Blog

Cách Chọn Hand Chơi Poker Khởi Đầu Quyết Định Chiến Thắng

113

Trong poker, nếu bạn không biết cách chọn hand chơi poker thì đó là một sai lầm lớn. Trong poker, việc chọn bài tốt để đầu tư là vô cùng quan trọng. Mục tiêu của việc chọn bài chỉ đơn giản là chọn một bài tốt để đầu tư và bỏ bài yếu. Cụ thể, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Cách chọn hand chơi poker khởi đầu

Theo chia sẻ từ các chuyên gia new88, khi bạn bắt đầu chơi bài poker, bạn sẽ nhận được 2 lá bài úp mà chỉ bạn mới biết. Điều này được gọi là bắt đầu lựa chọn hand poker. Sau đó, 5 lá bài chung sẽ lần lượt được đưa lên bàn trong 4 vòng đặt cược tiếp theo. Nhưng yếu tố quyết định“xanh cỏ hay đỏ ngực” lại nằm trong tay bạn. 2 lá bài tẩy của bạn sẽ quyết định mọi thứ.

Cách chọn ván bài để chơi Poker – Bắt đầu thuận lợi với mỗi Trump

Theo thực tế, ít nhất 70% chiến thắng đều đến từ những bàn tay mạnh. Lý do là vì 5 lá bài đó được kết hợp và sử dụng bởi tất cả người chơi trong số các bạn. Bàn tay bắt đầu của bạn là AK và đối thủ của bạn có Ace of Spades; 8 quân bài, đối thủ chỉ cần lật 1 quân bài 8 là có thể đánh bại bạn. (Đối phương cũng có cơ hội ra tay phải hoặc bộ quân bích, nhưng xác suất đạt được điều này là rất thấp).

Hand tiềm năng là gì?

Khi chơi poker, mỗi người chơi sẽ nhận được 2 lá bài tẩy (gọi là Hand). Họ sẽ phải giữ bí mật về hai lá bài của mình để không cho đối thủ nhìn thấy. Sau khi quan sát Bài, người chơi phải suy nghĩ về khả năng đi xa của hai quân át chủ bài (khả năng chơi). Đưa ra quyết định hợp lý nhất có thể sau thất bại.

Điều này có nghĩa là bạn cần biết sức mạnh bàn tay của mình. Tiềm năng của hand của bạn càng cao, bạn càng dễ dàng biết khi nào bạn có thể đầu tư mạnh mẽ với lợi thế chiến thắng. Đây là chiến lược chọn bài poker được nhiều người chơi nổi tiếng sử dụng.

Xuất hiện đôi tự nhiên – Bài tẩy tốt

Trong 2 quân bài đầu tiên, nếu bài được chia cho bạn là một đôi thì bạn đã tiến thêm một bước trên con đường dẫn đến chiến thắng ngay từ đầu. Tay át chủ bài sớm tốt nhất có một cặp bài tự nhiên: đôi AA

Nhưng giá trị thực của lá bài của bạn phụ thuộc vào thứ hạng của cặp này. Trong Texas Hold’em , hand khởi đầu tốt nhất là một đôi Át. Trong mắt người chơi poker, vị trí này được khá nhiều người coi là “đẹp như mơ” . Thông thường, tỷ lệ thắng phụ thuộc vào việc quân bài tẩy có cặp tự nhiên hay không. Giành chiến thắng mà không cần phải tăng cường sức mạnh cho bản thân với các vòng đặt cược Flop , Turn hoặc River . Nếu bạn có một cặp AA , đối thủ của bạn phải có từ 2 cặp bài trở lên mới có thể đánh bại bạn. Tỷ lệ thắng khi bạn có bài không cần thiết phải quá mạnh ở các vòng cược tiếp theo.

Khi 5 lá bài chung xuất hiện và 1 quân Át xuất hiện trong cùng một hand, bạn có một bộ ba quân Át. Sức mạnh của hand của bạn tăng lên; Đối thủ của bạn khó có thể dự đoán được bạn sẽ có quân bài gì.

So sánh các hand Poker

Kinh nghiệm tổng hợp của những người đang theo dõi new88 cho biết, bạn nên biết tỷ lệ chia bài tẩy ra đôi có xác xuất chỉ là trung bình. Trong hầu hết các trường hợp, hand bắt đầu của bạn sẽ không có đôi. Bạn phải cần những đánh giá sâu hơn để biết giá trị sức mạnh của mình. Dưới đây là một số ví dụ về các tình huống được quản trị viên đưa ra để bạn có thể tự đánh giá.

Hand bài tẩy không có đôi

Nếu hand thuận lợi của bạn là quân át chủ bài mạnh, bạn có xác suất thắng cao hơn. Nếu quân bài tẩy của đối thủ không có mối liên hệ nào với 5 quân bài chung trên bàn. Giả sử bạn có quân Ace of Spades và Jack of Hearts trong khi đối thủ của bạn có Q of Diamonds và J of Hearts, thì bạn có lợi thế rất lớn. Tất nhiên, khi bạn có một cặp bài thì cơ hội chiến thắng sẽ rất cao và sẽ luôn cao hơn một lá bài riêng lẻ. Khi đó bạn sẽ có trong tay một lá kicker tốt nếu cần.

Hand bài đồng chất

Nếu bắt đầu và nhận được 2 lá bài cùng chất, bạn có cơ hội tạo ra bộ “Flush” , xác suất thắng sẽ khá cao. Nếu một dãy màu tiết lộ cả hai con át chủ bài ban đầu thì cơ hội tạo ra bộ đồ sẽ lớn hơn nhiều so với việc chỉ có 1 con át chủ bài.

Nếu bạn có 8 hoặc 9 cơ, trong 5 quân át chủ bài xuất hiện 7 quân Ace of Spades, King of Hearts, 10 trái tim và 6 trái tim. Sau đó bạn nắm tay mạnh nhất, “thùng phá sảnh”  trên bàn. Nhưng ngược lại, nếu trên bàn có 6 trái tim, 7 trái tim và 10 quân bích thì quân bài của bạn sẽ mất thẳng. Nhưng vẫn có một “ vận động hành lang” đủ mạnh để giành chiến thắng.

Lợi ích khi lựa chọn bài tẩy theo chiến thuật

Hand tiềm năng ảnh hưởng tới lựa chọn bài

Chiến lược poker này quan trọng nhất từ vòng Flop (tức là sau khi 3 lá bài chung đầu tiên được hiển thị). Các tình huống xảy ra sau Vòng Flop phụ thuộc vào lựa chọn hand của bạn ở vòng trước Vòng Flop.

Mục tiêu của bạn sau flop là: cố gắng chiếm ưu thế và tránh bị choáng ngợp!

Bạn có thể đạt được điều này bằng cách ưu tiên những quân bài tẩy có tiềm năng cao khi chọn những quân bài đầu tiên để chơi ở vòng pre-flop. Nhưng làm thế nào để bạn xác định liệu một tài sản có tiềm năng tốt hay không?

Nguyên tắc lựa chọn bài tẩy có tiềm năng cao:

  • Ace với chân sút mạnh sẽ tốt hơn Ace với chân sút yếu. (tức là AK > AQ > AJ >…)
  • Các bài của cùng một chất tốt hơn các quân bài của các chất khác nhau: cùng một chất có cơ hội trúng thùng.
  • Các hand liên tiếp tốt hơn các hand không liên tiếp: các hand liên tiếp có cơ hội tạo ra đường thẳng.
  • Cặp đôi này có tiềm năng tốt sau thất bại: cơ hội đánh được một set.

Bài tẩy tốt mang đến nhiều lợi thế hơn sau Flop

Nếu bạn chọn được con át chủ bài có tiềm năng tốt từ sớm thì việc ra quyết định của bạn sau flop sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Hãy quay lại câu hỏi: “Bài viết của tôi ở đâu?” “. Bài viết của bạn càng có nhiều tiềm năng thì bạn càng dễ dàng trả lời câu hỏi này. Bạn sẽ có một quyết định dễ dàng nếu câu trả lời là một trong những điều sau:

  • Bạn rõ ràng đang chiếm thế thượng phong => quyết định: cố gắng trồng chậu để kiếm được càng nhiều tiền càng tốt.
  • Bạn rõ ràng đang ở thế bất lợi => quyết định: chỉ chuyển (check) hoặc bỏ bài (fold).
  • Bạn có một draw mạnh (kết hợp chưa đầy đủ, nhiều Out) => quyết định: bạn muốn tiếp tục chơi, bạn có thể chơi tích cực hoặc bị động.

Cách chọn ván bài để chơi Poker – Bắt đầu thuận lợi với mỗi Trump

Nếu bạn không thể đưa ra câu trả lời rõ ràng, nghĩa là bạn không biết vị trí của mình trong trò chơi, thì có lẽ bạn đang gặp khó khăn khi đưa ra quyết định. Bạn càng có nhiều khả năng mắc sai lầm thì quyết định sẽ càng khó khăn hơn.

Tài sản này có tiềm năng tốt để giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Kết quả là bạn sẽ mắc ít lỗi hơn và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Có những chiến lược poker buộc bạn phải đưa ra những quyết định khó khăn mặc dù có những quân bài tốt. Điều này xảy ra ít thường xuyên hơn nhiều so với khi chơi những con át chủ bài có tiềm năng thấp.

Trên đây là toàn bộ bài viết “cách chọn hand chơi poker”. Việc lựa chọn con át chủ bài để chơi sẽ ảnh hưởng và quyết định rất lớn đến kết quả lâu dài của bạn khi chơi poker. Đọc xong bài viết này, hy vọng bạn sẽ biết đánh giá như thế nào là bài tốt, bài xấu và cách chọn bài poker hiệu quả.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm