Lịch Sử CLB Vitoria Guimaraes – Đội Bóng Xuất Sắc Của Bồ Đào Nha

Vitoria Guimaraes là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và thành công nhất của Bồ Đào Nha. Được thành lập vào năm 1922, câu lạc bộ này đã có nhiều đóng góp cho bóng đá quốc gia, cũng như cho nền văn hóa, lịch sử của thành phố Guimaraes, được coi là nơi khai sinh ra đất nước này. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu mọi thông tin về lịch sử CLB Vitoria Guimaraes.

Lịch sử CLB Vitoria Guimaraes

Theo tìm hiểu từ những người tham gia tỷ lệ kèo, CLB Vitoria Guimaraes được thành lập vào ngày 22 tháng 9 năm 1922 bởi một nhóm sinh viên và cựu sinh viên của Trường luyện thi Guimaraes. Tên của câu lạc bộ có thể là để tưởng nhớ Vitoria de Setubal, một đội bóng mạnh vào thời điểm đó, mặc dù ngày nay người hâm mộ đội bóng không thích nhắc đến điều này.

Sau nhiều năm cố gắng, câu lạc bộ đã giành được nhiều danh hiệu ở giải bóng đá Braga, và được thăng hạng lên giải quốc gia vào năm 1941. Hai mùa giải sau, họ gặp lại Vitoria de Setubal lần đầu tiên ở giải đấu này. Điều đáng ngạc nhiên là họ đã lọt vào chung kết Cúp Bồ Đào Nha ở mùa giải đầu tiên nhưng lại để thua Belenenses với tỷ số 0-2.

Vitoria Guimaraes trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử nhưng cũng có không ít khoảnh khắc vinh quang. Họ giành chức vô địch Cúp Bồ Đào Nha đầu tiên và duy nhất vào năm 2013, khi đánh bại Benfica 2-1 trong trận chung kết.

Đội cũng giành được Siêu cúp Bồ Đào Nha năm 1988, đánh bại Porto 2-0. Họ cũng có nhiều màn trình diễn ấn tượng ở các giải đấu châu Âu, như lọt vào tứ kết UEFA Cup mùa giải 1986-87, khi bị đội tuyển Đức Borussia Monchenladbach loại với tổng tỷ số 2-5. .

Vitoria Guimaraes thi đấu cúp C1 mà không có cầu thủ châu Âu nào

Chiến thắng đầy tự hào của đội bóng Vitoria Guimaraes

Theo nguồn trích dẫn từ tylekeo, Vitoria Guimaraes là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Bồ Đào Nha, sau ba ông lớn: Benfica, Porto và Sporting. Họ đã nhiều lần đứng thứ ba ở giải quốc gia, gần đây nhất là mùa giải 2007-08. Họ cũng đã lọt vào chung kết Cúp Bồ Đào Nha bảy lần, giành cúp năm 2013.

Đội bóng này cũng đã hai lần lọt vào chung kết Siêu cúp Bồ Đào Nha và giành chức vô địch năm 1988. Họ cũng nhiều lần tham dự các giải đấu châu Âu, bao gồm UEFA Cup, C2 Cup, C3 Cup và Europa League. Họ lọt vào tứ kết Cúp UEFA mùa giải 1986-87, bán kết Cúp C2 1987-88 và bán kết Cúp C3 1991-92. Họ cũng đã 5 lần lọt vào vòng bảng Europa League, gần đây nhất là ở mùa giải 2019-20.

Arsenal hòa thất vọng trước đội bóng “vô danh” Vitoria Guimaraes

Sân vận động hiện tại của Vitoria Guimaraes

Vitoria Guimaraes đang thi đấu tại Sân vận động Dom Afonso Henriques, một sân vận động đa năng nằm ở trung tâm thành phố Guimaraes. Sân vận động này được đặt theo tên vị vua đầu tiên của Bồ Đào Nha, người được coi là người sáng lập ra đất nước này. Sân vận động này có sức chứa 30.029 chỗ ngồi và là một trong những sân vận động lớn nhất ở Bồ Đào Nha.

Sân vận động này được xây dựng vào năm 1965 và đã được cải tạo nhiều lần, gần đây nhất là vào năm 2003 để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Sân vận động này từng là nơi tổ chức một số trận đấu quan trọng, như trận chung kết Cúp Bồ Đào Nha năm 1976, trận chung kết Siêu cúp Bồ Đào Nha năm 1988 và một số trận đấu ở Euro 2004.

Cầu thủ đã làm nên tên tuổi của đội bóng

Vitoria Guimaraes từng có rất nhiều cầu thủ xuất sắc trong lịch sử nhưng có một số cầu thủ đặc biệt nổi bật và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ.

Neno

Là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của Bồ Đào Nha, Neno đã chơi cho Vitoria Guimaraes trong hai giai đoạn, từ 1988 đến 1990 và từ 1995 đến 1999. Anh đã có 170 lần ra sân cho đội và giúp họ giành Siêu cúp Bồ Đào Nha năm 1988.

Anh cũng đã 9 lần đại diện cho đội tuyển quốc gia. Neno được người hâm mộ yêu mến nhờ tài năng, tính cách và sự dễ gần. Ông qua đời vào năm 2021 và được tưởng niệm bằng một bức tượng ở sân vận động của đội bóng này.

Pedro Mendes

Là một trong những tiền vệ trung tâm hoàn thiện nhất của Bồ Đào Nha, Pedro Mendes bắt đầu sự nghiệp tại Vitoria Guimaraes và chơi cho đội này từ năm 1998 đến năm 2003. Anh ra sân 114 lần và ghi 9 bàn thắng cho câu lạc bộ. đội, và được coi là một trong những trụ cột của đội.

Anh cũng từng chơi cho các câu lạc bộ lớn khác như Porto, Tottenham, Rangers và Sporting. Ông cũng đã 11 lần đại diện cho đội tuyển quốc gia và tham dự Euro 2008. Ông hiện là huấn luyện viên của câu lạc bộ này từ năm 2020.

Marega

Một trong những tiền đạo hiệu quả nhất của Vitoria Guimaraes, Marega chơi cho đội từ năm 2016 đến 2019, dưới dạng cho mượn từ Porto. Anh đã có 80 lần ra sân và ghi 45 bàn thắng cho đội bóng, đồng thời giúp họ lọt vào chung kết Cúp Bồ Đào Nha năm 2017.

Anh cũng chơi xuất sắc cho Porto, giành 2 chức vô địch quốc gia, 1 Cúp Bồ Đào Nha và 1 Siêu cúp Bồ Đào Nha. Anh cũng đã đại diện cho đội tuyển Mali 24 lần và ghi được 4 bàn thắng. Hiện tại anh thi đấu cho câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al Hilal.

Moussa Marega :: Al Sharjah :: Hồ sơ người chơi :: playmakerstats.com

Mới đây, có thông tin bóng đá về lịch sử CLB Vitoria Guimaraes. Với những gì đã thể hiện, đây chắc chắn là CLB sẽ luôn có nhiều người hâm mộ và ủng hộ trong thời gian tới.