho những mong muốn chính đáng của mình.

Trong số hơn 400 triệu phú mà Fiona Smith từng làm việc, hầu hết đều có chung một suy nghĩ: “Hãy sống như một triệu phú ngầm hôm nay để có thể trở thành triệu phú thực sự vào ngày mai”. »

5 Phương Pháp Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Không có lối sống lạm phát

Lạm phát lối sống xảy ra khi chi phí song song với thu nhập. Điều này có nghĩa là khi thu nhập tăng lên, người dân có xu hướng muốn chi tiêu nhiều hơn để thỏa mãn bản thân.

Theo tâm lý học, những người lớn lên trong gia đình có điều kiện tài chính eo hẹp dễ gặp phải những cám dỗ như muốn mua những thứ hào nhoáng để bù đắp cho thói tằn tiện trong quá khứ.

Nhưng đối với các triệu phú, chìa khóa thành công là tránh lối sống lạm phát này, vì nó dễ làm giảm sự giàu có. Vì vậy, bạn cần tính toán chính xác những chi phí thiết yếu như tiền thuê nhà, tiền ăn uống và hóa đơn; chuyển số tiền còn lại để tiết kiệm và đầu tư; và tuyệt đối không chiều chuộng bản thân vì những điều không cần thiết.

Dùng tiền để kiếm tiền

Tiền gửi trong ngân hàng không tăng cũng không giảm. Nhưng nếu biết đầu tư đúng chỗ và đúng chỗ thì bạn có thể giúp tiền của mình sinh ra tiền.

Hiểu được nguyên tắc này, các triệu phú đầu tư từ số tiền nhỏ, tránh rủi ro và không ngừng học hỏi. Điều này cho phép tiền của họ tích lũy, tăng trưởng theo thời gian và giúp họ tạo ra nhiều của cải hơn.

Tạo nhiều nguồn thu nhập

Hầu hết các triệu phú đều biết câu nói kinh điển “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ” và hiểu rằng tạo ra nhiều nguồn thu nhập là một bước đi thông minh.

Đối với người giàu, họ luôn có nhiều nguồn thu nhập khác nhau để đảm bảo tình hình tài chính ổn định. Chưa kể, hành động này còn giúp họ giảm bớt áp lực khi đi làm vì nếu một nguồn thu nhập gặp khó khăn thì vẫn còn những khoản chi phí khác bù đắp.

Áp dụng thói quen tài chính lành mạnh

Theo tìm hiểu từ những người tham gia trang chủ Okvip, trong ngành tài chính, duy trì những thói quen lành mạnh là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Ví dụ: những người sử dụng một số công cụ tự động hóa nhất định để có thói quen trả tiền cho các hoạt động cần thiết, sau đó tiết kiệm và đầu tư.

Theo các chuyên gia, việc phân loại chi tiêu rõ ràng giúp họ tránh tiêu tiền vào những thứ không cần thiết. Đặc biệt, chi tiêu đúng lúc, đúng chỗ là trụ cột của tư duy triệu phú.

5 thói quen tài chính giúp bạn quản lý tài chính cá nhân

Xây dựng quỹ khẩn cấp

Theo các chuyên gia, việc chuẩn bị trước quỹ dự phòng đảm bảo bạn không rơi vào thế bị động ngay cả khi gặp khó khăn, sự cố.

Nhưng trên thực tế, ít người chuẩn bị tốt. Cuộc khảo sát của Fiona Smith cho thấy có tới 63% người Mỹ không có đủ 500 USD để giải quyết tình huống khẩn cấp. Điều này đồng nghĩa với việc họ buộc phải sử dụng thẻ tín dụng hoặc các khoản vay lãi suất cao và hành động này gây ra nhiều hậu quả tai hại. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên tiết kiệm ít nhất 3-6 tháng chi phí sinh hoạt để có một khoản tiền dùng được.

Phát triển mạng lưới các mối quan hệ

Xây dựng mạng lưới cộng sự, khách hàng, người quen sẽ giúp các triệu phú dễ dàng tiếp cận những người quan tâm hoặc có liên quan. Vì vậy, họ sẽ tận dụng cơ hội để cung cấp sản phẩm, tạo dựng thương hiệu hoặc tiếp cận những điều mới mẻ.

Rõ ràng nhất là các triệu phú hiện nay thường xây dựng mạng lưới quan hệ thông qua email, nhóm WhatsApp, Telefram, Facebook, Zalo và danh bạ điện thoại. Thừa nhận rằng phát triển mạng lưới là một quá trình chậm nhưng ổn định, tất cả các triệu phú mà Fiona Smith từng tiếp xúc đều nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc này.

Không mua đồ tiêu sản

Theo một khảo sát gần đây, hầu hết các mẫu xe hạng sang sẽ mất khoảng 60% giá trị sau 5 năm sử dụng. Các triệu phú hiểu rõ điều này, đó là lý do tại sao hầu hết họ không quan tâm nhiều đến việc di chuyển. Thay vào đó, họ sẵn sàng sử dụng ô tô cũ và bỏ tiền đầu tư vào cổ phiếu hoặc bất động sản.

Luôn luôn học hỏi

Trên thực tế, có tới 85% triệu phú đọc sách hơn 30 phút mỗi ngày. Sách cung cấp kiến thức, giúp con người có cơ hội học hỏi và chiêm nghiệm những bộ óc vĩ đại nhất từ xưa đến nay.

Vì vậy, nếu bạn muốn thành công, hãy tiếp tục học hỏi. Như thiên tài Albert Einstein từng nói: “Tôi không có tài năng gì đặc biệt, tôi chỉ rất tò mò về mọi thứ”. »

Người giàu luôn học hỏi và phát triển” Trần Anh Tuấn

Trên đây là các cách làm giàu của các tỷ phú mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm