Blog

Sân Hàng Đẫy Ở Đâu? Lịch Sử Hình Thành Của Sân Hàng Đẫy

105

Sân Hàng Đẫy ở đâu? Sân vận động Hàng Đẫy là sân vận động nằm ở đường Trình Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam, có sức chứa khoảng 22.580 người. Mời bạn theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Sân Hàng Đẫy ở đâu?

Theo tham khảo từ những người tìm hiểu về tỷ lệ bóng đá, sân Hàng Đẫy có trụ sở tại số 9 đường Trình Hoài Đức, Cát Linh, Hà Nội. Sân Hàng Đẫy nằm giữa làng Bích Câu và phố cổ Hàng Đáy. Trước khi thành lập sân vận động Mỹ Đình, sân Hàng Đẫy là nơi tổ chức các trận đấu của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, Đội tuyển nữ Việt Nam và Thế vận hội Olympic. Được biết, trận đấu tiếp đón đội tuyển Campuchia vào ngày 24/11/2018 là trận đấu chấm dứt sự gắn bó của đội tuyển Việt Nam với sân vận động này và chuyển về sân Mỹ Đình.

Cận cảnh sân Hàng Đẫy Hà Nội chi 6 nghìn tỷ euro

Tổng quan về sân Hàng Đẫy

Lịch sử của sân Hàng Đẫy

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia ty le keo nha cai, sân vận động Hàng Đẫy được khai trương vào năm 1934 và được biết đến là nơi sử dụng Nhà thi đấu Hà Nội. Từ năm 1936 đến năm 1938, sân vận động này mang tên Hiệp hội Thể dục dụng cụ Tonkinoise. Được biết, thời điểm đó sân vận động chỉ có 400 chỗ ngồi và diện tích khoảng 20 mét vuông.

Trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hàng Đẫy là nơi diễn ra các trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cũng như các đội tuyển nữ và Olympic. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao của Hà Nội và Việt Nam. Năm 1998, trận khai mạc, bảng B và trận chung kết Tiger Cup được tổ chức tại đây.

Trong suốt lịch sử 60 năm của mình, sân Hàng Đẫy đã nhiều lần được sửa chữa, hiện đại hóa để hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế. Đáng chú ý, vào những năm 1990, để đăng cai Tiger Cup 1998, sân vận động đã được cải tạo hệ thống chiếu sáng mới hiện đại; sửa chữa mặt đất, thay cỏ; lắp đặt ghế ngồi, đồng hồ điện tử, bảng điện tử; sức chứa được mở rộng và nâng lên hơn 30.000 chỗ ngồi.

Để chuẩn bị cho SEA Games 22 năm 2003 tại Việt Nam, sân vận động này đã được cải tạo lại khu vực xung quanh. Tuy nhiên, đến năm 2010, sân bắt đầu xuống cấp và đạt mức nghiêm trọng, nguy hiểm vào năm 2015. Năm 2017, sân được nâng cấp trở lại với kinh phí hơn 10 tỷ đồng sau khi TP Hà Nội quyết định nhường sân cho đội bóng Hà Nội T&T. . Đầu năm 2018, tập đoàn này công bố kế hoạch phá dỡ và xây dựng lại toàn bộ sân Hàng Đẫy với kinh phí hơn 7.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Bouygues trúng thầu hợp đồng này và bắt đầu công việc từ quý 4 năm 2018. Theo thiết kế, sân Hàng Đẫy mới gồm 4 tầng hầm, 2 tầng nổi và hình thành khu phức hợp văn hóa, thể thao và dịch vụ. sân Hàng Đẫy mới dự kiến sẽ không có đường ray, có sức chứa 20.000 khán giả và có mái che đạt tiêu chuẩn FIFA. Đặc biệt, sân bóng nằm ở tầng 2, phía trên hàng loạt công trình dịch vụ, văn hóa như rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện hay hệ thống tầng hầm đỗ xe, phục vụ toàn bộ khu dân cư lân cận.

Số phận công trường Hàng Đẫy

Quá trình xây dựng sân Hàng Đẫy

Khi khởi công xây dựng sân vận động này, chỉ có 400 ghế gỗ và hàng rào bao quanh có diện tích gần 20 mét vuông. Khi đó, mặt sân rất không bằng phẳng, không có hệ thống thoát nước cũng như không có chỗ ở, vệ sinh cho cầu thủ và khán giả.

Đến năm 1954, đáp ứng yêu cầu nâng cao sức khoẻ của nhân dân và phát triển phong trào thể thao. Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa xây dựng lại sân Hàng Đẫy với chủ trương “đẹp, tốt, rộng rãi, đạt tiêu chuẩn hiện đại”.

Năm 1958, sân Hàng Đẫy chính thức được khánh thành. Vào thời điểm đó, sân vận động được hiện đại hóa và cải tạo, diện tích sân được tăng lên 21.844 mét vuông.

Thiết kế sân vận động Hàng Đẫy

Diện tích của sân vận động Hàng Đẫy rộng khoảng 21.844 mét vuông, có tường bao bên ngoài kiên cố. Sân vận động này gồm 3 cửa lớn, 14 cửa nhỏ và được trang bị đầy đủ các không gian thể thao như: Sân bóng đá, đường điền kinh dành cho các môn thể thao như điền kinh, bóng chuyền… Khán đài của sân vận động Hàng Đẫy có tổng cộng 20 bậc thang với sức chứa lên tới 2,5 nghìn người.

Theo thống kê, để thiết kế sân vận động Hàng Đẫy cần khoảng: 670 tấn xi măng, 1.825,50 tấn gạch, 2.112,600 tấn than và xỉ, 69,359 tấn sắt, 292,690 tấn vôi.

Hàng Ngày Ngày Xưa

Ở bài viết trên chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc của độc giả về sân Hàng Đẫy ở đâu và báo cáo một số thông tin liên quan ở giai đoạn này.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm