Blog

Hướng Dẫn Trang Trí Gian Hàng Shopee Hút Khách Chi Tiết Từ A – Z

74

Là một trong những cái tên nổi tiếng trong làng thương mại điện tử, Shopee thu hút hàng trăm nghìn người bán với nhiều sản phẩm đa dạng. Để đảm bảo rằng đơn hàng của bạn có thể nổi bật giữa vô số lựa chọn mà khách hàng đưa ra, việc trang trí gian hàng là điều cần thiết. Hãy tìm hiểu cách trang trí gian hàng shopee hút khách là như thế nào trong bài viết sau nhé.

Tại sao nên trang trí gian hàng trên Shopee?

Cách tạo cửa hàng trên Shopee nhanh chóng và chậm nhất là năm 2021

Thiết kế, trang trí gian hàng Shopee là một trong những cách giúp gian hàng mới trở nên hấp dẫn với khách hàng, từ đó tăng khả năng cạnh tranh và tỷ lệ chốt hợp đồng. Ngoài ra, điều này còn mang lại nhiều lợi ích trang trí gian hàng shopee như:

 • Tạo sự khác biệt và nhận diện thương hiệu: Trước khi mở gian hàng trên Shopee, mỗi gian hàng đều tìm hiểu sở thích của khách hàng (như màu sắc, kiểu dáng, hình ảnh…) kết hợp với hình ảnh của thương hiệu. Tất cả những điều này giúp gian hàng tạo dựng được thương hiệu riêng, khắc sâu trong tâm trí khách hàng.
 • Thu hút sự chú ý của đối thủ: Hiện nay, trên Shopee có hàng triệu gian hàng trực tuyến với mức giá và sản phẩm đa dạng. Vì vậy, để cạnh tranh và thu hút khách hàng, các gian hàng mới không chỉ cần đầu tư vào chất lượng sản phẩm mà còn phải chú ý đến thiết kế gian hàng Shopper nổi bật và cách bày trí sản phẩm hợp lý. Nhờ đó, chúng tôi tăng tỷ lệ khách hàng click vào sản phẩm và ở lại gian hàng lâu hơn.
 • Tăng uy tín gian hàng: Thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ, từ thông tin thương hiệu, gian hàng đến sản phẩm đang giảm giá giúp khách hàng cảm thấy chuyên nghiệp. Với điều này, khách hàng sẽ yên tâm hơn về uy tín cũng như chất lượng sản phẩm của gian hàng.
 • Xây dựng lòng trung thành của khách hàng: Việc trang trí gian hàng ấn tượng sẽ giúp người mua cảm thấy bị thu hút bởi sản phẩm, khơi gợi nhu cầu mua hàng. Từ đó, thời gian truy cập gian hàng của gian hàng sẽ tăng lên và khả năng quay lại mua lần sau sẽ cao hơn.

Hướng dẫn cách trang trí gian hàng Shopee đẹp và hút khách

Để có gian hàng hấp dẫn, tăng khả năng cạnh tranh và tăng lượt ghé thăm của khách hàng, gian hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

Truy cập tính năng trang trí của Shopee

Truy cập vào kênh bán hàng, chọn quản lý gian hàng và nhấn chỉnh sửa đăng ký. Sau đó vào phần trang trí của gian hàng , lúc này các mẫu hiển thị trên giao diện màn hình, gian hàng nhấn vào phần thiết kế và bắt đầu chỉnh sửa gian hàng.

Các yếu tố cần xem xét khi trang trí cửa hàng

Tải ảnh bìa gian hàng

Nhấn vào ảnh bìa rồi chọn ảnh cần chỉnh sửa và lưu lại. Lưu ý ảnh bìa là hình ảnh đầu tiên người mua hàng nhìn thấy khi bước vào gian hàng. Vì vậy, hình ảnh này phải mang phong cách của thương hiệu, logo,… Kích thước ảnh bìa Shop được đề xuất ở tỷ lệ khung hình 2:1 và nhỏ hơn 2MB.

Thêm hình ảnh banner cho gian hàng

Để cập nhật hình ảnh banner, gian hàng nhấn vào mục banner bên trái màn hình, sau đó xuất hiện giao diện chỉnh sửa. Hiện tại gian hàng đang quan tâm đến banner xoay và banner 2 hình là hình ảnh được rất nhiều gian hàng sử dụng. Chi tiết:

 • Banner xoay vòng: Bao gồm tối đa 6 hình ảnh xoay giúp gian hàng giới thiệu các chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới, thông tin gian hàng,… Để trang trí hình ảnh này, gian hàng phải thiết kế nó với kích thước 1200 px x 600 px, dung lượng dưới 2 MB.
 • Banner 2 ảnh: tối đa 2 ảnh với chức năng giới thiệu sản phẩm nổi bật, thông tin gian hàng hoặc khuyến mãi. Với thiết kế gian hàng banner này có kích thước 345px x 345px.

Cập nhật danh mục và danh mục nổi bật

Đây là những danh mục mà gian hàng muốn trưng bày rõ ràng trên gian hàng để giúp thu hút nhiều khách hàng hơn. Shop chọn hạng mục trang trí, làm theo các bước tại đây:

 • Chọn tối đa 8 sản phẩm hàng đầu mà gian hàng muốn giới thiệu trong mỗi danh mục. Nếu cần thiết, gian hàng có thể thay đổi tên danh mục sản phẩm.
 • Cập nhật hình ảnh cho từng danh mục với kích thước tham chiếu là 149 px x 149 px.
 • Ở mục sản phẩm nổi bật, gian hàng lựa chọn một mặt hàng “hot” và hợp thời trang để trưng bày trên trang chủ của gian hàng.

Cập nhật danh mục của bạn

Thêm sản phẩm bán chạy

gian hàng có thể sắp xếp sản phẩm tự động (Shopee sẽ đảm nhiệm việc này) hoặc thủ công (gian hàng sẽ tự sắp xếp theo nhu cầu của khách hàng, sản phẩm chủ lực, v.v.). Qua bước này, gian hàng có thể trưng bày những sản phẩm có nhiều người mua và đánh giá ở trên để kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Tạo khuyến mãi bắt mắt

Ngoài ra, đừng quên cập nhật các ưu đãi thường xuyên trong phần khuyến mãi để thu hút và tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng. Để thực hiện bước này, gian hàng click vào mục khuyến mãi, sau đó chọn sản phẩm khuyến mãi, đặt tên và cập nhật hình ảnh mới.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế gian hàng trên shopee

Dưới đây là một số “mẹo” nên cân nhắc khi trang trí, thiết kế gian hàng Shopee.

Thống nhất tông màu và font chữ

Việc sử dụng cùng tông màu và phông chữ thể hiện tính nhất quán và tầm quan trọng của thương hiệu. Đồng thời, nó cũng giúp cho việc bố trí gian hàng trở nên rõ ràng, không lộn xộn, khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và mất thiện cảm với gian hàng. Hơn nữa, việc thống nhất tông màu, phông chữ cũng có thể để lại dấu ấn trong lòng khách hàng.

Sản phẩm khuyến mãi trên giao diện cửa hàng

Thêm video giới thiệu gian hàng hoặc sản phẩm

Video giúp khách hàng cảm nhận được hình ảnh sản phẩm và thực hiện mua hàng một cách trực quan, sinh động. Đây không chỉ là cách giúp gian hàng tạo động lực cho người mua hoàn thành đơn hàng mà còn tăng thêm niềm tin trong tâm trí khách hàng.

Thường xuyên cập nhật sản phẩm, danh mục và chương trình khuyến mãi

gian hàng không nhất thiết phải trang trí gian hàng thường xuyên mà cần phải cập nhật liên tục, nhanh chóng các sản phẩm, mặt hàng, thông tin khuyến mãi mới. Bởi nó giúp khách hàng có cảm giác gian hàng luôn hoạt động thường xuyên, cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng và nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt giúp tăng tỷ lệ chốt đơn và doanh số bán hàng.

Thiết kế shopee nổi bật trong đợt flash sale

Flash sale hay super sale chính là thời điểm hoàn hảo để một gian hàng thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm gian hàng. Vì vậy, các gian hàng nên thường xuyên cập nhật, theo dõi các chương trình khuyến mãi của Shop để thiết kế banner, ảnh bìa, khung sản phẩm phù hợp nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng tính cạnh tranh cho gian hàng.

Sản phẩm khuyến mãi trên giao diện cửa hàng

Thường xuyên nghiên cứu thị trường

Nhu cầu của người mua luôn biến động rất lớn theo xu hướng thị trường. Để có thể thiết kế một gian hàng thật thẩm mỹ và hấp dẫn, bạn cần thường xuyên cập nhật nhu cầu, xu hướng của khách hàng mục tiêu. Hoạt động nghiên cứu thị trường có thể giúp người bán lựa chọn được những sản phẩm nổi bật, thu hút được nhiều khách hàng nhất. Đồng thời, áp dụng các chương trình khuyến mãi đúng thời điểm.

Đơn vị thiết kế gian hàng Shopee đẹp, chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế gian hàng thương mại điện tử của Zafago giúp doanh nghiệp có chỗ đứng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… đẹp mắt, chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng. Việc nâng cấp, trang trí gian hàng một cách chuyên nghiệp không chỉ tăng trải nghiệm cho người dùng mà còn góp phần không nhỏ vào việc tăng doanh thu.

 • Hợp tác làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong ngành thương mại điện tử, có nhiều năm kinh nghiệm quản lý và xây dựng các gian hàng đa dạng ở nhiều lĩnh vực.
 • Các gói dịch vụ trang trí thi công gian hàng với nhiều mức giá dịch vụ thiết kế gian hàng shopee phù hợp với mục đích và chi phí đầu tư khác nhau để các thương hiệu lựa chọn.
 • Ngoài việc được tư vấn về cách trang trí gian hàng, đội ngũ Zafago còn đảm nhận việc tư vấn tối ưu hóa gian hàng giúp thương hiệu ngày càng phát triển nhằm tăng doanh thu một cách hiệu quả.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà HATA, số 115 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Hotline: 0888040406
 • Website: Zafago.com
 • Email: Business@zafago.com

Qua bài viết này, hy vọng các bạn hiểu được cách trang trí gian hàng shopee hút khách. Trang trí cho gian hàng trên Shopee là hoạt động không thể thiếu khi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử này. Đừng quên thường xuyên cập nhật và chỉnh sửa thật lung linh cho gian hàng online của bạn nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm