Blog

+3 Cách Sử Dụng Nồi Nấu Phở Bằng Điện Cho Người Mới

236

Nồi nấu phở bằng điện được rất nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng trong quá trình đun nước hầm xương, nấu bánh phở. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi nấu phở điện đúng cách, an toàn và hiệu quả. Theo dõi bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để biết cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện đúng cách và an toàn nhất.

Nồi nấu phở điện là gì?

Trước đây, người ta có thể sử dụng than tổ ong, than củi hoặc gas để nấu phở nhưng những phương pháp đun nấu này đã trở nên cũ kỹ, tốn nhiều công sức và gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, sự ra đời của nồi nấu phở điện chính là sự thay thế và khắc phục những vấn đề trên.

Nồi nấu phở điện là nồi nấu phở sử dụng điện để đun nóng nước. Từ đó xương được ninh nhừ để tạo độ ngọt cho nước dùng phở. Ngoài việc hầm xương và nấu các loại canh bún, phở, hủ tíu,… người dùng còn có thể dùng nồi để nấu bún, rau củ, thịt thái mỏng hay luộc gà, đun nước… vô cùng tiện lợi.

Tại sao nên sử dụng nồi nấu phở điện?

  • Nồi nấu phở này dùng nấu phở, nồi nấu phở được làm bằng inox, không gỉ sét, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng.
  • Sử dụng hoàn toàn tự động, bạn không phải lo về thời gian nấu, an toàn cho sức khỏe, không hít phải khí tổ ong, mang lại không gian thoáng mát, cho bạn cảm giác nấu phở trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.
  • Nồi nấu phở có dung tích đa dạng từ 20 lít đến 200 lít, đáp ứng đa dạng quy mô quán ăn từ nhỏ đến lớn.
  • Tiết kiệm điện năng, chống giật
  • Ngoài công dụng chính để nấu bánh phở, nồi nấu phở còn được sử dụng cho nhiều công việc nhà bếp như: nấu bánh phở, trụng bún, đun nước, hầm xương, nấu nước lèo, nấu bánh giò, nấu nem rán,…

Cách sử dụng nồi nấu phở điện đơn giản

Mỗi dung tích nồi nấu phở sẽ có một chức năng riêng biệt. Với các nồi nấu phở có dung tích nhỏ như 20, 25, 50L để nấu bánh phở, chần thịt và rau củ. Với dung tích lớn hơn 50L – 70L – 100L để nấu nước dùng phở. Nồi dung tích trên 100L trở lên ninh hầm xương sẽ chuyên dụng hơn. Tùy theo dung tích của nồi nấu phở mà bạn sử dụng sao cho phù hợp.

Dùng hầm xương

  • Kiểm tra nguồn điện, phụ kiện, dây điện của thiết bị trước khi hầm xương.
  • Cho xương và các nguyên liệu đã sơ chế vào rổ đựng xương. Sau đó đổ nước vào nồi, lượng nước nên cách miệng nồi khoảng 10cm,  để nước khi sôi không tràn ra ngoài.
  • Bật nguồn thiết bị. Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ đến 90°C. Quá trình hầm xương diễn ra tự động và nước sôi trong khoảng 30 phút.
  • Sau khi nước hầm xương đã ninh trong khoảng 3-4 tiếng, nồi sẽ tự động chuyển từ chế độ ninh sang hầm. Tại thời điểm này, nhiệt độ có thể được điều chỉnh thấp hơn nhiệt độ ban đầu. Tắt thanh nhiệt/mâm nhiệt để tiết kiệm điện. Sau 4-6 tiếng là nước hầm xương ngon ngọt.
  • Sau khi sử dụng, vặn van xả để nước thừa thoát ra ngoài. Sau đó làm sạch nồi bằng nước rửa chén và vải mềm.

Dùng nấu nước dùng phở

Cách nấu nước dùng phở bằng nồi nước nấu phở điện cũng tương tự như các bước hầm xương.

  • Đổ nước hầm xương vào nồi nấu dùng hoặc lấy giỏ xương ra ngoài và nấu trực tiếp trong nồi hầm xương trước đó.
  • Vặn lửa to nhất cho nước hầm xương sôi trở lại, sau đó hạ xuống 70C và giữ ấm cả ngày.
  • Sau khi nấu nước dùng xong, làm theo hướng dẫn ở trên để tiếp tục vệ sinh nồi

Dùng để chần bánh phở và rau củ

Sử dụng nồi nấu phở để nấu và chần bánh phở và thịt, rau củ cũng tương tự như 2 cách trên. Tuy nhiên, để bánh phở không bị mềm quá thì nhiệt độ giữ ở mức 80-90 độ C là thích hợp nhất.

  • Cho nước vào nồi, sau đó bật công tắc nguồn.
  • Điều chỉnh nhiệt độ sôi tối đa của nước.
  • Cho bánh phở, thức ăn cần chần vào rổ trụng và lắc đều.
  • Vệ sinh nồi khi không sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở

Không phải cứ mua một chiếc nồi nấu phở điện chất lượng cao là bạn có thể sử dụng nồi của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm. Khi sử dụng thiết bị để tiết kiệm điện, sử dụng lâu dài, tăng tuổi thọ bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lắp đặt đúng nguồn điện

Mỗi nồi nấu phở có dung tích khác nhau sẽ sử dụng nguồn điện khác nhau. Nguồn điện dân dụng 220V dùng cho nồi dung tích từ 20 lít đến 100 lít. Các nồi có dung tích lớn hơn 100 lít phải được nối với nguồn điện 3 pha 380V để tránh quá tải điện.

Việc lựa chọn bộ nguồn phù hợp với công suất của nồi cần được chú ý. Thông thường nồi dưới 100L sẽ sử dụng điện 1 pha, nồi trên 100L sẽ sử dụng điện trên 3 pha để đảm bảo an toàn, tránh quá tải.

Chọn dung tích phù hợp

Một lít nước dùng nấu được khoảng ba bát phở, cần ước tính lượng khách và quy mô của quán phở để chọn dung tích nồi phù hợp, tránh lãng phí nhiên liệu, điện năng.

Đối với những quán vừa và nhỏ thì dung tích nồi tốt nhất là từ 20 lít đến 100 lít. Những quán có đông người ăn nên chọn những loại nồi từ 100-300 lít.

Thường xuyên thay thanh nhiệt

Thanh nhiệt được coi là bộ phận quan trọng nhất của nồi nấu phở điện và cần được thay thế thường xuyên, nhiều nhất là 2 năm/lần. Để tối đa hóa độ bền của nồi nấu phở, bạn nên bảo quản đúng cách.

Khi mới bắt đầu đun nước, bạn vặn tất cả các thanh nhiệt cho nước sôi thì tắt các thanh nhiệt, khi xương chín thì vặn nhỏ lửa. Nếu thanh nhiệt bị hỏng, nó cần được thay thế bởi kỹ thuật viên.

Không bật thanh nhiệt khi nồi rỗng

Hãy bỏ ngay thói quen bật công tắc để thanh nhiệt nóng rồi mới đổ nước vào, bởi đây là thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thanh nhiệt và khả năng tải nhiệt của inox bị cao.

Không sử dụng van khi nồi hoạt động

Nhiệm vụ chính của van xả là thoát nước thừa trong quá trình vệ sinh nồi. Ngoài việc lấy nước dùng ra khỏi van xả sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bát phở.

Không tự ý tháo lắp nồi

Nồi nấu phở điện là loại nồi chuyên dụng, mỗi bộ phận đều có cấu tạo và chức năng riêng. Nếu trong quá trình sử dụng chẳng may làm hư hỏng, bạn nên mang đến các cơ sở thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp để được bảo hành và sửa chữa. Không tự ý sửa chữa sẽ gây hư hỏng thêm.

Địa chỉ cung cấp và lắp đặt nồi nấu phở chất lượng giá tốt

Trong khi thị trường không thiếu các nhà sản xuất và đại lý thiết bị nhà bếp thì Quang Huy vẫn là địa chỉ bán nồi nấu phở điện được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Nồi phở điện của Quang Huy được đánh giá cao về chất lượng, giá cả hợp lý và nhiều ưu đãi. Quang Huy đảm bảo luôn mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trong tất cả các khâu từ tư vấn đến lắp đặt, bảo hành.

  • Sản phẩm nồi có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và thu hút một lượng lớn khách truy cập mỗi ngày. Ngoài ra, những chiếc nồi điện tại đây còn có thiết kế hiện đại, sang trọng giúp căn bếp của bạn thêm chuyên nghiệp.
  • Quang Huy sử dụng inox 304 để đảm bảo độ bền cho mọi sản phẩm. Bạn sẽ được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
  • Nếu giá cả luôn làm bạn lo lắng thì một nơi bán uy tín sẽ giúp xua tan nỗi lo đó. Bởi mức giá niêm yết tương đối hợp lý, phù hợp với điều kiện chung của thị trường. Dù cho bạn không biết nhiều về nồi phở điện thì vẫn có thể đặt niềm tin vào địa điểm uy tín này

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 568 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai
  • Hotline: 09666.23.666 ( Ms. Dung )
  • Email: noinauphoquanghuy@gmail.com
  • Website: https://noiphodien123.vn/

Bài viết trên đây là các cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Hy vọng rằng những thông tin đã cung cấp sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm này hiệu quả hơn và lâu dài hơn.

5 ( 1 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm