Blog

Hướng Dẫn Cách Trị Gà Nhát Người Dứt Điểm Hiệu Quả Nhất

160

Làm thế nào để đối phó với những con gà nhút nhát là mối quan tâm chính của nhiều sư kê. Gà quá nhút nhát, ảnh hưởng đến quá trình huấn luyện, khiến người chăn nuôi khó tiếp nhận, thậm chí bỏ chạy khi ra ngoài sân. Vậy cách trị gà nhát người là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Một số ảnh hưởng khi gà chọi nhát người

Với những chú gà chọi nhút nhát sẽ không được đánh giá cao. Bởi trong thế giới gà chọi, gà chọi phải có tinh thần không sợ bất cứ thứ gì, từ đối thủ đến người. Vì vậy, nếu gà vốn đã nhút nhát thì bạn cũng không nên đem ra sân thi đấu.

Khó chăm sóc

Gà nhút nhát sẽ khó bắt được nó. Đặc biệt khi rượt đuổi sẽ làm tăng thêm sự sợ hãi. Về lâu dài, tính nhút nhát, sợ người của gà chọi sẽ trở nên trầm trọng hơn, khiến việc chăm sóc và huấn luyện trở nên khó khăn hơn.

Cách đối xử với gà nhút nhát để giúp chúng trở nên hung dữ trước đám đông

Tâm lý kém khi tham gia thi đấu

Theo chia sẻ từ các chuyên gia boga388, ở các trường đá gà, đấu trường phát ra âm thanh vô cùng ồn ào, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của gà chọi. Vì vậy, nếu gà không có tâm lý ổn định và tinh thần thép thì một khi vào sân sẽ gây hoảng loạn, sợ hãi, bỏ chạy và co rúm khi tham gia chọi gà sống.

Đánh giá chủ nhân

Nhìn một chú gà nhút nhát, nhiều người sẽ đánh giá người chủ của nó là người thiếu kinh nghiệm. Gà rất sợ người, điều này chứng tỏ bạn không biết cách chăm sóc chúng, lại rất ít khi chạm vào gà nên mỗi khi nhìn thấy người đều sợ hãi.

Cách trị gà nhát người dứt điểm

Dù nguyên nhân hay bản chất tính nhút nhát ở gà đều có cách khắc phục, miễn là người chăn nuôi đủ kiên trì. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đối phó với gà nhút nhát hiệu quả nhất :

Tiếp xúc thường xuyên

Muốn chữa bệnh phải tìm ra gốc rễ của bệnh. Nếu gà đá quá nhút nhát do tâm lý, bạn nên giúp chúng trở nên bạo dạn hơn. Để gà không còn sợ đám đông, chúng ta nên bắt đầu bằng việc tăng cường tiếp xúc giữa người chăn nuôi và gà, tạo không khí tin cậy cho chúng.

Bạn nên ôm hoặc ôm chúng thường xuyên. Về lâu dài, điều này sẽ giúp gà chọi làm quen với con người. Đây cũng là cách trị gà nhút nhát đơn giản nhưng rất hiệu quả để chúng không hoảng sợ khi gặp người lạ.

Cách đối xử với gà nhút nhát để giúp chúng trở nên hung dữ trước đám đông

Giúp gà thân quen bằng cách cho ăn

Cho ăn là một trong những hành động đơn giản giúp động vật đến gần chủ hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ đổ thức ăn vào máng để gà tự ăn sẽ khó gần gũi với chủ.

Thay vào đó, khi mới bắt gà, bạn phải cho chúng ăn bằng tay. Khi gà chọi đã quen với người và không còn né tránh thì chuyển sang cho ăn máng, điều này sẽ hạn chế tình trạng gà mái nhút nhát.

Nuôi gần với người

Nếu người tuổi Dậu chỉ biết những người trực tiếp chăm sóc mình, họ vẫn có thể hoảng sợ khi ra ngoài trước đám đông. Để khắc phục triệt để vấn đề này, bạn cần cho gà làm quen với môi trường đông đúc.

Đầu tiên, nhốt gà vào chuồng, phủ vải bảo vệ, đến khi chúng quen với âm thanh, âm thanh mà không hoảng sợ thì bạn có thể tháo rèm để chúng tiếp xúc với một thế giới nào đó.

Cho đá giao hữu

Đừng sợ gà bị thương nếu cho ăn quá kỹ. Gà chọi phải huấn luyện thường xuyên và giao lưu với các gà chọi khác để có thể ra đòn tốt. Trong các trận đấu tập, bạn có thể đá gà thay vì đá để tránh chấn thương nghiêm trọng. Mục đích chính là làm cho gà trở nên hung hãn và bạo dạn hơn, không tìm ra người thắng kẻ thua.

Dùng thuốc

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến ở các đấu trường gà chọi Thomo. Không khó để tìm ra loại thuốc giúp gà không bỏ chạy và trở nên mạnh mẽ hơn khi ở trên mặt đất. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ có tác dụng tạm thời và không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Nếu không tìm hiểu kỹ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng, sức khỏe gà trống có thể bị ảnh hưởng.

Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là chỉ nên bổ sung các loại thuốc tăng cơ, tăng cơ, boron,… trong khi đang cho ăn. Nếu gà đủ khỏe, phát triển tốt và oai vệ thì sẽ tự tin hơn.

Cách đối xử với gà nhút nhát để giúp chúng trở nên hung dữ trước đám đông

Một số lưu ý khi huấn luyện gà nhút nhát

Kinh nghiệm tổng hợp của những người thích xem trực tiếp đá gà cho biết, ngoài phương pháp xử lý gà nhút nhát nêu trên, nếu muốn quá trình này đạt hiệu quả cao hơn thì bạn nên chú ý đến các vấn đề sau:

Những điều cần tránh

  • Đừng nắm đuôi gà

Các sư kê chuyên nghiệp chắc chắn không mắc phải sai lầm cơ bản này. Cái đuôi ảnh hưởng đến tâm trạng của gà trống. Nắm lấy đuôi của nó sẽ khiến nó hoảng sợ và trở nên u sầu.

  • Không ôm ngược bằng cách túm hai chân

Đây là cách ép chân gà với đầu hướng xuống, thường chỉ áp dụng với gà thịt hoặc gà chết. Đây chính là lý do bạn không nên ôm gà theo cách này, đặc biệt là những chú gà nhút nhát.

Cách ôm này không đúng về mặt khoa học và sẽ gây ra nhiều tổn thương không đáng có. Và hơn hết, nó không chữa được tính nhút nhát của con người mà chỉ khiến họ thêm sợ hãi mà thôi.

  • Đừng để gần những con gà chọi có kinh nghiệm

Đối với những con gà nhút nhát, chúng sợ mọi loại âm thanh. Đây là lý do bạn cần tách gà ra chuồng riêng và dùng khăn che lại.  Bạn không nên đặt gà mái gần những con gà chọi tốt, cũng như những con gà mái đã đá sẵn. Khi bạn thấy gà hung dữ hơn, ngay cả tiếng gáy cũng có thể khiến gà sợ hãi.

Cách đối xử với gà nhút nhát để giúp chúng trở nên hung dữ trước đám đông

Huấn luyện và chăm sóc

Ngoài cách đối phó với gà nhút nhát, bạn nên làm các bài tập để giúp gà tương tác với con người. Bạn có thể giúp gà trở nên bạo dạn hơn bằng cách cho chúng tiếp xúc với đám đông và các âm thanh như tiếng trống và tiếng la hét.

Đặc biệt, bạn phải áp dụng chế độ dinh dưỡng cần thiết. Chân là yếu tố quan trọng nhất trong việc chiến đấu với gà trống, vì vậy người huấn luyện gà không nên đuổi theo khiến chúng hoảng sợ, thậm chí bị thương, tổn thương chân khiến chúng không thể đá sau này.

Trong bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp cách trị gà nhát người chi tiết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục hiệu quả vấn đề này, để gà của bạn có tinh thần tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn khi tham gia trò chơi.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm