Blog

Những Tổ Chức Quỹ Từ Thiện Uy Tín Tại Việt Nam Hiện Nay

49

Hiện nay ở Việt Nam, các hoạt động từ thiện luôn được diễn ra nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở nước ta, đó thực sự là một nghĩa cử cao đẹp. Hãy cùng chúng tôi liệt kê các tổ chức quỹ từ thiện uy tín tại Việt Nam nhé!

Quỹ từ thiện là gì?

Quỹ từ thiện là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập với mục đích quyên tiền, tài sản từ các nhà tài trợ để giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Quỹ là tổ chức có tư cách pháp nhân, chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước hoặc cá nhân, tổ chức xã hội có điều kiện thành lập và hoạt động phi lợi nhuận. Hiện nay ở Việt Nam, các quỹ từ thiện đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước.

Quỹ từ thiện là gì? Điều kiện với sáng lập viên của quỹ từ thiện

Quỹ từ thiện uy tín ở Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều quỹ từ thiện Việt Nam đáng tin cậy với mục đích, sứ mệnh cao cả hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng và phát triển an sinh xã hội:

Quỹ từ thiện Ngôi Nhà Hạnh Phúc

Nguồn tin từ OKVIP cho biết: Quỹ từ thiện Ngôi Nhà Hạnh Phúc được thành lập vào ngày 22/11/2019 theo Quyết định số 1032/QD-BNV của Bộ Nội vụ. Là quỹ từ thiện tại Hà Nội được thành lập với tinh thần “Chung tay kết nối – Chia sẻ yêu thương”. Quỹ đã tổ chức nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa trên tinh thần bác ái, nhân văn nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, trẻ mồ côi,…

Quỹ Happy Home tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội do ảnh hưởng của dịch Covid 19

Thông qua các hoạt động định kỳ trên, Quỹ từ thiện Happy Home mong muốn chung tay kết nối cộng đồng để lan tỏa yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam – BTTEVN

Quỹ Nhi đồng Việt Nam là quỹ từ thiện vì trẻ em được thành lập vào ngày 4 tháng 5 năm 1992. Đây là quỹ duy nhất của Chính phủ nhằm thực hiện các mục tiêu của Chính phủ Việt Nam vì trẻ em.

Những người quan tâm đến từ thiện OKVIP chia sẻ: Nhắc tới Quỹ Nhi đồng Việt Nam có nghĩa là nhắc đến sự hỗ trợ về nhiều mặt: hỗ trợ quyền được sống, hỗ trợ quyền phát triển, hỗ trợ quyền được bảo vệ, hỗ trợ quyền tham gia.

Làng trẻ em SOS Việt Nam

Chúng ta chắc chắn không còn xa lạ với cái tên SOS Kinderdorp. Là quỹ từ thiện vì trẻ em được thành lập từ năm 1987 với mục đích cao cả là mang đến cho trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, trẻ không nơi nương tựa một mái ấm, gia đình trọn vẹn. Chúng sẽ được lớn lên với tình yêu thương, sự tôn trọng và sự an toàn.

Đến nay đã tròn 35 năm hoạt động, Làng trẻ em SOS đã có mặt tại 17 tỉnh, thành trên cả nước để thực hiện sứ mệnh nhân đạo của quỹ.

Quy trình thủ tục lập Quỹ từ thiện theo quy định pháp luật - Luat 3s

Quỹ từ thiện UPS

Quỹ Từ thiện UPS được thành lập vào năm 1951. Đây là một quỹ được thành lập với mục đích hỗ trợ và giúp đỡ các cộng đồng trên toàn thế giới bằng hiện vật và quyên góp bằng tiền mặt.

Trong suốt những năm hoạt động trong lĩnh vực logistics cho đến nay, Quỹ từ thiện UPS đã có nhiều hoạt động mang đậm tinh thần nhân văn như: xây nhà tình thương, tổ chức các lớp học phi lợi nhuận, lớp dạy nghề và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người dân trong thời điểm khó khăn. trường hợp.

Tổ chức từ thiện quốc tế

Tổ chức từ thiện người khuyết tật quốc tế là một tổ chức từ thiện viện trợ quốc tế độc lập được thành lập với mục đích xóa đói giảm nghèo, sát cánh cùng người khuyết tật. Mục đích là thực hiện sứ mệnh giúp đỡ người khuyết tật hòa nhập với cuộc sống cộng đồng và cải thiện điều kiện sống hiện có của họ.

Tính đến nay, Tổ chức từ thiện quốc tế vì người khuyết tật Việt Nam đã hoạt động được 22 năm. Đến nay, tổ chức đã triển khai 36 dự án thuộc 9 lĩnh vực khuyết tật và 11 lĩnh vực phát triển ổn định ở nước ta.

Trên đây là những gợi ý về các quỹ từ thiện uy tín tại Việt Nam hoạt động với mục đích tài trợ, phi lợi nhuận, giúp đỡ trẻ em bất hạnh, trẻ em vô gia cư và chăm sóc người khuyết tật. Được sự ủng hộ của mọi người cho hoạt động tình nguyện, nguồn quỹ ngày càng tăng và giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm