Blog

Titan Grade 5 Là Gì? ⚡️ Ứng Dụng Phổ Biến Của Titan Grade 5

1141

Trong công nghiệp có rất nhiều loại vật liệu titan trong đó Titan Grade 5 là vật liệu khá phổ biến, nếu bạn đang thắc mắc về Titan Grade 5 là gì thì tham khảo ngay bài viết này để biết thêm thông tin nhé.

Titan Grade 5 là gì?

Đây là một trong những hợp kim phổ biến nhất trong ngành công nghiệp titan, chiếm gần một nửa số hợp kim titan trên thế giới hiện nay. Thường được gọi là Ti-6Al-4V (hoặc Ti 6-4), tên này dùng để chỉ thành phần hóa học của nó gồm gần 90% titan, 6% nhôm, 4% vanadi, 0,25% (tối đa) sắt và 0,2% (cao nhất). ) của ferit.

Nó có độ bền tuyệt vời, mô đun đàn hồi thấp, khả năng chống ăn mòn cao, khả năng hàn và xử lý nhiệt tốt. Việc bổ sung nhôm và vanadi làm tăng độ cứng của vật liệu trong ma trận hợp kim, cải thiện các tính chất vật lý và cơ học.

Thị trường phổ biến nhất của 6AL-4V là các nhà máy thiết bị hàng không vũ trụ. Gr5 là một loại hợp kim titan nhẹ rất phù hợp cho các ứng dụng như cánh nén, đĩa và vòng cho động cơ phản lực; các bộ phận khung máy bay; bình chịu áp lực; vỏ động cơ tên lửa; trục cánh quạt máy bay trực thăng và các hệ thống rèn đòi hỏi tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao.

Ti-6AL-4V titan cũng là một sản phẩm có thể đạt được độ cứng cao hơn thông qua xử lý nhiệt. Vật liệu tương thích sinh học này cũng lý tưởng để sử dụng trong cấy ghép y tế. Tính chất cơ học và vật lý của nó cho phép titan liên kết với xương và các mô khác (cái răng implant)

Ti 6Al-4V, Titan Grades 5 là gì? - Inox 304 - Bảng Giá Inox 304

Thành phần hóa học của Titan Grade 5

ELEMENT

PERCENT BY WEIGHT

Titanium

90%

Aluminum

6%

Vanadium

4%

Carbon

< 0.10%

Oxygen

< 0.20%

Nitrogen

< 0.05%

Hydrogen

< 0.0125%

Iron

< 0.3%

Các tính chất của Titan Grade 5

Tính chất vật lý

Không từ tính. Một hợp kim hai pha chứa cấu trúc tinh thể alpha và beta. Loại có độ bền cao này có thể được sử dụng ở nhiệt độ xuống khoảng 800°F (427°C). Các thanh Ti-6al-4v lên đến AMS 4928 yêu cầu cường độ năng suất tối đa là 120.000 psi ở nhiệt độ phòng. Loại titan này có sẵn trong điều kiện ủ hoặc trong điều kiện được xử lý và lão hóa.

Thanh Ti 6al-4v hoặc Titanium Gr5 có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời đối với hầu hết các môi trường bao gồm axit nitric ở mọi nồng độ cho đến điểm sôi; nước biển; kiềm ở mọi nồng độ cho đến điểm sôi.

Nếu các muối clorua có trong thành phần ứng suất sau đó chịu nhiệt độ cao, hiện tượng nứt do ăn mòn ứng suất có thể xảy ra. Ti 6al-4v hoặc Titanium Gr5 có khả năng chống oxy hóa chấp nhận được lên đến 1000°F (538°C).

Tính chất cơ học

 • Vật liệu Hợp kim Aerodyne thường là máy đo độ cứng 300 BHN. Độ bền và độ cứng của các sản phẩm ủ lạnh trong nhà máy có thể tăng khoảng 20% ​​sau khi xử lý nhiệt.
 • Có cường độ chảy điển hình là 150.000 psi và độ cứng điển hình là 360 BHN sau khi nung ở 975-1025˚F (524-552˚C).
 • Công suất định mức: 22% của B-1112
 • Tốc độ cắt thông thường: 30 ft/phút

Ti 6Al-4V, Titan Grades 5 là gì? - Inox 304 - Bảng Giá Inox 304

Ứng dụng phổ biến Titan Grade 5

Titan Grade 5 là một vật liệu linh hoạt có thể được sử dụng ở nhiều dạng khác nhau, từ thanh và tấm tròn đến các ứng dụng kim loại tấm và cuộn, điển hình là tấm titan

Các biến thể titan được rèn và xử lý nhiệt như Ti-6Al-4V phù hợp với nhiệt độ cao và có đặc tính mỏi tuyệt vời, mô đun thấp, khả năng chống ăn mòn cao và mật độ cường độ tuyệt vời do được bổ sung vanadi và nhôm.

Trong ngành hàng không vũ trụ, hợp kim này thường được sử dụng trong điều kiện ủ hoặc xử lý nhiệt cho cánh quạt, đĩa quạt, cánh và đĩa của máy nén phía trước và đĩa, các bộ phận của máy nén phía trước và đĩa nhiều tầng, và phao thùy khung.

Tấm Gr5

Titan tạo thành màng oxit mỏng khi tiếp xúc với oxy và có khả năng chống ăn mòn cao. Nó phổ biến trong quá trình xử lý hóa chất và môi trường biển, chẳng hạn như những môi trường được tìm thấy trong các hoạt động dầu khí ngoài khơi, nơi nó chống lại sự ăn mòn và rạn nứt.

Cấy ghép nha khoa và y tế được sử dụng phổ biến và Ti-6Al-4V đã được sử dụng trong cấy ghép từ giữa thế kỷ trước. Nó không gây dị ứng, không chứa niken và được cơ thể dung nạp tốt.

Cụ thể Titan Grade 5 được sử dụng trong một số ngành như:

 • Không gian vũ trụ
 • Vật liệu cho ốc vít
 • Chế biến hóa chất
 • Cấy ghép y khoa

Một vài thông tin khác về Titan Grade 5

Ngành công nghiệp titan đã được thúc đẩy bởi sự phát triển nhanh chóng của ngành hàng không vũ trụ kể từ những năm 1950, với sự phổ biến của các hợp kim cực kỳ tiên tiến.

Các đặc tính của nó làm cho nó vừa nhẹ vừa bền, có thể chịu được các điều kiện có trong tua-bin, tên lửa đẩy và các bộ phận của tàu vũ trụ.

Khi ngành công nghiệp titan phát triển, một hợp kim titan mới có tên là Ti-6Al-4V đã trở thành một thành phần quan trọng trong động cơ J-57 của Pratt & Whitney, được sử dụng trong máy bay thám hiểm U-2 của Lockheed.

Động cơ phản lực đã thay thế thép bằng hợp kim Ti-6-4 trong các cánh và đĩa, giúp tiết kiệm hơn 200 pound cho mỗi động cơ.

Titan là gì? Những thú vị không thể bỏ qua về nguyên tố này

Gần một nửa hoặc nhiều hơn tất cả titan được sản xuất trong thập kỷ này đã được đưa vào sản xuất máy bay Boeing B-52 Stratofortress, sử dụng tám động cơ tăng áp Ti-6Al-4V.

Trong khi các ứng dụng hàng không vũ trụ và tàu ngầm đã thống trị nhu cầu titan trong nhiều năm, các ngành công nghiệp khác cũng đã tìm thấy các ứng dụng cho kim loại này, đặc biệt là hợp kim phổ biến nhất Ti-6-4.

Nơi nào cung cấp các vật liệu Titan Grade 5 tốt?

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp các vật liệu Titan Grade 5 tốt thì bạn có thể tham khảo đơn vị DTP

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghệ DTP được biết đến là một trong những đơn vị nổi tiếng cung cấp các giải pháp kỹ thuật và sản phẩm trong lĩnh vực thiết bị trao đổi nhiệt, chống ăn mòn kim loại, các vật liệu titan,… đặc biệt cho các khu dân cư, máy móc sản xuất trong và ngoài nước.

DTP luôn nhanh chóng giải quyết các rủi ro trong vận hành thiết bị, giúp khách hàng duy trì hoạt động sản xuất không bị gián đoạn. Đó là lý do đơn vị này luôn được khách hàng tin tưởng và tín nhiệm khi sử dụng các giải pháp và sản phẩm của DPT

Bên cạnh đó, DTP sẽ mang đến cho bạn những giải pháp, dịch vụ và sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt mà còn ở tình trạng tốt và chi phí hợp lý nhất, khiến bạn hài lòng.

Chi tiết liên hệ DTP:

 • Địa chỉ: 759/7A Hương lộ 2. KP. 2, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM
 • Hotline: 0938266100
 • Email: info@dtptech.vn
 • Website: https://dtptech.vn/

Hy vọng bài viết này đã cung cấp các thông tin hữu ích về Titan Grade 5 là gì cho bạn tham khảo để có thể ứng dụng và sử dụng loại hợp chất này một cách triệt để nhất.

1 ( 1 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm