【Tổng Hợp】+10 Cầu Thủ Ghi Bàn Nhiều Nhất C1 Châu Âu Hiện Nay

Lịch sử của UEFA Champions League/Cúp C1 châu Âu đã ghi dấu ấn của nhiều cỗ máy ghi bàn vĩ đại nhất thế giới. Hãy cùng khám phá những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất C1 trong bài viết dưới đây.

Cristiano Ronaldo (140 bàn)

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại C1 châu Âu là siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha-C Ronaldo. Anh đã ghi tổng cộng 140 bàn thắng sau 183 lần ra sân tại giải vô địch C1. Đặc biệt trong thời kỳ khoác áo Real Madrid, Ronaldo bùng nổ nhất với 105 bàn thắng. Sau đó Manchester United ghi 21 bàn và Juventus ghi 14 bàn.

Ronaldo cũng là cầu thủ đã 7 lần đoạt danh hiệu Vua phá lưới. Với phong độ hiện tại của anh vẫn đang rất ổn định, phong độ ở C1 có thể tiếp tục cải thiện, vẫn còn một chặng đường dài phía trước mới có người phá được kỷ lục của anh.

Lionel Messi (125 bàn)

Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai châu Âu là huyền thoại người Argentina Lionel Messi với 125 bàn. Phần lớn sự nghiệp của Messi gắn liền với Barcelona. Khoác lên mình bộ áo đấu chính thức của đội chủ sân Camp Nou, anh đã tận hưởng những năm tháng huy hoàng nhất.

Đại diện cho Barcelona dự cúp C1 150 lần, Messi ghi 120 bàn cho đội, 4 lần đoạt cúp vô địch và 6 lần đoạt danh hiệu Vua phá lưới. Mùa giải 2021-2022, Messi rời Barcelona để gia nhập Paris Saint-Germain, nhưng phong độ của anh vẫn được giữ nguyên, ghi 5 bàn cho Paris Saint-Germain và 5 lần ra sân ở C1.

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất C1 Châu Âu - DeathRattleSports - Kênh Thể Thao Tổng Hợp

Robert Lewandowski (86 bàn)

Robert Lewandowski bắt đầu chơi ở Champions League năm 2011, muộn hơn nhiều so với Messi và Ronaldo. Tiền đạo người Ba Lan đã ghi 86 bàn sau 106 lần ra sân cho đến nay. Tiền đạo này đã ghi 69 bàn cho Bayern Munich và 17 bàn cho Dortmund.

Hiện tại, Robert Lewandowski có lẽ là tiền đạo xuất sắc nhất. Chiếc cúp C1 đầu tiên của anh đến vào năm 2020. Ở mùa giải này, anh đã có được thành tích tốt với 15 bàn thắng, điều đó cho thấy đẳng cấp của tiền đạo này tại đấu trường danh giá Cúp C1.

Karim Benzema (86 bàn)

Karim Benzema đã núp dưới cái bóng của Ronaldo ở Real Madrid trong phần lớn sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, kể từ khi Ronaldo ra đi, anh mới thực sự trở thành nhân tố trụ cột trên hàng công của Real Madrid.

Benzema đã ghi 86 bàn sau 142 trận tại Champions League, trong đó có 74 bàn trong màu áo Real Madrid và 12 bàn trong màu áo Lyon. Mùa trước, tiền đạo người Pháp là nhân tố chính giúp Real Madrid giành chức vô địch.

Raul (71 bàn)

Raul là cầu thủ giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất tại Champions League trong nhiều năm, và sau đó bị Ronaldo thay thế. Cựu danh thủ người Tây Ban Nha từng 3 lần vô địch Champions League cùng Real Madrid vào các mùa giải 1997-1998, 1999-2000 và 2001-2002. Trong sự nghiệp của mình, Raul đã ghi 71 bàn sau 142 trận. Trong số đó, anh đã ghi 66 bàn cho Real Madrid và 5 bàn cho Schalke 04.

Van Nistelrooy (56 bàn)

Đứng thứ 6 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại C1 là tiền đạo người Hà Lan Ruud van Nistelrooy. Anh đã ghi 56 bàn tại Champions League cho 3 đội bóng khác nhau là PSV Eindhoven, Manchester United và Real Madrid.

Giai đoạn đáng chú ý nhất của Ruud van Nistelrooy là khi anh ghi 35 bàn cho Man Utd. Tiếp đến là Real Madrid với 13 bàn và PSV Eindhoven với 8 bàn. Anh cũng từng 3 lần là vua phá lưới Champions League.

Thomas Muller (50 bàn)

Dù không phải là tiền đạo nhưng Thomas Muller đã ghi 52 bàn sau 134 lần ra sân. Ở hàng tiền vệ, anh có lối chơi cực kỳ đơn giản và hiệu quả, cộng với khả năng chiếm lĩnh khoảng trống khiến anh trở thành một trong những sát thủ trong vòng cấm. Hiện tại, Müller đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai cho Hùm xám tại giải đấu C1, chỉ sau Robert Lewandowski trong lịch sử giải đấu.

Thierry Henry (50 bàn)

Thierry Henry là một tiền đạo giỏi hơn và là một trong những tay săn bàn tốt nhất ở Premier League, nhưng huyền thoại người Pháp lại thi đấu khá mờ nhạt ở Giải vô địch châu Âu. Tiền đạo này mới có 50 bàn sau 112 lần ra sân cho Arsenal, Monaco và Barcelona.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Henry với thân phận là đội trưởng của Arsenal đã cùng các đồng đội tiến thẳng đến trận chung kết Champions League. Họ trở thành đội London đầu tiên làm được như vậy. Sau khi chuyển đến Barcelona, Henry cũng trở thành thành viên quan trọng trong đội hình đội chủ sân xứ Catalan, góp công vào chiến tích lịch sử của đội bóng.

Alfredo Di Stefano (49 bàn)

Alfredo di Stefano (Alfredo di Stefano) là người xây dựng và sáng lập đế chế bóng đá lớn nhất châu Âu Real Madrid. Huyền thoại quá cố của Real Madrid không chỉ được coi là chân sút số 1 trong lịch sử Real Madrid mà còn là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới. Trong sự nghiệp của mình, anh đã ghi 49 bàn sau 58 trận tại giải C1.

Zlatan Ibrahimovic (48 bàn)

Zlatan Ibrahimovic là một cầu thủ thích phiêu lưu, từng thi đấu tại cúp châu Âu với 6 câu lạc bộ: Ajax, Barcelona, Juventus, Inter Milan, AC Milan và Paris Saint-Germain Germanic. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Ibrahimovic đã chơi tổng cộng 124 trận ở đấu trường C1, ghi 48 bàn và kiến tạo 28 lần. Đáng tiếc là tiền đạo này chưa giành được Champions League nào trong sự nghiệp.

UEFA Champions League vẫn diễn ra hàng tuần, ngoài những cầu thủ đã giải nghệ còn có một số cầu thủ đang thi đấu nên danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất C1 sẽ tiếp tục cập nhật số bàn thắng của các cầu thủ. Cùng theo dõi các trận bong da truc tiep, những tin tức bóng đá nhanh chóng tại https://91phut3.tv/.