Blog

TOP 5 Thủ Môn Juventus Xuất Sắc Nhất Lịch Sử Câu Lạc Bộ

167

Juventus là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất thế giới với 36 chức vô địch quốc gia, 14 cúp quốc gia, 9 siêu cúp quốc gia, 2 cúp châu Âu, 3 cúp UEFA, 2 cúp liên lục địa và 1 cúp thế giới các câu lạc bộ. Để có được thành công này, Juventus đã có rất nhiều cầu thủ tài năng, đặc biệt ở vị trí thủ môn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thủ môn Juventus xuất sắc nhất lịch sử từ nguồn Bongdadzo, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Gianluigi Buffon

Thủ môn người Ý, sinh năm 1978. Anh là một trong những huyền thoại của bóng đá Ý và thế giới. Anh gia nhập Juventus năm 2001 từ Parma với mức phí kỷ lục thế giới cho một thủ môn là 52 triệu euro. Với khả năng cản phá xuất sắc, phản xạ nhanh, khả năng kiểm soát phòng ngự và di chuyển bằng chân tốt, Buffon đã trở thành thủ môn số 1 của Juventus trong hơn 2 thập kỷ qua. Anh có 312 trận giữ sạch lưới sau 685 lần ra sân cho Juventus. Anh giúp Juventus giành 10 chức vô địch Serie A, 5 cúp quốc gia, 6 siêu cúp quốc gia và 1 cúp UEFA. Anh cũng là một trong những trụ cột của đội tuyển Ý, với 176 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và vô địch FIFA World Cup 2006.

Stefano Tacconi

Thủ môn người Ý, sinh năm 1957. Anh là một trong những thủ môn bóng đá thành công nhất ở Ý và thế giới. Ông gia nhập Juventus vào năm 1983 từ Avellino và đã gắn bó với câu lạc bộ này trong 8 năm. Với khả năng cản phá tốt, khả năng sút bóng chính xác, khả năng ghi bàn từ các tình huống cố định và khả năng chơi bằng tay, Tacconi đã trở thành thủ môn số 1 của Juventus trong những năm 1980 của Juventus. Anh giúp Juventus giành 5 chức vô địch Serie A, 1 cúp quốc gia, 4 siêu cúp quốc gia, 1 cúp châu Âu, 1 cúp UEFA, 1 cúp liên lục địa và 1 cúp thế giới cấp câu lạc bộ. Anh cũng là thành viên của đội tuyển Ý, có 7 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và giành huy chương bạc FIFA World Cup 1990.

Angelo Peruzzi

Thủ môn người Ý, sinh năm 1970. Anh là một trong những thủ môn xuất sắc của bóng đá Ý và bóng đá thế giới. Anh gia nhập Juventus vào năm 1991 từ AS Roma và gắn bó với câu lạc bộ này trong 6 năm. Với khả năng cản phá xuất sắc, phản xạ nhanh, khả năng kiểm soát phòng ngự và động tác bằng chân tốt, Peruzzi trở thành thủ môn số 1 của Juventus những năm 1990. Anh giúp Juventus giành 3 chức vô địch Serie A, 1 cúp quốc gia, 2 siêu cúp quốc gia, 1 cúp UEFA và 1 cúp liên lục địa. Anh cũng là thành viên của đội tuyển Ý, có 31 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và giành huy chương bạc FIFA World Cup 1994.

Fabien Barthez

Thủ môn người Pháp, sinh năm 1971. Anh là một trong những thủ môn thành công nhất của bóng đá Pháp và thế giới. Anh gia nhập Juventus vào năm 2000 từ Manchester United với giá 7,8 triệu euro. Với khả năng cản phá xuất sắc, phản xạ nhanh, chơi thuận tay và kiểm soát hàng thủ, Barthez đã trở thành thủ môn số 1 của Juventus trong một mùa giải. Anh đã giữ sạch lưới 14 trận sau 33 lần ra sân cho Juventus. Anh giúp Juventus giành chức vô địch Serie A năm 2002. Anh cũng là trụ cột của đội tuyển Pháp, có 87 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và giành chức vô địch FIFA World Cup 1998 và UEFA Euro 2000.

Gianluca Pagliuca

Thủ môn người Ý, sinh năm 1966. Anh là một trong những thủ môn xuất sắc của bóng đá Ý và bóng đá thế giới. Anh gia nhập Juventus vào năm 1999 từ Inter Milan với giá 3 triệu euro. Với khả năng cản phá tốt, khả năng sút bóng chính xác, khả năng ghi bàn từ các tình huống cố định và khả năng chơi bóng bằng tay, Pagliuca đã trở thành thủ môn số 1 của Juventus trong hai mùa giải. Anh đã giữ sạch lưới 26 trận sau 64 lần ra sân cho Juventus. Anh giúp Juventus giành cúp quốc gia và lọt vào chung kết UEFA Cup năm 2002. Anh cũng là thành viên của đội tuyển Ý, có 39 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và giành huy chương bạc tại FIFA World Cup 1994.

Trên đây là tổng hợp thông tin những thủ môn Juventus xuất sắc nhất lịch sử mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, đừng quên theo dõi KQBD để cập nhật thông tin kết quả đầy đủ và chính xác nhất nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm