Blog

VPS Việt Nam Hay VPS Nước Ngoài Tốt Hơn? ⚡️ Nên Dùng Loại Nào?

937

Có lẽ hiện nay rất nhiều cá nhân hay công ty, doanh nghiệp đang băn khoăn không biết nên chọn đơn vị VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài thì tốt hơn? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về VPS

VPS là viết tắt của cụm từ Virtual Private Server có nghĩa là máy chủ riêng ảo. Nói cách khác, VPS là một hệ thống dựa trên nhiều cụm máy chủ liên kết với nhau tạo thành.

Do đó, VPS được coi là một dịch vụ hiệu quả hơn nhiều so với các dịch vụ lưu trữ khác trước đây. Nó không chỉ mang đến cho người dùng không gian lưu trữ lớn mà còn có thời gian hoạt động cao tới 99,99% và khả năng mở rộng tài nguyên hệ thống linh hoạt.

Có lẽ chính vì những tính năng vượt trội này mà nhiều người dùng đã lựa chọn sử dụng VPS, kéo theo sự ra đời của hàng triệu nhà cung cấp VPS trên thế giới.

VPS Việt Nam và VPS nước ngoài nên chọn loại nào?

So sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

Ưu nhược điểm của VPS nước ngoài

Ưu điểm

 • Sở hữu trình độ khoa học công nghệ cao: Trình độ của các nhà cung cấp VPS nước ngoài cao hơn bởi họ đã có sẵn nền tảng khoa học công nghệ phát triển và mạnh mẽ, điển hình là VPS Mỹ US, VPS Singapore,…
 • Bảo mật tốt: Do có nền tảng công nghệ hiện đại, trình độ kỹ thuật cao nên VPS của các nhà cung cấp nước ngoài luôn được bảo mật dữ liệu tốt và luôn hạn chế các rủi ro về an toàn cho bạn.
 • Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài đều sở hữu cơ sở hạ tầng tốt cùng với nhiều hệ thống trang thiết bị tiên tiến.
 • Dịch vụ đa dạng: mỗi khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn với nhiều gói dịch vụ khác nhau.

Khuyết điểm

 • Khó hỗ trợ: Khi gặp sự cố, các nhà cung cấp VPS nước ngoài sẽ không thể cử ngay chuyên gia kỹ thuật đến trợ giúp bạn do sự khác biệt về thời gian và địa lý.
 • Chi phí cao: Hầu hết các VPS ở nước ngoài đều rất đắt.
 • Khả năng ngoại ngữ: Để có thể thuê VPS từ các công ty nước ngoài, bạn cần phải có một trình độ ngoại ngữ nhất định để có thể đọc hiểu và làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp.
 • Tốc độ đường truyền chậm: Do trụ sở công ty ở nước ngoài nên tốc độ đường truyền sẽ chậm hơn do phải tải trên một quãng đường rất dài để về Việt Nam.

VPS là gì? Ưu và nhược điểm của VPS

Ưu nhược điểm của VPS tại Việt Nam

Ưu điểm

 • Tốc độ ổn định, nhanh chóng: Do đặt tại Việt Nam nên tốc độ đường truyền của các nhà cung cấp dịch vụ VPS tại Việt Nam nhanh và ổn định hơn.
 • Giá rẻ: Thuê VPS tại Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều so với nước ngoài do giá tại các đơn vị nước ngoài là giá chuẩn cho mọi đối tượng quốc tế. Riêng tại Việt Nam, nhà cung cấp sẽ căn cứ vào nhu cầu và mức thu nhập của người dùng để đưa ra mức giá phù hợp nhất.
 • Hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng: Khi có sự cố xảy ra, các nhà cung cấp máy chủ ảo VPS tại Việt Nam sẽ cử ngay nhân viên kỹ thuật đến xử lý tình huống một cách nhanh chóng cho bạn.
 • Các gói dịch vụ VPS tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh và nhanh chóng. Các máy chủ ảo trong nước cũng có dung lượng lưu trữ tối đa cùng với cấu hình cao và băng thông cực lớn.

Khuyết điểm

Trình độ khoa học công nghệ còn hạn chế: Do Việt Nam là nước đang phát triển và cũng phát triển muộn hơn các nước khác. Vì vậy, trình độ công nghệ nước ta hơi thấp so với nước ngoài.

Tuy nhiên, trong một tương lai không xa, các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo tại Việt Nam cũng sẽ phát triển mạnh mẽ không thua kém các nhà cung cấp tại nước ngoài.

VPS là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng máy chủ ảo VPS

Nên chọn VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài?

Qua những đánh giá VPS Việt Nam và VPS nước ngoài nào tốt nêu trên chắc hẳn ai cũng thấy được mỗi VPS đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu, từng đối tượng.

 • Nếu bạn đang ở nước ngoài và cần sử dụng dịch vụ của mình ở nước ngoài thì nên mua VPS nước ngoài. Nếu mua VPS Việt Nam sẽ dẫn đến đường truyền không ổn định, nên chọn VPS nước ngoài để đảm bảo tốc độ đường truyền tốt hơn.
 • Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ, VPS Việt Nam sẽ tốt hơn khi bạn cần tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.
 • Chi phí VPS Việt Nam sẽ rẻ hơn nước ngoài về tỷ giá, cho nên nếu bạn là người ít vốn thì nên chọn VPS Việt Nam

VPS là gì? 6 điều cần biết về Virtual Private Server

Đơn vị nào cung cấp VPS có đường truyền tốt, ổn định?

Nếu bạn đang muốn thuê VPS nhưng vẫn chưa quyết định được nên thuê VPS của đơn vị nào thì có thể tham khảo các dịch vụ cho thuê VPS của ThueCloud.com

ThueCloud.com là đơn vị chuyên cung cấp các VPS uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng, bao gồm cả VPS trong nước và ngoài nước như: VPS Mỹ US, VPS Singapore, VPS Australia, VPS Canada,… được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng đường truyền cũng như chất lượng dịch vụ của ThueCloud.com

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cloud server và quản trị mạng Internet. Bên cạnh đó, dịch vụ được trang bị hệ thống bảo mật hiện đại, ThueCloud.com là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

ThueCloud là gì

Chi tiết liên hệ ThueCloud.com:

 • Địa chỉ: 278 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Email: contact@thuecloud.com
 • Số điện thoại: 0382126579
 • Website: https://thuecloud.com/

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn và đưa ra được quyết định nên chọn VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài để phục vụ công việc của bạn một cách tốt nhất nhé.

5 ( 1 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm