Blog

Vảy Lộc Điền Là Gì? Cách Để Nhận Biết Gà Chọi Có Vảy Lộc Điền

65

Bạn đã nghe nói đến vảy gà Lộc Điền từ lâu nhưng liệu bạn có biết loại vảy này tốt hay xấu không? Một số người chơi cũng chưa biết cách phân biệt hình dáng vảy gà Lộc Điền nên hôm nay chúng tôi sẽ nêu cụ thể vảy Lộc Điền là gì và những đặc điểm để nhận biết qua bài viết sau.

Vảy Lộc Điền là gì?

Vảy gà Lộc Điền là gì? Có nên nuôi gà chọi vảy Lộc Điền?

Theo tìm hiểu của những người biết link jun88, vảy gà Lộc Điền là một trong những loại vảy thường gặp nhất trong chọi gà. Nhiều người chơi kỳ cựu sẽ biết đại khái con gà nào có bộ vảy này. Người chơi chọi gà lựa chọn gà rất kỹ nên số lượng gà có vảy kém ít xuất hiện hơn trước.

Vảy Lộc Điền được chia ra làm hai loại đó là Lộc Điền tự và vảy Lộc Điền ngoại:

Lộc Điền tự: Loại vảy này nằm giữa hàng Thanh và Quách, giữa hai hàng có một đường phân chia hướng ra ngoài. Nếu để ý kỹ sẽ thấy giữa hai hàng có một khoảng cách rất nhỏ.

Lộc Điền ngoại: Là loại cân còn được thấy ở vị trí trung tâm của hàng Thanh và hàng Quách, nơi đường cắt ở giữa sẽ hướng ra ngoài.

Mặc dù hai loại vảy này có tên giống nhau nhưng đặc điểm của chúng sẽ khác nhau và sẽ dẫn đến lực chiến đấu khác nhau đối với gà có loại vảy đó. Vì vậy khi quan sát, người chơi cần biết quan tài là bên nào và quan sát kỹ theo chiều hướng ra ngoài hay hướng vào trong.

Vảy gà Lộc Điền có tốt không?

Nói chung, gà Lộc Điền đánh giá ngon hay không còn tùy thuộc vào nội hay ngoại. Đánh giá từ những người chơi có kinh nghiệm, phong cách tự thân hay còn gọi là nội bộ là một loại quy mô khá tốt trong khi quy mô nước ngoài khá tệ.

Trong thế giới gà, người ta thường nói không nên lãng phí công sức nuôi một con gà có vảy Lộc Điền ngoại lai. Chúng không những yếu ớt mà còn dễ bị thua nên việc chăm sóc gà như thế này sẽ làm mất thời gian của bạn.

Cách để nhận biết gà chọi vảy Lộc Điền

Vảy gà Lộc Điền là gì? Có nên nuôi gà chọi vảy Lộc Điền?

Cách nhận biết gà chọi vảy Lộc Điền cũng giống như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Loại vảy này rất dễ phát hiện so với các loại vảy khác, sau khi quan sát kỹ các vảy ở bàn chân, bạn sẽ thấy vảy xếp thành hai hàng, từ đó xác định được ranh giới phân chia giữa hai hàng. hàng Sau đó phân biệt nó thuộc loại thang đo nào.

Sẽ có một khoảng cách nhỏ giữa hai cân để bạn có thể nhìn thấy dễ dàng hơn bao giờ hết. Hầu hết các dòng gà chọi đều được chọn lọc kỹ lưỡng từ thế hệ bố mẹ nên mỗi con gà đều có đôi chân rất đẹp và vảy sẽ xòe đều. Vì vậy, việc nhận ra sự khác biệt giữa nhau cũng trở nên rất đơn giản đối với người mới chơi, đặc biệt là những sư kê chuyên tìm hiểu về vảy gà, vảy gà ám long.

Gà chọi vảy Lộc Điền đá hay không?

Vảy gà Lộc Điền là gì? Có nên nuôi gà chọi vảy Lộc Điền?

Xét về khả năng chiến đấu cũng như khả năng tấn công thì gà chọi Lộc Điền được đánh giá là không tốt lắm so với các loại xếp hạng khác nên nếu bạn đang có ý định sử dụng chú gà này để đá giải đấu thì hãy đặt ngay nhé. Ngay trong những trận đấu gần đây nhất, sự có mặt của chú gà có vảy này cũng mang lại những kết quả không mấy tốt đẹp.

Vảy Lộc Điền khá dày, tập trung ngay gần các khớp chân, phẳng và thẳng nhưng chúng ta chỉ cần chú ý đến đường cắt ngang này là được. Nếu con gà đẹp thì các đường ngang sẽ thẳng, tạo nên con gà dũng mãnh, nhưng nếu bị lệch sẽ rất xấu.

Ngoài loại thang đo này, chúng tôi còn có nhiều phân tích chi tiết về các loại thang đo tốt và xấu. Đó sẽ là những nguồn thông tin vô cùng quý giá mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Vậy là qua bài viết đã giúp bạn giải đáp vảy Lộc Điền là gì? Tóm lại, vảy gà của Lộc Điền cũng phụ thuộc vào hướng vảy của nó. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng hiệu quả khi tuyển chọn gà đá và chăm sóc phát triển.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm