Blog

TOP 5 Người Làm Từ Thiện Nổi Tiếng Ở Việt Nam Hiện Nay

52

Không chỉ được biết đến trên thị trường là những doanh nhân giỏi, nhiều doanh nhân Việt giàu có, nổi tiếng còn được cộng đồng biết đến vì tấm lòng nhân hậu đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, có người thậm chí còn quyên góp hơn tỷ USD cho các hoạt động từ thiện. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn điểm lại những người làm từ thiện nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay.

Chủ tịch nước Dương Công Minh

Doanh nhân từ thiện nổi tiếng nhất Việt Nam

Theo chia sẻ từ các chuyên gia của OKVIP cho biết, ông Dương Công Minh (sinh năm 1960) sinh ra tại Quế Võ (Bắc Ninh), tên tuổi ông Minh gắn liền với Tập đoàn Him Lam, nơi ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị với 99% cổ phần, và tại LienVietPostBank , nơi ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị với tỷ lệ tham gia 99%. Ông cũng từng giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ngoài ra, anh còn được biết đến là người làm từ thiện thầm lặng và không thích phô trương. Ngoài ra, anh còn được biết đến là người làm từ thiện thầm lặng và không thích phô trương.

Ông Minh và các công ty do ông sở hữu đã chi hàng tỷ đồng để thực hiện các hoạt động từ thiện. Ông chuyên làm từ thiện xây trường học cho trẻ em nghèo. Như dành 75 tỷ đồng xây trường nội trú cho đồng bào dân tộc thiểu số và góp 37 tỷ đồng xây trường học ở Củ Chi. Tặng 5.000 m2 đất xây trường mẫu giáo ở Phi Điền và 2 trường học ở Bắc Giang, Bắc Kạn, mỗi trường trị giá 17 tỷ đồng.

Giá như tôi đọc được những con số này. Chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là sự đầu tư cho giáo dục từ ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, đó là số tiền quyên góp của ông Dương Công Minh, Chủ tịch Tập đoàn Him Lam.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Doanh nhân từ thiện nổi tiếng nhất Việt Nam

Phạm Nhật Vượng hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn VinGroup và được coi là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và quỹ từ thiện Thiên Tâm của VinGroup đã quyên góp 77 triệu USD trong năm 2020, theo Forbes.

Ủng hộ 450 tỷ đồng chống dịch Covid-19, 320 tỷ đồng cho người dân mùa lũ lụt miền Trung năm 2020. Báo cáo tài chính của VinGroup cho thấy 9 tháng đầu năm 2020, tập đoàn này đã chuyển 2,3 nghìn tỷ đồng tài trợ tiền bạc. cho Quỹ Trái Tim Nhân Lành.

Trước đó, VinGroup cũng đã ký tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu nhằm ứng phó nhanh với dịch Covid-19. Với tổng số tiền là 20 tỷ đồng. Trong tháng 3, VinGroup tiếp tục tài trợ thêm 125 tỷ đồng để trang bị máy thở, máy xét nghiệm, bộ xét nghiệm sinh học và nghiên cứu về SARS-CoV-2.

Mới đây, Quỹ VinFuture vừa được công bố thành lập bởi Tập đoàn Group nhằm tổ chức các giải thưởng khoa học công nghệ quốc tế với sứ mệnh “tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống thường ngày của hàng triệu người trên trái đất bằng cách thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo”. .

Chủ tịch Lê Văn Kiệm

Doanh nhân từ thiện nổi tiếng nhất Việt Nam

Ông Lê Văn Kiểm (sinh 1945) – Đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành cùng vợ là bà Trần Cẩm Nhung (sinh 1946) – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Golf Long Thành nổi tiếng trong nước thị trường cho tài năng kinh doanh của họ.

Cặp vợ chồng này bắt đầu làm giàu từ những năm 1980 nhờ ngành dệt may và cao su, khi Việt Nam bắt đầu cải cách kinh tế. Nhưng hiện tại hoạt động kinh doanh chính của họ là bất động sản và sân golf.

Ngoài ra, họ còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Cả hai đều đứng thứ 7 trong số 10 nhà từ thiện hào phóng nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2019.

Năm nay, hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ tài chính cho Quỹ vắc xin ngừa Covid-19 của Thủ tướng, doanh nhân Lê Văn Kiệm và bà Trần Cẩm Nhung đã quyên góp 500 tỷ đồng cho cộng đồng, đoàn kết cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. 19.

Trước đó, doanh nhân, anh hùng lao động Lê Văn Kiệm và vợ là anh hùng lao động Trần Cẩm Nhung cũng ủng hộ hơn 20 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. cho bộ đội biên phòng và các đơn vị ở tuyến đầu trong công tác chống dịch.

Ngoài ra, từ năm 2018 đến nay, ông bà Lê Văn Kiểm – Trần Cẩm Nhung còn có những đóng góp từ thiện khác như:

  • Theo Forbes, kể từ năm 2018, ông Kiểm và bà Nhung đã đóng góp 11 triệu USD (gần 255 tỷ đồng) cho các hoạt động từ thiện tại Lào và Việt Nam.
  • Là một cựu chiến binh, ông Kiểm đã quyên góp gần 116 tỷ đồng hỗ trợ gia đình cựu chiến binh từ đầu năm 2018 đến tháng 4 năm nay.
  • Trong khi đó, bà Nhung cũng quyên góp hơn 116 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện, chủ yếu hỗ trợ trẻ sơ sinh bị suy tim và hỗ trợ tài chính cho học sinh.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung đã tham gia hỗ trợ các chương trình đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội trong và ngoài nước với số tiền lên tới 1,75 nghìn tỷ đồng.

Doanh nhân Lê Phước Vũ

Doanh nhân từ thiện nổi tiếng nhất Việt Nam

Theo tìm nhiểu từ những người tham gia tổ chức từ thiện OKVIP cho biết, doanh nhân Lê Phước Vũ (sinh năm 1963) hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn Hoa Sen. Ông sinh ra ở vùng đất ngập nước Bình Định. Với phương châm kinh doanh “mua gốc, bán gốc”.

Giúp công ty non trẻ của anh đứng vững và cạnh tranh sòng phẳng với nhiều “tiền bối” trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Ông Lê Phước Vũ không chỉ là một doanh nhân tài năng mà còn là một Phật tử thấm nhuần triết lý Phật giáo. Người đàn ông giàu có đã đưa triết lý Phật giáo vào cuộc sống. Với suy nghĩ “Sống và làm việc không phải cho mình mà cho mọi người”.

Tập đoàn Lotus luôn tài trợ cho các chương trình truyền hình như: vượt qua giới hạn của bản thân, hát về những giấc mơ vĩnh cửu, những cuộc đời cô đơn. Xây dựng hơn 1.000 căn nhà tình thương và tài trợ gần 1.000 tỷ đồng cho công tác từ thiện của mình.

Hàng năm, công ty của ông trích 3% lợi nhuận sau thuế hợp nhất để thực hiện các hoạt động từ thiện như dự án phúc lợi cộng đồng và các chương trình xã hội từ thiện thiết thực như xây cầu, xây nhà trẻ, trường học, mái nhà cho người dân vùng thiên tai.

Doanh nhân Lê An

Doanh nhân từ thiện nổi tiếng nhất Việt Nam

Ông Lê An từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB). Tháng 8/1999, ông “vác gươm” khi xảy ra vụ án cố ý vi phạm pháp luật tại ngân hàng này.

Ông trùm tập trung vào làng du lịch Chí Linh bên bờ biển Vũng Tàu và bất động sản. Với mong muốn quỹ từ thiện của tôi ngày càng phát triển và có nhiều điều kiện giúp đỡ người nghèo.

Cuối tháng 5/2014, ông cho biết vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 76 của mình. Quỹ từ thiện An cũng tăng vốn từ 1,5 nghìn tỷ đồng lên hơn 2 nghìn tỷ đồng. Đây là toàn bộ tài sản ông Lê An tích lũy được trong 5 năm qua.

Sau đó, ông đã đến UBND phường 10, TP Vũng Tàu để hoàn tất thủ tục. Bàn giao 14 loại tài sản cho 7 người trong gia đình bạn để họ điều hành, kinh doanh có lãi để tiếp tục làm từ thiện khi già yếu.

Ngoài những người làm từ thiện nổi tiếng ở Việt Nam chúng tôi vừa kể trên, vẫn còn rất nhiều tổ chức, cá nhân luôn chung tay vì một thế giới tốt đẹp hơn thông qua các hoạt động từ thiện.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm