Blog

Hướng Dẫn Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chi Tiết Cho Các Sư Kê

63

Việc tỉa lông cho gà chọi không chỉ đẹp hơn mà còn giúp gà có được nhiều lợi thế trong các trận đấu, vì những phần không cần thiết phải được cắt bỏ để giúp gà di chuyển. Con gà trở nên thanh thoát hơn và có sức chịu đựng tốt hơn. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tỉa lông gà chọi bạn có thể tham khảo.

Lợi ích của việc tỉa lông gà

  • Chiến đấu tốt hơn: Không chỉ giảm cân, giảm rối khi chiến đấu. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc cắt tỉa lông như vậy sẽ dẫn đến mất đi độ đàn hồi của lông nếu bị gà đối thủ tấn công. Tuy nhiên, trên thực tế, việc mất đi lớp lông này khi bị đối thủ tấn công đã được chứng minh là khiến gà khó chịu hơn, lâu dần điều này sẽ làm giảm nhuệ khí và nhanh chóng khiến gà bỏ chạy.
  • Tỏa nhiệt tốt: Việc tỉa lông cho gà chọi giúp chúng tỏa nhiệt tốt hơn và hạ nhiệt nhanh trong những trận đấu căng thẳng, đòi hỏi vận động nhiều. Tuy nhiên, đồng thời gà sẽ mất dần khả năng điều hòa nhiệt độ cơ thể vốn có. Vì vậy, gà tỉa cần được chăm sóc và quan tâm nhiều hơn gà thường.
  • Ngoại Hình Đẹp Hơn: Việc tỉa lông gà chọi giúp chiến kê có vẻ ngoài khỏe khoắn hơn khi lông mịn kết hợp với những vùng da đỏ săn chắc, chắc khỏe. Điều này đạt được nhờ kỹ thuật cắt lông gà chọi tốt cũng như om đúng cách giúp gà đẹp hơn, thẩm mỹ hơn và tươi khỏe hơn rất nhiều.

Học cách cắt lông gà chọi đẹp như chuyên gia

Khi nào nên tỉa lông gà?

Thời điểm tỉa lông cho gà chọi cũng quan trọng không kém vì việc tỉa lông không phải lúc nào cũng như ở mọi lứa tuổi. Thao tác này được thực hiện khi quá trình lột xác lông gà trống đã hoàn tất, lúc đó lông trên thân gà trống đã hoàn chỉnh, có hình dáng và từ đó có thể dựa vào cách quán tưởng này. Trong quá trình tỉa lông gà chọi, bạn có thể om, hấp, đập dập và trộn với nghệ.

Gà chọi từ 10 đến 12 tháng tuổi sẽ hoàn thành lần lột xác đầu tiên, thời gian chính xác sẽ khác nhau tùy từng cá thể. Bạn cần theo dõi để nắm được thời điểm thích hợp. Từ đó, lịch tỉa lông cho gà chọi được xác định vào mùa hè hay mùa đông tùy theo mỗi người.

Cách nhổ lông gà chọi nhanh và đẹp như cắt tỉa chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách tỉa lông gà chọi đơn giản

Theo tìm hiểu từ những người tham gia bj88 live, để tạo hình dáng, ngoại hình đẹp cũng như thể hiện sự dũng cảm, mạnh mẽ khi tỉa lông cho gà chọi cần chú ý đến lông 4 phần gồm: đầu, hông và nách, đùi, bụng và phần dưới của cơ thể.

Lông đầu

Đầu tiên, việc tỉa lông gà chọi sẽ được thực hiện từ xương cổ thứ nhất trở xuống. Phần đầu tiên cần tỉa là lông gáy và lông hai bên đến hết cổ. Lưu ý sẽ cần phải để lông che kín hầu họng, dương vật và thân mình để che đi những tác động lên những bộ phận nhạy cảm này trong quá trình giao tranh. Ngoài ra, bạn nên để những sợi tóc nhỏ mọc từ đỉnh đầu xuống đến chân tóc.

Điều tiếp theo cần lưu ý khi cắt lông gà chọi là khi cắt bạn cần cầm từng chùm lông và giữ thẳng đứng cho thật chặt rồi cắt sát vào gốc lông gà. Điều này sẽ giúp tóc sạch sẽ và không bị rối khi bạn thả ra.

Cách nhổ lông gà chọi nhanh và đẹp như cắt tỉa chuyên nghiệp

Lông hông và lông nách

Theo tìm hiểu từ những người tham gia nhận khuyến mãi bj88, việc cắt tỉa lông ở lông và nách của gà chọi sẽ giúp những khu vực này thông thoáng và mát mẻ hơn, đặc biệt là trong những tháng ấm áp. Ngoài ra, hạn chế mất sức khi thi đấu cường độ cao vì nhiệt độ cơ thể tăng nhanh nhưng thoát chậm ra bên ngoài. Quy trình cắt tỉa lông vùng hông và nách cơ bản như sau:

Bắt đầu cắt tóc từ vùng nách non xuống phần lông tơ, nơi có nhiều lông nhất. Tiếp theo, chúng ta sẽ cắt lông và lông vũ ở phía sau. Cần lưu ý, thắt lưng ở vùng này không nên cắt quá sâu vì sẽ khiến gà chọi mất hình dáng và thế đứng.

Ngoài ra, khi cắt tóc vùng hông và nách, nếu thấy xương hông nhô ra thì có thể lấy làm chuẩn, đây là đường sẽ kéo dài từ nách đến nổi, nếu cắt dọc theo đường này. sẽ giúp gà chọi trở nên đẹp đẽ và chỉn chu hơn.

Lông ở đùi

Đối với phần này, bạn chỉ cần tỉa phần lông đùi sát hông và phần lông đùi trong. Vùng lông mi quấn quanh phía ngoài đùi, cách đầu gối khoảng 5cm không nên tỉa. Việc cắt tỉa lông gà chọi ở khu vực này nên thuận tiện cho việc om, tưới nước và phun thuốc cho gà. Ngoài ra, nó sẽ làm lộ ra vùng đùi với những cơ bắp săn chắc, khỏe khoắn, tăng thêm bản lĩnh và uy nghiêm trong các trận đấu.

Có nên cắt lông gà chọi không?

Lông bụng dưới ngực

Đây được coi là vùng quan trọng nhất quyết định kích thước lông ở gà chọi so với 3 vùng kể trên. Lông bụng dưới ức chỉ nên cắt từ đùi đến phao, không nên cắt lông ngực kéo dài đến đùi, điều này nhằm bảo vệ gà chọi khi có một số vết xước xung quanh khu vực này. Ngoài ra, bạn nên để khoảng 5-6 chiếc lông ở phao câu để tránh gió độc lọt vào cửa sau gà chọi.

Bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin về cách tỉa lông gà chọi cũng như thời gian tỉa lông phù hợp bạn có thể tham khảo.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm