Blog

Tổng Hợp Những Việc Làm Online Cho Học Sinh Kiếm Thêm Thu Nhập

73

Học sinh trung học phổ thông có thể làm những công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về những việc làm online cho học sinh qua bài viết sau đây nhé!

Việc làm online cho học sinh

Dưới đây là một số việc làm trực tuyến dành cho học sinh cấp 3 mà chúng tôi tìm hiểu được từ các chuyên gia OKVIP tuyển dụng và muốn chia sẻ tới các bạn.

Cộng tác viên viết báo

Trở thành cộng tác viên viết bài cho các tờ báo như Hoa Học trò, Mực Tím,.. được coi là sự lựa chọn rất phù hợp cho sinh viên. Ngoài việc tăng thêm thu nhập, bạn còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng viết và gặp gỡ nhiều sinh viên xuất sắc khác.

Việc làm trực tuyến cho học sinh trung học và 6 dấu hiệu lừa đảo cần tránh

Khi nào các tạp chí tuyển dụng hợp tác viết bài? Bạn có thể theo dõi các quảng cáo tuyển dụng trên các tờ báo nơi bạn muốn ứng tuyển.

Bán hàng trực tuyến

Bán hàng online cũng là một trong những nghề online mà các homeschooler nên lựa chọn, bởi tính chất của nghề này khá thoải mái về thời gian và không đòi hỏi quá nhiều vốn. Ngoài việc nhập hàng hóa cho hoạt động kinh doanh của riêng mình, bạn có thể muốn xem xét hoạt động dropshipping hoặc tiếp thị liên kết.

Tùy vào thế mạnh cá nhân mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm kinh doanh và hình thức bán hàng phù hợp. Ví dụ: nếu bạn có thế mạnh trong việc sản xuất nội dung video ngắn trên TikTok, bạn có thể trở thành nhà tiếp thị liên kết hoặc sử dụng nền tảng này cho mục đích quảng bá sản phẩm.

Cộng tác viên dịch thuật

Đây là công việc làm thêm trực tuyến tại nhà tương đối phù hợp với những sinh viên giỏi ngoại ngữ vì tính chất công việc có thể thực hiện hoàn toàn trực tuyến. Công việc này không chỉ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập mà còn giúp bạn rèn luyện và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Đối với công việc dịch thuật, ngoài yêu cầu về khả năng ngôn ngữ, phẩm chất khắt khe, chú ý đến từng chi tiết của ứng viên cũng được các nhà tuyển dụng rất quan tâm.

Phát triển kênh YouTube và TikTok

Trở thành người sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội được coi là lựa chọn phổ biến hiện nay. Nghề này khá thoải mái về mặt thời gian, nhờ tính sáng tạo nên học sinh cấp 3 chắc chắn có thể theo đuổi được.

Việc làm trực tuyến cho học sinh trung học và 6 dấu hiệu lừa đảo cần tránh

Khi đã có số lượng người theo dõi ổn định, bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình hơn nữa, nhận đánh giá sản phẩm, trở thành đơn vị liên kết, v.v. Một số cái tên TikTok nổi tiếng khi còn học cấp 3 gồm có: Harry, Nhật Minh, v.v. Dù còn khá trẻ nhưng những tài khoản này nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu mến của mọi người bởi tài năng cũng như thông điệp mà họ truyền tải.

Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm trực tuyến cho học sinh THPT

Học sinh THPT cần lưu ý điều gì khi tìm việc làm qua mạng? Dưới đây là một số lưu ý khi tìm việc làm trực tuyến mà Glints muốn chia sẻ với bạn.

  • Cân bằng thời gian: Mặc dù hầu hết các công việc trực tuyến đều khá linh hoạt về thời gian nhưng bạn cần phải cam kết với kết quả công việc của mình. Vì vậy, để đảm bảo cả kết quả học tập và hiệu quả công việc, sinh viên cần biết cách quản lý thời gian của mình một cách hợp lý.
  • Tìm việc trên các nền tảng uy tín: Vấn nạn lừa đảo tìm việc làm không còn hiếm, những kẻ lừa đảo ngày càng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người lao động. Vì vậy, khi tìm việc bạn nên tìm kiếm trên các nền tảng uy tín để giảm thiểu nguy cơ rơi vào bẫy của những chủ đề này.
  • Một số dấu hiệu cần tránh khi tìm việc như: việc nhẹ, lương cao, thông tin tuyển dụng được đăng nhiều lần bởi nhiều tài khoản khác nhau (hoặc cùng một tài khoản trên nhiều nhóm); mô tả công việc không rõ ràng; thông tin mơ hồ về người sử dụng lao động; Yêu cầu đặt cọc trước khi nhận việc; yêu cầu tham gia các nhóm kín (Telegram là một điển hình), v.v.

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi được nhiều học sinh trung học quan tâm:

Nhà tuyển dụng có tuyển học sinh THPT không?

Học sinh trung học có thể làm việc bán thời gian không? Theo quy định, người lao động từ 15 tuổi trở lên có thể tham gia thị trường lao động nếu có năng lực và đáp ứng yêu cầu về thời gian. “Người lao động là người làm việc cho người sử dụng lao động theo thỏa thuận giữa hai bên, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành, giám sát của người sử dụng lao động. Độ tuổi tối thiểu được nhận vào làm việc của người lao động là 15 tuổi, trừ trường hợp quy định tại Điều 1 chương XI của Bộ luật này. – Bộ luật Lao động đã quy định rõ điều này. Do đó, các nhà tuyển dụng tuyển dụng học sinh trung học.

Tìm việc làm trực tuyến ở đâu?

Vì vậy, sinh viên có thể tự mình tìm kiếm công việc phù hợp thông qua các nền tảng tuyển dụng chuyên nghiệp như LinkedIn, Glint, v.v., các nhóm tuyển dụng trên mạng xã hội hoặc các kênh tuyển dụng chính thức của Trường Đại học. việc kinh doanh.

Việc làm trực tuyến cho học sinh trung học và 6 dấu hiệu lừa đảo cần tránh

Ưu và nhược điểm khi đi làm từ cấp 3

Tôi có nên đi làm sớm khi còn học trung học không? Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng phân tích những điểm tích cực và tiêu cực của nghề này.

  • Ưu điểm: có thêm thu nhập để trang trải chi phí hàng ngày; tích lũy kinh nghiệm; kinh nghiệm đa dạng cho tương lai; Phát triển các mối quan hệ cá nhân, v.v.
  • Nhược điểm: ảnh hưởng đến hiệu quả học tập; dễ rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo; Tôi không có nhiều thời gian dành cho bạn, v.v.

Đi làm sớm không phải là xấu nhưng bạn phải lường trước những khó khăn để có hướng giải quyết phù hợp. Vì vậy, sẽ không có câu trả lời chắc chắn cho câu trả lời trên, nó sẽ phụ thuộc vào tính cách của mỗi người và cách họ cân bằng thời gian một cách hợp lý.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về những việc làm online cho học sinh mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia nghiên cứu việc làm online. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm