Blog

Vay Tiền Online Là Gì? ⚡️ Phương Thức Và Điều Kiện Vay Online

170

Đứng trước nhu cầu vay vốn ngày càng cao của khách hàng nói chung và nhu cầu vay tiền nhanh nói riêng, các ngân hàng, tổ chức tài chính lớn đã cung cấp dịch vụ cho vay tiền trực tuyến. Vay tiền không cần thế chấp, chỉ cần một cú điện thoại là có tiền, lãi suất hấp dẫn, thủ tục dễ dàng,.. là những cụm từ thường được nhắc đến khi nói đến hình thức cho vay tiền online. Hiện nay, quảng cáo về các khoản vay trực tuyến được đăng và quảng cáo rầm rộ trên mạng. Vậy vay tiền online là gì?

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là dịch vụ trực tuyến cho phép khách hàng vay tiền mà không cần gặp mặt trực tiếp. Vay tiền online thực chất là một hình thức cho vay tín chấp, người vay không cần tài sản đảm bảo và người cho vay dựa vào uy tín, thu nhập và khả năng của người vay. khả năng trả nợ để cho vay. Các giao dịch chủ yếu được thực hiện trực tuyến, có thể thông qua trang web, sàn giao dịch trực tuyến hoặc app vay tiền online trên  di động.

Hiện nay, có thể tạm chia hình thức vay online thành 2 kiểu: một là vay trực tuyến tại các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín; và hai là vay trực tuyến tại các tổ chức tín dụng không chính thống.

Vay Tiền Cấp Tốc Online CMND - Chuyển Khoản Ngay 24/24

Lợi ích khi vay tiền online

Hình thức này thực chất là vay tín chấp, khách hàng vay tiền không cần tài sản thế chấp. Thủ tục vay cũng vô cùng đơn giản, khi đáp ứng đủ điều kiện vay tín chấp, khách hàng chỉ cần viết đơn xin vay, giấy tờ chứng minh nhân thân và thu nhập là có thể được cấp vốn.

Khách hàng có thể chủ động trong việc thiết lập và chi tiêu theo kế hoạch trong suốt thời gian vay khi số tiền phải trả chỉ bằng một phần nhỏ so với thu nhập của khách hàng.

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin khoản vay khi đang ở nhà thông qua điện thoại, email, internet,… Quá trình vay và trả diễn ra hoàn toàn bằng tài khoản ngân hàng.

Vay tiền online ở đâu?

Như đã nói ở trên, chúng tôi tạm chia làm 2 hình thức vay: vay online từ các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín và vay online từ các tổ chức tín dụng không chính thống.

Chỉ đến đây thôi chắc hẳn bạn đã biết mình nên chọn vay tiền ở đâu rồi phải không? Tất nhiên, nếu muốn chắc chắn và rõ ràng về vấn đề lãi suất, hơn hết ai cũng biết thì nên chọn những ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín để vay.

Các sản phẩm vay online tại các ngân hàng hay tổ chức uy tín thường công khai lãi suất, thời hạn vay cũng như các yêu cầu về điều kiện vay một cách công khai, rõ ràng giúp khách hàng dễ dàng tra cứu và tham khảo.

Sản phẩm cho vay tín chấp của các ngân hàng hiện nay phát triển rất mạnh. Ngoài việc phải đến ngân hàng làm thủ tục vay, khách hàng có thể ngồi tại nhà để thao tác vay trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể so sánh lãi suất của hàng loạt ngân hàng khác nhau để lựa chọn ngân hàng vay vốn phù hợp nhất mà không cần phải đến ngân hàng chờ đợi lâu. Mọi thứ đều có thể thực hiện trực tuyến một cách nhanh chóng.

Dưới đây là danh sách các ngân hàng cho vay trực tuyến:

Ngân hàng Lãi suất (năm) Thời hạn cho vay tối đa Thu nhập yêu cầu/tháng (VND)
Techcombank 16% 5 năm 5 triệu
VIB 17% 5 năm 6 triệu
ACB 18% 5 năm 7 triệu
Citibank 18% 4 năm 10 triệu
ANZ 20% 5 năm 8 triệu
Maritimebank 20% 5 năm 5 triệu
HSBC 15,9% 4 năm 6 triệu
Prudential finance 18% 4 năm 4 triệu
Standard Chartered 20% 5 năm 6 triệu
HDbank 28% 3 năm 6,5 triệu
BIDV 12,6% 4 năm 3 triệu
Vietcombank 14,4% 5 năm 3 triệu
Vietinbank 14,4% 4 năm 3,5 triệu
VPBank 25% 5 năm 6 triệu

Phương thức và điều kiện vay tiền online

Cách vay online

Hình thức đăng ký vay trực tuyến cũng rất đa dạng, khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào website của các ngân hàng, tổ chức tài chính, gọi điện đến hotline hoặc tải ứng dụng và thao tác trực tiếp. trên ứng dụng.

  • Vay tiền online qua website của ngân hàng, hoặc tổ chức tài chính: Đây là hình thức khá đơn giản và không còn quá xa lạ với khách hàng. Khách hàng chỉ cần truy cập website của ngân hàng, đăng ký các thông tin cần thiết để được hỗ trợ vay vốn
  • Vay tiền online qua ứng dụng điện thoại: Để vay tiền, người dùng sẽ phải cài đặt một ứng dụng vay tiền trên điện thoại của mình. Tiếp theo, khách hàng làm theo hướng dẫn trên ứng dụng để đăng ký thông tin và mở tài khoản. Các giao dịch cũng như thủ tục được thực hiện hoàn toàn trên ứng dụng đó. Theo đó, khách hàng có thể cung cấp một bộ ảnh hồ sơ và tải lên ứng dụng.

App Vay Tiền Online Uy Tín Miễn Thẩm Định Tại Vaytienonline.co

Điều kiện vay trực tuyến

Để được ngân hàng cho vay tiền online nhanh chóng, khách hàng phải đảm bảo các điều kiện vay vốn của ngân hàng.

Tùy từng ngân hàng khác nhau sẽ có những điều kiện khác nhau. Nhưng nhìn chung, điều kiện chính yêu cầu khách hàng phải trên 18 tuổi, là công dân Việt Nam, đang sinh sống và công tác tại Việt Nam, có hộ khẩu hoặc KT3 tại khu vực đăng ký vay, có thu nhập ổn định và không có lịch sử tín dụng xấu.

Lưu ý khi vay online

Cẩn trọng khi cung cấp thông tin để đăng ký vay

Phần lớn các giao dịch được thực hiện trực tuyến nên phạm vi thu thập thông tin và mục đích của các công ty là rất lớn.

Vì vậy, trước khi cung cấp các thông tin liên quan, người tiêu dùng cần tìm hiểu và nghiên cứu chính sách thu thập thông tin của công ty để nắm rõ phạm vi và mục đích sử dụng, tránh trường hợp cung cấp thông tin không kiểm soát được. kiểm soát, dễ làm ảnh hưởng đến lợi ích của bản thân, gia đình và bạn bè của họ.

Nghiên cứu kỹ các điều kiện vay

Trước khi xác nhận khoản vay, người tiêu dùng cần chủ động tìm hiểu, nghiên cứu các nội dung liên quan đến giao dịch.

  • Về chủ thể và thủ tục giải ngân, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về quy trình xét duyệt và giải ngân để nắm rõ chủ thể và thủ tục cho vay.
  • Về lãi suất cho vay, đối với giao dịch cho vay trực tuyến liên quan đến hoạt động kinh doanh cầm đồ, theo quy định tại khoản 1 Điều 468 Luật Dân sự 2015, lãi suất thỏa thuận không được vượt quá 20%. /năm số tiền cho vay.
  • Tuy nhiên, một số đơn vị sẽ tính thêm các chi phí khác, ví dụ như phí tư vấn, phí quản lý khoản vay… Vì vậy, người tiêu dùng nên tìm hiểu xem tổng cộng phải trả bao nhiêu tiền, trong đó, bao gồm những khoản nào, cách tính, cách thức thanh toán, thời gian thanh toán.

Vay Tiền Cấp Tốc Online CMND - Chuyển Khoản Ngay 24/24

Ký và lưu giữ hợp đồng

Người tiêu dùng nên hỏi về hình thức của hợp đồng và cách công ty gửi hợp đồng cho người tiêu dùng để lưu trữ. Chỉ xác nhận đồng ý ký kết hợp đồng sau khi đã hiểu và thấy rõ các nội dung thể hiện trong hợp đồng, tránh trường hợp thông tin bị thay đổi giữa nội dung tư vấn và hợp đồng đã ký kết.

Cân nhắc khả năng tài chính trước khi vay online

Chi phí vay trực tuyến khá cao so với mặt bằng cho vay tại các tổ chức tín dụng. Vì vậy, dù là khoản vay có giá trị nhỏ nhưng người tiêu dùng nên có những tính toán cụ thể, chắc chắn để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn, tránh tình trạng phải chịu chi phí cao, không cần thiết.

Trên đây là tổng hợp những kiến thức cần thiết giúp bạn hiểu vay tiền online là gì. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm