Blog

TOP 8 Viện Dưỡng Lão Từ Thiện Uy Tín Và Nổi Tiếng Nhất TP.HCM

59

Viện dưỡng lão từ thiện có lẽ là mô hình viện dưỡng lão không còn xa lạ với những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay có rất nhiều viện dưỡng lão từ thiện đang hoạt động được nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo bài dưới đây để tìm hiểu những tài liệu tham khảo.

Viện dưỡng lão từ thiện là gì?

08+ Viện Dưỡng Lão Từ Thiện Lớn Nhất TP.HCM

Nguồn tin từ OKVIP cho biết, viện dưỡng lão từ thiện là những trung tâm được xây dựng từ kế hoạch và ngân sách của nhà nước hoặc các cơ quan tài trợ và an sinh xã hội. Sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ là nơi sinh sống của người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư, người già…

Viện dưỡng lão từ thiện hoàn toàn miễn phí, người già sống tại đây không phải đóng bất kỳ khoản tiền nào. Tuy nhiên, cuộc sống ở viện dưỡng lão từ thiện thường không mấy thoải mái và ít nhiều gặp khó khăn, thiếu thốn.

Lợi ích của viện dưỡng lão từ thiện

Khắp nơi đều có những cuộc đời bất hạnh, lang thang và lạc lối. Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn lại càng khốn khổ hơn, bởi sức nặng của tuổi tác khiến họ rất khó kiếm sống. Đây là điều đã thách thức chính quyền các cấp, dẫn đến sự ra đời của các viện dưỡng lão từ thiện. Ở mọi lĩnh vực, nhà nước đều nỗ lực sử dụng vốn để hoàn thiện nhà tình thương.

Viện dưỡng lão từ thiện là một công trình hết sức nhân văn, mang đến cuộc sống mới cho những người già có hoàn cảnh khó khăn, có cơm ăn, quần áo, mái nhà che chắn bão tố và có thêm những người bạn cùng hoàn cảnh, sẻ chia tâm tư mỗi sáng sớm.

Danh sách viện dưỡng lão từ thiện uy tín nhất TP.HCM

Viện dưỡng lão Thôn Kinh Đông

08+ Viện Dưỡng Lão Từ Thiện Lớn Nhất TP.HCM

Viện dưỡng lão thường tập trung ở ngoại ô TP.HCM. Địa điểm có không gian rộng, khí hậu mát mẻ, êm đềm giúp người cao tuổi sống an yên lúc tuổi già. Với đội ngũ y tá, bác sĩ chuyên nghiệp, việc chăm sóc tận tình người cao tuổi sẽ giúp người cao tuổi luôn khỏe mạnh. Ăn uống lành mạnh, bổ dưỡng để hạn chế bệnh tật.

Cơ sở vật chất của Viện dưỡng lão miễn phí TP.HCM, thôn Kinh Đông khá đầy đủ. Với các phòng chức năng riêng biệt như phòng nghỉ ngơi, phòng y tế, phòng đọc sách, hồ bơi… không chỉ chăm sóc sức khỏe mà còn tạo nên đời sống tinh thần vui vẻ, thoải mái. Trung tâm chăm sóc đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của nhiều gia đình đã gửi ông bà, cha mẹ đến đơn vị chăm sóc. Đây là ngôi nhà thứ hai nơi người già có thể yên nghỉ khi về già.

Viện dưỡng lão Vinh Sơn

Vinh Sơn cũng là một trong những viện dưỡng lão từ thiện nằm ở quận 12. Tuy Vinh Sơn là nhà trọ miễn phí nhưng cuộc sống ở nơi này khá sung túc vì có nhiều nhà hảo tâm thường xuyên đến thăm.

Viện dưỡng lão Thiên Ân

08+ Viện Dưỡng Lão Từ Thiện Lớn Nhất TP.HCM

Tọa lạc tại khu vực Thủ Đức, viện dưỡng lão Thiên Ân do các nữ tu xây dựng và quản lý. Nơi đây tiếp nhận nhiều trường hợp khó khăn của người cao tuổi, giúp họ có cuộc sống đủ đầy và nhận được sự quan tâm, chăm sóc chu đáo hơn.

Viện dưỡng lão Nhân Ái

Tại khu vực Thủ Đức, Nhân Ái cũng là viện dưỡng lão từ thiện, ngôi nhà chung của nhiều cụ già có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, cuộc sống ở đây vẫn còn chút thiếu thốn do kinh phí có hạn.

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp

08+ Viện Dưỡng Lão Từ Thiện Lớn Nhất TP.HCM

Theo tìm hiểu của những người quan tâm OKVIP từ thiện, tọa lạc tại quận Bình Thạnh, Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp được xây dựng dành riêng cho những người già neo đơn bất hạnh, hoạt động chủ yếu nhờ vào tấm lòng hảo tâm của các ni cô và Phật tử.

Viện dưỡng lão Thị Nghè

Viện dưỡng lão Thị Nghè nằm ở quận Bình Thạnh, có không gian rộng, hiện là mái nhà chung cho hàng trăm cụ ông, bà có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.

Viện dưỡng lão chùa Lâm Quang

Giống như Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp, Viện dưỡng lão chùa Lâm Quang (Quận 8) là viện dưỡng lão từ thiện, được thành lập nhằm giúp đỡ những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, mang lại cho họ cuộc sống đủ đầy.

Viện dưỡng lão Thạnh Lộc

08+ Viện Dưỡng Lão Từ Thiện Lớn Nhất TP.HCM

Thạnh Lộc cũng là một trong những viện dưỡng lão từ thiện nổi tiếng nhất TP.HCM. Viện dưỡng lão Thành Lộc tọa lạc tại quận 12, chủ yếu phục vụ người già có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh bại liệt hoặc bệnh hiểm nghèo.

Trên đây là một số viện dưỡng lão từ thiện tốt ở TP.HCM được nhiều người đánh giá cao về uy tín và độ tin cậy. Từ chất lượng dịch vụ, đời sống vật chất, tinh thần đến chăm sóc y tế, sức khỏe cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ chăm sóc người già hãy tham khảo ngay những địa chỉ được chia sẻ ở trên.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm