Blog

Tiêu Chuẩn Phòng Sạch Là Gì? ⚡️ Phân Cấp Độ Phòng Sạch Tiêu Chuẩn

609

Trong điều kiện hiện nay, phòng sạch đã trở thành một phần không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất và là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các công ty sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm hay bệnh viện. Để phân chia các cấp độ phòng sạch, cần có những tiêu chuẩn phòng sạch cụ thể. Theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm hiểu tiêu chuẩn phòng sạch là gì, đồng thời giới thiệu đến bạn nhà phân phối thiết bị phòng sạch aspure uy tín, chất lượng như: thảm phòng sạch aspure, đồ bảo hộ, giày chống tĩnh điện, găng tay, khăn lau phòng sạch.

Phòng sạch là gì?

Khái niệm phòng sạch

Phòng sạch là phòng hoặc khu vực được kiểm soát chặt chẽ các yếu tố: số lượng, kích thước hạt bụi, áp suất, nhiệt độ, nhiễm chéo, độ ẩm… nhằm tạo ra môi trường không khí sạch. .

Tiêu chuẩn phòng sạch là tập hợp tất cả các yêu cầu kỹ thuật do tổ chức có thẩm quyền trong nước hoặc quốc tế ban hành. Bộ chứng nhận chất lượng là cơ sở để tạo ra một phòng sạch đảm bảo các thông số: độ sạch, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất và kiểm soát vi sinh….

Ứng dụng của phòng sạch

Phòng sạch ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Dưới đây là những lĩnh vực đã và đang áp dụng phòng sạch:

 • Ứng dụng trong sản xuất điện tử: Khi sản xuất bảng mạch, chip điện tử, phòng sạch giúp loại bỏ các hạt bụi trong không khí, đảm bảo độ chính xác của sản phẩm.
 • Ứng dụng trong sản xuất dược phẩm: Sản phẩm tạo ra được đảm bảo không gây biến chứng nhiễm khuẩn cho người sử dụng. Ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn có hại trong quá trình sản xuất thuốc chữa bệnh.
 • Sản xuất lương thực: Trong quá trình sản xuất thực phẩm, ngăn chặn tối đa sự xâm nhập và sinh sản của các loại vi khuẩn có hại. Thực phẩm được bảo quản tốt hơn và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Bệnh viện: Với phòng mổ và ngân hàng máu giúp tạo môi trường vô trùng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.
 • Phòng sạch mỹ phẩm: Sản xuất mỹ phẩm rất dễ để vi khuẩn xâm nhập và phá hủy các thành phần trong mỹ phẩm. Việc sử dụng phòng sạch sẽ ngăn vi khuẩn sinh sôi trong quá trình sản xuất và bảo quản.
 • Ứng dụng công nghiệp
 • Ứng dụng sản xuất thiết bị y tế
 • Phòng thí nghiệm
 • Công nghệ sinh học

Tiêu chuẩn phòng sạch

Tiêu chuẩn phòng sạch là tổng hợp tất cả các yêu cầu, thông số kỹ thuật do Bộ Y tế ban hành và là bộ chứng nhận chất lượng để tạo ra phòng sạch đảm bảo các thông số: độ sạch, độ ẩm, nhiệt độ, áp suất và số lượng vi khuẩn cần kiểm soát.

Tiêu chuẩn phòng sạch thường được xác định bởi lượng hạt bụi lơ lửng trong không khí và được báo cáo theo một tiêu chuẩn nhất định.

Có 3 tiêu chuẩn rõ ràng về phòng sạch mà chúng ta cần biết.

 • Tiêu chuẩn Federal Standard 209 (FED-STD-209) (1963)
 • Tiêu chuẩn Federal Standard 209 E – (FED-STD-209E) (1992)
 • Tiêu chuẩn ISO 14644.

Ngoài ra chúng ta có thể biết: TCVN 8664-1:2011 về độ bụi trong phòng sạch. Tiêu chuẩn này là tiêu chuẩn Việt Nam tương đương với ISO 14644-1.

Tiêu chuẩn Federal Standard 209 (FED-STD-209)

Đây là tiêu chuẩn của Liên bang Hoa Kỳ đưa ra lần đầu tiên vào năm 1963 sau đó liên tục được cải tiến và hoàn thiện đến các phiên bản 209A (1966), 209B (1973),… cho đến nay là tiêu chuẩn 209E (1992).

Tiêu chuẩn liên bang 209 . tiêu chuẩn phòng sạch

Tiêu chuẩn Federal Standard 209 E – (FED-STD-209E)

Tiêu chuẩn này xác định nồng độ bụi lửng trong không khí theo đơn vị chuẩn (đơn vị thể tích không khí là m^3). Phân loại phòng sạch được xác định theo thang loga của hàm lượng bụi có đường kính lớn hơn 0,5 mm.

Tiêu chuẩn phòng sạch FS209E

Tiêu chuẩn ISO 14644-1

Đây là tiêu chuẩn của tổ chức tiêu chuẩn quốc tế về phòng sạch. Tiêu chuẩn ISO 14644-1 được phát hành vào năm 1999 có tên là “Phân loại độ sạch không khí”. Tiêu chuẩn này xác định nồng độ hạt bụi trên một m3 không khí. Chúng ta có thể theo dõi trong bảng dưới đây.

Tiêu chuẩn phòng sạch ISO - 14644

Hiện tại, ta chủ yếu sử dụng tiêu chuẩn này để đo lường các cấp phòng sạch. Tuy nhiên, ta vẫn sử dụng tiêu chuẩn Fed-STD-209E để so sánh khi cần thiết.

Các cấp độ phòng sạch

Dựa trên các tiêu chuẩn này, phòng sạch class được phân thành các loại sau:

STT Loại phòng sạch Loại Phòng Sạch Bằng Tiếng Anh Ứng dụng
1 Loại Cleanroom  Class 1 Áp dụng cho phòng sạch nhà máy sản xuất mạch tích hợp công nghệ kích thước siêu nhỏ.
2 Loại 10 Cleanroom  Class 10 Áp dụng cho loại phòng của nhà máy sản xuất chất bán dẫn dùng để sản xuất mạch tích hợp có chiều rộng nhỏ hơn 2 ILm.
3 100 . Kiểu Cleanroom  Class 100 Loại phòng sạch yêu cầu không có vi khuẩn và bụi được sử dụng trong sản xuất thuốc tiêm vô trùng. Loại phòng sạch dành cho phẫu thuật cấy ghép mô. Loại phòng sạch hậu phẫu sau phẫu thuật ghép mô xương.
4 Loại 1000 Cleanroom  Class 1000 Loại phòng sản xuất thiết bị quang học chất lượng cao. Loại phòng sản xuất vòng bi có kích thước siêu nhỏ.
5 Loại 10.000 Cleanroom  Class 10.000 Loại phòng lắp ráp thiết bị thủy lực, thiết bị khí nén, van điều khiển trợ động, thiết bị định giờ và bộ truyền động chất lượng cao. Loại phòng dùng cho sản xuất thuốc tiêm vô trùng.
6 Loại 100.000 Cleanroom  Class 100.000 Loại phòng cho công việc quang học. Loại phòng lắp ráp linh kiện điện tử, thủy lực, khí nén Loại phòng sạch sản xuất dược phẩm, thực phẩm.

Ngoài những tiêu chuẩn trên, đặc biệt đối với ngành dược phẩm, các nhà máy sản xuất cần áp dụng tiêu chuẩn GMP. Tiêu chuẩn GMP cũng có những yêu cầu cụ thể đối với phòng sạch, trong phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tiêu chuẩn phòng sạch GMP.

Tiêu chuẩn phòng sạch GMP

GMP là thuật ngữ không còn xa lạ với những ai quan tâm đến ngành dược phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất dược phẩm khi xây dựng phòng sạch ngoài việc đạt tiêu chuẩn phòng sạch chúng ta còn phải đạt tiêu chuẩn GMP. Chúng ta có thể gọi đó là tiêu chuẩn phòng sạch GMP, hay thực hành sản xuất tốt. Tiêu chuẩn GMP có các tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn phòng sạch GMP WHO

Tiêu chuẩn này do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban hành. Tiêu chuẩn này được tạo ra để hướng dẫn sự phát triển của ngành công nghiệp dược phẩm trên toàn thế giới. Cơ sở sản xuất thuốc xuất khẩu ra các nước trên thế giới phải đạt tiêu chuẩn GMP WHO . Hiện nay, tiêu chuẩn GMP WHO là tiêu chuẩn được áp dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

tiêu chuẩn gmp

Tiêu chuẩn phòng sạch GMP EU

Đây là tiêu chuẩn do Ủy ban EU công bố. EU GMP là một tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt, yêu cầu của nó cao hơn nhiều so với WHO GMP. Muốn xuất khẩu thuốc vào thị trường EU thì chắc chắn các nhà máy sản xuất thuốc phải đạt tiêu chuẩn EU GMP.

Ngoài 2 tiêu chuẩn về sản xuất thuốc trên còn có 1 tiêu chuẩn về sản xuất mỹ phẩm đó là tiêu chuẩn phòng sạch Cosmetic GMP (cGMP-Asean). Tiêu chuẩn cGMP do hiệp hội các nước Đông Nam Á ban hành nhằm thống nhất chất lượng mỹ phẩm tại các quốc gia này.

Tại sao phải bảo trì, vệ sinh phòng sạch?

Bảo trì thường xuyên là rất quan trọng đối với phòng sạch vì nếu không có kế hoạch bảo trì, theo thời gian, bụi bẩn sẽ khiến tất cả các công việc được thực hiện trong phòng sạch có nguy cơ bị nhiễm bẩn. Bảo trì không chỉ giới hạn ở việc làm sạch phòng mà còn đảm bảo độ tin cậy và hiệu quả của thiết bị hàng ngày. Một kế hoạch bảo trì kỹ lưỡng sẽ giảm thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến có thể xảy ra do sự cố và lỗi kỹ thuật.

Và dưới đây chúng ta có thể thấy 4 lý do lớn nhất cho thấy tầm quan trọng của việc bảo trì và vệ sinh phòng sạch:

Tối ưu chi phí cho phòng sạch

Phòng sạch thường cần rất nhiều thiết bị phòng sạch rất hiện đại và đắt tiền. Vì vậy, các thiết bị này nếu phải thay mới hoàn toàn, nếu hư hỏng thì rất tốn kém và ảnh hưởng đến tính liên tục của quá trình sản xuất.

Vì vậy, nếu có kế hoạch bảo trì, vệ sinh phòng sạch định kỳ sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc và kéo dài tối đa tuổi thọ của thiết bị. Qua đó, giảm thiểu chi phí và tăng lợi nhuận cho các công ty, doanh nghiệp sản xuất.

Tiết kiệm thời gian

Thường xuyên bảo trì, vệ sinh phòng sạch sẽ giúp nhân viên nắm rõ tình trạng hoạt động của từng máy móc, thiết bị. Từ đó khi xảy ra sự cố có thể xác định vị trí và đưa ra giải pháp sửa chữa, thay thế phù hợp. Qua đó tránh được tình trạng hệ thống bị hỏng hóc mà không kịp thời tìm ra nguyên nhân, làm dừng quá trình sản xuất.

Việc ngừng sản xuất sẽ gây mất thời gian, đình trệ toàn bộ quá trình sản xuất, gây thất thoát tài nguyên và chi phí không cần thiết.

Kéo dài thời gian sử dụng phòng sạch

Thông qua việc bảo dưỡng, vệ sinh phòng sạch định kỳ, cùng với việc thường xuyên kiểm tra, theo dõi các chỉ số sẽ kéo dài thời gian sử dụng của toàn bộ phòng sạch một cách tối đa.

Bảo dưỡng, vệ sinh phòng sạch định kỳ góp phần đảm bảo phòng luôn đạt các thông số yêu cầu ở mức cho phép. Giúp quá trình sản xuất và công nhân viên làm việc trôi chảy, cho ra nhiều sản phẩm chất lượng tốt, mang lại lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp.

Vệ Sinh Phòng Sạch - Phòng sạch Tường Vân Việt Nam

Phòng ngừa là chìa khóa

Cách tốt nhất để giữ cho phòng sạch sạch sẽ là tuân theo các kỹ thuật làm sạch thích hợp trước khi bước vào phòng sạch. Quy trình làm sạch bao gồm những việc như rửa tay và lau khô kỹ lưỡng, sử dụng găng tay vô trùng, tuân theo quy trình mặc quần áo phòng sạch cấp độ ISO thích hợp và đảm bảo tất cả nhân viên đều được sử dụng quần áo và dụng cụ phù hợp với họ.

Trong điều kiện hoàn hảo, sẽ ngăn ngừa ô nhiễm bằng cách không mang chất gây ô nhiễm vào môi trường phòng sạch. Tất nhiên, điều này là không thể, vì vậy đó là lý do tại sao việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên phòng sạch và các hệ thống của nó lại quan trọng đến vậy.

Khi nào cần vệ sinh và bảo trì phòng sạch?

Thời điểm vệ sinh và bảo dưỡng phòng sạch

Phòng sạch được thiết kế tuân theo các tiêu chuẩn đặc biệt nhằm hạn chế tối đa sự xâm nhập hoặc thoát ra của các hạt bụi, từ đó tránh lây nhiễm chéo và ảnh hưởng đến sản phẩm. Trong đó các thông số như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, số lượng hạt bụi đều cần được kiểm tra gắt gao bằng thiết bị bởi chúng ta không thể xác định bằng mắt thường, nhất là trong những căn phòng có mức độ ô nhiễm không khí cao. độ sạch cao.

Vì vậy chúng ta cần theo dõi các thông số sau để xác định thời điểm cần bảo dưỡng, vệ sinh:

 • Nhiệt độ phòng sạch không ổn định.
 • Độ ẩm cao trong không khí.
 • Sự thay đổi áp suất, áp suất lọc gió.
 • Nồng độ và kích thước hạt bụi vượt giới hạn cho phép…
 • Cần theo dõi các thông số này thường xuyên hoặc quản lý phòng sạch bằng hệ thống báo động để từ đó có thể phát hiện ra chúng.

Nên vệ sinh/khử trùng bao lâu một lần?

Tần suất khử trùng sẽ phụ thuộc vào cấp độ của phòng sạch. Các phòng sạch cấp cao hơn có thể yêu cầu làm sạch và khử trùng thường xuyên hơn và mạnh hơn các phòng cấp thấp hơn, nhưng cả hai đều phải có lịch làm sạch thường xuyên. Việc đánh giá liên tục hiệu quả của các quy trình làm sạch và khử trùng có thể giúp xác định mức độ khử trùng cần thiết.

Giữ một căn phòng sạch sẽ được khử trùng đúng cách là công việc của mọi người. Từ nhân viên chung đến nhân viên vệ sinh, mỗi người bước vào căn phòng đó đều có vai trò giữ cho căn phòng không bị nhiễm bẩn đúng cách.

Những người dọn dẹp chuyên nghiệp có kinh nghiệm và thiết bị cần thiết để bảo trì phòng sạch có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng và lo lắng khi chăm sóc những môi trường nhạy cảm này.

Trong phòng sạch, mọi quyết định từ loại nước được sử dụng cho đến số lượng cây lau nhà dành riêng cho phòng sạch của bạn đều phải được tính đến. Những người dọn dẹp chuyên nghiệp sẽ quen thuộc với những quyết định này và được trang bị để thực hiện chúng.

Phương pháp vệ sinh phòng sạch

Làm sạch bằng hút chân không

Một máy hút sẽ được duy trì trong một hệ thống đường ống tập trung với các cửa xả được lắp ở các vị trí khác nhau để loại bỏ các tạp chất gây ô nhiễm. Nhân viên cũng có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay để hút bụi phòng sạch, không khí từ máy hút bụi sau khi hút sạch sẽ được thải ra bên ngoài phòng. Máy hút bụi gia dụng/công nghiệp hoặc thiết bị nước không phù hợp và không được sử dụng.

Bụi nước có thể làm tăng độ ẩm trong phòng và có nguy cơ vi sinh vật sẽ làm ô nhiễm các hạt nếu các hạt mịn được ném vào không khí. Khi vệ sinh phòng sạch phải chú ý sử dụng các thiết bị vệ sinh chuyên dụng có nhiều tầng lọc, trong đó có lọc HEPA và ULPA . Làm sạch bằng chân không là phương pháp làm sạch được sử dụng như bước đầu tiên trước hoặc sau khi làm sạch ướt.

Vệ sinh phòng sạch

Khử trùng bằng dung dịch

Phương pháp này được áp dụng cho các dây chuyền sản xuất khép kín nhất và theo phương pháp “ba thùng”.

Trong thùng thứ nhất có dung dịch khử trùng, dung dịch này dùng để làm ẩm giẻ lau và lau các bề mặt trong phòng. Chất lỏng bẩn được xả vào xô thứ hai và xô nước sạch thứ ba được dùng để lau cây lau nhà.

Sau khi làm sạch (ở xô thứ hai), cây lau được ngâm vào xô thứ nhất với dung dịch khử trùng rồi vớt lên để giũ các bề mặt đã được khử trùng. Nếu phòng sạch nhỏ, đây là phương pháp phù hợp. Trước khi sử dụng, thùng chứa được chuẩn bị bằng vật liệu khử trùng và làm sạch.

Những container này được vận chuyển đến địa điểm để làm sạch, mở ra, vật liệu của nó có thể được sử dụng để làm sạch, sau đó được đặt trong một container mới để đưa ra khỏi nhà máy đã đóng cửa.

Làm sạch ướt

Phương pháp làm sạch ướt để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn trên bề mặt. Khi lau ướt, cần lưu ý không sử dụng giẻ có lông cứng hoặc khăn lau phòng sạch không có xơ vì chúng sẽ tạo ra các hạt bụi trong quá trình lau. Vật liệu phải không có xơ và có khả năng chống lại chất tẩy rửa và chất khử trùng.

thiet bi phong sach aspure

Tẩy uế

Đây là bước vệ sinh phòng sạch bắt buộc bởi quá trình tiệt trùng nhằm đảm bảo sự sạch sẽ của các linh kiện, thiết bị, vật tư, dụng cụ. Ngoài việc bảo trì thường xuyên, việc khử nhiễm phải được thực hiện trước khi nhận được chứng nhận phòng sạch.

Việc vệ sinh phòng sạch đòi hỏi phải tuân theo những quy trình công việc nhất định. Bề mặt nghiêng hoặc nằm ngang chỉ được làm sạch từ trên xuống dưới. Các chuyển động lau phải song song và chồng lên nhau để không có vùng vượt. Không cho phép xoay hoặc chuyển động của vật liệu khăn, kể cả với áp lực mạnh khi lau.

Vật liệu phải được áp lên bề mặt, rạch một đường nhỏ ở giữa, xé ra rồi ráp lại thành đường chuyển động mới. Nên bắt đầu làm sạch từ những khu vực khó khăn hơn trước, từ khu vực ít bẩn nhất đến khu vực bẩn nhất.

Quy trình tốt nhất là làm sạch từ góc và trần nhà, khu vực xung quanh bộ lọc, đến lối vào, mui xe và cuối cùng là sàn nhà. Nếu bạn sử dụng dung dịch khử trùng, nên đợi cho đến khi nó có tác dụng trước khi loại bỏ phần cặn. Dung dịch được bôi lên cây lau nhà hoặc cây lau nhà khi lau bề mặt, không phải chính bề mặt đó.

Những điều cần biết khi vệ sinh phòng sạch

Ngay cả khi tuân theo lịch làm sạch thông thường, chất gây ô nhiễm vẫn có thể xâm nhập vào phòng sạch và làm gián đoạn quy trình sản xuất. Làm sạch phòng sạch không chỉ là một quá trình; nó cũng dựa vào sản phẩm, con người và thử nghiệm hiệu suất thường xuyên.

Vệ sinh các thiết bị quan trọng

Các sản phẩm tẩy rửa không được khử trùng đúng cách hoặc không phù hợp để sử dụng trong phòng sạch có thể gây nhiễm bẩn. Bạn nên sử dụng nước khử ion và nước cất để làm sạch bề mặt và chỉ sử dụng các chất tẩy rửa do phòng sạch chỉ định. Tất cả các hóa chất và dung môi tẩy rửa phải trung tính, không chứa ion và không tạo bọt để tránh tích tụ bề mặt theo thời gian.

Các phòng sạch đáp ứng tiêu chuẩn ISO 14644 cao (cấp ISO 5-7) thường yêu cầu phải thử nghiệm chất khử trùng trước khi sử dụng, để bảo vệ phòng sạch khỏi mọi chất gây ô nhiễm.

Vệ sinh phòng sạch nhà máy thực phẩm

Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa hoặc giẻ lau có thể làm bong tróc hoặc ăn mòn bề mặt. Thay vào đó, chỉ sử dụng polyester dệt được chỉ định để sử dụng trong phòng sạch. Sử dụng hệ thống lau nhà tách nước bẩn ra khỏi nước sạch và không làm trầy xước hoặc ố sàn hoặc tường. Cần tuân thủ quy trình vệ sinh sàn để sàn được làm sạch hiệu quả mà không làm phát tán bụi bẩn lên các khu vực đã được vệ sinh.

Tất cả các vật liệu cần thiết – chẳng hạn như chổi, giẻ lau và chất tẩy rửa – nên được mang vào phòng sạch trước khi bắt đầu làm sạch để tránh phải di chuyển và mở cửa phòng nhiều lần.

Đào tạo nhân viên

Tất cả nhân viên, đặc biệt là nhân viên vệ sinh, phải được đào tạo bài bản về quy trình vệ sinh, thực hành khử trùng môi trường và bảo trì thiết bị nói chung. Điều quan trọng là họ phải hiểu thấu đáo về các phương pháp hay nhất để duy trì các tiêu chuẩn về độ sạch của phòng sạch.

Có hướng dẫn làm sạch và danh sách kiểm tra được dán rõ ràng trong phòng giúp nhân viên duy trì một môi trường sạch sẽ.

Kiểm tra độ sạch sẽ của phòng sạch thường xuyên

Ngay cả khi làm đúng mọi thứ, hãy tiếp tục kiểm tra hệ thống và không khí trong phòng sạch của bạn để theo dõi chất lượng của chúng và duy trì mật độ hạt. Bộ lấy mẫu không khí hoặc đĩa thạch có thể được sử dụng để kiểm tra sinh vật và đo các hạt trên mỗi foot khối.

Ngoài ra, việc kiểm tra thường xuyên hệ thống HVAC sẽ đảm bảo rằng nó đang duy trì nhiệt độ ổn định, độ ẩm và không khí thay đổi theo các thông số tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn phòng sạch ISO 4 -

Các yếu tố khác

Có nhiều biến số khác có thể cản trở quá trình làm sạch. Cách bố trí phòng sạch phải cho phép thay đổi không khí đồng đều, không có bất kỳ vật cản nào có thể làm gián đoạn luồng không khí . Đồ đạc, vật liệu làm sạch và thậm chí cả nhân viên có thể vô tình chặn bộ lọc HEPA, tạo điều kiện cho các chất ô nhiễm tích tụ.

Hướng dẫn nhân viên duy trì đường thở thông thoáng trong quá trình vệ sinh hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế phòng sạch nếu lo ngại rằng cấu trúc của phòng sạch không hiệu quả.

Vệ sinh và duy trì phòng sạch sẽ là một bước không thể thiếu. Giữ lịch làm sạch thường xuyên, sử dụng các chất làm sạch dành riêng cho phòng sạch và đào tạo nhân viên đúng cách về kỹ thuật làm sạch sẽ giúp bạn bảo vệ môi trường phòng sạch và nâng cao hiệu quả của nó.

Nhà phân phối thiết bị phòng sạch chất lượng uy tín

Với hơn 2 năm kinh nghiệm làm đại lý, Logatech Việt Nam đã trở thành công ty hàng đầu chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị thí nghiệm, vật tư phòng sạch chính hãng từ nhà sản xuất Aspure. Các thiết bị phòng sạch aspure tại công ty có thể kể đến như thảm phòng sạch aspure, đồ bảo hộ, giày chống tĩnh điện, găng tay, khăn lau phòng sạch,…

thiết bị phòng sạch aspure

Logatech Việt Nam luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Do đó, khách hàng mua hàng tại đây sẽ nhận được dịch vụ mua sắm tốt nhất. Điều khiến nhiều khách hàng tin tưởng và chọn mua sản phẩm của Logitech chính là:

 • Tất cả các sản phẩm của Logitech đều là hàng chính hãng 100% và có chất lượng cao.
 • Các sản phẩm rất đa dạng.
 • Giao hàng nhanh được hỗ trợ trong vòng 7 ngày sau khi đặt hàng.
 • Dịch vụ bán hàng và hậu mãi tốt.
 • Bảo mật tốt thông tin khách hàng.
 • Bảo hành 1 năm cho tất cả các sản phẩm từ Nhật Bản được xác định là lỗi của nhà cung cấp.
 • Đổi trả hàng, trong đó hoàn 100% giá trị nếu phát hiện sản phẩm không đạt yêu cầu mua hàng của khách hàng hoặc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, quy cách.
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi đến kho khách hàng hoặc địa chỉ được chỉ định.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Email: admin@logatech.com.vn
 • Hotline: 0968080891
 • Website: https://logatech.com.vn/

Trên đây là những kiến thức cần biết về tiêu chuẩn phòng sạch , việc phân loại các cấp độ sạch. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phòng sạch, từ đó tạo ra một phòng sạch phù hợp nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm