Blog

Nên Tự SEO Hay Thuê Dịch Vụ SEO? ⚡️ Ưu Nhược Điểm Của 2 Hình Thức

285

Ngày nay, có 2 hình thức bạn có thể lựa chọn để làm SEO đó là: thuê nhân viên và thuê dịch vụ SEO. Mỗi hình thức sẽ có những lợi ích khác nhau, tùy từng trường hợp bạn hãy chọn cho mình hình thức phù hợp nhất. Công ty nên chọn định dạng nào để có kết quả tốt hơn? Lựa chọn hình thức SEO website nào được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu xem doanh nghiệp nên tự SEO hay thuê dịch vụ SEO nhé!

Tìm hiểu về thuê dịch vụ SEO và tự SEO

Doanh nghiệm khi tự SEO

Ưu điểm

Tự làm SEO cho doanh nghiệp của riêng bạn hoàn toàn hợp lý nếu bạn đã có kiến thức cơ bản về SEO. Vì bạn sẽ là người trực tiếp giám sát công việc hàng ngày của mọi giai đoạn SEO cũng như hoạt động của nhân viên. Những nhân viên này sẽ được phân công vào những vị trí khác nhau, tùy thuộc vào sự quản lý của nhà quản trị.

Hệ thống từ khóa thương mại có tính cạnh tranh cao. Do đó, việc thành lập một nhóm độc lập chuyên trách về SEO là điều cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Khi đội ngũ này hoạt động ổn định, bạn có thể chủ động hơn với mọi việc từ lập kế hoạch, nghiên cứu từ khóa và các bước tiếp theo cho doanh nghiệp của mình.

Sau khi hiểu rõ về sản phẩm và các vấn đề pháp lý liên quan, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát nội dung hơn và tránh vi phạm Google Ads.

Không giống như SEO thuê ngoài, bạn có thể quản lý KPI kinh doanh của mình. Kết quả báo cáo không được làm sai lệch hoặc thừa hoặc thiếu dữ liệu. Ngoài ra, việc tự SEO có thể tiết kiệm một số chi phí cho doanh nghiệp và công ty của bạn.

Nhược điểm

 • Trong khi chi phí thuê ngoài dịch vụ SEO có thể giảm, doanh nghiệp sẽ cần mua các công cụ hỗ trợ SEO. Các nhà cung cấp dịch vụ SEO có thể làm điều này dễ dàng vì họ làm việc cho nhiều khách hàng cùng một lúc.
 • Doanh nghiệp sẽ có xu hướng đi theo một tư duy SEO nhất định. Nó sẽ không đa dạng như tư duy và phong cách viết của SEO thuê ngoài.
 • Nguồn nhân lực cũng rất quan trọng đối với bạn. Nếu nhân viên của bạn không có đủ kinh nghiệm và kỹ năng, bạn sẽ khó quản lý công việc và đánh giá chất lượng của nhân viên. Bạn vẫn phải chuyển lương cho họ, nhưng hiệu quả không tốt.
 • Nhiều công ty hiện nay đang chạy theo xu hướng thuê cộng tác viên SEO. Định dạng này khiến bạn khó kiểm soát giờ làm việc của họ.

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO thuê ngoài

Ưu điểm

 • Rất chuyên nghiệp: SEO không phải là quá trình một bước mà trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Mục tiêu cuối cùng của nó là cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website, mang lại doanh thu tốt và khách hàng tiềm năng  Một chuyên gia SEO luôn hiểu chính sách của Google và chọn phương pháp SEO tốt nhất. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp cảm thấy an toàn khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài về lâu dài.
 • Hiệu quả dịch vụ tốt: Các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ SEO thuê ngoài thường có đội ngũ giàu kinh nghiệm, tự mình nắm vững các phương pháp SEO tốt nhất. Khi bạn bắt đầu làm việc cùng nhau, bạn không phải lo lắng về sự thành công của dự án tăng thứ hạng này.
 • Tiết kiệm thời gian: Để một bài viết chuẩn SEO, bạn cần tối ưu cả cấu trúc và nội dung. Ngoài ra, cập nhật liên tục với thông tin mới là điều cần thiết. Những điều này rõ ràng là mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để bằng dịch vụ SEO thuê ngoài. Bạn có thể dành thời gian của bạn cho những thứ khác.

Nên thuê dịch vụ SEO hay tự làm SEO?

Nhược điểm

 • Các nhà thầu phụ không có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực của bạn. Họ thường không nghiên cứu và giáo dục bản thân về các vấn đề SEO.
 • Đối với một công ty ít tên tuổi, một khi có vấn đề xảy ra, bạn sẽ rất khó để trao đổi với họ.
 • Dịch vụ SEO thuê ngoài cũng cần có thời gian nếu có bất kỳ thay đổi bất ngờ nào trong doanh nghiệp của bạn.

Nên tự SEO hay thuê dịch vụ SEO thuê ngoài?

Có những ưu và nhược điểm khi thực hiện SEO của riêng bạn và SEO thuê ngoài. Tuy nhiên, những vấn đề này đều có thể giải quyết được nếu bạn biết cách lựa chọn dịch vụ phù hợp với công ty bạn.

Việc bạn có nên chọn một trong hai hay không phụ thuộc phần lớn vào doanh nghiệp của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động lâu năm, có đủ kiến thức, kỹ năng và chỗ đứng vững chắc trên thị trường, bạn có thể tự làm SEO cho doanh nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, đối với những công ty mới thành lập, dịch vụ SEO thuê ngoài sẽ là sự lựa chọn an toàn hơn để đảm bảo sự phát triển lâu dài của công ty không bị thất bại ngay từ những ngày đầu thành lập.

Vì vậy, mọi thứ sẽ có ưu và nhược điểm của nó. Tự làm SEO và sử dụng dịch vụ SEO thuê ngoài cũng vậy. Không thể đưa ra câu trả lời chính xác nên sử dụng cụ thể cái nào và sự lựa chọn chỉ có thể được thực hiện theo tình hình thực tế của công ty.

Bật mí cách SEO website nhanh chóng lên TOP

Lưu ý để có một dự án SEO thành công

Nếu bạn thuê SEO website bên ngoài, để khoản đầu tư của bạn mang lại kết quả tốt, bạn phải hiểu những kiến thức cơ bản về SEO. Bạn không cần biết nhiều, chỉ cần biết tiến độ của dự án và cách xem kết quả là đủ.

Dưới đây là một vài điều bạn nên biết:

 • Chọn đúng từ khóa. Bạn cần biết cơ bản về từ khóa ngắn, từ khóa dài, từ khóa không dấu và có dấu. Thông thường các nhà cung cấp dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ khuyên bạn rằng điều quan trọng nhất là chọn từ khóa gần với những gì khách hàng thực sự tìm kiếm.
 • Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa.
 • Các vấn đề ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa.
 • Trang web của bạn mạnh mẽ như thế nào?

Đồng thời, khi triển khai các dự án SEO, bạn cũng cần biết công ty đó có phải là nhà cung cấp dịch vụ SEO tốt nhất hay không, có phù hợp với ngành nghề kinh doanh, định hướng chiến lược và ngân sách của mình hay không. . .

Biết thông tin này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì cần phải làm.

Gợi ý cách SEO website lên top tìm kiếm của Google

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp & uy tín hàng đầu

Nef Digital là một công ty chuyên về dịch vụ SEO. Đến nay, công ty đã đồng hành và hỗ trợ với nhiều doanh nghiệp. Một số dịch vụ Nef Digital cung cấp như: Dịch vụ Digital Marketing, Thiết kế website, Dịch vụ SEO, Content Media… Giải pháp Phần mềm cho Doanh nghiệp, Tổ chức, v.v.

Nef Digital cũng cung cấp các dịch vụ khác như thiết kế trang web, phát triển ứng dụng di động và phân tích dữ liệu. Công ty cũng cung cấp các giải pháp tốt nhất tùy chỉnh dựa theo nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ với Nef Digital để biết thêm thông tin chi tiết:

Thông tin liên lạc:

 • Trụ sở: Số 11 Hà Kế Tấn, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 • Hotline: 024.6655.2266
 • Website: https://nef.vn/

Lựa chọn tự SEO hay thuê dịch vụ SEO sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế của bạn. Cho dù bạn chọn phương pháp nào, bạn phải nhớ rằng nó phải cung cấp dịch vụ lâu dài cho các dịch vụ kinh doanh và quảng bá trực tuyến.

5 ( 1 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm