Blog

Tại Sao Người Mỹ Không Thích Bóng Đá? Lý Do Nhiều Người Bất Ngờ

2286

Bóng đá là môn thể thao vua có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hầu hết người Mỹ không hứng thú với môn thể thao này. Tại sao người Mỹ không thích bóng đá? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm lý do người Mỹ không thích bóng đá

Người Mỹ Thờ ơ với bóng đá

Các giải bóng đá trên thế giới rất đa dạng. Mỗi khi có một giải đấu lớn, hầu như cả thế giới náo động, dành rất nhiều thời gian để theo dõi. Tuy nhiên, người Mỹ nằm ngoài làn sóng này.

Xem bóng đá bị coi là một “cực hình” với nhiều người Mỹ

Phần lớn người Mỹ thờ ơ với môn thể thao vua. Trong khi cả thế giới quay cuồng với bóng đá, họ lại dành thời gian cho những môn thể thao khác như bóng chày, bóng bầu dục, bóng rổ hay các bộ môn nghệ thuật nổi tiếng.

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Có nhiều lý do được sử dụng để giải thích cho thực tế này. Dưới đây, chúng ta hãy xem xét những lý do chính.

Vì bóng đá là môn thể thao du nhập

Người Mỹ được biết đến với sự sáng tạo và thành tích xuất sắc. Kết quả là, hầu hết người Mỹ tự hào về đất nước của họ và những gì được sản xuất tại địa phương.

Đặc biệt, điều này ảnh hưởng đến lĩnh vực thể thao. Hầu hết người Mỹ quan tâm đến các môn thể thao do chính họ sáng tạo. Trong khi đó, bóng đá là môn thể thao du nhập từ các nước châu Âu. Đây là nguyên nhân chính khiến người Mỹ thờ ơ với môn thể thao vua.

Bóng đá này có nhiều trường hợp gian lận

Dù là cầu lông, bóng chuyền hay bất kỳ môn thể thao nào khác, nó đều có những quy tắc riêng. Tuy nhiên, các cầu thủ, vận động viên luôn tìm mọi cách để gian lận thành tích. Hành vi xấu như vậy có thể thấy được hoặc không, nhưng tất cả đều là những nhân tố tiêu cực.

Người Mỹ có thành kiến mạnh mẽ chống gian lận trong bóng đá
Người Mỹ có thành kiến mạnh mẽ chống gian lận trong bóng đá

Hầu hết người Mỹ coi bóng đá là môn thể thao có nhiều gian lận. Các cầu thủ thường cố gắng giành bóng từ đối thủ bằng cách phạm luật và làm chói mắt trọng tài cũng như cổ động viên. Nó khiến người Mỹ ngày càng bất mãn và thờ ơ với bóng đá.

Người Mỹ không có đầu gối đẹp

Về ngoại hình, người Mỹ có đầu gối xấu. Vì lý do này, họ luôn cố gắng che giấu đầu gối của mình trong mọi tình huống. Đó cũng là một trong những lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá.

Thông thường người Mỹ sẽ tìm cách che đầu gối của họ. Điều này đúng ngay cả trong trường hợp thi đấu, chơi thể thao. Vì vậy, những môn thể thao sử dụng quần áo dài sẽ phổ biến hơn với người Mỹ.

Người Mỹ không hiểu luật bóng đá

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng đó là một trong những lý do chính khiến người Mỹ không hứng thú với môn thể thao này. Bởi vì hầu hết người Mỹ không biết nhiều hoặc thậm chí không hiểu các quy tắc chơi bóng đá.

Hầu hết người Mỹ thấy luật bóng đá quá phức tạp
Hầu hết người Mỹ thấy luật bóng đá quá phức tạp

Trên thực tế, bóng đá có một bộ quy tắc phức tạp hơn hầu hết các môn thể thao khác. Ngay cả khi bạn đã xem bóng đá và yêu thích nó trong nhiều năm, bạn cũng khó có thể biết hết những quy tắc này.

Bóng chày, bóng rổ hay quần vợt, luật chơi khá dễ hiểu. Tuy nhiên, bóng đá có quá nhiều luật chi tiết khó nhớ. Nó khiến người Mỹ cảm thấy xa lạ và không được nhớ đến.

Khi xem bóng đá, người Mỹ thường không hiểu tại sao một tình huống việt vị lại bị coi là phạm luật. Việc có nhiều thời gian hơn, nhiều vòng đua hơn sau khi hết giờ cũng khiến các em bối rối.

Không giỏi với các môn thể thao dùng chân

Vì Sao Người Mỹ Không Thích Bóng đá? - HTSPORT.VN

Mỹ là đất nước của thể thao bằng tay chứ không phải bằng chân. Người Mỹ thiếu vận động viên tài năng trong các môn thể thao chân, đặc biệt là bóng đá. Bằng chứng là nước Mỹ không có nhiều tài năng về bóng bầu dục và khiêu vũ, dù hai môn thể thao này đã phát triển từ những năm 1960.

Nước Mỹ không có ngôi sao bóng đá nào để xem

Nước Mỹ từng có những ngôi sao bóng đá xuất sắc nhất thế giới như Clint Dempsey, Michael Bradley, Tim Howard và một vài người khác.

Tuy nhiên, không cầu thủ Mỹ nào có đủ tầm ảnh hưởng như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay thậm chí là LeBron James hay Peyton Manning.

Nước Mỹ không có những danh thủ như Cristiano Ronaldo

Mỹ không phải đội mạnh

Đội Mỹ, công bằng mà nói, không phải là một đội nổi bật.

Hãy nhìn sang các đội bóng bầu dục của Mỹ, ví dụ như đội Dallas Cowboys, họ đã có chút tiếng tăm vào thập niên 1970, cho đến thập niên 1990 thì họ có chuyển biến hơn một chút, nhưng kể từ đó đến nay, hơn 20 năm, hầu như không có gì thay đổi.

Đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ cũng tương tự, mặc dù tốt hơn một chút. Họ chưa từng vượt qua vị trí số 8 kể từ World Cup 1990 tới nay. Điều này khiến người hâm mộ Mỹ ngày càng thờ ơ với World Cup.

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những lý do hàng đầu khiến người Mỹ không thích bóng đá. Còn ở Việt Nam bóng đá là môn thể thao được nhiều người xem. link xem trực tiếp bóng đá của các giải đấu lớn luôn được tìm kiếm nhiều và gợi ý của chúng tôi là Xoilac

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm