Blog

【Giải Đáp】Mạng VNPT Và FPT Cái Nào Tốt Hơn? ⚡️ Nên Dùng Mạng Nào?

901

Hiện nay, VNPT và FPT là hai nhà mạng hàng đầu Việt Nam được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Nhưng chính vì điều này mà nhiều khách hàng đắn đo khi không biết nên chọn nhà mạng nào. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu xem mạng VNPT và FPT cái nào tốt hơn và nên lắp mạng nào thì phù hợp nhất nhé!

Đôi nét về mạng VNPT và FPT

Dịch vụ mạng VNPT

VNPT là nhà mạng có kinh nghiệm và tên tuổi, và là đối thủ cạnh tranh khốc liệt với các nhà mạng khác như FPT hay Viettel.

lắp đặt mạng vnpt hà nội

Trước sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà mạng khác, VNPT đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Những cải tiến đáng kể đã được thực hiện đối với các hệ thống mạng, bằng chứng là đầu tư lớn vào truyền dẫn cáp quang.

Đối với dịch vụ khách hàng, khi đăng ký lắp mạng VNPT, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi, quy trình lắp mạng diễn ra nhanh chóng, cam kết sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm mạng internet mạnh mẽ, ổn định.

Dịch vụ mạng FPT

FPT là nhà mạng 100% vốn tư nhân. Đơn vị này xuất hiện ở nước ta khá lâu, chỉ sau VNPT. Do FPT thuộc sở hữu tư nhân nên bộ phận này luôn hiểu và nắm bắt được tâm lý của khách hàng, do đó phần ltư vấn và chăm sóc khách hàng rất tốt.

Về đường truyền, mạng FPT được đánh giá là hàng đầu. Hiện FPT đang đi đầu trong việc sử dụng đường truyền cáp quang FTTH. Với công nghệ này, tốc độ mạng luôn được duy trì ở mức tối đa. Máy có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như giải trí, truy cập Internet, truyền dữ liệu, game,…

Lắp Mạng Gia Đình

Tuy nhiên, mạng FPT vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục. Chính đơn vị này đã đầu tư mạnh vào hạ tầng mạng tại các khu đô thị dày đặc. Nhưng ở các vùng nông thôn, ngoại thành thì không còn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại đây. Tuy nhiên bù lại chính sách chăm sóc khách hàng của họ khá tốt nên bù đắp được những thiếu sót trên.

Mạng VNPT và FPT cái nào tốt hơn?

Mạng VNPT hay FPT, mạng nào tốt hơn? Trên thực tế, không chỉ khách hàng mà ngay cả các công ty viễn thông cũng đang tìm giải pháp để chứng minh với khách hàng rằng “mạng nhà mình là tốt nhất”. Chừng nào còn tồn tại, cuộc chiến giành thị phần sẽ không bao giờ kết thúc.

Mỗi nhà mạng đều có những lợi thế cạnh tranh riêng. Tất cả các nhà mạng đều đang cố gắng cạnh tranh trên mọi khía cạnh, từ tốc độ, giá thành đến chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng… đều là những yếu tố quan trọng quyết định sự sống còn của một doanh nghiệp.

Việc đánh giá nhà mạng nào tốt nhất không phải là đánh giá tổng thể, mà được chia thành nhiều tiêu chuẩn nhỏ, tiêu chuẩn là điểm mạnh của nhà mạng này và điểm yếu của nhà mạng khác. Dựa trên điều này, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy câu trả lời phù hợp với mình nhất.

Về giá thành

Nhà mạng nào có mạng internet rẻ nhất hiện nay? Tham khảo bảng giá gói cước của nhà mạng FPTvà VNPT, chúng ta đều nhận thấy giá các gói cước cùng dung lượng của các nhà mạng là như nhau, có chênh lệch nhưng không đáng kể. Điều này không khó hiểu, bởi giá cả là một trong những yếu tố cạnh tranh chính và tác động không nhỏ đến quyết định của khách hàng, nhất là đối với những gia đình có thu nhập thấp và trung bình.

Sau đây là bảng giá tham khảo dành cho bạn:

Mạng FPT:

Gói cước Super 80 Super 100 Super 150 Super 200
Download 80 Mpbs 100 Mpbs 150 Mpbs 200 Mpbs
Upload 80 Mpbs 100 Mpbs 150 Mpbs 200 Mpbs
Tốc độ truy cập Internet quốc tế
Download 3.360 Kbps 6.300 Kbps 6.300 Kbps 10Mbps
Upload 3.360 Kbps 6.300 Kbps 6.300 Kbps 10Mbps
Giá cước Internet Cáp Quang FPT
Ngoại Thành 190.000 225.000 250.000 395.000
Nội Thành 205.000 245.000 270.000 395.000

Mạng VNPT:

INTERNET CÁP QUANG VNPT
Gói cước Tốc độ Nội thành HCM & HN Ngoài thành & Tỉnh
Home 1 40Mbps Ngưng triển khai 165.000
Home 2 80Mbps 210.000 180.000
Home 3 Super 100Mbps 245.000 220.000
Home 4 Super 150Mbps 279.000 240.000
Home 5 Super 200Mbps 349.000 290.000
Home Net 300Mbps 800.000 600.000
– Đóng trước 06 tháng tặng thêm 01 tháng
– Đóng trước 12 tháng tặng thêm 03 tháng
Ngoại thành & Tỉnh: Áp dụng cho các Huyện tại HCM, Hà Nội & 61 Tỉnh còn lại
  • Giá trên đã bao gồm thuế Vat 10%.
  • Chỉ áp dụng đóng cước trước 6 Tháng và 12 Tháng
  • Miễn phí lắp đặt và Modem WIFI tốc độ cao

Trên đây là bảng giá tham khảo của mạng VNPT. Bạn cũng có thể truy cập website: https://mangvnpt.vn/ để tìm hiểu cụ thể hơn về các gói dịch vụ mạng tại VNPT.

Bảng giá gói cước của nhà mạng chỉ cố định trong một khoảng thời gian nhất định, ở các khu vực khác nhau giá gói cước sẽ khác nhau. Chẳng hạn, gói cước Super35 của FPT Telecom tại Hà Nội và TP.HCM có giá 215.000 đồng/tháng, trong khi các tỉnh thành khác có giá 205.000 đồng/tháng.

Ở các nhà mạng khác, giá gói cước cũng có sự khác biệt tùy theo khu vực, riêng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM giá sẽ cao hơn một chút do cạnh tranh lớn hơn.

Về mức độ ổn định mạng

Hệ thống mạng có ổn định hay không phụ thuộc phần lớn vào hạ tầng kỹ thuật. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ… Hai nhà mạng này đều được chú trọng đầu tư nên hạ tầng doanh nghiệp ở những nơi này là đồng đều. Ở các tỉnh lẻ, nhất là vùng nông thôn, VNPT chiếm ưu thế, bởi là doanh nghiệp nhà nước, nguồn lực dồi dào nên đầu tư nhiều là điều dễ hiểu.

Ngoài hạ tầng kỹ thuật, độ ổn định của Internet còn phụ thuộc vào lượng khách hàng sử dụng. Quá đông người dùng dễ dẫn đến quá tải vào giờ cao điểm. Để “chắc ăn” hơn, bạn nên tham khảo những người hàng xóm xung quanh xem họ đặt gói cước của nhà mạng nào và sử dụng có mượt mà không.

Về tốc độ internet nhanh

Tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn nhà mạng. Ai cũng muốn đăng ký gói tốc độ cao mà giá phải rẻ. Trên thực tế, Internet tại Việt Nam hiện có giá khá rẻ, nhiều nhà mạng đã tung ra kế hoạch tăng gấp đôi tốc độ cho cùng một mức giá, cuộc chiến này có sự góp mặt của FPT và VNPT.

Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng tốc độ của mạng phụ thuộc vào điều kiện địa lý của khu vực và cơ sở hạ tầng của công ty viễn thông. Đây chính là nguồn gốc của lập luận “Mạng A tại khu vực B mạnh những yếu ở khu vực C”.

Hiện các gói cước cá nhân/gia đình/doanh nghiệp của các nhà mạng đều giống nhau về giá và tốc độ. Ít nhiều nằm ở cơ sở hạ tầng kỹ thuật của lĩnh vực này. Ở khu vực đô thị phát triển, hạ tầng của FPT chiếm ưu thế, nhưng ở khu vực nông thôn, tỉnh lẻ, VNPT chiếm ưu thế hơn nhiều.

Về đường truyền quốc tế, VNPT có băng thông cao hơn FPT. Tuy nhiên, băng thông của VNPT phụ thuộc vào tuyến cáp quang biển AAG, chưa kể đôi khi nhà mạng này còn chặn nhiều website nổi tiếng.

Về dịch vụ và hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ đăng ký, cài đặt, hỗ trợ sửa chữa, khắc phục sự cố, hỗ trợ chuyển đổi gói cước, hỗ trợ hủy dịch vụ, khiếu nại… Đây là những vấn đề mà khách hàng quan tâm trong quá trình sử dụng Internet. Nếu nơi bạn sống và nhà cung cấp của bạn có tốc độ kết nối và độ ổn định mạng ngang nhau thì bạn nên chọn nhà mạng có dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

FPT telecom được đánh giá là nhà mạng có dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tốt nhất. FPT là công ty 100% vốn tư nhân, đặc biệt chú trọng đến sự hài lòng của khách hàng vì khách hàng là yếu tố quan trọng nhất.

Tuy nhiên, hỗ trợ của nhà mạng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tùy thuộc vào từng khu vực. Nếu bạn ở gần hỗ trợ, họ sẽ đến nhanh chóng và ngược lại. Về hỗ trợ trực tuyến, do không phụ thuộc vào khoảng cách nên được đánh giá cao nhất là FPT.

Cung cấp đa dạng gói dịch vụ

Đa dạng hóa dịch vụ là hướng đi mà các nhà viễn thông theo đuổi, cũng như dịch vụ Internet, các dịch vụ hỗ trợ của doanh nghiệp đều đồng giá để tăng sức cạnh tranh. Trong số các dịch vụ mới gia tăng, FPT telecom nổi bật với dịch vụ Cloud Camera và dịch vụ Truyền hình.

Xu hướng Internet TV đang dần trở nên chiếm ưu thế không chỉ ở thành thị mà còn ở các tỉnh lẻ, nông thôn. Nắm bắt được xu hướng này, các nhà mạng đã tung ra combo Internet và truyền hình cáp với giá cực ưu đãi.

Truyền hình FPT được đánh giá là tốt nhất

Cả VNPT và FPT đều đi kèm dịch vụ truyền hình. Nếu chỉ so về mảng này thì FPT là mạnh nhất. Tivi của nhà mạng hiện có gần 200 kênh, trong đó có 70 kênh chuẩn chất lượng cao, hình ảnh rõ nét, âm thanh trung thực; có kho phim 10.000 phim cập nhật liên tục, nhiều tiện ích (khóa trẻ em, tua lại, lưu yêu thích, điều khiển bằng giọng nói). Nếu so với FPT, VNPT vẫn còn một số điểm chưa bằng.

Nên lắp mạng internet VNPT hay FPT?

Có thể thấy, mỗi nhà mạng đều có những lợi thế nhất định. Chẳng hạn, FPT mạnh nhất về hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ khách hàng, VNPT mạnh về hạ tầng tốt hơn và ổn định hơn.

Tùy vào tình hình thực tế của mỗi người mà bạn sẽ có câu trả lời thuyết phục nhất là nên lắp mạng FPT, Viettel hay VNPT. Nếu bạn cần kết nối quốc tế nhanh và ổn định thì nên chọn VNPT. Nếu bạn cần kết nối để chơi game tại nhà, kinh doanh game hoặc muốn dùng gói combo internet + truyền hình thì ưu tiên chọn mạng FPT.

Khi bạn đã tìm thấy nhà cung cấp dịch vụ ưng ý, bạn có thể truy cập trang web của nhà cung cấp dịch vụ đó để tìm hiểu thêm về các gói, hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài của nhà mạng đó để được nhân viên trung tâm tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Thông tin liên hệ nhà mạng VNPT để lắp đặt:

  • Mạng VNPT – Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
  • Hotline:0888.047.366
  • Website: https://mangvnpt.vn/
  • Trụ sở: Tòa nhà VNPT, số 57 Phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp giải đáp thắc mắc “mạng VNPT và FPT cái nào tốt hơn?” Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về 2 loại mạng internet và phần nào giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm