Blog

Sân Bóng Trong Bóng Đá Là Gì? Kích Thước Của Sân Bóng Đá Đạt Chuẩn

70

Sân bóng trong bóng đá là gì là một thuật ngữ quan trọng khác thường xuyên bị tranh cãi trong thế giới bóng đá  liên quan đến sân thi đấu. Để biết thêm chi tiết, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sân bóng trong bóng đá là gì?

Trong bóng đá, “sân” là từ dùng để mô tả sân thi đấu mà nhiều người hâm mộ Mỹ gọi là “sân bóng đá”. Do sự phổ biến của môn bóng chày và việc sử dụng rộng rãi thuật ngữ “sân” có nghĩa là ném bóng về phía sân nhà trong môn bóng chày, cái tên này có thể hơi khó hiểu đối với một số người ủng hộ ở Mỹ. Tuy nhiên, có một lời giải thích đơn giản cho sự khác biệt mà chúng ta sẽ trình bày ngay sau đây.

Sân bóng trong bóng đá là gì?

Tin tức từ vebotv cho biết, trong bóng đá 11 người chuyên nghiệp, sân là một không gian hình chữ nhật lớn được phân định bằng nhiều dấu trắng khác nhau, có các vạch kẻ đường viền của sân, hai khu vực phạt đền và sáu ô sân, vòng tròn giữa sân, đường giữa sân, vị trí giữa sân và các góc của sân, tất cả đều được đánh dấu bằng màu trắng để có thể nhìn thấy rõ các khu vực chính của sân và giúp trọng tài thực thi luật thi đấu. Cần phải có sự nhất quán toàn diện khi nói đến sân bóng đá và cách đánh dấu của chúng, nếu không môn thể thao này sẽ sớm rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Tại sao sân bóng đá được gọi là sân cỏ?

Thuật ngữ ‘sân’ có thể bắt nguồn từ những ngày đầu của hiệp hội bóng đá. Môn thể thao này lần đầu tiên được chính thức hóa vào năm 1861 khi Luật thi đấu được thành lập tại cuộc họp khai mạc Hiệp hội bóng đá Anh. Và hồi đó, một trong những lý do chính cho sự tồn tại của các hiệp hội bóng đá là để cung cấp cho người chơi cricket một hình thức tập thể dục và giải trí trong những tháng mùa đông khi trời quá ẩm ướt và lầy lội để chơi môn thể thao bóng và đánh bóng ưa thích của họ.

Đây là nơi xuất phát từ “sân”; Theo truyền thống, động từ “sân”. Khi môn cricket ra đời, hành động đặt gốc cây xuống đất để dựng trò chơi được gọi là “sân cỏ”.

Không gian ngoài trời được sử dụng cho các trận đấu cricket đầu tiên này được mệnh danh là “sân” và khi hiệp hội bóng đá lần đầu tiên trở nên phổ biến khi các vận động viên cricket cố gắng giữ gìn sức khỏe trong mùa đông, họ thường sử dụng các sân thi đấu giống như các vận động viên cricket.

Sân bóng trong bóng đá là gì?

Một sân bóng đá dài bao nhiêu?

Nguồn tin tham khảo của những người thường xuyên xem bóng đá cho biết, kích thước sân trong môn bóng đá chuyên nghiệp được quy định bởi Hội đồng Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB), cơ quan có quy định chính thức nêu rõ rằng “sân phải có hình chữ nhật và được đánh dấu bằng các đường liên tục”. Theo IFAB, một sân bóng đá kích thước đầy đủ phải có chiều dài từ “100-130 yard”. Ngoài chiều dài, chiều rộng cũng được tính đến, với các quy định nêu rõ rằng các sân “có thể có chiều rộng từ 50-100 thước Anh”. Các quy tắc này được áp dụng cho bóng đá cấp câu lạc bộ, nhưng trong bóng đá quốc tế, chiều dài sân tiêu chuẩn là 110–120 thước Anh (và rộng 70 đến 80 thước Anh).

Mức độ khác nhau về kích thước sân phản ánh các vị trí địa lý khác nhau và những hạn chế về tài chính phải được tính đến ở mỗi sân bóng trên toàn thế giới. Trong khi Manchester United có thể có một sân lớn tại sân vận động có sức chứa 74.000 người Old Trafford của họ, bạn không thể mong đợi sân thi đấu có quy mô tương tự ở một đội League Two với một mặt sân nhỏ chen vào các khu dân cư phía sau.

Vậy là qua bài viết đã giúp bạn giải đáp Sân bóng trong bóng đá là gì chi tiết nhất. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm