Blog

Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì? ⚡️ Có Các Loại Sản Phẩm Phổ Biến Nào?

184

Nhiều nhà đầu tư khi bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán thường nhầm lẫn giữa chứng khoán trong nước và chứng khoán quốc tế. Họ cũng tin vào tin đồn rằng cổ phiếu quốc tế rất có lãi và dễ đầu tư hơn nhiều so với cổ phiếu trong nước. Vậy chứng khoán quốc tế là gì? Nhà đầu tư Việt Nam có thể đầu tư chứng khoán quốc tế hay không? Muốn biết thông tin ch itiet61 hãy tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

Chứng khoán quốc tế là gì?

Chứng khoán quốc tế là hình thức đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán nước ngoài như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư,… Thị trường chứng khoán quốc tế là sàn giao dịch chứng khoán với nhiều mã chứng khoán đến từ các quốc gia trên thế giới.

Hầu hết các sàn chứng khoán quốc tế hiện nay đều tham gia sàn chứng khoán Mỹ, bởi đây được coi là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, tại đây có tất cả các mã chứng khoán của các tập đoàn lớn trên thế giới như Facebook, Amazon. Đầu tư chứng khoán quốc tế là việc nhà đầu tư bỏ tiền, tham gia các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế để sở hữu các mã chứng khoán của công ty nước ngoài.

Ưu nhược điểm của đầu tư chứng khoán quốc tế

Ưu điểm

Đối với chứng khoán quốc tế tất nhiên sẽ có nhiều lợi thế hơn so với chứng khoán trong nước hiện nay.

 • Danh mục sản phẩm đầu tư đa dạng: Người dân có nhiều sự lựa chọn khi đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh, ETF… tùy theo nhu cầu đầu tư của mình tùy điều kiện nào được áp dụng.
 • Số lượng mã chứng khoán lớn: Tất nhiên khi tham gia thị trường quốc tế chứng khoán sẽ được đa dạng hóa không chỉ về danh mục mà còn về số lượng, khác với thị trường trong nước.
 • Lợi nhuận lớn: Thị trường chứng khoán quốc tế chịu tác động của nhiều yếu tố, nền kinh tế nhiều nước biến động mạnh nên đầu tư vào có cơ hội sinh lời cao.
 • Đầu tư dễ dàng hơn đối với một số sản phẩm chứng khoán: Chỉ đăng ký tài khoản trực tuyến, giao dịch trực tuyến, không làm các thủ tục giấy tờ phức tạp như chứng khoán Việt Nam.
 • Mua bán chứng khoán với thị trường rộng lớn, tiếp thu nhiều phương pháp và kinh nghiệm đầu tư. Đặc biệt, thị trường chứng khoán quốc tế có nhiều điểm nổi bật hơn về công nghệ giao dịch, phương thức hỗ trợ và tính chuyên nghiệp quốc tế.

Nhược điểm

Tuy nhiên cũng không thể bỏ qua những rắc rối sẽ xảy đến với nhà đầu tư, tham gia chứng khoán quốc tế là một hoạt động đầu tư khá mạo hiểm và không hề dễ dàng.

 • Thị trường chứng khoán nước ngoài nhiều biến động đồng nghĩa với nhiều rủi ro
 • Đầu tư cần một lượng vốn rất lớn, khác với đầu tư chứng khoán trong nước
 • Giao dịch với các sàn chứng khoán chưa được cấp phép tại Việt Nam => Vấn đề nhiều sàn lừa đảo
 • Khó theo thị trường vì bất đồng ngôn ngữ
 • Gặp vấn đề khó trao đổi và giải quyết nhanh chóng

Hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế phổ biến nhất hiện nay

Mở tài khoản giao dịch trực tiếp: Cũng giống như cách mở tài khoản tại các sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam, để thực hiện giao dịch, người chơi cần phải có tài khoản chứng khoán quốc tế. Vì đây là sàn giao dịch quốc tế nên có nhiều điều kiện và thủ tục phức tạp mà không phải ai cũng có thể đăng ký mở tài khoản.

Đầu tư chứng khoán phái sinh quốc tế: Chứng khoán phái sinh quốc tế hay còn gọi là CFD chứng khoán. Hiện Mỹ là một trong những thị trường chứng khoán được các nhà đầu tư quan tâm lựa chọn nhất. Đây là hình thức thực hiện hợp đồng dựa trên chênh lệch giá của chứng khoán. Sàn CFD chứng khoán có độ phủ sóng rộng rãi tại các quốc gia trên thế giới như: Anh, Pháp, Đức,… Chỉ với vài thao tác đơn giản, nhà đầu tư có thể đăng ký ngay một tài khoản chứng khoán:

 • Bước 1: Chọn sàn giao dịch phái sinh uy tín
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản
 • Bước 3: Xác minh tài khoản giao dịch chứng khoán
 • Bước 4: Nạp tiền để tiến hành giao dịch trên thị trường

Những sản phẩm của thị trường chứng khoán quốc tế

Chứng khoán quốc tế có nhiều loại sản phẩm, bao gồm:

Chứng khoán phái sinh quốc tế

Chứng khoán phái sinh là hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn bởi tính đơn giản, thuận tiện và ít thủ tục nhất. Các công cụ phái sinh dựa trên chứng khoán cơ sở, các công cụ phái sinh quy định quyền hoặc nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng đối với việc thanh toán hoặc giao tài sản cơ sở với mức giá đã thỏa thuận trước tại một thời điểm. nhất định trong tương lai.

Có 4 loại chứng khoán phái sinh mọi người có thể tham gia:

 • Hợp đồng kỳ hạn
 • Hợp đồng tương lai
 • Hợp đồng quyền chọn
 • Hợp đồng hoán đổi

Trái phiếu nước ngoài

Trái phiếu trong nước là hình thức do đơn vị nước ngoài (công ty/doanh nghiệp/chính phủ, ngân hàng trung ương, thành phố) phát hành. Trái phiếu là một hình thức bảo đảm mà công ty phát hành sẽ cấp cho nhà đầu tư một chứng chỉ – giống như chứng chỉ nhận nợ và trả lãi định kỳ theo quy định đã cam kết.

Cổ phiếu nước ngoài

Không quá khác biệt so với mã chứng khoán cơ sở tại Việt Nam. Các mã cơ sở quốc tế là cổ phiếu do các tập đoàn nước ngoài phát hành chứ không phải bởi các công ty trong nước. Giá cổ phiếu nước ngoài cao hơn nhiều so với cổ phiếu trong nước, đầu tư vào cổ phiếu cần rất nhiều tiền mới có thể thực hiện và niêm yết trên sàn chứng khoán nước ngoài.

Chứng khoán ETF

Chứng khoán quốc tế là gì? Có thực sự có thể đầu tư với tư cách là công dân Việt Nam? - MàuMe

Đây được coi là hình thức đầu tư chứng khoán phái sinh khá mới, hiện mới chỉ được áp dụng tại một số công ty nước ngoài. Hình thức đầu tư ETF là thay vì đầu tư vào một mã cổ phiếu cụ thể của công ty nước ngoài, nhà đầu tư sẽ dùng tiền để đầu tư vào một lĩnh vực hoặc tổng thể nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Nghĩa là, đầu tư tổng thể vào nền kinh tế của một quốc gia không dựa trên một mã duy nhất.

Chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ ký quỹ là hình thức nhà đầu tư được cấp chứng chỉ cho số vốn ban đầu đầu tư vào quỹ đó. Và quỹ đó có thể là quỹ cổ phiếu hoặc trái phiếu nước ngoài, thay vì đầu tư trực tiếp, người ta có thể đầu tư gián tiếp thông qua công ty quản lý quỹ mà họ đã bỏ tiền vào.

Hợp đồng chênh lệch

Hợp đồng chênh lệch hay CFD (viết tắt của Contract For Difference) là một giao dịch phái sinh có hợp đồng giữa hai bên, thường được mô tả là “người mua” và “người bán”. Không giống như các sản phẩm thị trường chứng khoán quốc tế khác, CFD là hợp đồng được thỏa thuận giữa người mua và người bán để trao đổi chênh lệch giữa giá mở và giá đóng của tài sản được giao dịch như cổ phiếu, ngoại hối, hàng hóa hoặc kim loại. CFD được cung cấp bởi các nhà môi giới.

Các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tại Việt Nam

 • Sàn chứng khoán quốc tế XTB: có nhiều cổ phiếu CDF với chi phí giao dịch thấp, an toàn và minh bạch.
 • Sàn giao dịch quốc tế EXNESS: có hơn 70 cổ phiếu và không tính phí giao dịch cổ phiếu CFD qua đêm.
 • Sàn Pepperstone: có nhiều mã cổ phiếu, nhà đầu tư cũng có thể đầu tư vào các sản phẩm như chỉ số,.. và có mức giao dịch thấp hơn thị trường.
 • Sàn chứng khoán FBS: Cổ phiếu được giao dịch nhiều trên thế giới, các nhà đầu tư chứng khoán quốc tế giao dịch trên sàn chứng khoán FBS dưới dạng CFD. Ngoài chơi chứng khoán, nhà đầu tư tại Việt Nam có thể lựa chọn các sản phẩm khác để giao dịch như chỉ số, hàng hóa,… Sàn FBS được đánh giá là có mức phí giao dịch không cạnh tranh.

Những lưu ý khi tham gia thị trường chứng khoán

 • Trước khi muốn đầu tư chứng khoán, điều đầu tiên bạn cần làm là trau dồi kiến thức thật kỹ lưỡng, thường xuyên đọc các báo cáo tài chính, cách phân tích tình hình kinh tế vi mô và vĩ mô…
 • Sau khi có vốn kiến thức, cần xác định hình thức đầu tư chứng khoán mà mình hướng tới. Nếu thận trọng và muốn có một khoản thu nhập chắc chắn hơn, chứng chỉ quỹ hoặc trái phiếu sẽ là loại hình được ưu tiên. Ngược lại, những người thích rủi ro nhưng có thể kiếm được nhiều hơn có thể chọn cổ phiếu.
 • Cần xác định rõ số tiền có thể đầu tư, phân bổ danh mục sao cho hợp lý nhất
 • Đối với những người không đủ tự tin, họ nên chọn một nhà môi giới chứng khoán tốt và có uy tín.
 • Trong quá trình giao dịch cần theo sát xu hướng, cập nhật liên tục các tin tức về thị trường để có thể phân tích và lựa chọn chính xác.

Qua những chia sẻ và thông tin về chứng khoán quốc tế là gì trên đây hi vọng đã mang đến cho mọi người những kiến thức cơ bản khi đầu tư chứng khoán quốc tế hiện nay. Đầu tư chứng khoán quốc tế mang lại nhiều lợi nhuận nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rủi ro lớn nên cần cân nhắc kỹ trước khi chọn sàn đầu tư. Hãy tham khảo thêm những thông tin về thị trường chứng khoán quốc tế tại: https://reviewbrand.net

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm