Blog

Hướng Dẫn Cách Học Tử Vi Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

72

Để có thể hiểu và giải thích một cách cơ bản về lá số tử vi, trước hết bạn phải xem các video kiến thức cơ bản về học tử vi, sau đó mời các bạn tham khảo cách học tử vi cơ bản được tổng hợp dưới đây.

Hướng dẫn cách học tử vi cơ bản

Mối tương quan giữa hành của bản mệnh và hành của cục

Cục (hay còn gọi là cuộc) có nghĩa là lối sống, thế giới mà chúng ta đang sống. Hay nói chính xác hơn, đó là môi trường mà số mệnh của chúng ta được đắm chìm trong đó.

 • Hành Cục sinh Mệnh

Ví dụ: Thổ, Hỏa Lục Cúc, Hỏa sinh Thổ, là người được hoàn cảnh ưu đãi, may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

 • Mệnh Cục tương hòa

Ví dụ: Thổ Mệnh, Thổ Ngũ Cúc là những người dễ hòa nhập với môi trường và cuộc sống bên ngoài.

 • Mệnh sinh Cục

Ví dụ: Thổ hành, kim tứ đại: thổ sinh ra kim, con người phải sinh ra môi trường, tức là phải làm việc chăm chỉ, chuyên môn để làm lợi ích cho thế gian.

 • Mệnh khắc Cục

Ví dụ: Thổ Mệnh, Thủy nhị Cục, Thổ khắc thủy, cuộc sống gặp nhiều trắc trở, thường làm hỏng chuyện lớn, con người thành công theo ý mình.

 • Cục khắc Mệnh

Ví dụ: Thổ Mệnh, Mộc tam Cục Mộc Khắc Thổ: đáng thương. Con người thường có môi trường không phù hợp với mình và để thành công, bạn phải trải qua thử thách.

Hướng Dẫn Học Tử Vi Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Phần 1

Mối tương quan giữa can và chi của năm

Can là thân trời, Chi là cành trần gian – Can Chi kết hợp như sự hòa hợp của trời và đất, giống như một cái cây gồm 2 phần: gốc và ngọn.

 • Can Chi tương hòa

Ví dụ: Giáp Đan, Mộc, Hổ Mộc là những người sinh ra đã có nền tảng vững chắc và đủ khả năng để đạt được điều mình mong muốn.

 • Chi sinh Can

Ví dụ: Ất Hội: Thủy Hợi sinh ra Ất Mộc một cách tình cờ nhưng thực tế sức mạnh và năng lực của nó vẫn chưa đạt đến trình độ này. Chúng ta có thể tưởng tượng rằng cuộc đời của họ là một chuỗi dài may mắn, hết thành công này đến thành công khác.

 • Can sinh Chi

Ví dụ: Cánh Tý, Cánh Kim Sinh Tý Thủy là những người được trời ưu ái làm việc. Họ có cả năng lực lẫn may mắn nên dễ dàng thành công.

 • Can khắc Chi

Ví dụ: Cảnh Đàn: khi kim thắng mộc, đây là người thường gặp nhiều nghịch cảnh có thể hủy hoại toàn bộ sự nghiệp của mình. Đối với kiểu người này, điều cần thiết là họ phải có lá số tử vi với những ngôi sao đang đi đúng hướng để trở nên nổi tiếng. Nhưng tôi vẫn trải qua nhiều thăng trầm.

 • Chi khắc Can

Ví dụ: Ất Dậu: Kim Dậu đập. Ở Mộc, họ là những người kém may mắn nhưng thành công nhờ khó khăn. Nhưng sự nghiệp thường sụp đổ rồi lại xây dựng lại.

So sánh hành của bản mệnh với hành của 12 cung

Biết được cuộc đời và những mâu thuẫn giữa ta và những người liên quan đến ta, vận mệnh là ta, ta coi cung điện định mệnh là nhà, là vật chăm sóc ta. Các ngôi sao giống như đồ nội thất và thiết bị mà chúng ta phải sử dụng. Nếu chúng ta sống chung hoặc đi cùng nhau thì tốt và có lợi cho chúng ta. Nếu gặp phải thời điểm không thuận lợi.

Nếu số phận của bạn tương thích hoặc tương thích với số phận của bạn. Cung mệnh ở Đậu được làm bằng kim loại và gỗ. Sau đó tìm các ngôi sao phòng thủ và kiểm tra xem có ngôi sao nào đi cùng với vận mệnh của bạn không. Nếu như hắn tái sinh vào thời đại rắn vàng và sóng sắt, hắn chắc chắn sẽ chết non. Chết trẻ, liên kết cung không còn gì để bàn.

Sau khi so sánh với số phận, hãy lần lượt xem xét sự tương hợp của 11 cung sau.

Ví dụ:

Người mệnh Mộc, Cung Mệnh Hổ cũng là yếu tố Mộc. Vậy cha mẹ nào ở Mão Mộc hợp nhau? Người ta giữ đạo hiếu và cũng được cha mẹ yêu thương. Phúc Đức trong Đất Mỏng khó khăn (mộc Mộc chiến thắng Thổ), đồng nghĩa với việc bạn không thể tìm được sự giúp đỡ từ những người thân yêu và không thể tìm thấy sự an ủi từ những người thân yêu của mình.

Điền, Quân ở Tý là Hỏa, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy sẽ gặp nhiều khó khăn trên con đường sự nghiệp và quê hương. Non en Mui, Tai en Tuất, Bao en Suu đều thuộc về Trái Đất. Điều này đồng nghĩa với việc phải chiến đấu với bạn bè, anh em và tiền bạc vì Gỗ đánh bại Trái Đất.

Át của người tuổi Dậu Kim đối diện với hành Mộc có nghĩa là mỗi khi bệnh tật hay tai nạn xảy ra thì khó có thể dễ dàng tránh khỏi. Cung Di bằng gỗ chạm khắc Thần Kim. Điều này có nghĩa là khi đứng trước một vật nào đó, người đó thường thấy mình ở thế thấp kém hơn. Kể cả khi đôi khi tôi giỏi hơn họ ở một số khía cạnh.

Tứ và Thế ở Hội và Tý là thủy sinh của yếu tố Hổ. Nếu bạn kết hôn và có con, cuộc sống của người đó sẽ thoải mái hơn. Cuộc sống gia đình vợ con cũng giúp đạt được sự hòa thuận, yêu thương.

Đối với các trường hợp khác thực hiện tương tự. Chỉ cần dùng ngũ hành mệnh và 12 cung để giải thích. Bất cứ khi nào có sự không tương thích, hòa hợp hoặc sinh sôi, sẽ có sự hỗ trợ. Theo cung hoàng đạo hoặc tử vi.

Đặc điểm ngũ hành của các sao

Phân loại phương hướng cho mỗi người, bao gồm 14 sao chính và sao trung tính. Hiểu rõ tính chất của từng ngôi sao, cách các ngôi sao di chuyển đúng hướng và liệu chúng có tiêu diệt lẫn nhau hay không. Các ngôi sao và dấu hiệu có đi cùng với số phận của bạn không?

Ví dụ: Bộ Nhật Nguyệt cần Đạo Hồng Xương Khúc, bộ Tứ Phụ Vũ Tướng cần Tả, Phải và Tam Hoa. Bộ Sát Phả Thẩm cần Lục Sát Tinh đầu tiên. Toàn bộ Cổ Nguyệt Đông Lương cần Tam Hóa, Quang Quy, Thái Tổ và hủy diệt bằng mọi cách. Nhưng hãy lưu ý rằng tính chất của các vì sao là một trong những yếu tố quan trọng nhất để dự đoán tử vi chính xác. Đồng thời, nó cũng là yếu tố làm tăng sự hứng thú của người xem và người được theo dõi.

Chỉ khi nắm rõ đặc tính của từng ngôi sao, bạn mới hiểu được nhiều điểm khác biệt trong tử vi và thực sự nắm bắt được nguyên lý thay đổi vô hạn của Tử Vi. Tại sao cùng một số lại như thế này và người này lại như thế kia?

Cho dù một người có các vì sao phù hợp nhưng không có năm hành tinh chính đi cùng với vận mệnh của mình thì cũng không tốt. Dù bản mệnh của bạn có sao dương hay sao trung tính đi đúng hướng nhưng nếu gặp phải sự xáo trộn nào đó sẽ coi như bị vứt bỏ.

Ví dụ: Tứ Phù Vũ Tường gặp được Tam Hoa Tả Tả mà còn cả Khổng Kiếp, người chính là phương tiện để nhận ra kẻ ác. Lúc này, Tạ Hữu sẽ kết bạn với Khổng Kiếp, Quyên và Lộc. Khi đó anh là mồi nhử của bọn xấu ở Khổng Kiếp để gây rắc rối cho anh.

Khi gặp ngôi sao may mắn, trước khi đưa ra kết luận, bạn cần nhìn vào ngũ hành để biết mình có được hưởng lợi từ nó hay không. Sau đó tiếp tục xem có vấn đề gì không? Gặp sao xấu, có thuận lợi không? Có phải tất cả sao nữ đều tham gia đơn hàng không? Nó có cung cấp sự hỗ trợ hiệu quả hay nó có tương thích với nhóm ngôi sao chính của bạn không?

Nhiều người cho rằng việc bói toán tử vi cần đơn giản hơn. Loại bỏ các ngôi sao nhỏ không cần thiết. Nói như vậy, việc các cao thủ thời xưa thiết lập và theo môn phái Tử Vi chẳng phải là lãng phí thời gian sao? Tại sao bạn không bỏ cuộc và chờ đến lượt mình? Sự thật là nếu bạn ghi nhớ kỹ đặc tính của những ngôi sao dù nhỏ, bạn cũng có thể thấy được sự kỳ diệu và phấn khích của Tú Vi.

Ví dụ: sao Phương Các và sao Giai Thần luôn đi cùng nhau. Có người hỏi tại sao không bỏ một ngôi sao? Thực ra cũng chính vì lý do này mà khi Tiêu Tiến gặp Phương Các chắc chắn sẽ đổ bệnh nặng. Giai Thần vì thế phải luôn đồng hành cùng sự hung hãn của Phương Các.

Giống như Thiên Riểu, Thiên Ý vẫn ở cùng một cung điện. Giải thích rằng bác sĩ phải luôn biết cả thuốc và dược. Vẫn đang trong quá trình chuẩn bị, nhưng mặc dù ngày nay mọi thứ đã thay đổi nhưng họ vẫn được chia thành y học, nha khoa và dược phẩm, hỏi cách sử dụng thuốc. Đúng như bản chất của Thiên Y.

Vị trí của các sao với 12 cung

Sau khi quan sát ngũ hành, đến ngôi đền sao và dừng lại. Các bộ sao chính là các ngôi sao tương thích, đột phá và hỗ trợ. Điều cần lưu ý là hãy xem lại một lần nữa xem các ngôi sao có ở đúng vị trí trong 12 cung hoàng đạo hay không. Nó có đúng với bản chất của nó không?

Sao phú quý phải ở Tài Bạch, sao Phúc phải ở Phúc Đức, sao Quyền phải ở Quan Lộc. Uy Dung chỉ cần ở bên đàn ông. Còn với phụ nữ, nếu Uy Dung là sao mệnh thì họ không có tư cách. Cuộc sống sẽ rất cô đơn, khó khăn và sẽ có nhiều bất công. Dù có rất nhiều ngôi sao tốt lành hỗ trợ, dù bạn đang đi đúng hướng, ở tư thế thuận lợi nhưng nằm sai tư thế cũng không phải là điều tốt.

Ví dụ Pha không nên sống ở Nò Bộc, Thế Thiệp. Tài Tinh là Lộc Tôn, Hòa Lộc nên hãy tránh xa cung Tả Ạch. Các ngôi sao cứu rỗi phải đóng ở Ách, nếu Phúc Tinh ở Phúc Đức thì tốt hơn các cung khác.

Vị trí Cung Mệnh với Thái Tuế, Cung Mệnh nằm ở đâu với vòng Thái Tuế

 • Nếu mệnh nằm trong tam hợp tuổi

Ví dụ như người tuổi Dần có mệnh mệnh là Đan, Ngọ hoặc Tuất là các vị trí Thái Tuệ, Quan Phụ, Bạch Hổ. Bởi vì Thái Tuệ một sao phụ thuộc vào năm sinh. Bất kể sinh năm nào, Thái Tuệ đều sống trong cung điện mang tên năm đó. Anh ấy là mẫu người luôn mang trong mình tinh thần trách nhiệm cao. Thường vướng vào những bất bình, có tấm lòng rộng lượng, chịu trách nhiệm về việc làm của người khác.

Chính vì vậy mà Phú Ma Thị có câu: “Thân cư Thái Tuế dữ nhân qua hợp”.

Sách xưa khi bàn về tính chất của Thái Tuệ đều coi đó là một điều gì đó không mấy tốt đẹp. Đó là nhiều lưỡi xoắn, ít thông cảm, và lập luận kiêu ngạo, bởi cuộc sống có rất nhiều tình huống trái ngược nhau. Vì vậy, chúng ta phải giữ mình và tỏ ra hào hiệp, đó là lý do tại sao mọi người thường oán giận chúng ta.

Bản chất của Tài Tuệ là như vậy nên ở bốn phương luôn có Rồng, Phượng, Cái Hồ là bốn vị thần thờ cúng. Vì thế, người Thái không cần Tam Hoa, họ vẫn thịnh vượng. Mọi người vẫn ghét tôi nhưng vẫn tôn trọng tôi. Do có sự can thiệp của Thái Tuệ nên công việc mờ ám của chúng bị cản trở. Nhưng Thái Tuệ luôn đúng. Đây chính là lý do tại sao người có Thái Tuệ thường tự hào. Đôi khi niềm tự hào ẩn giấu trong chính họ. Trong tâm chúng ta thường khinh thường đối tượng.

Khi mệnh vào Thái Tuệ có nghĩa là người phụ nữ phải ở tư thế tay ba với Thiên Không. Điều này có nghĩa là từ khi tôi sinh ra, công việc, sự nghiệp của bố mẹ tôi ngày càng sa sút, nếu không nói là sụp đổ.

 • Nếu mệnh nằm trong tam hợp lấn tuổi:

Ví dụ: người sinh năm Dần, Ngọ, Tuất có vận mệnh thuộc một trong 3 cung hoàng đạo: Hợi, Mèo, Mũi. Nghĩa là ở thế xâm lấn mà vẫn có Thiên Không. Vì Thiên Không An đi trước hướng thuận lợi, 1 cung điện phía trước Thái Tuệ. Ở đây chia làm 3 trường hợp:

Thiên Không ở bốn hướng chính: Tý, Ngựa, Mèo, Dậu. Anh ấy là một người khôn ngoan và thống trị, luôn muốn mình giỏi hơn người khác và sắc bén. Nếu là do Định mệnh thì đó là tư tưởng, còn nếu là do Thân xác thì nó thể hiện qua hành động.

Thiên Không nằm ở vị trí của 4 lăng: Rồng, Chó, Trâu, Dê. Đây là vị trí mà Thiên Không hoạt động mạnh nhất, lan rộng nhất và gây ra nhiều xáo trộn nhất. Bởi vì Thiên Không là nguyên tố Lửa sinh ra từ cung Đất. Nghĩa là loại người thích phá hủy mọi thứ đã tồn tại trước đó và xây dựng lại nó theo ý muốn của mình. Nguy hiểm và tàn ác, nếu có nhiều sao ác sẽ xúi giục băng đảng kích động nhóm.

Thiên Không sinh vào bốn tư thế: Hổ, Khỉ, Rắn, Lợn. Tại đây, Thiên Không có sự đồng hành của Hồng Loan. Điều này ngầm cho thấy người có Thiền Không trong bốn đời đã ngộ được chữ hư không trong đời mình. Nếu bạn thực hành một cách khôn ngoan, bạn sẽ tránh gây ra vấn đề.

Nhưng dù ở cương vị nào, bản chất Thiên Không vẫn luôn trống rỗng, bồn chồn. Dù bạn có khôn ngoan đến đâu thì kết quả cuối cùng vẫn luôn trắng tay. Chỉ có những người tu chân chính, những người chọn con đường hư vô mới an tâm vì nếu không có thì sẽ không mất.

 • Mệnh ở tam hợp: Tang Môn, Điếu Khách, Tuế Phá

Vận mệnh trong tam hợp: Đường Môn, Thần Khách, Tuệ Phạ nghĩa là lấn cung 2 đời, hoặc tụt hậu 2 cung. Đây là kiểu người rất bất mãn và phàn nàn về việc đi ngược lại. Họ thường gặp phải những nghịch cảnh trong cuộc sống khiến họ càng bất mãn. Nhưng một khi họ gặp được Thiên Ma đồng hành cùng vận mệnh của mình sẽ giúp họ có một ý chí mạnh mẽ để sẵn sàng vượt qua khó khăn và cuối cùng đạt được thành công.

 • Mệnh ở thế lùi với cung tuổi

Ví dụ như người tuổi Dần là Ngô Tuất có mệnh Tý Dầu Sửu. Chu Thái Tuệ là: Trúc Phụ, Thiếu Âm, Long Đức. Họ là những người có bản tính hiền lành, kiên nhẫn nhưng hành động lại vụng về. Người ta chuyên đào giếng để người dân uống nước.

Nếu mệnh ở vị trí nghịch hành thì Nữ sẽ ở vị trí Thái Tuệ và sẽ có Rồng, Phượng, Cái Hồ. Như vậy, ngay từ khi bạn sinh ra, cha mẹ bạn sẽ thành đạt và dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Học tử vi có khó như bạn nghĩ không?

Người ta thường lầm tưởng việc nghiên cứu tử vi phải có căn nguyên và kết quả. Để nghiên cứu tử vi, bạn cần phải rất giỏi, có hiểu biết và có trí nhớ siêu phàm. Người học phải dành thời gian nhồi nhét 1.001 loại kiến thức “trên trời dưới đất”… Thực tế, giáo viên “thiên văn, địa lý” cũng bắt đầu từ những kiến thức cơ bản, nổi bật là Tú Vi. Bí quyết thành công chỉ là “kiên trì”.

Vì Tử Vi là một khoa học có cơ sở đầy đủ nên không cần có nền tảng thần bí. Chủ đề này không kén người học. Chỉ cần đủ đam mê là có thể yêu Tú Vi. Càng trải nghiệm sâu sắc về Tử vi, nó sẽ càng giúp bạn hiểu được bản thân, người khác và cuộc sống. Học chiêm tinh không yêu cầu bạn phải tích lũy 1.000 kiến thức cùng một lúc. Bạn chỉ cần tập trung học một phần kiến thức 1000 lần.

Tử Vi Việt Nam – Trang web cung cấp thông tin tử vi

Tử Vi Việt Nam là trang cung cấp kiến thức cổ xưa về tử vi hay kiến thức về các chủ đề thần bí khác. Trang web sẽ chia sẻ đến độc giả từ cơ bản đến nâng cao tất cả các chủ đề thần bí khác như: Kinh dịch, phong thủy, bát tự, độn giáp,… Từ đó giúp ích cho các có thể tự học tử vi với các chủ đề này một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất có thể.

Ngoài ra, trang web còn có những nội dung khác của Tử Vi Việt Nam như: Ngẫm và chữa lành, xem tướng, xem tuổi, tử vi 12 con giáp,… Vậy nên nếu bạn quan tâm và muốn học tử vi miễn phí tại nhà hãy truy cập vào website Tuvivietnam.biz nhé!

Vậy là bài viết đã cung cấp thông tin hướng dẫn cách học tử vi cơ bản cùng với những thông tin liên quan. Mong rằng những thông tin này thực sự hữu ích với bạn!

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm