Blog

Công Cụ Kiểm Tra Website Uy Tín Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

93

Kiểm tra tốc độ trang web là một nhiệm vụ quan trọng và quản trị viên web nên thực hiện việc này thường xuyên và nhất quán. Để giúp bạn thực hiện nhiệm vụ này, bài viết dưới đây liệt kê top 7 công cụ kiểm tra website được các dịch vụ SEOer chuyên nghiệp đánh giá là công cụ xác minh chuẩn website SEO tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu!

Kiểm tra tối ưu hóa SEO website là gì?

Như chúng ta đã biết, việc tối ưu chuẩn SEO cho website là một lợi thế giúp nâng cao thứ hạng từ khóa của website trong bảng kết quả tìm kiếm. Và trong quá trình thực hiện hoạt động này, chúng ta phải thường xuyên kiểm tra các tiêu chí, thông số “chuẩn” của website nhằm tối ưu hóa nó ở mức tiêu chuẩn cao nhất.

Các SEOer sẽ có nhiều cách khác nhau để kiểm tra xem website của mình đã được tối ưu chưa và sử dụng các công cụ kiểm tra là giải pháp được các SEOer ưa chuộng.

Các Công Cụ Kiểm Tra Tối Ưu Hóa Chuẩn SEO Website - Trung tâm Tin học Bình Dương Dạy nghề Lâm Minh Long

Tiêu chí kiểm tra website chuẩn SEO

Trang Web chuẩn SEO như đã đề cập trong bài viết là gì? Cách kiểm tra website theo chuẩn SEO thì chúng ta đều biết rằng ngay cả khi bạn không biết kỹ thuật SEO hoặc mới làm quen với SEO thì cũng có thể kiểm tra thế nào là website chuẩn SEO dựa trên các tiêu chí sau:

 • Cho phép lập chỉ mục trang web: Đây là yếu tố để các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung trên trang web của bạn và xếp hạng trang web của bạn trong danh sách chờ.
 • URL thân thiện: Một URL được tối ưu SEO thường chứa từ khóa hoặc thể hiện nội dung chính của bài viết. Google ưu tiên những URL ngắn gọn, dễ hiểu và hạn chế số/ký tự đặc biệt. Đây là một trong những yếu tố giúp công cụ tìm kiếm đọc và hiểu được nội dung website của bạn.
 • Cho phép tùy chỉnh thẻ tiêu đề và mô tả: Giống như URL, trước khi đọc toàn bộ nội dung trang web, Google sẽ ưu tiên lựa chọn những trang web có tiêu đề và mô tả chứa đựng nội dung quan trọng nhất của toàn bộ bài viết, có độ dài phù hợp, hấp dẫn và cần thiết. được. chúng chủ yếu chứa các từ khóa.
 • Mật độ từ khóa trang: Tần suất các cụm từ khóa chính trên trang không được quá cao sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của website và Google sẽ đánh dấu là spam nếu không được tối ưu đúng cách.
 • Thuộc tính hình ảnh: Tên hình ảnh, alt hình ảnh là một trong những tiêu chí chuẩn SEO onpage cần được tối ưu hóa cho website.
 • Có thể cài đặt các thẻ header (H1, H2, H3)
 • Sơ đồ trang web (Sơ đồ trang web)
 • Bảo mật HTTPS
 • Thiết bị di động mới hữu ích
 • Các chỉ báo Core Web Vitals và cho phép cải thiện trải nghiệm trang : tốc độ tải trang, điểm hiệu suất, chỉ mục CLS, …
 • Liên kết liên kết (liên kết nội bộ, backlink)
 • Hiện đang tích hợp Web Analytics …

Nếu bạn đang chuẩn bị thiết kế website bán hàng thì trên đây là một số cách kiểm tra website chuẩn SEO cơ bản và Google sẽ chủ yếu dựa vào những tiêu chí này để đánh giá và đạt được hiệu quả SEO website. Điểm SEO của bạn càng cao thì trang web của bạn càng dễ dàng được xếp hạng cao.

Top 7 công cụ kiểm tra website uy tín

Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp và giới thiệu cho bạn một số công cụ đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất để giúp bạn xác minh và tối ưu hóa trang web SEO hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu một số tính năng và lợi ích cơ bản của những công cụ này.

SEOquake

Cách cài đặt SEOquake đối với Chrome

SEOquake là một công cụ kiểm tra SEO đơn giản được nhiều SEOer sử dụng, giúp người dùng kiểm tra xem một website, bài viết đã được tối ưu theo chuẩn SEO hay chưa. Ngoài ra, công cụ còn cho người dùng biết yếu tố SEO onpage nào được tối ưu và yếu tố nào cần cải thiện.

Hướng dẫn cài đặt SEOquake bằng trình duyệt web

 • Trên trình duyệt Chrome: Click vào Tiện ích mở rộng hoặc Chrome Store > Nhập từ khóa SEOquake vào ô tìm kiếm > Chọn Thêm vào Chrome để hoàn tất cài đặt. Sau đó bạn chỉ cần bật công cụ lên và sử dụng.
 • Trên trình duyệt FireFox: Chọn Tools trong FireFox > Nhập từ khóa SEOquake vào ô tìm kiếm trong FireFox > Nhấn Add trong FireFox > Chọn Reset Browser là bạn có thể sử dụng công cụ ngay.

Một số tính năng đáng chú ý của công cụ SEOquake

Phần chẩn đoán: Hiển thị các báo cáo chung về các thành phần của trang web dưới dạng bảng cột chi tiết kèm theo các biểu tượng cảnh báo:

 • Biểu tượng dấu tích màu xanh: Cho biết các mục đã đạt tiêu chuẩn SEO.
 • Biểu tượng dấu chấm than màu đỏ: Biểu thị những lỗi cần sửa.
 • Biểu tượng loa màu xám: Hiển thị các yếu tố gợi ý cần tối ưu hóa để đạt điểm SEO tốt hơn.

Phần bên trong và bên ngoài: Kiểm tra số liệu thống kê liên kết bài viết với văn bản liên kết có liên quan và xem liên kết đó là liên kết Dofollow hay Nofollow.

Screaming Frog

Screaming Frog là phần mềm hỗ trợ SEO website được nhiều SEOer sử dụng nhờ tính năng tùy chỉnh tiện lợi và hữu ích. Công cụ hỗ trợ cài đặt và sử dụng trên nhiều máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay với giao diện thân thiện và thao tác rất dễ dàng.

Công cụ ScreamingFrog

Phần mềm có thể thu thập và phân tích thông tin từ khoảng 500 URL cùng một lúc. Sau khi nhập domain của website vài phút, để kiểm tra mức độ tối ưu SEO tại thanh trống góc phải phần quản trị web, công cụ sẽ xử lý và trả về kết quả chi tiết về website.

Về cơ bản, công cụ kiểm tra SEO website Screaming Frog sẽ cung cấp hầu hết các tính năng mà người dùng có thể trải nghiệm miễn phí, tuy nhiên sẽ giới hạn số lượng URL kiểm tra trong một lần kiểm tra. Người dùng cần trả 99 USD/năm để có trải nghiệm tốt hơn.

Website Auditor

Website Auditor là công cụ giúp người dùng phân tích chuyên sâu SEO và tối ưu hóa cho website. Phần mềm tích hợp 3 chức năng: Kiểm tra – Hướng dẫn – Báo cáo . Người làm SEO chỉ cần tải xuống và chạy chương trình phân tích trang web mà họ lựa chọn. Người kiểm tra trang web sẽ cung cấp báo cáo về các yếu tố cần khắc phục và sẽ xử lý báo cáo đó.

Một số tính năng chính của công cụ kiểm tra trang web:

 • Nó cho phép người dùng lấy dữ liệu từ các trang web như Google, Yahoo hay Bing,…
 • Kiểm tra và báo cáo một số vấn đề của website như : lập chỉ mục, xếp hạng và trải nghiệm người dùng, liên kết và hình ảnh bị hỏng, nội dung trùng lặp, tốc độ truy cập chậm, lỗi xác thực W3C,…
 • Việc tạo sơ đồ trang web XML và tệp robots.txt thật dễ dàng mà không cần cú pháp phức tạp.
 • Đánh giá hiệu quả SEO của một website hoặc từ khóa thông qua thứ hạng và thống kê website của đối thủ cạnh tranh.
 • Cấu trúc trang web được hiển thị.
 • Nội dung website được tối ưu chuẩn SEO.

SEO PowerSuite

SEO PowerSuite là phần mềm SEO tốt nhất để kiểm tra trang web kỹ thuật, cho phép người dùng đánh giá và phân tích các yếu tố SEO dựa trên chương trình giúp họ dễ dàng theo dõi hàng đợi. Đồng thời, phần mềm còn hỗ trợ phân tích liên kết và nghiên cứu từ khóa cùng với nhiều tính năng hữu ích khác.

SEO Software — All-In-One SEO Tools for full-cycle SEO optimization

SEO Doctor

SEO Doctor là phần mềm tối ưu website chuẩn SEO phổ biến được nhiều người trên thế giới lựa chọn. Nó rất dễ dàng để hoạt động cho những người mới làm quen với SEO.

Công cụ này còn có khả năng phân tích và chỉ ra những yếu tố lỗi đang khiến website bị mất thứ hạng và lượng truy cập. Thông qua đó, tìm cách giải quyết vấn đề, nâng cao thứ hạng và tối ưu chuẩn SEO cho website của bạn.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm SEO Doctor trên FireFox

Vào Công cụ trình duyệt > Nhập từ khóa SEO Doctor vào hộp tìm kiếm > Nhấp vào Thêm vào FireFox > Chọn Cài đặt > Kích hoạt công cụ trên thanh trình duyệt và sử dụng.

Tính năng chính của SEO Doctor

 • Thống kê, phân tích các vấn đề gây ra lỗi ẩn trên website.
 • Đánh giá điểm tối ưu hóa SEO của trang web của bạn bằng cách sử dụng các tiêu chí.
 • Theo dõi trạng thái website bao gồm : số lượng backlink, Page Rank, các trang chưa được lập chỉ mục, cấu trúc liên kết được hiển thị.
 • Đơn giản hóa việc sử dụng của quản trị viên dựa trên các tiêu chí đặt trước.
 • Bảo mật dữ liệu thông tin và quyền riêng tư của người dùng với bên thứ ba.

Seorch.eu

Seorch.eu là website giúp bạn kiểm tra xem website đã tối ưu SEO hay chưa, phù hợp với người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm về SEO.

Giao diện của công cụ Seorch.eu

Thông qua công cụ, các vấn đề trên website sẽ được chỉ ra một cách rõ ràng và chính xác nhất. Giúp người dùng có được phương án cá nhân hóa tốt nhất cho website của mình.

Để sử dụng bạn vào Seorch.eu > Nhập URL website và từ khóa vào ô trống > Nhấn Check để xác minh.

Seoptimer.com

Seoptimer.com cũng là công cụ tối ưu website chuẩn SEO của Google. Dễ dàng tiếp nhận các yếu tố SEO onpage, đề xuất giải pháp website phù hợp và hiệu quả.

Để sử dụng, hãy truy cập Seotimer.com > Nhập URL trang web của bạn > Chọn Phân tích > Trang web chuẩn SEO Kết quả kiểm tra sẽ được hiển thị.

Trên đây là danh sách các công cụ kiểm tra website được chúng tôi tổng hợp và gửi đến các SEOer . Như các bạn đã biết, các công cụ kiểm tra tốc độ trang là một giải pháp giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa SEO. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải phân tích và lựa chọn một công cụ thực sự phù hợp với website của mình. Để biết thêm thông tin về SEO, bạn có thể tham khảo học viện MU88 – đơn vị cung cấp các giải pháp hiệu quả trong việc tối ưu hóa tìm kiếm Google.

MU88 mang đến cho khách hàng phương pháp tối ưu hóa từ khóa trên công cụ tìm kiếm bằng cách quảng bá thương hiệu, quảng bá website lên TOP Google… MU88 mang đến cho khách hàng cơ hội tăng thu nhập bán hàng cực tốt với chi phí cực thấp.

 • Website: https://seo4rum.edu.vn/

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm