Blog

Mở Quán Cơm Bình Dân Có Lãi Không? ⚡️ Mẹo Mở Quán Hút Khách

336

Mô hình mở quán cơm bình dân hàng loạt rất phổ biến ở các thành phố lớn, khu dân cư đông đúc. Vậy mở quán cơm bình dân có lãi không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn nhé.

Mô hình mở quán cơm bình dân là thế nào?

Cơm bình dân thường được bán với giá 25.000 – 35.000 đồng/suất. Chỉ cần nấu ăn tại nhà đơn giản với thực đơn phong phú và đa dạng. Quan trọng là nó được chế biến và nêm nếm sao cho phù hợp với người ăn.

Đối tượng khách hàng của các quán cơm bình dân là dân văn phòng, học sinh, sinh viên đại học, dân văn phòng. Hầu hết là những người có thu nhập thấp, sống một mình, ít dành thời gian vào bếp.

Ngoài cái tên cơm bình dân, món ăn còn có những cái tên như cơm bụi, cơm quán,…. Nhắc đến  quán cơm bình dân mọi người sẽ nghĩ ngay đến những món ăn bình dân quen thuộc trong bữa cơm gia đình.

Các món chính được phục vụ với cơm và các món mặn, kèm theo rau và canh. Và người nấu ăn không qua trường lớp đào tạo, chỉ là những bà nội trợ đam mê nấu nướng.

Kinh nghiệm mở quán cơm bình dân đông khách lãi cao

Mở quán cơm bình dân cần chuẩn bị những gì?

Kiến thức kinh doanh

Trước khi khởi nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào, điều đầu tiên nhà đầu tư cần chuẩn bị là trang bị kiến ​​thức kinh doanh, nếu mới khởi nghiệp và chưa có kiến ​​thức, kỹ năng về ngành thì điều đầu tiên nhà đầu tư cần chuẩn bị là kinh doanh. hiểu biết.

Bí quyết mở quán ăn bình dân thành công chính là chuẩn bị kiến ​​thức về cách kinh doanh, mô hình kinh doanh nhà hàng, cách thiết kế không gian nhà hàng, kế hoạch truyền thông, marketing,…

Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Bình Dân Tiết Kiệm Chi Phí Nhất

Chuẩn bị vốn

Mở quán cơm bình dân cần vốn đầu tư hàng trăm triệu đồng. Do cần đầu tư, sửa chữa, mua sắm nhiều trang thiết bị như bàn ghế, tủ lạnh, thiết bị nhà hàng, đồ trang trí… Do đó, nhà đầu tư cần lập bảng chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp.

Quán cơm bình dân càng chi tiết càng tốt. Không chỉ giúp bạn có một kế hoạch chuẩn bị tài chính vững chắc mà còn đảm bảo việc kiểm soát tiền hiệu quả.

Muốn Mở Quán Cơm Bình Dân Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Xác định đối tượng mục tiêu

Cách mở quán cơm bình dân hút khách là nghiên cứu thị trường, xác định đối thủ cạnh tranh và tìm hiểu khách hàng tiềm năng.

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách xác định đối thủ cạnh tranh địa phương của bạn. Cân nhắc giá cả và chất lượng món ăn. Quán có đông khách không? Điều gì nổi bật về nhà hàng nổi tiếng này? Nếu đóng cửa, tại sao?

Thứ hai, xác định hồ sơ khách hàng mục tiêu, tức là tìm hiểu dữ liệu về nhân khẩu học của các đối tượng này: độ tuổi, nghề nghiệp, thu nhập, khả năng chi trả… Từ đó, chủ doanh nghiệp sẽ có kế hoạch đầu tư. Để thu hút khách hàng và cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ và thành công. Thông thường, đối tượng phục vụ của các quán ăn bình dân là dân văn phòng, công sở, học sinh, sinh viên…

Quán cơm 'tốc độ' nhất Sài Gòn: Gọi món ở quầy, khách vào bàn thì đồ ăn lên tới

Ý tưởng thiết kế nhà hàng

Mô hình kinh doanh nhà hàng mang tính bình dân nên việc thiết kế, trang trí nhà hàng không cầu kỳ như những mô hình kinh doanh khác. Bạn có thể chọn phong cách thiết kế đơn giản vì mục tiêu kinh doanh của bạn là mở quán ăn bình dân.

Điều quan trọng trong bất kỳ mô hình kinh doanh ăn uống nào là thiết kế không gian thoáng mát, sạch sẽ với cách sắp xếp bàn ghế hợp lý. Nếu bạn làm tốt những điều này, nhà hàng của bạn chắc chắn sẽ gây ấn tượng và khiến khách hàng quay trở lại.

Hỏi Đáp : Mở Quán Bán Cơm Tấm Có Lời Không ? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bán Cơm Tấm

Tìm nhà cung cấp nguyên vật liệu?

Chất lượng nguyên liệu là yếu tố cần thiết và quan trọng trong kinh doanh ẩm thực. Vì vậy, nguồn thức ăn cần được lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng để đảm bảo nguồn nguyên liệu an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một gợi ý cho bạn là có thể đến chợ đầu mối để chọn nguyên liệu tươi ngon và tìm kiếm những đơn vị, cá nhân cung cấp thực phẩm uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, nên chọn nhiều nhà cung cấp, chẳng hạn như nhà cung cấp rau, nhà cung cấp thực phẩm chế biến hoặc gạo, hạt, gia vị, v.v.

TOP 13 Quán Cơm Tấm Ngon Ở Đà Nẵng Luôn Đông Khách

Xây dựng chiến lược tiếp thị và quảng cáo

Tiếp thị và quảng cáo là một trong những vấn đề quan trọng trong kinh doanh. Bạn không thể mở một nhà hàng đông khách nếu không có chiến lược marketing phù hợp.

Có nhiều cách quảng cáo để thu hút khách hàng như: sử dụng băng rôn, tờ rơi quanh khu vực để khách hàng biết quán ăn bình dân của bạn sắp khai trương, đồng thời đưa ra các chương trình ưu đãi để kích thích sự quan tâm, tò mò ở khách hàng.

Hoặc quảng cáo trên Fanpage Facebook, Zalo, Instagram, Website và các phương tiện truyền thông khác cũng rất hiệu quả.

Kinh nghiệm mở quán cơm bình dân đông khách lãi cao

Mở quán cơm bình dân cần bao nhiêu vốn?

Chi phí thuê địa điểm mở quán

Đây là chi phí cố định đầu tiên cần tính đến khi mở  quán cơm bình dân. Chi phí thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào vị trí và quy mô. Nếu nhà hàng của bạn ở vị trí thuận lợi như ngã ba, ngã tư thì chắc chắn mức phí này sẽ cao so với những địa điểm khác.

Tuy nhiên, vị trí mặt bằng thuê cần căn cứ vào đối tượng khách hàng. Nếu khách hàng của bạn là nhân viên văn phòng, bạn nên thuê địa điểm gần tòa nhà văn phòng, không nhất thiết phải ở ngã ba, ngã tư đông đúc.

Thông thường, mức phí này từ 10 đến 30 triệu đồng/tháng. Nếu chi phí này vượt quá 30% thu nhập dự kiến ​​hàng tháng của bạn, bạn nên cân nhắc và tìm nơi khác. Đây là một trong những nguyên tắc đảm bảo an toàn tài chính doanh nghiệp.

Kinh nghiệm mở quán cơm bình dân cho chủ kinh doanh mới - Livestream

Chi phí nguyên vật liệu

Muốn mở quán cơm bình dân thành công thì nguyên liệu chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vô cùng cần thiết. Ngoài việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, việc cân đối giữa chi phí nguyên vật liệu và thành phẩm phải hợp lý, phù hợp với nhu cầu thị trường và túi tiền của khách hàng mục tiêu.

Chi phí nguyên liệu phụ thuộc vào điều kiện hoạt động của nhà hàng. Phí này tăng lên nếu nhà hàng nổi tiếng của bạn đầy. Vì vậy, mọi người nên tham khảo giá cả nhiều hơn và lựa chọn đơn vị, cá nhân cung cấp nguyên liệu tươi sạch với giá cả phải chăng để tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

Học Nấu Ăn Mở Quán Cơm Bình Dân Đông Khách

Chi phí thiết bị, dụng cụ chế biến

Nói đến chi phí mở quán cơm bình dân thì không thể bỏ qua chi phí mua sắm thiết bị, dụng cụ nhà bếp. Đây là những chi phí cần thiết trong bất kỳ nhà hàng nào, và chúng không hề nhỏ.

Để nấu được những món ăn ngon, an toàn vệ sinh cần có dụng cụ chế biến sạch sẽ, linh hoạt và dụng cụ chuyên dụng riêng biệt để chế biến từng món ăn.

Ví dụ bạn cần mua nồi lớn để nấu, chiên đồ mặn, mua nồi inox để nấu, mua chảo chống dính tốt để nấu. Và hợp vệ sinh, không ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Các dụng cụ chế biến thức ăn trong nhà hàng thông dụng như: Tủ nấu cơm công nghiệp, nồi nấu cháo điện, nồi nấu cháo điện, tủ hấp cơm, hấp bánh, hấp gà vịt hay nồi cơm điện, xe đẩy thức ăn đặt trước  quán cơm hay máy hâm nóng thức ăn…

Mẹ Ua - Cơm Bình Dân - Phan Bội Châu ở Tp. Huế, Huế | Foody.vn

Chi phí thuê nhân viên

Trong bất kỳ mô hình kinh doanh quán cơm bình dân nào, chi phí nhân viên là chi phí cố định. Đó cũng là một trong những khoản chi khá lớn mà bạn cần phải cân đối. Lao động tại nhà hàng bình dân bao gồm: nhân viên bếp, nhân viên phục vụ, bảo vệ hoặc thu ngân (nếu có).

Với nhân viên dịch vụ, bạn có thể thuê sinh viên làm việc theo giờ để giảm chi phí và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Đối với nhân viên nhà bếp, nên tuyển dụng nhân viên có kinh nghiệm, có khả năng xử lý nhanh nhạy và có thể xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh.

Thực đơn các món ăn cho quán cơm bình dân chuẩn nhất

Chi phí thiết kế, trang trí

Tùy vào mục đích kinh doanh mà chi phí này có thể ít hoặc nhiều. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian mang phong cách riêng của mình, bạn cần phải đầu tư rất nhiều chi phí như thuê đơn vị thiết kế và thi công, hay mua vật tư trang trí.

Nếu bạn muốn mở một quán ăn bình dân với phong cách tối giản, miễn là đáp ứng tiêu chuẩn của một quán ăn bình dân, ông chủ không phải đầu tư quá nhiều. Tuy nhiên, nếu không gian không sạch sẽ, sáng sủa thì việc sơn lại tường, thay mới hệ thống chiếu sáng, bàn ghế cũng chỉ có ý nghĩa.

Ngoài cơm Vinh Thu thì Hà Nội còn có 4 hàng cơm bình dân nổi tiếng không kém phần

Chi phí vận hành và bảo dưỡng

Bên cạnh những chi phí kể trên thì trong danh sách chi phí mở  quán cơm bình dân cũng không thể thiếu chi phí duy trì hoạt động. Các chi phí này có thể là chi phí điện nước, chi phí gas, chi phí do rơi rớt, hỏng dụng cụ chế biến, v.v.

Những khoản chi này tuy không quá nhiều nhưng cũng cần liệt kê vào danh sách chi phí đầu tư để theo dõi chính xác, tránh những thất thoát không đáng có.

Ngoài cơm Vinh Thu thì Hà Nội còn có 4 hàng cơm bình dân nổi tiếng không kém phần

Các khoản phí khác

Đây là một trong những khoản chi phí mà nhiều chủ doanh nghiệp thường bỏ qua và cho là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn ghi chép cẩn thận các khoản chi phí này thì việc tính toán chi phí đầu tư khi mở quán cơm bình dân sẽ chính xác hơn. Từ đó có chiến lược kinh doanh tăng hoặc giảm giá bán để đảm bảo nguồn doanh thu hàng tháng.

Vậy bán gạo bình dân có lãi không?

Nếu kinh doanh thành công, trung bình quán cơm bình dân phải mất từ ​​6 tháng đến 1 năm mới thu hồi đủ vốn và bắt đầu có lãi.

Trung bình một suất cơm bình dân có giá 20.000 – 40.000 đồng/suất. Nếu trung bình 1 ngày bạn bán 2 buổi trưa và tối cho 100 khách thì thu nhập bình quân 3tr/ngày và 90tr/tháng. Vì vậy, bán cơm bình dân chắc chắn có lãi.

Kinh nghiệm mở quán cơm bình dân, quán cơm văn phòng

Kinh nghiệm mở quán cơm bình dân hút khách

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Vì vậy, bí quyết để mở một nhà hàng thành công và nổi tiếng là chọn đúng địa điểm. Trước khi quyết định thuê nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ các khu dân cư xung quanh, đồng thời tránh thuê ở những nơi dân cư thưa thớt, dân cư thưa thớt, hoặc những nơi có thu nhập thấp và không có nhu cầu ăn ở ngoài.

Đồng thời, chủ nhà hàng cũng cần xác định lượng người qua lại khu vực nhà hàng của bạn trong khoảng thời gian từ 6h-7h, 23h-13h và 18h-20h để quyết định chính xác thời điểm mở cửa trước khi ký hợp đồng thuê nhà hàng. thỏa thuận .

Ngoài ra, bạn nên quan sát và tìm hiểu các yếu tố xung quanh như nhân khẩu học, khách đậu xe, mức độ an toàn trong khu vực.

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quán cơm bình dân đắt khách

Lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu chất lượng, uy tín

An toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành ẩm thực. Vì vậy rau củ, thịt, cá… cần nhập từ những nhà phân phối uy tín, có thể nhập trực tiếp từ trang trại, cơ sở sản xuất để đảm bảo an toàn, chất lượng và được chiết khấu tốt.

Thiết kế menu món ăn đa dạng, ấn tượng

Kinh nghiệm của nhiều chủ quán cơm bình dân thành công đều cho biết, thực đơn hàng ngày là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thu nhập của nhà hàng.

Thực đơn sẽ giúp khách hàng hiểu nhà hàng ăn uống bình dân của bạn đang bán gì. Khẩu vị của khách hàng rất đa dạng nên thực đơn phải khác nhau mỗi ngày, tránh lặp lại, tạo cảm giác thoải mái, giúp khách hàng có thể thưởng thức được nhiều món ăn khác nhau.

Tuy nhiên, chủ nhà hàng cũng nên xác định món chính – món đặc sản của nhà hàng mình. Những món này có thể xuất hiện thường xuyên trong thực đơn để lôi kéo thực khách ghé thăm thường xuyên và đa dạng hóa các món ăn khác.

5Food – Kênh tiếp thị giúp hàng quán hút khách - Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe, quán ăn CUKCUK.VN

Cân nhắc làm suất ăn đa dạng với mức chi phí 20.00 – 30.000 – 35.000 đồng để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng và đa dạng món ăn quen thuộc từ trứng, rau, thịt, cá… khoảng 10-15 món.

Nếu có thể nên kết hợp các loại đồ uống dân dã như soda, trà đá, trà sâm dứa để khách hàng có nhiều sự lựa chọn và đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Tham gia các lớp học nấu ăn để nâng cao tay nghề

Nấu ăn là một nghệ thuật! Vì vậy, để thu hút và giữ chân những khách hàng trung thành, bạn, bếp trưởng, cần cải thiện kỹ năng nấu nướng của mình.

Đầu tư vào một lớp học nấu ăn là cách tốt nhất để làm điều đó. Ngoài vấn đề ATVSTP, chất lượng của từng món ăn cũng là “vũ khí” lợi hại để bạn cạnh tranh với đối thủ, đồng thời cũng là “vũ khí” lợi hại thu hút nhiều thực khách ghé thăm thường xuyên.

Món ăn của các quán bình dân không cần trang trí quá cầu kỳ, cầu kỳ nhưng phải bắt mắt – ngon miệng. Ngoài ra, việc bài trí từng món ăn trong khu vực quầy thức ăn cũng là một cách thu hút khách hàng đến chọn món và tăng doanh thu cho quán.

5 loại chi phí cần thiết để mở quán cơm bình dân - Nhanh.vn

Mua các dụng cụ bếp để nấu ăn cho quán cơm bình dân ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cơm bình dân mà chưa tìm được cơ sở mua các dụng cụ nhà bếp để phục vụ quá trình nấu ăn của quán thì có thể tham khảo các thiết bị nhà bếp của Quang Huy.

Quang Huy là đơn vị sản xuất và kinh doanh thiết bị bếp công nghiệp như: tủ nấu cơm, tủ nấu cơm công nghiệp, tủ trưng bày bánh, nồi chiên nhúng, lò nướng,… trong đó sản phẩm tủ nấu cơm Quang Huy là sản phẩm được khách hàng đánh giá cao, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo chất lượng cơm khi nấu cho khách.

Lắp đặt tủ nấu cơm 10 khay cho khách

Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ quản lý sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật, công nhân lành nghề, Quang Huy sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất khi mở quán cơm bình dân.

Chi tiết liên hệ Quang Huy:

  • Cơ sở 1: 568 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
  • Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh
  • Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân- Quận 12 – TP.HCM
  • Cơ sở 4 : 1066 – QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng- Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai
  • Email: thietbibepviet.info@gmail.com hoặc quanghuymart@gmail.com
  • Hotline: 09666 23 666
  • Website: thietbibepviet.vn

Hy vọng bài viết này giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc mở quán cơm bình dân có lãi không, đồng thời cung cấp những thông tin liên quan giúp bạn có kế hoạch chi tiết cụ thể để kinh doanh quán cơm bình dân tốt nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm