iPhone Bị Nứt Mặt Kính Thì Phải Làm Sao? Cách Khắc Phục Tốt Nhất

Mặt kính iPhone là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của điện thoại. Mặt kính rất dễ bị các tác động từ bên ngoài, gây ra các tình trạng như nứt màn hình, trầy xước, bể màn hình….Nếu iPhone bị nứt mặt kính thì phải làm sao? Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách khắc phục thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến iPhone bị nứt mặt kính?

Trong quá trình sử dụng điện thoại có rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến điện thoại bị bể mặt kính. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

• Điện thoại bị rơi, rớt dẫn đến hư màn hình
  • Do mặt kính điện thoại chịu lực tác động mạnh do va chạm với vật sắc nhọn.
  • Những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại cũng sẽ vô tình dẫn đến tình trạng vỡ mặt kính như: thói quen để điện thoại trong túi quần sau và khi ngồi sẽ làm vỡ màn hình hay thói quen để điện thoại trong cốp xe khi di chuyển gây ra tình trạng này. điện thoại bị va đập.

Những nguyên nhân trên nếu nhẹ thì chỉ khiến điện thoại của bạn bị trầy xước. Trong trường hợp bị va đập mạnh, điện thoại sẽ bị vỡ. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh các vấn đề về mặt kính của điện thoại, hãy bảo vệ điện thoại cẩn thận.

Mặt kính điện thoại bị vỡ làm sao để khắc phục?

Tại sao phải khắc phục tình trạng iPhone bị nứt mặt kính?

Làm gì khi mặt kính điện thoại bị vỡ? Trước khi tìm hiểu cách khắc phục sự cố màn hình điện thoại, điều quan trọng là phải biết tầm quan trọng của một chiếc điện thoại bị hỏng. Điện thoại di động là thiết bị không thể thiếu trong đời sống con người.

Nếu điện thoại bị hỏng sẽ dẫn đến khó khăn trong quá trình sử dụng. Mặt khác, điện thoại bị rơi vỡ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của điện thoại. Hơn nữa, việc làm rơi vỡ mặt kính điện thoại sẽ có khả năng làm hư hỏng các linh kiện, bộ phận bên trong điện thoại.

Do đó, nếu không may điện thoại của bạn gặp phải sự cố vỡ mặt kính màn hình thì bạn nên tìm cách khắc phục nhanh chóng để tiếp tục sử dụng và không để lại hậu quả xấu cho điện thoại.

iPhone bị vỡ màn hình nhưng cảm ứng bình thường phải làm sao? – Minh Hoàng Mobile Hải Phòng

Cách khắc phục iPhone bị nứt mặt kính

Khắc phục bằng kem đánh răng

Kem đánh răng được biết đến với khả năng xóa vết xước trên gương, xe máy hay kính mắt rất tốt… và hiển nhiên là có thể khắc phục các vết xước, nứt, bể màn hình của điện thoại. Để sử dụng kem đánh răng khắc phục điện thoại bị vỡ màn hình, bạn thực hiện như sau: che các nút, loa và các khe cắm của điện thoại.

Tiếp theo, bạn dùng kem đánh răng cho vào khăn mềm và chà nhẹ lên vết nứt của kính. Cuối cùng, loại bỏ phần kem thừa và lau sạch bằng bông gòn hoặc vải khô mềm. Cách này có thể áp dụng nếu màn hình bị trầy xước hoặc nứt nhẹ. Trường hợp có vết nứt thì bạn bôi kem đánh răng sẽ không hiệu quả.

Sử dụng miếng dán màn hình để tránh vết vỡ lan ra

Ngoài việc sử dụng kem đánh răng, bạn cũng có thể khắc phục tình trạng vỡ màn hình nhẹ nếu không thể mang máy đến trung tâm sửa chữa bằng cách sử dụng miếng dán màn hình khắc phục tạm thời. Bạn có thể mua miếng dán bảo vệ màn hình đủ dày để dán lên mặt kính của điện thoại.

Sử dụng miếng dán màn hình điện thoại bị nứt sẽ giúp khắc phục các vết nứt, tránh cho điện thoại bị nứt thêm, giúp bạn có cảm giác mượt mà khi sử dụng điện thoại.

Mặt kính điện thoại bị vỡ làm sao để khắc phục?

Mang iPhone đến cơ sở sửa chữa

Trên đây chỉ là những cách khắc phục tạm thời trong trường hợp điện thoại của bạn bị nứt nhẹ. Trong trường hợp màn hình bị nứt nặng, bạn cần nhanh chóng mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

Tùy từng loại màn hình khác nhau sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau. Trường hợp chỉ bị bể mặt kính và điện thoại cảm ứng vẫn hoạt động bình thường thì chỉ cần thay mặt kính. Nếu mặt kính bị vỡ và màn hình bị hỏng, bạn có thể phải thay thế toàn bộ màn hình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sửa chữa điện thoại nhưng không phải cơ sở nào cũng uy tín. Do đó, khi có nhu cầu sửa chữa điện thoại, bạn nên tìm hiểu kỹ về uy tín, chất lượng, giá cả,… trước khi cân nhắc sửa chữa tại đó để đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

iPhone 14 Pro Max đọ độ bền trong bài thử thả rơi

Đơn vị giúp khắc phục tình trạng iPhone bị nứt mặt kính tốt nhất

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là đơn vị uy tín để khắc phục tình trạng iPhone bị nứt mặt kính thì có thể tham khảo đơn vị Thương Gia Đỗ.

Thương Gia Đỗ là trung tâm có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp phụ kiện, đồ chơi công nghệ cho điện thoại nói chung và các dịch vụ cho các dòng điện thoại nói riêng ví dụ như thay kính iPhone, Samsung, Oppo, HTC, v.v.

Thương Gia Đỗ luôn cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ ưu đãi, giá cả rất cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, linh kiện thay thế của Thương Gia Đỗ luôn đảm bảo chất lượng, được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cùng với đó là chế độ bảo hành dài hạn nên bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của đơn vị này

đia chỉ Ép kính Samsung - chính hãng

Chi tiết liên hệ Thương Gia Đỗ:

• Địa chỉ: 384 Cầu Giấy – P. Dịch Vọng – Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • ĐT: 02422137139
  • Email: thuonggiado@yahoo.com
  • Website: https://thuonggiado.vn/

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết nên làm gì khi iPhone bị nứt mặt kính và tìm được đơn vị giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh nhất để có thể tiếp tục sử dụng iPhone nhé.