BlogGiải Trí

Top 5+ Số Áo Bóng Đá May Mắn Nhất Mà Các Cầu Thủ Lựa Chọn

12089

Số 10 và 7 là số áo bóng đá may mắn nhất được nhiều người bình chọn. Đó không chỉ là số áo của những huyền thoại bóng đá: Maradona, Ronaldo de Lima, Ronaldinho, C. Ronaldo, Messi… Mà đằng sau những con số này còn có ý nghĩa khác. Ngoài ra còn một số áo số may mắn khác phải kể đến như: số 8, số 9, số 6,… Hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các số áo may mắn này nhé.

Các vị trí trong bóng đá

Trước khi tìm hiểu về các số áo bóng đá may mắn, hãy cùng tìm hiểu các vị trí trong bóng đá nhé.

Thủ môn

Thủ môn – Vị trí quan trọng trong đội tuyển. Nhiệm vụ của vị trí này là bảo vệ khung thành và không cho đối phương lấy bóng vào khung thành trong suốt trận đấu.

Thủ môn là vị trí duy nhất có thể bắt bóng bằng tay. Nếu cầu thủ chuyền bóng về, thủ môn không được bắt bóng bằng tay.

Trong trận đấu, thủ môn phải mặc áo khác màu của hai đội, của trọng tài và của thủ môn đối phương.

Thủ môn chính thức của đội thường mặc áo số 1, thủ môn dự bị mặc áo số 12, 16, 22, 25, 30… (70% thủ môn dự bị mặc áo số 12).

Hậu vệ

Hậu vệ là những cầu thủ đứng ngay trước thủ môn và thủ môn của đội mình. Công việc của người hậu vệ là tạo ra một hàng rào bên cạnh các cầu thủ của đội bạn để ngăn họ ghi bàn.

 • Hậu vệ cánh thường mặc áo số 2 và số 3
 • Các trung vệ thường mặc áo số 4 và 5

Trong đội hậu vệ, phía sau được chia thành nhiều vị trí, được đặt tên là: trung vệ, hậu vệ cánh, hậu vệ cánh.

Tiền vệ

Một vị trí quan trọng trong bóng đá, là người phát động tấn công và điều hành thế trận cho đội, anh sẽ vừa là tiền đạo vừa là hậu vệ.

Hàng tiền vệ cũng được chia thành nhiều cái tên:

 • Tiền vệ và tiền vệ phòng ngự thường mặc áo số 6 và 8

Tiền đạo

Là vị trí quan trọng nhất trong đội, nhiệm vụ chính của tiền đạo là ghi bàn. Một đội 11 người sẽ có 2 hoặc tiền đạo, tùy theo chiến thuật của huấn luyện viên.

 • Tiền đạo đóng vai trò là vệ tinh, thu hút hàng phòng ngự và tạo cơ hội cho đồng đội, họ thường mặc áo số 7 (hoặc các số khác như 10, 11, 19, 20..)
 • Tiền đạo xung phong (tiền đạo cắm) đứng ở vị trí cao nhất và thường ghi bàn ở gần khu vực 16,50m. Các cầu thủ thường mặc áo số 9.

Tổng hợp các số áo bóng đá may mắn được nhiều cầu thủ lựa chọn

Áo số 7

Hầu hết các cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới đều chọn cho mình số 7, còn đối với các nước phương Tây, đặc biệt là các nước theo đạo Thiên chúa và đạo Hồi, số 7 mang rất nhiều ý nghĩa (Số 7 là số áo may mắn nhất trong bóng đá – khảo sát người hâm mộ).

Ý nghĩa số 7 trong bóng đá

Con số 7 xuất hiện liên tiếp trong Kinh thánh: Chúa được mô tả là có 7 tia sáng, và tạo ra vũ trụ trong 7 ngày, hay Adam được tạo ra vào ngày 7 tháng 10, Erva được tạo ra từ chiếc xương sườn thứ 7 của Adam, v.v.

Người ta cho rằng cầu thủ mang áo số 7 có thể mang lại may mắn cho đội bóng. Trong bóng đá hiện đại, chỉ có kỹ thuật, tốc độ, khả năng ghi bàn… những cầu thủ hàng đầu mới có thể khoác áo số 7.

Những cầu thủ nổi tiếng từng mặc áo số 7

 • Cristiano ronaldo
 • Beckham
 • Eric Katona
 • Luis Figo
 • Raul Gonzalez

Áo số 7 thường đá vị trí nào

Hầu hết các cầu thủ mang áo số 7 đều là tiền vệ cánh hoặc tiền đạo, thường có xu hướng dạt cánh. Bởi họ có tốc độ và kỹ năng chuyền bóng nên dễ dàng tạo ra đột biến trong trận đấu. Ngược lại, nhược điểm là tầm nhìn không rộng, vị trí cánh là phù hợp nhất.

 • Nhiệm vụ của số 7 là khuấy đảo hàng thủ, tạo đột biến, ghi bàn từ cự ly xa hoặc kiến tạo từ những quả tạt.
 • Tổng hợp các mẫu áo đấu sân nhà và sân khách mùa giải 2021 của Mourinho

Áo số 10

Ở Châu Âu và Châu Mỹ Latinh, nó được hiểu là Mười Điều Răn của Chúa. Ngoài ra, số 10 còn là biểu tượng của sự chính trực. Hầu hết các cầu thủ mang áo số 10 đều là những cầu thủ trung thực.

Ý nghĩa bóng đá số 10

Con số 10 là con số đầy đủ nhất, gồm hai con số 1 và 0 nối liền nhau, tượng trưng cho sự bắt đầu và kết thúc, con số 10 chỉ cho kết quả tốt nhất.

Trong bóng đá, những cầu thủ mang áo số 10 thường được mệnh danh là thiên tài bởi khả năng kiểm soát bóng tinh tế, khả năng sút bóng thiên bẩm hay tư duy cực kỳ sáng tạo.

Số 10 tượng trưng cho sự hoàn hảo trong bóng đá

Cầu thủ nổi tiếng mặc áo số 10

 • Lionel Messi
 • Ronaldinho
 • Maradona
 • Wayne Rooney
 • Neymar

Số 10 thường đá ở vị trí nào

Mang áo số 10, có thể chơi nhiều vị trí như: tiền vệ, hậu vệ, tiền đạo, tiền vệ cánh. Do sở hữu ưu thế trong đội nên hầu hết họ được bố trí ở vị trí công thủ toàn diện, khiến đội hình đối phương rối loạn.

* Trách nhiệm: Chuyền, rê bóng tạo đột biến, sút xa, ghi bàn, tạo đột phá.

Áo số 6

Số 6 là một con số đầ may mắn và ý nghĩa trong bóng đá hiện đại. Nó bắt nguồn từ đầu thế kỷ 21. Số 6 đã trở thành con số đại diện cho hàng tiền vệ trung tâm, là người kiến tạo và định hình lối chơi cho toàn đội.

Ý nghĩa số 6 trong bóng đá

Số 6 có nghĩa là thu hút, hội tụ hoặc tích lũy.

Trở lại những năm cuối thế kỷ 20, bóng đá chỉ nổi bật với những con số 7, 10, 9, 8, khi mọi người chỉ thích một thứ bóng đá tấn công, hào nhoáng về kỹ thuật nhưng bị thể xác và mỹ từ lấn át.

Trong kỷ nguyên bóng đá mới, với định hình chiến thuật mới, số 6 đã được nâng lên một tầm cao mới, họ trở thành những người chuyền bóng và điều chỉnh nhịp độ trận đấu. Ở những đội không có người thay thế sau số 1, có thể số 6 là số sau đó.

Những cầu thủ nổi tiếng từng mặc áo số 6

 • Xavier Hernandez Creus
 • Paul Pogba
 • Khedira
 • Baresi
 • Aldair

Số 6 thường thi đấu ở vị trí nào

Số 6 thường được bố trí ở vị trí hậu vệ cánh (trước năm 2000) và tiền vệ trung tâm. Xavi (Barcelona) khoác áo số 6 và trở thành tiền vệ vĩ đại nhất bóng đá hiện nay.

*Trách nhiệm: Phân phối bóng, điều chỉnh nhịp điệu tấn công hoặc phòng thủ, kiến tạo và dứt điểm từ xa.

Áo số 8

Giống như số 6, áo số 8 cũng là số áo được các tiền vệ hàng đầu thế giới lựa chọn, nhưng so với số 6, số 8 được chuẩn bị cho những tiền vệ có xu hướng cổ điển, vừa tham gia tấn công vừa phân phối bóng.

Ý nghĩa số 8 trong bóng đá

Trong thống kê số phổ biến nhất trên thế giới, số 8 đứng thứ 3 sau số 7 và số 3. Theo quan niệm của người châu Âu, số 8 mang lại thành công và thịnh vượng.

Người mang áo số 8 của đội gánh trên vai trách nhiệm nặng nề là hỗ trợ tấn công và ghi bàn. Cầu thủ mang áo số 8 có kỹ năng xử lý bóng xuất sắc và khả năng chuyền bóng chính xác.

Những cầu thủ nổi tiếng từng mặc áo số 8

 • Gerald
 • Isesta
 • Kaka
 • Socrates
 • lam tinh

Số 8 đá ở vị trí nào

Tương tự như số 6, trong một trận đấu, số 8 cũng được bố trí chơi ở giữa, số 6 có nhiệm vụ luân chuyển bóng và số 8 có nhiệm vụ kiến tạo bóng cho tiền đạo phía trên. Đây là 2 cặp ở giữa.

* Nhiệm vụ: hỗ trợ tấn công, tổ chức bóng cho tiền đạo, dứt điểm từ xa, lựa chọn hàng đầu cho đột phá trung lộ.

Áo số 9

Số 9, số 10 và số 7 là 3 con số may mắn nhất, phổ biến nhất trong bóng đá hiện đại. Không có lối chơi hoa mỹ nhưng lại là một sát thủ thực thụ trong vòng cấm.

Ý nghĩa số 9 trong bóng đá

Số 9 mang ý nghĩa của sự trọn vẹn và trưởng thành. Khác với số 10, số 9 không trọn vẹn nhưng lại tượng trưng cho sự tiến bộ, phát triển không ngừng.

Số 9 là cầu thủ có tốc độ tấn công cao nhất trong bóng đá hay còn gọi là tiền đạo. Số 9 thường cao to và có thể chọn vị trí tốt nhất để hoàn thành tấn công. Anh được mệnh danh là “Sát thủ ném phạt”.

Đây là điều buồn cười về số 9: nếu bạn nhân 9 với bất kỳ số có một chữ số nào và cộng chúng lại, kết quả sẽ là chính nó. Ví dụ: 9×9=81 => 8+1=9.

Cầu thủ nổi tiếng mặc áo số 9

 • Ronaldo de Lima
 • Cruyff
 • Izbrahimovic
 • Torres
 • Batistuta

Số 9 đá ở vị trí nào

Trái ngược với những số áo khác, số 9 luôn là sự lựa chọn tuyệt đối của các cầu thủ đá tiền đạo, đặc biệt là tiền đạo mang áo số 9 có khả năng sút xa cực tốt và nhiều biến hóa.

* Nhiệm vụ: xây tường, đột phá, ghi bàn, hạn chế hướng tấn công của đội khách

Trên đây là những số áo bóng đá may mắn được chúng tôi tổng hợp và cập nhật. Chọn số tương ứng với khả năng và vị trí ưa thích của bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật các tin tức về bóng đá mới nhất, xổ số, các keo Fun88, bạn có thể truy cập qua website https://fun88vi.tv/ nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm