Blog

Các Cách Định Cư Mỹ Không Cần Bảo Lãnh Hiện Nay Bạn Nên Biết

64

Mỹ được mệnh danh là “miền đất hứa” với chất lượng cuộc sống cao nhất. Nhập cư vào Hoa Kỳ mà không cần tài trợ là cách tốt nhất để sống và phát triển ở đất nước này. Tìm hiểu về vấn đề định cư Mỹ không cần bảo lãnh trong bài viết dưới đây nhé.

Bảo lãnh định cư của Hoa Kỳ là gì?

Hoa Kỳ luôn có chính sách nhập cư rất cởi mở và tiến bộ, thu hút nhân tài và lao động chất lượng cao từ khắp nơi trên thế giới.

Đây là lý do tại sao nước này cho phép công dân hợp pháp của mình mang theo các thành viên trong gia đình như vợ/chồng, con cái… để thành lập và bảo lãnh với chính phủ Hoa Kỳ về mọi vấn đề liên quan đến những vấn đề này. cá nhân này. Đây là một hình thức bảo đảm định cư của Hoa Kỳ.

Yêu cầu phải có người bảo lãnh chỉ đơn giản giúp chính phủ Mỹ có cơ sở đảm bảo người nhập cư nêu trên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để trở thành công dân có đóng góp tốt cho xã hội, trong đó quan trọng đặc biệt là các yêu cầu về pháp lý và tài chính.

Tầm nhìn- Sứ mệnh

Các cách định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Nhập cư để làm việc và đầu tư

Nhiều người chọn định cư ở Mỹ thông qua việc làm. Đây là một cách định cư tại Mỹ mà không cần tài trợ. Những cá nhân có kỹ năng làm việc phù hợp có thể nộp đơn xin thẻ xanh. Hạn ngạch cho hạng mục này là khoảng 140.000 thẻ xanh mỗi năm. Hạng mục này được chia thành 5 hạng dựa trên năng lực, trình độ và tài chính của mỗi cá nhân.

Bốn phân loại ban đầu, EB-1, EB-2, EB-3 và EB-4, tập trung vào các kỹ năng đặc biệt của người lao động. Thẻ xanh dựa trên việc làm khác với giấy phép lao động.

Riêng phân loại định cư Mỹ diện đầu tư EB5 thứ năm được trao cho các nhà đầu tư đã chi từ 800.000 USD đến 1.050.000 USD để đầu tư vào một dự án doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu tạo ra 10 việc làm cho người Mỹ. Bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư nhập cư Hoa Kỳ nếu bạn quan tâm đến lựa chọn này.

Giải quyết dưới sự bảo trợ của gia đình

Một số lượng đáng kể thẻ xanh được cấp cho thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ và người có thẻ xanh, bao gồm vợ/chồng, góa phụ, con cái, cha mẹ và anh chị em. Các yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào việc người bảo lãnh là công dân hay người có thẻ xanh và mức độ quan hệ giữa người bảo lãnh và người nhập cư. Để nhận được thẻ xanh dưới sự bảo trợ của gia đình, bạn phải có quan hệ họ hàng gần gũi với người có thẻ xanh (thường trú) hoặc công dân Hoa Kỳ.

Ngoài ra, bạn phải có cam kết hỗ trợ tài chính bằng văn bản từ một cá nhân có trách nhiệm. Họ là những người đảm bảo cho bạn không gặp khó khăn về tài chính khi đến Mỹ. Thông thường, nhà tài trợ sẽ đóng vai trò là người hỗ trợ tài chính cho bạn. Tuy nhiên, nếu cần thiết, “nhà đồng tài trợ” cũng có thể cam kết hỗ trợ tài chính. Bất kể người tài trợ tài chính của bạn là ai, họ phải có thu nhập hộ gia đình đáp ứng hoặc vượt quá 125% mức nghèo của liên bang.

12 05 23 _ AIMS _ dinh cu My _ tuong nu than tu do o My

Giải quyết dựa trên hôn nhân

Thẻ xanh dựa trên kết hôn tạo cơ hội cho vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân có được thẻ xanh và sống và làm việc ở bất kỳ vùng nào của Hoa Kỳ. Quy trình nhận thẻ xanh thông qua kết hôn bao gồm 3 bước, bao gồm:

 • Thiết lập quan hệ hôn nhân (Đơn yêu cầu I-130)
 • Nộp đơn xin thẻ xanh (I-485 hoặc DS-260)
 • Tham gia phỏng vấn chờ phê duyệt

Tổng thời gian để xử lý thẻ xanh dựa trên kết hôn thường mất hơn 18 tháng, tùy thuộc vào người kết hôn (với công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân).

Giải quyết bằng rút thăm may mắn

Hàng năm nước Mỹ đều tổ chức rút thăm may mắn. Nó được gọi là “xổ số thẻ xanh”, cấp thị thực nhập cư cho tối đa 50.000 cá nhân.

Giải pháp cho người định cư lâu dài

Việc cấp thẻ xanh dành cho những cá nhân đã cư trú tại Hoa Kỳ kể từ ngày 1 tháng 1 năm 1972, cả hợp pháp và bất hợp pháp. Yêu cầu là họ phải ở Mỹ trước ngày này và chưa rời đi kể từ đó.

Các khu định cư khác

Chính phủ Mỹ cấp nhiều loại thẻ xanh , trong đó có thẻ xanh dành cho “những người nhập cư đặc biệt” như chuyên gia truyền thông, nhân viên tôn giáo và những cá nhân đã hỗ trợ chính phủ Mỹ ở Afghanistan và Iraq. . Ngoài ra, thẻ xanh còn được cấp cho nhân viên của các tổ chức quốc tế, công dân Cuba và người Mỹ gốc Ấn sinh ra ở Canada. Nó thể hiện cam kết của chính phủ trong việc tạo cơ hội sống và làm việc tại Mỹ.

12 05 23 _ AIMS _ dinh cu My _ So Di tru va Nhap tich My

Lợi ích khi định cư Mỹ không cần người bảo lãnh

Được hưởng các quyền lợi như công dân bản xứ

Nếu bạn định cư ở Mỹ mà không có người bảo lãnh, bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi của một công dân nhập tịch, bao gồm:

 • Quyền bầu cử và ứng cử (khi nhận quốc tịch)
 • Quyền giữ các chức vụ trong chính phủ
 • Quyền được gia nhập quân đội
 • Du lịch miễn thị thực giữa các bang ở Mỹ

Hưởng các phúc lợi xã hội

Khi định cư tại Mỹ không có người bảo lãnh, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi xã hội như:

 • Quyền được hưởng các dịch vụ y tế của chính phủ
 • Quyền được hưởng an sinh xã hội khi về già
 • Quyền được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi bị mất việc làm
 • Quyền được hưởng các dịch vụ giáo dục miễn phí cho con bạn

Công ty tư vấn định cư Úc

Được luật pháp Hoa Kỳ bảo vệ

Khi định cư ở Mỹ bạn sẽ được luật pháp Mỹ bảo vệ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được hưởng các quyền và tự do cơ bản như:

 • Quyền tự do ngôn luận
 • Tự do báo chí
 • Quyền tự do tôn giáo
 • Quyền được xét xử công bằng

Đơn vị tư vấn định cư Mỹ chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất

Là đối tác chiến lược của các nhà đầu tư và đội ngũ luật sư uy tín, Citizen Pathway là người bạn đồng hành đáng tin cậy, là cầu nối tin cậy giúp khách hàng tiếp cận các chương trình định cư hấp dẫn nhất thế giới.

Với 10 năm kinh nghiệm, danh tiếng quốc tế và cam kết với khách hàng, Citizen Pathway đã chứng tỏ là cơ quan di trú hàng đầu, luôn sẵn sàng hỗ trợ những ai muốn khám phá cơ hội và định cư quốc tế.

Đội ngũ tư vấn và nộp hồ sơ của Citizen Pathway được Tổ chức Di cư Thế giới đào tạo và cấp chứng chỉ về năng lực tư vấn về đầu tư nhập cư, chống rửa tiền, hoạt động đánh giá và bảo mật thông tin. Citizen Pathway còn đạt được chứng nhận từ chính phủ nước ngoài, chứng nhận hợp tác với các công ty di trú và pháp lý uy tín trên thế giới.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Tầng 9, Tòa nhà Sài Gòn Waterfront, Số 1 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng đại diện: Tầng 16, 360 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
 • Hotline: 0931 324 888
 • Email: info@citizenpathway.org
 • Website: https://citizenpathway.org/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/citizenpathway.org

Tóm lại, việc định cư Mỹ không cần bảo lãnh đã giúp đất nước này phát triển bền vững, trở thành quốc gia đa văn hóa được nhiều người thích đến thăm. Điều này tạo cơ hội cho người nhập cư trải nghiệm, khám phá và mở rộng sự nghiệp tại Mỹ.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm